Tử Vi: Tuổi Ngọ Là Những Năm Nào

Tuổi Ngọ là con Ngựa, gồm những người có năm sinh: Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002, Giáp Ngọ 2014.

Những kiến thức về tử vi phong thủy, tính cách đặc trưng, tuổi hợp khắc với người tuổi Ngọ sẽ được luận giải trong bài viết dưới đây. Mời bạn đón đọc.

Tuổi Ngọ là tuổi con gì?

Tuổi Ngọ là con Ngựa

Tuổi Ngọ là tuổi con Ngựa, đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, khám phá và mạo hiểm. Trong 12 con giáp, tuổi Ngọ cũng nổi bật với nhiều tài năng và sự quyết đoán, dũng cảm của mình.

Trong nền văn hóa Đông – Tây, ngựa là hình ảnh rất đỗi quen thuộc với mọi người. Đặc biệt ngựa gắn liền với các trận chiến và các vị quân tướng thời xưa.

Ngựa xuất hiện nhiều trong các môn nghệ thuật như hội họa, văn học, điêu khắc,.. Cụ thể như bức họa “mã đáo thành công” rất nổi tiếng, mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Hay ngựa “xích thố vương” được nhắc tới trong tác phẩm kinh điển “Tam quốc diễn nghĩa” của Trung Hoa.

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Ngựa bao gồm các năm sinh và mệnh ngũ hành sau đây:

 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 – Thiên can Giáp, địa chi Ngọ – Mệnh Kim
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 – Thiên can Bính, địa chi Ngọ – Mệnh Thủy
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 – Thiên can Mậu, địa chi Ngọ – Mệnh Hỏa
 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 – Thiên can Canh, địa chi Ngọ – Mệnh Thổ
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 – Thiên can Nhâm, địa chi Ngọ – Mệnh Mộc

Tính cách đặc trưng người tuổi Ngọ theo các năm sinh

Người tuổi Ngọ cùng giáp nhưng Can khác nhau thì sẽ có nét tính cách đặc trưng, số mệnh khác nhau. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu tính cách tuổi Ngọ theo từng năm sinh:

Giáp Ngọ 1954

Người tuổi Giáp Ngọ 1954

Người tuổi Giáp Ngọ 1954

Những người tuổi Giáp Ngọ 1954 có bản tính siêng năng, cần cù, nhẫn nại trong mọi việc. Họ có thể bắt đầu từ con số 0, không ngừng nỗ lực và vươn lên để đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

Tuổi Giáp Ngọ sống dĩ hòa vi quý, rất ít khi gây xích mích, mâu thuẫn với người khác. Chuyện gì đến không được như mong muốn thì cho qua, ai không phải với mình thì tuổi Ngọ cũng đều có thể tha thứ.

Tuổi Giáp Ngọ thường là những người có tính cách độc lập, tự chủ. Vì thế xuất phát điểm có thể thấp hơn những người khác, nhưng về sau họ sẽ gây dựng được tiền đồ cho bản thân mình.

 • Mệnh ngũ hành: Kim (Sa Trung Kim – Vàng trong cát)
 • Hợp màu: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu
 • Nam cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc
 • Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cung mệnh ngũ hành, lá số tử vi trọn đời của tuổi Giáp Ngọ 1954 tại đây.

Bính Ngọ 1966

Người tuổi Bính Ngọ 1966

Người tuổi Bính Ngọ 1966

Tuổi Bính Ngọ 1966 là những người có tấm lòng nhân hậu, cao thượng và rất tốt bụng. Ở họ toát ra khí chất, năng lượng tích cực cuốn hút người khác. Tuổi Ngọ 1966 làm việc gì cũng suy tín cẩn thận nên rất ít khi mắc phải sai lầm.

Họ thường sớm có định hướng trong sự nghiệp, biết rõ những gì bản thân cần làm để đạt được mục tiêu. Đa phần tuổi Bính Ngọ 1966 thường nắm giữ những vai trò quan trọng trong một tổ chức.

Tính cách khiêm nhường, không khoe khoang hay tự cao tự đại. Điều này giúp cho tuổi Ngọ 1966 rất được lòng người khác, đi tới đâu cũng được yêu mến, kính trọng.

 • Mệnh ngũ hành: Thủy (Thiên Hà Thủy – Nước trên trời)
 • Hợp màu: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, vàng nhạt
 • Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây
 • Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo những kiến thức về cung mệnh ngũ hành, tử vi trọn đời tuổi Bính Ngọ 1966 tại đây.

Mậu Ngọ 1978

Người tuổi Mậu Ngọ 1978

Người tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 là những người mạnh mẽ, cương trực và dũng cảm. Họ có tinh thần học hỏi cao, thích vượt qua những khó khăn thử thách, có cho mình được nhiều bài học quý giá.

Người tuổi này có khả năng làm lãnh đạo, họ uy tín và trách nhiệm cao. Nếu có mục tiêu rõ ràng, hoặc được định hướng tốt thì tuổi Mậu Ngọ 1978 thường đạt được thành công sớm. Nhưng nếu bị mất định hướng thì có lẽ thành quả sẽ đến chậm hơn.

Người sinh năm 1978 làm việc gì cũng hết mình, sẵn sàng hy sinh mà không cần nhận lại. Họ tốt bụng, phóng khoáng, không so đo tính toán hẹp hòi. Những thứ tiêu cực thì tuổi Mậu Ngọ chỉ để ngoài tai mà thôi.

 • Mệnh ngũ hành: Hỏa (Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời)
 • Hợp màu: Hợp với màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây
 • Nam cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
 • Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Ngoài ra, các kiến thức về tử vi phong thủy, xem cung mệnh của tuổi Mậu Ngọ 1978, mời bạn đọc tham khảo chi tiết tại đây.

Canh Ngọ 1990

Người tuổi Canh Ngọ 1990

Người tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ là những người tốt bụng, hòa đồng và nhiệt tình. Tính cách họ có phần khó đoán, lúc nóng lúc lạnh. Nhìn vẻ ngoài có vẻ giống mẫu người trầm tư, khép kín nhưng thực ra Canh Ngọ lại rất năng động và vui tính, hài hước.

Những người sinh năm 1990 khi giúp được ai thì sẽ giúp hết mình mà không cần nhận lại. Đôi lúc họ cũng bị lợi dụng và giúp đỡ không đúng người.

Với tư duy mở, Canh Ngọ sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người. Họ thường cân bằng trong công việc, sự nghiệp và đời sống tình cảm. Có nhiều hoài bão và những ý tưởng mới lạ, tuổi Ngọ 1990 sống trong thế giới của riêng mình. Thế nhưng đôi lúc điều này khiến họ bị mất định hướng, lạc lối trong cuộc sống.

 • Mệnh ngũ hành: Thổ (Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi)
 • Hợp màu: Hợp với màu nâu, vàng đậm, đỏ, hồng, cam
 • Nam cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc
 • Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu về cung mệnh ngũ hành và diễn biến tử vi trọn đời của tuổi Canh Ngọ 1990 tại bài viết này.

Nhâm Ngọ 2002

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 là những người nhiệt tình, bản lĩnh và dũng cảm. Họ thích khám phá những điều mới lạ, không ngần ngại đối mặt với thử thách, luôn nêu cao tinh thần học hỏi.

Người này sống có mục tiêu, lý tưởng rõ ràng. Vì thế họ gần như biết chính xác mình phải làm gì trên chặng đường dài. Điểm mạnh là nhiệt tình, năng lượng cao, dám đương đầu với khó khăn. Nhưng yếu điểm là dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài làm giảm sự tập trung.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 là mẫu người của công việc nhiều hơn. Họ lúc nào cũng suy nghĩ về sự nghiệp và thành quả của mình. Vì thế họ có thể già dặn hơn các tuổi khác, và ít chú ý đến chuyện tình cảm.

 • Mệnh ngũ hành: Mộc (Dương Liễu Mộc – Gỗ cây dương)
 • Hợp màu: Hợp với màu xanh lá cây, xanh nước biển, đen
 • Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây
 • Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc

Ngoài ra, nam và nữ tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 có thể tham khảo những luận giải tử vi trọn đời, kiến thức về cung mệnh tại đây.

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Ngọ

Tam hợp tứ hành xung tuổi Ngọ

Tam hợp tứ hành xung tức là những bộ con giáp hợp, khắc nhau trong 12 con giáp. Theo đó, tuổi Ngọ hợp, khắc các tuổi sau:

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất. Như vậy tuổi Ngọ sẽ hợp với tuổi Dần và Tuất.

 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ, Mão – Dậu. Như vậy tuổi Ngọ khắc với người tuổi Tý.

Xem tuổi tam hợp, tứ hành xung để lựa chọn tuổi làm ăn, tuổi hôn nhân vợ chồng, tuổi sinh con,.. Để kê đệm cho cuộc sống, mang tới cho gia chủ những điều tốt đẹp, thuận lợi.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung tuổi Ngọ là con gì, sinh năm bao nhiêu, tính cách đặc trưng và tuổi hợp khắc với người tuổi Ngọ.

Hẹn gặp lại bạn trong những nội dung tiếp theo về tử vi 12 con giáp.

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Video tử vi tuổi bính ngọ năm 2023 nam mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Bính…

Tuổi Ngọ 2002: Đặc điểm hợp và kỵ của màu sắc

Người tuổi Ngọ sẽ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh của người tuổi Ngọ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ…

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Nhắc đến người tuổi Ngọ, chúng ta không thể không nhắc đến sự trung thành, mạnh mẽ và tự do. Đây là những đặc điểm không thể…

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Ngày sinh và tháng sinh có tầm quan trọng lớn trong việc xem tử vi và số mệnh của con người. Với những người sinh trong năm…

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tìm hiểu về tử vi và phong thủy…

Tuổi Nhâm Ngọ và Sự Hợp Tương

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc tìm bạn đời và kinh doanh thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương…