Tuổi Canh Ngọ Sinh Con Năm 2023 – Lựa Chọn Tốt Cho Gia Đình

Năm sinh của đứa trẻ được cho là có ảnh hưởng lớn đến tính cách và vận mệnh của họ. Sự hợp nhau giữa tuổi cha mẹ và tuổi con không chỉ mang lại sự phú quý cho đứa trẻ, mà còn mang đến nhiều phúc lộc cho cả bố và mẹ. Vì lẽ đó, việc lựa chọn năm sinh cho con là điều mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Vậy đối với những bậc cha mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 (Quý Mão), liệu có phải là một sự lựa chọn tốt? Hợp với tuổi hay không? Nếu bạn đang có ý định sinh con trong năm 2023, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tử Vi để có câu trả lời chi tiết nhé.

Tổng quan về người sinh năm 2023

Năm 2023 là năm con gì?

Sinh con trong năm 2023, đứa trẻ sẽ thuộc tuổi Quý Mão (tức tuổi mèo) – vị trí thứ 4 trong 12 con giáp. Theo lịch dương, năm Quý Mão sẽ bắt đầu từ 22/1/2023 đến 9/2/2024. Còn theo lịch âm, từ ngày 1/1/2023 đến 30/12/2023. Người tuổi Mão được đánh giá cao về sự thông minh, nhanh nhẹn, có con mắt tinh tế và tầm nhìn xa trông rộng. Họ biết cách đối xử với mọi người bằng sự tốt bụng, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Sinh năm 2023 tuổi gì
Sinh con trong năm 2023 sẽ là tuổi Quý Mão (tức tuổi mèo)

Người sinh năm 2023 mang mệnh gì?

Trước khi tìm hiểu về việc tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 có tốt hay không, hãy cùng Tử Vi tìm hiểu về mệnh của đứa trẻ sinh năm 2023 nhé!

Người sinh năm Quý Mão 2023 thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ và Thổ, và tương khắc với mệnh Mộc và Hoả.

 • Nữ Quý Mão sẽ có tinh cách vui vẻ, tràn đầy năng lượng và được lòng mọi người xung quanh. Sự đáng yêu của họ sẽ khiến người khác muốn che chở. Bên ngoài, họ hòa đồng, nhưng bên trong lại là cô gái hướng nội. Họ dễ nhạy cảm và bị tổn thương bởi những điều xung quanh. Các cô gái này không thích sự mâu thuẫn và tranh cãi, nên dễ nóng nảy và không chịu được những người có quan điểm trái ngược.
 • Nam Quý Mão 2023 sẽ có vẻ ngoài khá lạnh lùng nhìn có vẻ khó hoà hợp. Nhưng khi đã quen thân với họ, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp của họ. Họ cũng sẽ là người dứt khoát trong công việc, mọi thứ đều có kế hoạch. Nam sinh năm 2023 thường thiên về lý trí hơn tình cảm.

Tuổi canh ngọ sinh con năm 2023
Con sinh năm Quý Mão 2023 thuộc mệnh Kim

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 có hợp không?

Tuổi Ngọ sinh con năm 2023 được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn không chỉ cho đứa trẻ, mà còn đem lại nhiều phúc lộc cho bố và mẹ. Bố mẹ Canh Ngọ sinh năm 1970 sẽ mang mệnh Thổ, còn con sinh năm 2023 sẽ mang mệnh Kim. Theo ngũ hành sinh khắc, Thổ sinh Kim. Vì vậy, việc bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 có ý nghĩa tốt lành.

Tuổi Ngọ sinh năm 1990 có tính cách năng động, nhiệt tình nhưng thiếu sự thực tế. Những người này thích khám phá những điều mới mẻ và không ngừng học hỏi kiến thức xung quanh. Việc tuổi canh ngọ sinh con năm 2023 có tốt không đã được họ cân nhắc kỹ lưỡng. Để biết bé Quý Mão có hợp với bố mẹ không, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Ngũ hành sinh khắc là yếu tố quan trọng khi chọn năm sinh con. Ngũ hành 2 bên tương sinh được gọi là đại cát, không xung không hợp được gọi là tiểu cát, và nếu xung khắc được gọi là tiểu hung, hại nhất là đại hung.
 • Bé Quý Mão mệnh Kim (Kim Bạch Kim) với cha mẹ Canh Ngọ mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ). Vì Thổ sinh Kim, nên bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 sẽ hợp đại cát.

