Thần Chú Khai Mở Con Mắt Thứ 3

Video thần chú khai mở con mắt thứ 3

Giới khoa học từ lâu đã thừa nhận sự tồn tại của con mắt thứ ba như một con mắt thoái hóa. Đặc biệt, một số người tu luyện lại có thể khai mở con mắt này và nhìn thấy mọi thứ ở không gian khác. Vậy làm sao để khai mở con mắt thứ 3?

Cùng INVERT tham khảo ngay những cách khai mở con mắt thứ 3 đơn giản, chi tiết, thông qua bài viết sau.

Sự thật về con mắt thứ 3 và công năng đặc dị của nó

Theo người phương Đông cổ đại, năng lượng được phát ra từ một bộ phận trung tâm của con người và vùng trung tâm đó được gọi là “con mắt thứ ba”.

 • Trong Phật giáo: Hình ảnh con mắt thứ 3 được thể hiện trên trán của các vị thần trong các bức bích họa và pho tượng cổ đại ở đền chùa Phật giáo. Con mắt này giúp họ có những năng lực siêu phàm nhìn thấu những vật vô hình.

 • Trong đạo Cao Đài: Người tu hành khi đoạt được Pháp sẽ có thêm con mắt thứ 3 và con mắt này được gọi là Huệ nhãn, sẽ thấy được cõi vô hình.

 • Trong Yoga: Việc luyện tập Marantha để có được một vài năng lực tâm linh thần bí như khai sáng được “con mắt thứ ba” mà người khác không có.

 • Theo tổ sư tôn giáo Sikh (Ấn Độ): Con mắt thứ 3 là bộ phận trong cơ thể người, có thể biết trước được mọi chuyện. Đặc biệt, người Ấn Độ thường vẽ Chakras (Luân xa) ở chính giữa 2 lông mày tạo thần nhãn để có thể được thông đạo liên hệ trực tiếp với vũ trụ.

 • Theo Lobsang Rampa (một tăng sĩ nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng): Ông có viết một quyển sách “Tây Tạng huyền bí” (The Third Eye), miêu tả chi tiết về cách khai mở con mắt thứ 3, là con mắt trí tuệ, giúp cho hành giả thấy rõ được quá khứ và vị lai. Song vị trí của con mắt thứ 3 theo cách gọi của tử vi Trung Hoa, được gọi là nơi Ấn đường.

 • Theo các nhà khoa học: Con mắt thứ 3 chính là cái được gọi là “con mắt thoái hóa”. Khi phôi thai của con người phát triển đến tháng thứ 2 (giai đoạn hình thành tế bào thần kinh trong bộ phận cảm quang và khu vực giữa não), thì xuất hiện con mắt thứ 3. Tuy nhiên, khi nó vừa mới xuất hiện thì lập tức thoái hóa, cuối cùng trở thành thể tùng quả lớn như hạt đậu ở trước tiểu não.

 • “Con mắt ẩn tàng” có thể thấy được hình ảnh. Dẫn chứng là theo tờ Real Russia Today của Nga, Vitaly Pravdivtsev tác giả của cuốn sách “Trí tuệ nhân tạo” cho rằng, rất nhiều người có khả năng siêu cảm nổi tiếng của nước Nga đã thử nghiệm và có thể nhìn thấu được tấm ảnh trong phong thư đặt trước trán của họ.

 • “Con mắt thứ 3” – Công năng đặc dị có thể biết trước được sự việc. Nhà sinh vật học Saint Petersburg nước Nga đã phát hiện, tế bào tổ hợp thành thể tùng quả tương tự như những tế bào sắc tố của võng mạc, có thể tiết ra Serotonin và Melatonin làm cho vai trò của tuyến tùng trong con người càng ít quan trọng hơn nữa.

TOP những cách để khai mở con mắt thứ ba nhanh nhất

1. Nhỏ vài giọt tinh dầu lên trán

Từ lâu, mùi hương đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích trí não. Cũng theo đó, mùi hương của các loại tinh dầu có thể giúp bạn đến gần hơn với nhận thức về bản thân qua việc đánh thức những lối mòn ký ức.

Để có thể khai mở con mắt thứ 3, bạn hãy thử dùng tinh dầu oải hương, đàn hương, nhũ hương, mùi tây hoặc tinh dầu thông. Ngoài ra, bạn cũng có thể hít tinh dầu, dùng máy khuếch tán tinh dầu hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước tắm để kích thích luân xa con mắt thứ ba.

Tinh dầu

2. Niệm âm “om” trong 5-15 phút

Một cách khác bạn có thể thử để khai mở con mắt thứ 3 chính là niệm âm “om” trong 5-15 phút, với một âm điệu tự nhiên và thoải mái. Đặc biệt, bạn có thể niệm nhanh hay chậm tuý ý miễn tập trung vào nguyên âm của từ đang niệm trong ngực và trong miệng là được.

Lưu ý: “Om” có hiệu lực mạnh mẽ vì nó là bija mantra (thần chú hạt giống) bắt nguồn từ năng lượng tâm linh, nghiệp và sự hoà hợp.

Om

3. Hướng về mặt trời vào lúc bình minh và hoàng hôn để khai mở con mắt thứ ba

Đối với cách làm này, bạn chỉ cần đứng quay người về phía mặt trời và giơ tay lên phía trước. Sau đó, hãy ngửa đầu ra sau và thả lỏng cổ họng. Kế đến, bạn nhìn vào mặt trời với ánh mắt dịu dàng không quá 10 giây.

 • Con mắt thứ ba có liên quan với tuyến yên vốn chịu trách nhiệm sản xuất các hoóc môn điều khiển trạng thái thức – ngủ theo ánh sáng tự nhiên.
 • Khi bạn nhìn về phía mặt trời, não sẽ giảm sản xuất melatonin (hoóc môn gây buồn ngủ) và tăng cường serotonin (hoóc môn đem đến cảm giác hạnh phúc).
 • Nhớ đừng nhìn thẳng vào mặt trời khi cường độ ánh nắng ở mức mạnh nhất, cũng đừng thử nhìn lâu quá vài giây khi mặt trời đang mọc và đang lặn.

Mặt trời

4. Tận dụng năng lực của tinh thể

Nhằm có thể khai mở con mắt thứ 3 một cách nhanh chóng, bạn cũng có thể chọn 1 loại tinh thể màu đỏ tía, màu tím hoặc màu chàm như thạch anh, sapphire, tourmaline, rhodonite hoặc sodalite để hổ trợ. Trong quá trình thiền, bạn hãy đặt tinh thể này lên con mắt thứ ba, tập trung vào năng lượng xoa dịu và chữa lành bên trong tinh thể. Hãy để viên đá như vậy trong 15 phút đến nửa tiếng.

Tinh thể

5. Bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn để khai mở con mắt thứ ba

Ngoài việc tăng cường sức khoẻ thì việc bổ sung một số loại thực phẩm có tác dụng thải độc tuyến yên và luân xa thứ sáu, giúp bạn kích hoạt con mắt thứ ba dễ dàng hơn.

Do đó, để cho quá trình khai mở dễ dàng hơn, bạn có thể kết hợp một số thức ăn được liệt kê dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, cố gắng cắt giảm các chất tạo ngọt nhân tạo và chất bảo quản.

 • Ca cao tươi
 • Quả câu kỷ tử
 • Tỏi
 • Mật ong
 • Rong và tảo biển (đặc biệt là tảo xoắn và tảo lục lam)
 • Hoa quả như chanh, dưa hấu và chuối

Thực phẩm

6. Thực hành thiền để khai mở con mắt thứ ba

Bước 1: Ngồi trên sàn hoặc ghế ở nơi yên tĩnh. Đầu tiên, bạn hãy thả lỏng 2 vai và để cho mọi căng thẳng ở hàm và cơ mặt tan biến. Sau đó, giữ thẳng cột sống và đặt 2 bàn tay lên đầu gối. Khi đó, sự kết nối cơ thể và trí não là cực kỳ quan trọng trong thiền định. Nhớ là cơ thể càng thoải mái bao nhiêu, bạn sẽ càng dễ dàng tập trung vào luân xa con mắt thứ ba bấy nhiêu.

 • Tư thế thiền tốt nhất được mọi người áp dụng chính là ngồi xếp bằng trên sàn.
 • Bạn hoàn toàn có thể trải 1 hoặc 2, 3 tấm nệm cứng để ngồi cho thoải mái.
 • Trường hợp bạn thấy tư thế ngồi thiền không thoải mái, hãy thử thiền hành. Âm thanh nhịp nhàng của những bước đi đem đến cảm giác rất dễ chịu. Đặc biệt, những bước đi chậm rãi và định sẵn đường đi để bạn không phải lo nghĩ sẽ đi đâu.

Thiền

Bước 2: Định vị con mắt thứ ba.

Bởi vì con mắt thứ ba của bạn nằm ở mặt trước của não, giữa hai mắt nên bạn phải nhắm mắt lại và tập trung vào vùng ngay bên trên sống mũi. Khi đó:

 • Các luân xa là các trung tâm năng lượng trong cơ thể, chạy dọc theo cột sống.
 • Có tất cả 7 luân xa, mỗi luân xa tương ứng với 1 phần khác nhau của sức khoẻ thể chất, tinh thần và tâm linh. Theo đó, con mắt thứ 3 chính là luân xa thứ 6.
 • Ở khía cạnh khoa học, con mắt thứ 3 liên kết với tuyến yên vốn có vai trò điều hòa chu kỳ thức – ngủ.
 • Đặt 1 ngón tay vào giữa 2 đầu chân mày nếu bạn gặp khó khăn khi tập trung vào luân xa thứ 6.

Định vị

Bước 3: Kết nối hơi thở và năng lượng.

Sau đó, bạn nhẹ nhàng chụm đầu ngón trỏ với ngón cái để kết nối hơi thở và năng lượng. Tiếp đến, hãy bắt đầu hít thở chậm và sâu. Hít vào và thở ra qua mũi, chú tâm vào năng lượng của hơi thở đi qua cơ thể.

Lưu ý: Bạn cũng có thể mở nhạc êm dịu làm nền giúp tâm trí tập trung.

Kết nối

Bước 4: Nhìn lên con mắt thứ ba.

Cuối cùng, bạn tiến hành nhắm mắt và hướng mắt lên vùng giữa 2 mắt, ngay trên sống mũi. Kế đó, tập trung vào ý nghĩ và nhìn vào điểm đó cho đến khi bạn bắt đầu nhìn thấy ánh sáng trắng hoặc trắng xanh. Nhớ là ngũ bỏ năng lượng tiêu cực khi bạn bước vào trạng thái sâu của thiền và chữa lành.

 • Duy trì tư thế này trong 10-20 phút.
 • Bạn có thể thực hành thiền như vậy mỗi ngày để khai mở con mắt thứ ba.

Mắt thứ ba

Thần chú khai mở thiên nhãn

Thiên nhãn (mắt thần) được biết đến với khả năng nhìn thấu quá khứ, biết trước tương lai, con mắt của tâm linh huyền bí, ma thuật và sự mầu nhiệm. Đặc biệt, Phật giáo Tây Tạng là nhánh nổi tiếng nhất trong việc luyện tập và sử dụng bí quyết khai mở thiên nhãn của Phật giáo.

Mặc dù không còn là khái niệm quá mới mẻ nhưng thiên nhãn vẫn tràn đầy bí ẩn đối với thế giới hiện đại. Cùng INVERT tìm hiểu bí quyết khai mở thiên nhãn của Phật giáo để tiến gần tới cánh cửa của sự thật.

 1. Luyện pháp nhất định phải tĩnh, không thể nóng vội muốn thành công, cần thuận theo tự nhiên, không gấp gáp bởi khi giận thì khí tán. Người luyện thiên nhãn nếu không tuân thủ điều này thì dễ tẩu hỏa nhập ma, không thể xem thường.

 2. Trong lòng không được ẩn giấu tà tâm, nếu luyện thiên nhãn vì muốn trả thù người khác hoặc có ý đồ không đúng đắn thì tà ác khó thông thiên giới, nhất định không thành.

 3. Người xưa lưu truyền bí quyết khai mở thiên nhãn của Phật giáo là cho người có tâm, hành nghề chữa bệnh, tích đức hành thiện.

 4. Người có bệnh đường sinh dục không thể luyện tập phương pháp này vì trong lúc luyện pháp sẽ xuất hiện ảo giác. Mặt khác, thiên nhãn mở ra giữa hai lông mày, giống như con mắt thứ ba, đột nhiên phát sáng, sẽ ảnh hưởng tới người có bệnh tim.

 5. Muốn luyện thiên nhãn nhất định phải có thời gian, 100 ngày liên tục, mỗi trưa và nửa đêm giờ Tý phải luyện không thiếu ngày nào. Thời gian luyện tập không thể gián đoạn, không thể quan hệ nam nữ, không thể uống rượu bổ thận, lúc sét đánh không thể tu luyện.

 6. Nếu đã kết hôn hoặc đã quan hệ tình dục thì 35 tuổi trở lên không luyện được thiên nhãn vì nguyên dương quá độ, rất khó khai mở. Người có lòng có thể sử dụng thuốc trợ dương để cố gắng tập luyện nhưng hiệu quả cũng không quá tốt.

 7. Nửa giờ trước khi luyện khí không thể đại tiểu tiện.

 8. Trong quá trình luyện tập sẽ xuất hiện nhiều ảo giác hoặc khí tán loạn, thần trí không minh mẫn, nên cần có những phương pháp luyện tập khí công để ổn định tinh thần.

Chú đèn

Năng lực con mắt thứ 3

1. Bạn sẽ cảm thấy thanh thản hơn.

Nếu khai mở được con mắt thứ 3, bạn sẽ nhận thức sâu rộng hơn về lòng từ bi với bản thân. Khi đó, bạn sẽ hiểu được và yêu thương bản thân mình hơn. Đồng thời, sự tử tế với bản thân cũng đem lại nhiều lợi ích, nhất là tự tin hơn và bớt đi âu lo.

Thanh thản

2. Bạn có thể tăng vốn hiểu biết.

Song việc khai mở con mắt thứ 3 cũng giúp bạn tăng khả năng nhận thức. Khi đó, bạn sẽ học được nhiều hơn về thế giới xung quanh. Theo ghi nhận, những người đã khai mở con mắt thứ ba cho biết rằng họ cảm thấy mình khôn ngoan hơn.

Đặc biệt, bạn cũng sẽ có thể kết nối với bản thân khi thực hành thiền và chánh niệm. Và khi hiểu rõ hơn về các cảm xúc của mình, bạn sẽ càng có khả năng đối phó với các cảm xúc đó.

Hiểu biết

3. Bạn có thể giảm mức độ căng thẳng.

Mức độ căng thẳng trong con người bạn sẽ được giảm bớt nếu con mắt thứ ba được khai mở. Ngoài ra, nó còn giúp cho tâm hồn bạn được bình yên hơn, cải thiện sức khoẻ tổng thể.

Đặc biệt, những người ít căng thẳng cũng thường ít có nguy cơ huyết áp cao và các triệu chứng trầm cảm, ít bị đau nhức và có giấc ngủ tốt hơn.

Căng thẳng

Thực hành chánh niệm

1. Hiểu về chánh niệm

Chánh niệm chính là việc bạn chú tâm hơn về mọi thứ diễn ra xung quanh và đặc biệt là chú ý đến cảm xúc và các giác quan của mình. Đồng thời, việc chú tâm hơn cũng sẽ giúp bạn hoà hợp với bản thân và thế giới xung quanh.

 • Tránh phán khi để tâm quan sát. Thay vào đó, chỉ quan sát và công nhận mà không đưa ra nhận xét “đúng” hay “sai” về bất cứ điều gì.

 • Ví dụ: Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, đừng trách bản thân vì đã có cảm giác đó. Hãy chỉ đơn thuần quan sát và thừa nhận cảm xúc của mình.

Chánh niệm

2. Hãy sáng tạo

Các nghiên cứu đã cho thấy, chánh niệm có thể cho phép bạn hoà nhịp với khía cạnh sáng tạo của bản thân. Theo đó, thiền chánh niệm là một cứu cánh tuyệt vời cho các nhà văn hoặc các hoạ sĩ và những người làm nghệ thuật khi bí ý tưởng.

Related Posts

Thần Chú Kim Cang Tiếng Việt – Tịnh Hóa Ác Nghiệp

Video thần chú kim cang tiếng việt Trong truyền thống Phật giáo Đại Thừa, Mật Chú Thừa và Kim Cang Thừa, Đức Kim Cang Tát Đỏa (vajrasattva)…

Thần Chú Hoàng Thần Tài: Mang Lại Tài Lộc Đến Tận Cửa Nhà

Video thần chú hoàng thần tài tiếng việt Ẩn sau câu thần chú Hoàng Thần Tài có thể là một khía cạnh mà không phải ai cũng…

Thần Chú Quay Ngược Thời Gian

Ở hàng ngũ nhà nghiên cứu của Viện Vật lý và Công nghệ Moscow, có một đội ngũ phối hợp với các nhà nghiên cứu từ Mỹ…

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Video thần chú lăng nghiêm tiếng phạn Chú Lăng Nghiêm, hay Suramgama trong tiếng Phạn, được biết đến với cách gọi “Thủ Lăng Nghiêm”. Thần chú Lăng…

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Video thần chú tiêu tai cát tường Chúng ta thường gặp những tai họa trong cuộc sống, có thể do vận mệnh hay các sao xấu chiếu…

Câu Thần Chú Phát Âm Ed: Mẹo nhớ cách phát âm ed trong tiếng Anh

Khi chúng ta sử dụng thì quá khứ tiếng Anh cho các động từ thông thường, chúng ta chỉ cần thêm “-ed” để chia động từ nguyên…