Tuổi Bính Ngọ Hợp Màu Gì?

Màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Với mỗi mệnh, có những màu sắc tương ứng và những màu tương khắc, tương sinh. Vậy tuổi Bính Ngọ 1966 hợp với những màu gì? Cần kiêng kỵ những màu sắc nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Vài nét về mệnh của tuổi Bính Ngọ 1966

 • Người sinh năm 1966 có năm sinh âm lịch là Bính Ngọ.
 • Năm sinh dương lịch từ 21/01/1966 đến 08/02/1967.
 • Quẻ mệnh: Đoài Kim.
 • Ngũ hành: Thiên Hà Thủy.

Những người sinh năm 1966 Bính Ngọ mang mệnh Thủy, vì vậy họ có tính cách khá thất thường và khó đoán trước. Họ thích tự do và không tuân thủ bất kỳ quy tắc nào. Tương tự như dòng nước luôn thay đổi hình thái, từ dịu dàng đến dữ dội.

Họ sống giản dị, nhanh nhẹn, độc lập và dễ dàng thích nghi. Tuy nhiên, đôi khi họ hơi thiếu kiên nhẫn và vội vàng. Những người có cung mệnh Thiên Hà Thủy luôn quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tổng thể, cuộc đời của tuổi 1966 có nhiều thử thách, nhưng thời kỳ trung vận và hậu vận thường mang đến nhiều niềm vui về tình cảm và tài lộc.

Màu sắc hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 mang may mắn

Màu sắc hợp với phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966

Tuổi 1966 Bính Ngọ thuộc hành Thủy, vì vậy ta có thể dựa vào quan hệ Ngũ hành để tìm ra những màu sắc hợp và kiêng kỵ cho tuổi này. Quan hệ trong Ngũ hành như sau:

 • Mối quan hệ tương sinh (nuôi dưỡng, giúp đỡ lẫn nhau): Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.
 • Mối quan hệ tương khắc (ức chế, cản trở nhau): Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Theo học thuyết ngũ hành, mỗi loại vật chất – Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy – tương ứng với màu sắc khác nhau:

 • Mộc: màu xanh lá cây.
 • Hỏa: màu đỏ, màu cam, màu tím.
 • Thổ: màu nâu, màu nâu đỏ, màu vàng.
 • Kim: màu vàng, màu bạc, màu bạch kim.
 • Thủy: màu xanh nước biển, màu đen.

Như vậy, theo quan hệ Ngũ hành trên, những người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 nên chú ý khi chọn màu sắc như sau:

Màu sắc nên chọn cho tuổi Bính Ngọ 1966

Theo quy luật tương sinh và tương khắc, tuổi 1966 nên chọn màu sắc sau: Đen, xanh da trời (hành Thủy); Màu xanh lục, xanh lá cây (hành Mộc); Màu trắng, bạc, kem (hành Kim). Những màu sắc này có khả năng thu hút tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho người tuổi Bính Ngọ 1966.

Màu sắc hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 mang may mắn

Màu sắc nên tránh cho tuổi Bính Ngọ 1966

Các màu nên tránh cho tuổi 1966 là: đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa, khắc mệnh cung hành Kim rất xấu). Và màu vàng, nâu đất vì đây là những màu thuộc bản mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy nên gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thủy. Điều này khiến người tuổi Bính Ngọ 1966 cảm thấy tù túng, không thoải mái trong công việc và cuộc sống.

Lựa chọn màu sắc nội thất cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 như thế nào?

Nội thất phù hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút tài lộc và may mắn, góp phần giữ vững hạnh phúc gia đình. Đối với người sinh năm 1966, ngoài màu sắc, cần chú ý đến các yếu tố sau khi lựa chọn nội thất phù hợp.

Màu sắc nội thất phong thủy cho phòng khách tuổi Bính Ngọ 1966

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Bính Ngọ nên đặt phòng khách ở các phương vị tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Đặt phòng khách ở các hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà sẽ giúp trang trí thuận lợi hơn.

Màu sắc nội thất phong thủy cho phòng khách tuổi Bính Ngọ 1966

Phòng khách nên được đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào để đón nguồn khí tốt. Tránh đặt ở vị trí cuối cùng của nhà, vì sẽ tạo bố cục đẩy lùi tài vận. Về màu sắc nội thất, hãy lựa chọn theo các gam màu tương sinh, tương hợp với người tuổi Bính Ngọ 1966 như đã nêu ở trên.

Phong thủy phòng thờ cho tuổi Bính Ngọ 1966

Phòng thờ luôn là không gian trang trọng và linh thiêng nhất trong mỗi gia đình Việt. Gia chủ tuổi Bính ngọ nên đặt bàn thờ và hướng bàn thờ vào các hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Tuổi này cần tránh đặt bàn thờ ở các hướng xấu như: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).

Phong thủy phòng thờ cho tuổi Bính Ngọ 1966

Vị trí của phòng thờ nên tránh gần nhà vệ sinh hay nhà bếp. Không gian phải cao, thoáng và tránh có xà ngang. Trái phải và phía trên dưới bàn thờ phải gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Bính Ngọ 1966

Hướng đặt bếp cho nam tuổi Bính Ngọ 1966 nên là hướng Tây Bắc thuộc Sinh Khí để mang lại vượng khí tốt cho con người. Tuyệt đối không đặt hướng Đông Nam vì sẽ phạm Lục Sát và tọa ở Tây Bắc sẽ làm tiêu tan Sinh Khí.

Màu sắc phong thủy phòng bếp cho tuổi Bính Ngọ 1966

Về chất liệu nội thất trong nhà bếp, nên lựa chọn các vật liệu phù hợp với việc nấu nướng và chế biến thức ăn. Đồ vật sử dụng trong gian bếp nên có chất liệu từ inox, gỗ chống cháy, gạch men có bề mặt nhãn bóng và không có nhiều khe hốc khó vệ sinh.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho tuổi Bính Ngọ 1966

Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 mang mệnh Thủy và thuộc Tây tứ mệnh, nên hướng giường nên quay về hướng Tây, Tây Bắc hoặc Bắc là hướng Thủy kết hợp với Thủy.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho tuổi Bính Ngọ 1966

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc hay học tập mệt mỏi. Nên chọn nơi yên tĩnh và tránh gần nhà vệ sinh hay phòng bếp để tránh uế khí phát ra. Trần phòng ngủ nên cao thoáng và không khí thoáng đãng. Phía trên giường, tránh có xà ngang.

Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp về phong thủy nội thất cho tuổi Bính Ngọ 1966, hãy liên hệ với Nội Thất Đức Khang DKF để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn!

Mời bạn tham khảo nội dung về tuổi Bính Ngọ 1966 tại đây

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Video tử vi tuổi bính ngọ năm 2023 nam mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Bính…

Tuổi Ngọ 2002: Đặc điểm hợp và kỵ của màu sắc

Người tuổi Ngọ sẽ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh của người tuổi Ngọ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ…

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Nhắc đến người tuổi Ngọ, chúng ta không thể không nhắc đến sự trung thành, mạnh mẽ và tự do. Đây là những đặc điểm không thể…

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Ngày sinh và tháng sinh có tầm quan trọng lớn trong việc xem tử vi và số mệnh của con người. Với những người sinh trong năm…

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tìm hiểu về tử vi và phong thủy…

Tuổi Nhâm Ngọ và Sự Hợp Tương

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc tìm bạn đời và kinh doanh thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương…