Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào, không hợp hướng nào? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi xây dựng và mua nhà ở. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc này.

Tuổi Canh Ngọ 1990 – Đặc điểm:

Để biết Canh Ngọ hợp hướng nào, chúng ta cần hiểu rõ các đặc điểm của tuổi này. Dưới đây là một số thông tin sơ lược về tuổi Canh Ngọ 1990:

 • Năm sinh theo lịch dương: năm 1990
 • Năm sinh theo lịch âm: Canh Ngọ (từ ngày 27/01/1990 – 14/02/1991 dương lịch)
 • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (nghĩa là đất đường đi)
 • Thiên Can: Canh
 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Bính, Giáp
 • Tương sinh: Hỏa, Kim
 • Tương khắc: Mộc, Thủy
 • Địa chi: Ngọ
 • Tam hợp: Tuất, Ngọ, Dần
 • Tứ hành xung: Dậu, Ngọ, Mão, Tý
 • Nam mệnh: cung Khảm hành Thủy thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ mệnh: cung Cân hành Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Con số may mắn: 1, 6, 7

hinh anh tuoi canh ngo hop huong nao khong hop huong nao so 1

Hình ảnh minh họa: Đặc điểm tuổi Canh Ngọ 1990

Về tính cách, người tuổi Canh Ngọ có khả năng giao tiếp tốt, tính nhạy bén cao, sống phóng khoáng, năng động và vui vẻ. Họ thích tự do, bay nhảy và không gò bó. Tuy nhiên, người sinh năm 1990 cũng khá bốc đồng và dễ nóng giận nhưng nhanh quên. Họ cũng khá cố chấp và thiếu sự kiên nhẫn, quyết đoán. Do đó, người tuổi Ngọ dễ mất đi cơ hội khẳng định bản thân và hiệu suất làm việc không cao.

Đối với sự nghiệp, cuộc sống và con đường công danh của nam và nữ tuổi Ngọ có những điểm khác biệt nhất định. Đối với nam, cuộc sống trong những năm tháng còn trẻ sẽ có nhiều khó khăn và thử thách. Một số người dễ buông thả, thích ham chơi, không nghiêm túc trong cuộc sống và các mối quan hệ thường không có nhiều thành tựu nổi bật khi còn trẻ. Tuy nhiên, nam sinh năm Canh Ngọ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và tình cảm khi ở độ tuổi trưởng thành. Sau 30 tuổi, những người này sẽ được tận hưởng cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc.

Ngược lại với nam giới, nữ tuổi Canh Ngọ thường gặp nhiều khó khăn và trắc trở vào những năm tháng trung vận. Cuộc sống của họ khá gian truân và nhiều thử thách. Những người này có khả năng kiếm tiền giỏi, nên cuộc sống mặc dù có nhiều thử thách nhưng không quá kham khổ.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

Tuổi 1990 hợp hướng nhà nào? Dưới đây là hướng nhà hợp với nam và nữ sinh năm Canh Ngọ.

 • Đối với nam:

  • Nam giới sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc cung Khảm, hành Thủy. Do đó, gia chủ nam nên chọn các hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc Bắc để xây nhà. Lựa chọn một trong những hướng trên, chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình viên mãn, sức khỏe dồi dào, phúc lộc tràn đầy cả về danh vọng và tiền tài…
 • Đối với nữ:

  • Nữ giới sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc cung Cấn, hành Thổ. Vì vậy, những người này nên chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc để xây nhà. Các hướng này có khả năng mang đến nhiều vượng khí tốt lành, sức khỏe dồi dào, phúc lộc đầy nhà, gia đình hạnh phúc, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi…

hinh anh tuoi canh ngo hop huong nao khong hop huong nao so 2

Hình ảnh minh họa: Các hướng nhà tốt của gia chủ sinh năm Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ không hợp với hướng nào?

Bên cạnh các hướng tốt, gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng xấu nên tránh khi tìm hiểu sinh năm 1990 hợp hướng nhà nào. Các hướng nhà xấu mà khách hàng tuổi Canh Ngọ nên tránh bao gồm:

 • Đối với nam: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.
 • Đối với nữ: Nam, Đông Nam, Đông và Bắc.

Nếu lựa chọn các hướng nhà không hợp với tuổi Canh Ngọ, gia chủ dễ gặp phải nhiều tai ương như ốm đau, phá sản, tai họa, thị phi. Bên cạnh đó, ngôi nhà có nhiều sát khí có thể làm cho chủ nhân dễ lục đục trong quan hệ tình cảm, hôn nhân và vướng vào kiện tụng, tai nạn.

Cách bố trí nhà ở cho tuổi Canh Ngọ 1990

Khi tìm hiểu hướng nhà tuổi Canh Ngọ, gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng các phòng trong gia đình. Nếu đặt các phòng ở hướng xấu, cuộc sống và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình dễ gặp phải nhiều khó khăn và thử thách.

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990

Trong phong thủy, hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng nấu. Gia chủ nên chọn bếp ở vị trí cung xấu trong nhà để trấn áp hung khí nhưng phải hướng về các cung tốt để hỗ trợ sinh khí.

 • Nam tuổi Canh Ngọ: hướng Đông (Thiên Y), Tây Bắc (Sinh Khí).
 • Nữ tuổi Canh Ngọ: hướng Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí).

Hướng bàn thờ tuổi Canh Ngọ 1990

Bàn thờ luôn phải đặt ở nơi trang trọng, yên tĩnh nhất của ngôi nhà. Hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ sinh năm Canh Ngọ 1990 bao gồm: hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y). Các hướng xấu chủ sở hữu nên tránh đặt hướng bàn thờ, bao gồm: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Canh Ngọ

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh nên được đặt ở góc và đặt theo hướng xấu của ngôi nhà. Cách thiết kế này giúp giảm tai ương, kìm hãm âm khí.

 • Nam giới: các hướng Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh).
 • Nữ giới: các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại), Đông (Lục Sát).

Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Canh Ngọ

Phòng ngủ là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi và tái tạo nguồn năng lượng sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Gia chủ nên đặt giường phòng ngủ hướng về các hướng tốt như Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y. Các hướng này góp phần mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp rộng mở và dễ dàng thăng tiến.

hinh anh tuoi canh ngo hop huong nao khong hop huong nao so 3

Hình ảnh minh họa: Hướng phòng ngủ tốt của gia chủ sinh năm Canh Ngọ 1990

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng tốt để đặt bàn làm việc cho người sinh năm 1990 bao gồm:

 • Đối với nam giới: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).
 • Đối với nữ giới: hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ

Trong trường hợp xây hoặc mua nhà ở hướng không hợp tuổi Canh Ngọ, gia chủ có thể hóa giải điều xấu bằng các cách sau:

 • Trấn Yểm: Dùng các vật phẩm phong thủy ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải điều xấu. Có thể sử dụng tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh, tượng Quan Công, gương bát quái…
 • Tăng sức mạnh yếu tố Thổ: Sử dụng các vật phẩm trang trí đại diện cho yếu tố Thổ như tiểu cảnh, cây phong thủy, tranh gốm sứ…
 • Thay đổi hướng cửa chính: Thay đổi hướng nhà chính bằng cách xây thêm cửa phụ hoặc đập bỏ cửa cũ, xây cửa mới.
 • Phương pháp đa cát thắng tiểu hung: Chọn hướng tốt cho các phòng trong nhà để át đi hướng xấu. Ví dụ, nhà hướng Tuyệt Mệnh chọn hướng Thiên Y, nhà hướng Lục Sát chọn hướng Diên Niên, nhà hướng Ngũ Quỷ chọn hướng Sinh Khí, nhà hướng Họa Hại chọn hướng Phục Vị.

Kết

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp câu hỏi “tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?”. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình xây dựng hoặc chọn mua nhà cửa.

Nguồn: Tuvi.edu.vn

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Video tử vi tuổi bính ngọ năm 2023 nam mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Bính…

Tuổi Ngọ 2002: Đặc điểm hợp và kỵ của màu sắc

Người tuổi Ngọ sẽ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh của người tuổi Ngọ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ…

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Nhắc đến người tuổi Ngọ, chúng ta không thể không nhắc đến sự trung thành, mạnh mẽ và tự do. Đây là những đặc điểm không thể…

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Ngày sinh và tháng sinh có tầm quan trọng lớn trong việc xem tử vi và số mệnh của con người. Với những người sinh trong năm…

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tìm hiểu về tử vi và phong thủy…

Tuổi Nhâm Ngọ và Sự Hợp Tương

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc tìm bạn đời và kinh doanh thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương…