Tuổi Ngọ – Bí quyết làm ăn và kết hôn

Trong cuộc sống, việc phát triển sự nghiệp kinh doanh hay lựa chọn người bạn đồng hành để xây dựng gia đình nhỏ đều là những cột mốc quan trọng. Vì điều này, tục xem tuổi của nhau đã tồn tại để đưa ra quyết định với hy vọng mọi thứ suôn sẻ và tràn đầy may mắn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu: “Tuổi Ngọ hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn?” một cách chi tiết nhất.

Tổng quan về người tuổi Ngọ

Con giáp đại diện cho người tuổi Ngọ là CON NGỰA, vị trí số 7 trong 12 con giáp. Từ con giáp đại diện này, chúng ta có thể dự đoán tính cách của người tuổi Ngọ.

Người tuổi Ngọ thường rất chăm chỉ và chịu khó, có thể nói rằng, đây là con giáp chịu khó nhất. Họ thích tự do, học hỏi từ mọi người xung quanh, hào phóng và cởi mở, không thích bị ràng buộc. Bên cạnh những ưu điểm đó, cũng có nhược điểm là tính nóng nảy, dễ tức giận nhưng nhanh chóng quên và không giữ lòng thù hận lâu.

Theo ngũ hành theo năm sinh, người tuổi Ngọ được chia thành:

 • 1942 (Nhâm Ngọ)
 • 1954 (Giáp Ngọ)
 • 1966 (Bính Ngọ)
 • 1978 (Mậu Ngọ)
 • 1990 (Canh Ngọ)
 • 2002 (Nhâm Ngọ)
 • 2014 (Giáp Ngọ), 2026 (Bính Ngọ)…

Tuổi Ngọ hợp với màu gì?

Theo phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng âm dương của mỗi người. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp cũng mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người tuổi Ngọ. Cụ thể:

 • Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002, …) hợp với màu đen và màu xanh dương.
 • Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014, …) hợp với màu vàng hoặc màu trắng tinh khiết.
 • Tuổi Bính Ngọ (1966) hợp với màu trắng, đen, xanh dương và màu bạc.
 • Tuổi Mậu Ngọ (1978) hợp với màu đen, xám, xanh biển, xanh lục và xanh biển.
 • Tuổi Canh Ngọ (1990) hợp với màu vàng, màu nâu, cam, đỏ, chàm và tím.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn và kinh doanh?

Yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố quyết định sự thành công và may mắn trong hoạt động kinh doanh. Vậy, “Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn và kinh doanh?”

 • Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, nên kết hợp với người tuổi Thủy như Bính Ngọ, Qúy Hợi, Giáp Thân, Qúy Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Đinh Mùi. Ngoài ra, người sinh năm Nhâm Ngọ cũng có thể kết hợp với người mệnh Thổ như Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Bính Tuất, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Đinh Hợi.
 • Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Thiên Hỏa, nên kết hợp với người tuổi Mộc như Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu, Nhâm Ngọ, Qúy Sửu. Ngoài ra, Mậu Ngọ cũng có thể kết hợp với người có mệnh Hỏa như Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn,…
 • Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, hợp với Ất Mão, Tân Hợi và tuổi Bính Ngọ.
 • Tuổi Canh Ngọ nên làm ăn với người thuộc mệnh Hỏa như Mậu Ngọ, Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất T, Ất Hợi. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với người mệnh Kim như Giáp Tuất, Nhâm Dần, Qúy Mão,…
 • Tuổi Giáp Ngọ: Tuổi Giáp Ngọ hợp với tuổi Canh Tuất. Tuổi Giáp Ngọ và tuổi Canh Tuất thể hiện sự phù hợp làm ăn bởi tuổi Giáp có thiên can là Giáp và tuổi Giáp có địa chi là Ngọ.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong kết hôn?