Thiên can xung hợp:

 • Bé Quý Mão thiên can là Quý.
 • Thiên can của cha mẹ Canh Ngọ là Canh, vậy 2 thiên can này không xung, không hợp.

Địa chi xung hợp:

 • Địa chi con là Mão.
 • Cha/mẹ là Ngọ.

Như vậy, phạm tứ hành xung (Tý Ngọ Mão Dậu). Tổng hợp những yếu tố trên, tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 khá hợp.

Sinh năm 2023 mệnh gì
Cha mẹ tuổi canh ngọ sinh con năm 2023 có mang lại may mắn không?

Lưu ý cho người tuổi Canh Ngọ khi sinh con năm 2023

Năm 2023 được xem là năm mà sự nghiệp của tuổi Canh Ngọ gặp nhiều mâu thuẫn, cũng như phải đối mặt với nhiều trở ngại. Năm này có nhiều hoả khí, nên ai cũng có thể bùng nổ và tranh cãi. Nếu không biết kiềm chế, mệnh chủ có thể gây ra nhiều mối quan hệ thù hận. Những điều này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sinh con của tuổi Canh Ngọ. Nếu con đường của bạn chưa ổn định, việc sinh con trong năm 2023 sẽ làm cho tâm lý và tài chính của bạn thêm nặng nề.

Tài lộc của người tuổi Canh Ngọ cũng bị ảnh hưởng xấu do vận khí xung khắc. Tiền bạc có thể kiếm được nhiều nhưng cũng dễ mất đi. Nếu tiền bạc đã ổn định, bạn có thể nghĩ đến việc có em bé Quý Mão. Bởi tuổi Mão nổi tiếng thông minh, dịu hiền và ngoan ngoãn. Còn nếu tài chính gặp khó khăn, bạn có thể lên kế hoạch cho năm sau.

Tình cảm của người tuổi Canh Ngọ trong năm 2023 sẽ gặp Đào Hoa sát (hung thần trong đường tình cảm).

Sức khỏe của người tuổi Canh Ngọ do tính chất công việc, thường ăn uống sai cách và muộn phiền. Nếu muốn có em bé, người mẹ cần bổ sung nhiều dưỡng chất, thời gian nghỉ ngơi và tiền bạc. Sau khi sinh, bạn phải chú ý không làm việc nặng nhọc, chỉ vận động nhẹ nhàng và tránh áp lực tâm lý.

Lưu ý cho người tuổi canh ngọ sinh con năm 2023
Cha mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 cần chuẩn bị tâm lý và tiền bạc

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023, tháng nào sẽ tốt nhất để đảm bảo con có cả đời an nhiên và hạnh phúc? Hãy tham khảo ngay:

 • Tháng 2: Theo tử vi, sinh con Quý Mão trong tháng này sẽ nhận được vượng phúc ở mọi nơi. Mặc dù sẽ gặp phải thất bại đôi khi, nhưng cuối cùng cũng có quý nhân phù trợ.
 • Tháng 3: Cũng là tháng tốt để sinh con tuổi Quý Mão. Con sinh ra sẽ có công danh, sự nghiệp suôn sẻ và đạt được thành công. Tài vận cũng tốt và số phận định sẵn có giàu sang, phú quý, không cần phải cố gắng quá nhiều để có được tài vận như ý.
 • Tháng 5: Sinh con tuổi Mão trong tháng này sẽ có gia thế tốt. Mặc dù lúc nhỏ có thể khó khăn, nhưng khi trung niên hay về già, tài vận sẽ không ngừng tăng lên.
 • Tháng 6: Con tuổi Mão sinh ra sẽ có phong thái tôn nghiêm và khả năng quản lý tốt. Gia thế hưng vượng, mọi việc đều gặt hái thành công.
 • Tháng 8: Con tuổi Mão sinh ra sẽ có số phận quyền quý và giàu có. Họ sẽ là những người tốt bụng, giàu lòng nhân ái, cao thượng và luôn biết cách giúp đỡ người khác.
 • Tháng 9: Sinh con tuổi Mão trong tháng này sẽ là người quyền thế và nghĩa hiệp. Mặc dù khi gặp khó khăn, họ dễ bị nản chí, nhưng số mệnh của họ sẽ được bình yên, hạnh phúc và an nhàn cả đời.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt
Cha mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 nên chọn tháng nào?

Năm 2023 sinh con trai hay con gái tốt hơn?

Những người sinh năm Quý Mão sẽ có bản lĩnh và sự quyết đoán trong công việc. Họ sẵn sàng vượt qua những khó khăn và thử thách của cuộc sống. Tính cách của họ ít trò chuyện với người khác vì thiên về lý trí. Nhìn chung, sinh con gái hay con trai trong năm 2023 đều tốt.

Nam Quý Mão sẽ có cơ nghiệp phát triển nhanh chóng, cuộc sống gặp nhiều điều tốt đẹp và về già an nhàn, sung sướng. Con trai sinh năm 2023 mang mệnh Kim sẽ hợp với cha mẹ mệnh Thuỷ và Thổ. Nếu cha mẹ của bạn mang mệnh này, sinh con năm 2023 sẽ mang đến may mắn, gia trạch yên ấm và vượng khí tốt lành. Chàng trai Quý Mão sẽ là người hiểu chuyện, chu đáo và tâm lý. Họ cũng có xu hướng quan tâm và bảo vệ mẹ, em hay chị gái của mình.

Cô gái Quý Mão cũng sẽ có một cuộc đời tốt đẹp. Đường tình duyên, tài lộc, công danh và sự nghiệp đều tốt. Họ có tính kỹ càng, đảm việc nước giỏi việc nhà và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Tuổi Canh Ngọ sinh con gái hay trai năm 2023
Cha mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 nên sinh con gái hay con trai?

Chồng Canh Ngọ với vợ Canh Ngọ có nên sinh con năm 2023?

Chồng Canh Ngọ với vợ Canh Ngọ sẽ có 4 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường và 3 yếu tố xung khắc với con trai Quý Mão 2023. Tổng hợp lại, cha mẹ tuổi Canh Ngọ khá hợp để sinh con trai. Cha mẹ có thể cân nhắc để lên kế hoạch đón một bé trai vào năm nay.

Chồng Canh Ngọ với vợ Canh Ngọ có 3 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường và 3 yếu tố xung khắc với con gái Quý Mão. Do đó, cha mẹ tuổi này cũng hợp để sinh con gái trong năm 2023. Cha mẹ cũng có thể lên kế hoạch sinh bé gái vào năm này.

Chồng và vợ Canh Ngọ có nên sinh con năm 2023
Chồng Canh Ngọ với vợ Canh Ngọ nên sinh con năm 2023

Kết luận

Việc lựa chọn năm sinh cho con mang ý nghĩa mong muốn vận mệnh và đường đời của con gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, cần tránh việc tin tưởng mù quáng vào những quan niệm mê tín và lựa chọn thông tin một cách cẩn thận để đảm bảo sức khỏe của người mẹ. Không nên áp đặt hay sử dụng bất kỳ hành động nào để tác động đến quá trình sinh nở tự nhiên. Quan trọng nhất, hãy sống đúng mức và đúng đạo để đem lại phúc phần cho con cháu sau này.

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi về tuổi Canh Ngọ sinh năm 2023. Tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt? Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp giải đáp thắc mắc cho các cặp vợ chồng sinh năm 1990 đang có ý định sinh em bé. Chúc các gia đình trong năm 2023 sẽ đón thêm những bé Mèo đáng yêu vào gia đình nhỏ của mình.

Xem thêm

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Video tử vi tuổi bính ngọ năm 2023 nam mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Bính…

Tuổi Ngọ 2002: Đặc điểm hợp và kỵ của màu sắc

Người tuổi Ngọ sẽ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh của người tuổi Ngọ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ…

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Nhắc đến người tuổi Ngọ, chúng ta không thể không nhắc đến sự trung thành, mạnh mẽ và tự do. Đây là những đặc điểm không thể…

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Ngày sinh và tháng sinh có tầm quan trọng lớn trong việc xem tử vi và số mệnh của con người. Với những người sinh trong năm…

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tìm hiểu về tử vi và phong thủy…

Tuổi Nhâm Ngọ và Sự Hợp Tương

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc tìm bạn đời và kinh doanh thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương…