Tuổi Ngọ 2002: Đặc điểm hợp và kỵ của màu sắc

Người tuổi Ngọ sẽ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh của người tuổi Ngọ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ sẽ như thế nào? Hãy cùng Tử Vi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ, hay còn được gọi là tuổi Ngựa, thuộc trong 12 con giáp và có vận mệnh đặc biệt. Mọi người sinh vào tuổi Ngọ thường có lối sống tự do, hoang dã và hòa cùng thiên nhiên. Chính vì vậy, họ thường rất năng động, nhiệt tình và thích khám phá những điều mới mẻ, thích ở những nơi đông người.

Tuổi Ngọ được sinh vào những năm sau: 1942 (Nhâm Ngọ), 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2014 (Giáp Ngọ), 2026 (Bính Ngọ)… Mỗi năm sinh sẽ khác nhau về bản mệnh, màu sắc tương sinh và tương khắc.

Màu hợp và kỵ của người tuổi Ngọ

1. Tuổi Giáp Ngọ 1954 mệnh Kim

Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, hợp với màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc và đặc biệt kỵ với những màu mệnh hoả như đỏ, hồng, tím.

Màu tương sinh của người tuổi Giáp Ngọ:

 • Màu vàng: Màu vàng giúp đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới.
 • Màu trắng: Màu bản mệnh của mệnh Kim, đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng, giúp người tuổi Giáp Ngọ tập trung tinh thần khi làm việc.
 • Màu nâu đất: Màu thổ rất hợp với tuổi Giáp Ngọ, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy tinh thần tự thái, làm việc suôn sẻ.

Màu tương khắc của người tuổi Giáp Ngọ:

Vì Hỏa khắc Kim, những người tuổi Giáp Ngọ cần tránh những màu sắc tương ứng với hành Hỏa như hồng, đỏ, cam, vì những màu này sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể.

2. Tuổi Bính Ngọ 1966 mệnh Thủy

Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, hợp với màu trắng, đen, xanh dương và màu bạc, kỵ với màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Màu tương sinh của tuổi Bính Ngọ:

 • Màu đen: Màu hợp phong thủy với mệnh Thủy, mang lại cảm giác an toàn và được bảo vệ.
 • Màu xanh da trời: Màu xanh da trời giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Bính Ngọ.
 • Màu trắng: Màu trắng mang đến sự may mắn và tinh thông.

Màu tương khắc của tuổi Bính Ngọ:

 • Màu đỏ, cam, tím: Bởi Thủy khắc Hỏa, mệnh Thủy sẽ không hợp với các màu sắc đỏ, cam, tím của hỏa.
 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Vì Thổ tương khắc với Thủy, màu vàng, nâu đất, nâu nhạt là màu đại diện của Thổ, khi sử dụng màu này sẽ làm giảm sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

3. Tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây và kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Màu tương sinh của tuổi Mậu Ngọ:

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc, khi sử dụng màu này người tuổi Mậu Ngọ sẽ cảm thấy an yên, thư thái.
 • Màu đỏ: Màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, khá phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ.
 • Màu tím, màu cam: Là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa, mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

Màu tương khắc của tuổi Mậu Ngọ:

 • Màu đen, xám, xanh sẫm: Bởi Thủy khắc Hỏa, những màu thuộc hành Thủy kỵ với người mệnh Hỏa.

4. Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ

Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, hợp với các màu đỏ, cam, tím, nâu và vàng, kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

Màu tương sinh của tuổi Canh Ngọ:

 • Màu đỏ, màu cam, màu tím: Những màu thuộc hành Hỏa, hợp với mệnh Hỏa và có ý nghĩa tương hợp.
 • Màu vàng: Khi sử dụng màu này sẽ mang lại cảm giác ấm áp, giúp người tuổi Canh Ngọ cảm thấy thoải mái, tăng sự linh hoạt trí óc.
 • Màu nâu: Màu này đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm cho người tuổi Canh Ngọ.

Màu tương khắc của tuổi Canh Ngọ:

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời (màu đại diện cho mệnh Mộc): Mộc khắc Thổ, do đó người tuổi Canh Ngọ kỵ những màu này.
 • Màu xanh lá cây: Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

5. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Màu tương sinh của tuổi Nhâm Ngọ:

 • Màu đen: Màu thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc.
 • Màu xanh dương: Màu này mang đến cho người tuổi Nhâm Ngọ cảm giác vững vàng và bình yên.
 • Màu xanh lá cây: Là màu tương hợp với mệnh Mộc, đem lại may mắn cho người tuổi Nhâm Ngọ.

Màu tương khắc của tuổi Nhâm Ngọ:

 • Cần tránh các màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt bởi chúng đem lại sự không may. Đặc biệt, nên tránh sử dụng màu trắng (mệnh Kim thì khắc Mộc).

Tư vấn chọn màu hợp phong thủy với người tuổi Ngọ

1. Phong thủy tuổi Ngọ nên đeo vòng màu gì?

Tùy thuộc vào từng bản mệnh của người tuổi Ngọ mà mỗi người sẽ phù hợp đeo vòng có màu sắc khác nhau.

Đối với người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, hợp với những chiếc vòng phong thủy màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, đen, trắng, bạc… Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, hợp với vòng phong thủy màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây.

2. Người tuổi Ngọ nên đeo đồng hồ màu gì?

Đồng hồ không chỉ là phụ kiện, mà còn mang lại may mắn và tài lộc khi bạn chọn đồng hồ hợp màu phong thủy với bản mệnh của mình. Người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa nên chọn đồng hồ màu đỏ, tím để sức khỏe luôn tốt, công việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, bạn có thể chọn đồng hồ màu xanh lá sẽ giúp thuận lợi trong công việc và dồi dào sức khỏe.

3. Tuổi Ngọ nên chọn xe màu gì?

Tương tự, dựa vào năm sinh của từng người tuổi Ngọ mà bạn cần tìm hiểu về bản mệnh của mình để chọn một chiếc xe ô tô phù hợp phong thủy, mang lại tiền tài, sức khỏe và may mắn. Người tuổi Giáp Ngọ nên chọn xe màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng. Người tuổi Bính Ngọ thì nên chọn xe màu đen, xanh dương, trắng bạc.

4. Tuổi Ngọ nên sơn nhà màu gì?

Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và phù hợp với từng bản mệnh của tuổi Ngọ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh của mình để mang lại niềm vui, sự thoải mái, an yên cho ngôi nhà.

Hướng dẫn chọn chăn ga gối đệm phù hợp với tuổi Ngọ

Lựa chọn bộ chăn ga gối đệm có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ mà còn đem đến sự thoải mái, may mắn và tài lộc. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đẹp nhất của Tử Vi thích hợp nhất cho những người tuổi Ngọ lựa chọn.

 1. Chăn ga gối màu xanh dương cho tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ: Bộ ga chun chần ESM22004 nổi bật với những đường nét hoa văn tinh xảo được thêu tỉ mỉ trên nền vải xanh mềm mịn, vừa hiện đại lại vừa sang trọng. Sản phẩm có gam màu phong thủy lý tưởng dành cho người tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ nhằm mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc.

 2. Chăn ga gối màu cam, màu tím phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ: Thiết kế hoa lồng đèn được thêu trên nền vải cam đào nổi bật và tinh tế là điểm nhấn bộ chăn bốn mùa Everon ESM19016. Sản phẩm mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu với chất liệu Modal cao cấp. ESM19016 có gam màu phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Mậu Ngọ và Canh Ngọ.

 3. Chăn ga gối màu xanh lá cho người tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ: Bộ mùa hè EPTB19082 có thiết kế nổi bật với họa tiết chiếc lá màu xanh tự nhiên, được in sống động trên nền vải Tencel màu trắng mềm mại và sang trọng. Màu xanh lá cũng chính là gam màu phù hợp nhất dành cho tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ.

 4. Chăn ga gối màu trắng dành cho tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ: Bộ ga chun chần ESM22002 có thiết kế nổi bật là những chú bướm nhiều màu sắc bay lượn trên nền vải trắng tinh. Đây cũng là gam màu phong thủy giúp đem lại tiền tài, thành công và hạnh phúc cho người tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ.

 5. Chăn ga gối màu vàng: Bộ ga chun chần EST22027 được thiết kế với những đường nét hoa văn tinh xảo được thêu tỉ mỉ trên nền vải vàng mềm mịn, vừa hiện đại lại vừa sang trọng. Màu vàng hay vàng nâu là những màu sắc mang đến nhiều may mắn về tiền bạc cũng như tình duyên cho người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ.

Tử Vi hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn màu sắc phù hợp và mang lại may mắn, cát lộc cho cuộc sống. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn mua chăn ga gối đệm hợp phong thủy, hãy truy cập Tử Vi để có thêm thông tin chi tiết.

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Video tử vi tuổi bính ngọ năm 2023 nam mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Bính…

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Nhắc đến người tuổi Ngọ, chúng ta không thể không nhắc đến sự trung thành, mạnh mẽ và tự do. Đây là những đặc điểm không thể…

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Ngày sinh và tháng sinh có tầm quan trọng lớn trong việc xem tử vi và số mệnh của con người. Với những người sinh trong năm…

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tìm hiểu về tử vi và phong thủy…

Tuổi Nhâm Ngọ và Sự Hợp Tương

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc tìm bạn đời và kinh doanh thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương…

Tuổi Ngọ Sinh Năm 1966

Tuổi Ngọ Sinh Năm 1966

Nếu bạn quan tâm đến tử vi và phong thuỷ, chắc hẳn bạn sẽ muốn tìm hiểu về tuổi, mệnh, vận mệnh, tính cách, tuổi hợp, mệnh…