Nam tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

 • Nam tuổi Ngọ – Nữ tuổi Mùi:
  Hai người thường có nhiều điểm chung, có thể hoạt động chung trong mọi vấn đề. Sự năng động, nhiệt huyết của hai người khi kết hợp sẽ tạo nên thành công, giúp cả hai tiến đến mục tiêu chung. Họ cũng có tính cách gần như giống nhau, đồng cảm với nhau trong nhiều vấn đề.
 • Nam tuổi Ngọ – Nữ tuổi Dần:
  Hai người đều có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và có mục tiêu trong cuộc sống. Sự phóng khoáng và lạc quan của họ tạo nên tình yêu rực rỡ. Hai con giáp này kết hợp sẽ hỗ trợ cho nhau phát triển.
 • Nam tuổi Ngọ – Nữ tuổi Tuất
  Hai người luôn hỗ trợ và chia sẻ để hoàn thiện và phát triển cùng nhau. Cuộc sống hôn nhân của họ hạnh phúc và ấm áp.

Nữ tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

 • Nữ tuổi Ngọ – Nam tuổi Dần:
  Cả hai là những người hướng ngoại, vui vẻ và hoạt bát trong mọi vấn đề. Mỗi người tìm thấy hạnh phúc bởi không mất đi sự độc lập, tự do và cá tính mạnh mẽ của mình.

 • Nữ tuổi Ngọ – Nam tuổi Mùi:
  Đàn ông tuổi Mùi thường chu đáo, ấm áp và quan tâm đến cảm xúc của người phụ nữ tuổi Mùi. Do đó, cuộc sống hôn nhân của họ hạnh phúc và ít gặp sóng gió.

 • Nữ tuổi Ngọ – Nam tuổi Tuất:
  Cô gái tuổi Ngọ thông minh, sắc sảo kết hợp với chàng trai tuổi Tuất chân thành, lương thiện tạo nên một cặp đôi hạnh phúc. Sự phóng khoáng và sôi nổi của cả hai mang đến cuộc sống hôn nhân tràn đầy niềm vui và năng lượng.

Tuổi Ngọ khắc (không hợp) với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn?

Thông thường, ta xem xét sự hợp hay không hợp dựa trên quy tắc tam hợp và tứ hành xung. Tứ hành xung là nhóm các con giáp xung khắc nhau, trong đó có bộ tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Vì vậy, người tuổi Ngọ khắc với người tuổi Tý, tuổi Mẹo và tuổi Dậu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bộ tứ hành xung này cũng đúng. Nó phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh cụ thể của người tuổi Sửu. Để biết chính xác và chi tiết hơn, chúng ta nên tìm đến thầy phong thủy.

Tóm lại:
Chúng ta hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho các câu hỏi: Tuổi Ngọ hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân gia đình? Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, do đó để biết chính xác và chi tiết hơn, bạn có thể tìm đến thầy phong thủy.

Cuộc sống ngày nay ngày càng hiện đại và suy nghĩ của mỗi người cũng dần thoáng hơn rất nhiều. Sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp, hạnh phúc trong hôn nhân gia đình phụ thuộc vào sự cố gắng của chính mỗi người.

Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào trang web Tử Vi hoặc liên hệ qua hotline 1900.3010 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: [Trả lời] Tuổi Thìn hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn, kết hôn?
[Trả lời] Tuổi Tỵ hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn?

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Video tử vi tuổi bính ngọ năm 2023 nam mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Bính…

Tuổi Ngọ 2002: Đặc điểm hợp và kỵ của màu sắc

Người tuổi Ngọ sẽ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh của người tuổi Ngọ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ…

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Nhắc đến người tuổi Ngọ, chúng ta không thể không nhắc đến sự trung thành, mạnh mẽ và tự do. Đây là những đặc điểm không thể…

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Ngày sinh và tháng sinh có tầm quan trọng lớn trong việc xem tử vi và số mệnh của con người. Với những người sinh trong năm…

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tìm hiểu về tử vi và phong thủy…

Tuổi Nhâm Ngọ và Sự Hợp Tương

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc tìm bạn đời và kinh doanh thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương…