Bạch Y Thần Chú – Khám phá sức mạnh của kinh cứu khổ cứu nạn

Trong giới phật pháp hiện nay, có rất nhiều bài kinh khác nhau. Tuy nhiên, không thể không nhắc đến kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú – một bài kinh quan trọng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có ý định niệm kinh này, hãy dành thời gian tìm hiểu về nó để hiểu rõ hơn về sức mạnh và ý nghĩa của nó.

Đôi nét về kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú

Rất nhiều người hiện nay muốn niệm kinh cứu khổ cứu nạn quan âm bồ tát nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Trước khi đi vào nội dung chính, bạn nên tìm hiểu về bộ kinh này. Kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú nằm trong Vạn tự chánh tục tạng kinh, hay còn gọi là tạng chữ Vạn, quyển 1, số 34.

Kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú

Kinh này được soạn thuật theo phong cách Ấn Độ và thuộc Phương đẳng bộ, một trong bốn bộ kinh lớn: Hoa Nghiêm, Bát Nhã, Pháp Hoa và Niết Bàn. Kinh cứu khổ quan thế âm bồ tát được xếp vào Phương đẳng mật chú bộ vì chứa đựng thần chú Cứu khổ.

Nội dung kinh cứu khổ cứu nạn Bạch y thần chú

Xét về nội dung, kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú có nội dung như sau:

Chánh văn

觀世音菩薩救苦經

南無救苦觀世音菩薩。百千萬億佛。恒河沙數佛。無量功德佛。佛告阿難言。此 經大聖。能救獄囚。能救重病。能救千災百難苦。若有人。誦得一千遍。一身離苦難 。誦得一萬遍。合家離苦難。南無佛力威。南無佛力護。使人無惡心。令人身得度。回光菩薩。回善菩薩。阿耨大天王。正殿菩薩。摩邱摩邱。清淨比邱。官事得散。私 事得休。諸大菩薩。五百羅漢。救護弟子身。悉皆離苦難。自然觀世音。纓絡不須解 。勤誦千萬遍。災難自然得解脫。信受奉行。即說真言曰。今菩今菩提 陀羅尼帝 尼佉羅帝 菩提薩婆訶

Dịch âm kinh cứu khổ cứu nạn bồ tát

Quán Thế Âm Bồ Tát Cứu Khổ Kinh

Nam mô cứu khổ Quan Thế Âm bồ tát, bách thiên vạn ức Phật, hằng hà sa số Phật, vô lượng công đức Phật. Phật cáo A Nan ngôn, thử kinh đại thánh, năng cứu ngục tù, năng cứu trọng bịnh, năng cứu thiên tai bách nạn khổ. Nhược hữu nhân, tụng đắc nhất thiên biến, nhất thân ly khổ nạn, tụng đắc nhất vạn biến, hợp gia ly khổ nạn. Nam mô Phật lực uy, nam mô Phật lực hộ, sử nhân vô ác tâm, linh nhân thân đắc độ. Hồi Quang bồ tát, Hồi Thiện bồ tát, A Nậu đại thiên vương, Chánh Điện bồ tát, ma kheo ma kheo, thanh tịnh tỳ kheo, quan sự đắc tán, tư sự đắc hưu. Chư đại bồ tát, ngũ bách la hán, cứu hộ đệ tử thân, tất giai ly khổ nạn. Tự nhiên Quan Thế Âm, anh lạc bất tu giải, cần tụng thiên vạn biến, tai nạn tự nhiên đắc giải. Tín thọ phụng hành, tức thuyết chân ngôn viết: Kim bồ kim bồ đề, đà la ni đế, ni khư la đế, bồ đề tát bà ha.

Dịch nghĩa

Kinh Bồ Tát Quán Thế Âm Cứu Khổ

Kính lạy bồ tát Quán Thế Âm, bậc đại sĩ cứu khổ cứu nạn, kính lạy trăm ngàn muôn đức Phật, hằng hà sa số đức Phật, những bậc toàn giác có vô lượng công đức.

Đức Phật dạy tôn giả A Nan rằng: “Kinh này cao cả, có thể cứu thoát ngục tù, có thể cứu chữa bệnh nặng, có thể cứu vớt trăm tai nạn ngàn khổ ách. Nếu có người tụng kinh này được một ngàn lần thì bản thân lìa khỏi khổ nạn, tụng được một muôn lần thì cả nhà lìa khỏi khổ nạn.”

Quay về nương tựa sức oai thần của Phật, quay về nương tựa sức gia hộ của Phật, khiến cho mọi người không sinh tâm ác độc, làm cho mọi người và bản thân được Phật cứu độ. Quay về nương tựa bồ tát Hồi Quang, bồ tát Hồi Thiện, đại thiên vương A Nậu, bồ tát Chánh Điện, các bậc tỳ kheo thanh tịnh, bố ma và phá ác, thì việc cửa quan được cởi bỏ, việc không chính đáng được ngưng dứt. Cúi xin chư vị đại bồ tát, năm trăm vị la hán cứu hộ bản thân đệ tử tất thảy đều lìa khỏi khổ nạn. Như xâu chuỗi anh lạc của bồ tát Quán Thế Âm tự nhiên phân rời ra, người nào siêng năng tụng ngàn muôn lần thì các tai nạn tự nhiên được cởi bỏ.

Đại chúng nghe lời Phật dạy, tin tưởng, tiếp nhận và vâng làm, bồ tát Quan Thế Âm liền nói thần chú rằng: Kim bồ kim bồ đề, đà la ni đế, ni khư la đế, bồ đề tát bà ha.

Ngày trai

Với kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú, bạn cũng cần quan tâm đến ngày trai. Trong những ngày trai này, người niệm chú cần phải giữ giới và chăm làm những việc phúc thiện. Mỗi tháng sẽ có những ngày trai khác nhau:

Cần chú ý những ngày trai khi niệm kinh cứu nạn cứu khổ

Những điều linh ứng khi niệm kinh cứu khổ cứu nạn quan thế âm bồ tát

Khi niệm kinh cứu khổ bạch y thần chú, nếu bạn chú tâm và cầu việc, đều có hiệu nghiệm. Kinh cứu khổ sẽ giúp mọi người đạt được những ước nguyện như cầu con, cầu bệnh khỏi, cầu tài, cầu phúc, cầu tai qua nạn, và cầu mọi việc thuận buồm xuôi gió, yên bình. Ngoài ra, kinh cứu khổ còn giúp cầu thi đỗ, cầu bình an và nhiều điều tốt đẹp khác.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú và những điều linh ứng mà nó mang lại. Đừng ngần ngại tham khảo thêm các mẫu tượng Phật Quan Âm đẹp nhất tại danh mục sản phẩm Tượng Phật Quan Âm. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Related Posts

Thần Chú Kim Cang Tiếng Việt – Tịnh Hóa Ác Nghiệp

Video thần chú kim cang tiếng việt Trong truyền thống Phật giáo Đại Thừa, Mật Chú Thừa và Kim Cang Thừa, Đức Kim Cang Tát Đỏa (vajrasattva)…

Thần Chú Hoàng Thần Tài: Mang Lại Tài Lộc Đến Tận Cửa Nhà

Video thần chú hoàng thần tài tiếng việt Ẩn sau câu thần chú Hoàng Thần Tài có thể là một khía cạnh mà không phải ai cũng…

Thần Chú Quay Ngược Thời Gian

Ở hàng ngũ nhà nghiên cứu của Viện Vật lý và Công nghệ Moscow, có một đội ngũ phối hợp với các nhà nghiên cứu từ Mỹ…

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Video thần chú lăng nghiêm tiếng phạn Chú Lăng Nghiêm, hay Suramgama trong tiếng Phạn, được biết đến với cách gọi “Thủ Lăng Nghiêm”. Thần chú Lăng…

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Video thần chú tiêu tai cát tường Chúng ta thường gặp những tai họa trong cuộc sống, có thể do vận mệnh hay các sao xấu chiếu…

Câu Thần Chú Phát Âm Ed: Mẹo nhớ cách phát âm ed trong tiếng Anh

Khi chúng ta sử dụng thì quá khứ tiếng Anh cho các động từ thông thường, chúng ta chỉ cần thêm “-ed” để chia động từ nguyên…