Tuổi Mùi – Bí ẩn về con giáp này

Con giáp tuổi Mùi, một trong 12 con giáp, sinh vào năm nào và tử vi như thế nào? Nhiều người tin rằng người tuổi Mùi sẽ thịnh vượng trong các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, và sự nghiệp. Họ cũng có tình duyên viên mãn và may mắn như mong muốn. Vậy con giáp Mùi là gì? Hãy cùng Mogi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Mùi là con gì trong 12 con giáp
Mùi là con gì trong 12 con giáp?

Dê là một loài động vật từ xa xưa đã tồn tại trong tự nhiên và được con người thuần hóa để trở thành vật nuôi gia súc. Loài vật này cung cấp thịt, da, sữa và có khả năng diệt trừ cỏ dại.

Quay lại với người tuổi Mùi, họ thường có lối sống hòa hợp, yêu thương, lòng vị tha cao, chăm chỉ, biết lắng nghe và thích giúp đỡ mọi người xung quanh.

Người tuổi Mùi sinh năm nào?

Sau khi tìm hiểu về Mùi là con gì, hãy xác định tuổi Mùi như thế nào. Kết hợp giữa Thiên Can, Địa Chi và 12 con giáp, các chuyên gia phong thủy đã xác định tuổi Mùi (tuổi dê) như sau:

 • Ất Mùi: 1955, 2015
 • Đinh Mùi: 1907, 1967
 • Kỷ Mùi: 1919, 1979
 • Tân Mùi: 1931, 1991
 • Quý Mùi: 1943, 2003

Mùi là con gì - Các năm sinh của người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi mệnh gì?

Ngoài việc tìm hiểu về tuổi Mùi là con gì và tuổi dê sinh năm nào, cũng cần khám phá về mệnh của người tuổi này. Không phải ai cũng có cung mệnh giống nhau khi cùng tuổi Mùi. Dưới đây là danh sách cung mệnh của người tuổi Mùi:

 • Ất Mùi: Kim
 • Đinh Mùi: Thủy
 • Kỷ Mùi: Hỏa
 • Tân Mùi: Thổ
 • Quý Mùi: Mộc

Mùi là con gì - Mệnh của người tuổi dê

Tính cách người tuổi Mùi từng năm

Tuổi Ất Mùi 1955:

Người tuổi Ất Mùi (sinh năm 1995) thường hiền hòa, thoải mái, hào phóng với mọi người xung quanh. Họ giữ được đầu lạnh trong công việc và luôn cầu tiến, hoạt bát với gu thẩm mỹ khiến họ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Tuổi Ất Mùi 1955

Tuổi Đinh Mùi 1967:

Người tuổi Đinh Mùi (sinh năm 1967) can đảm, tự tin và biết nhìn nhận vấn đề tích cực. Họ có trực giác nhạy bén, khả năng giao tiếp tốt và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ được mọi người tin tưởng và mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

Tuổi Đinh Mùi 1967

Tuổi Kỷ Mùi 1979:

Người tuổi Kỷ Mùi (sinh năm 1979) có cuộc sống nội tâm sâu sắc. Họ mạnh mẽ và có bản lĩnh hơn so với các tuổi Mùi khác. Họ cần cân bằng cảm xúc và học cách kiểm soát tính nóng nảy của mình. Mặc dù có thể gây tổn thương cho người khác, nhưng họ cần học cách chấp nhận ý kiến và hoàn thiện bản thân.

Tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Tân Mùi 1991:

Người tuổi Tân Mùi có tính cách cởi mở, chu đáo và thường biết yêu thương bản thân cũng như mọi người xung quanh. Họ thích hưởng thụ cuộc sống và không quá quan tâm đến lời người khác. Tính cách này giúp Tân Mùi có mối quan hệ tốt và thành công trong sự nghiệp.

Tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Quý Mùi 2003:

Người tuổi Quý Mùi (sinh năm 2003) nhạy bén và có khả năng quan sát tốt. Họ làm việc hiệu quả và có thể dễ dàng đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, họ cần cẩn thận và lắng nghe ý kiến của người khác để hoàn thiện bản thân.

Tuổi Quý Mùi 2003

Tuổi Ất Mùi 2015:

Người tuổi Ất Mùi (sinh năm 2015) có tính cách hiền lành, nhạy cảm, thân thiện và hơi nhút nhát. Họ luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân và làm việc chăm chỉ để thành công. Đây là một sức mạnh đặc biệt của người tuổi Ất Mùi, họ cần luôn nổ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

Tuổi Ất Mùi 2015

Màu sắc hợp với người tuổi Mùi

Dưới đây là danh sách màu sắc hợp với người tuổi Mùi:

Tuổi – Mệnh Màu Tương Sinh Màu Tương Khắc
Ất Mùi – mệnh Kim Vàng hoặc Nâu Đất Đỏ – Tím – Cam
Quý Mùi – mệnh Mộc Đen hoặc Xanh Biển Trắng – Xám – Nâu
Đinh Mùi – mệnh Thủy Trắng – Xanh Xám Vàng hoặc Nâu Đất
Kỷ Mùi – mệnh Hỏa Xanh lá – Xanh ngọc bích Xanh Biển hoặc Đen
Tân Mùi – mệnh Thổ Đỏ – Cam – Tím Xanh Lá Cây

Mùi là con gì? Màu hợp với tuổi Mùi

Tam hợp, tứ hành xung người tuổi Mùi

Các con giáp hợp với tuổi Mùi là Mão, Mùi và Hợi. Kết hợp nhau, họ tạo nên sự hỗ trợ và may mắn trong cuộc sống. Đối tác trong kinh doanh, hôn nhân và sinh con nên chọn trong 3 con giáp này.

Tam hợp của tuổi Mùi

Ngược lại, tuổi Mùi không tương hợp với Sửu, Thìn, Mùi và Tuất. Kinh doanh, kết hôn và phát triển sự nghiệp có thể gặp khó khăn với những tuổi này.

Tứ hành xung của tuổi Mùi

Tình duyên người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi khi yêu luôn muốn sự lãng mạn, tinh tế, thấu hiểu và nhạy cảm. Họ được xem là mẫu người điển hình của gia đình. Tương hợp trong tình yêu và hôn nhân được đạt khi kết đôi với tuổi Ngọ, Hợi và Mão.

Tình duyên người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi làm ăn với tuổi nào hợp?

Tuổi Mùi hợp với các tuổi khác trong kinh doanh và đầu tư như sau:

 • Ất Mùi (Kim): Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Giáp Thân
 • Quý Mùi (Mộc): Ất Mão, Giáp Dần, Bính Ngọ
 • Đinh Mùi (Thủy): Tân Mão, Kỷ Dậu, Giáp Ngọ
 • Kỷ Mùi (Hỏa): Canh Dần, Mậu Thân, Mậu Tuất
 • Tân Mùi (Thổ): Canh Tuất, Quý Dậu, Tân Hợi

Các tuổi hợp làm ăn với tuổi Mùi

Tuổi Mùi hợp với hướng nhà phong thủy nào?

Người tuổi Mùi có thể chọn hướng Đông Nam, Bắc và Đông để xây dựng nhà tiện phong thủy:

 • Ất Mùi: Đông Nam, Bắc, Đông
 • Đinh Mùi: Đông Bắc, Tây Bắc
 • Kỷ Mùi: Đông, Bắc
 • Tân Mùi: Đông Bắc, Đông Nam
 • Quý Mùi: Tây Nam, Tây Bắc

Hướng phong thủy hợp với tuổi Mùi

Với các thông tin về tuổi Mùi, tuổi con dê và các sự hợp phong thủy, hy vọng bạn đã hiểu rõ về con giáp Mùi và có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, từ tình cảm, công việc đến phong thủy.

Đừng quên truy cập Tử Vi để cập nhật thêm các bài viết hữu ích về kiến thức phong thủy, luật nhà đất, lời khuyên bất động sản… hàng ngày.

Related Posts

Tuổi Mùi 1991 - Tìm Hiểu Mệnh Của Bạn

Tuổi Mùi 1991 – Tìm Hiểu Mệnh Của Bạn

Người sinh vào năm 1991, Mậu Thìn, theo phong thủy, sẽ có mệnh Thổ và hợp với các màu đỏ, cam, hồng và tím. Người này cũng…

Tuổi Mùi 1979: Tìm Hiểu Hướng Tốt Phong Thủy

Những người sinh năm 1979, tuổi Mùi, đang muốn biết xem mình hợp hướng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về hướng tốt…

Tuổi Hợp Với Tuổi Mùi

Tuổi Hợp Với Tuổi Mùi

Khám phá tính cách của người tuổi Mùi Người tuổi Mùi được đánh giá là có tính cách tốt bụng, thành thực và đồng cảm. Phụ nữ…

Tử Vi: Tuổi Mùi Hợp Với Tuổi Gì

Tuổi Mùi có thể được coi là con giáp may mắn và hiền hòa. Tuy nhiên, họ cũng có tính bảo thủ và không thích thay đổi….

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi Nữ Mạng Năm 2023

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi Nữ Mạng Năm 2023

Video tử vi tuổi đinh mùi nữ mạng năm 2023 Tuổi âm lịch: 57 tuổi Mạng: Thủy gặp Kim, tương sinh Sao: Sao Mộc Đức, Hạn Tam…

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam Mạng Năm 2023

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam Mạng Năm 2023

Video tử vi tuổi đinh mùi 1967 nam mạng năm 2023 Chào mừng bạn đến với bài viết Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam Mạng Năm…