Phong Thủy Tuổi Tân Mùi: Những Bí Quyết Xây Nhà Đẹp

Tuổi Mùi 1991 có gì đặc biệt trong phong thủy? Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận, nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên, người sinh năm 1991 thuộc Thiên Can “Tân” và Địa Chi “Mùi”, tức là con Dê. Bản mệnh ngũ hành của họ là “Lộ Bàn Thổ”, tức Đất đường lộ.

Những người sinh năm 1991 nên tránh những năm Tam Tai như Tỵ, Ngọ, Mùi và những tuổi phạm vào kim lâu như 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Sinh năm 1991 mệnh gì?

Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Tân Mùi (Nam) có Cung Ly

Bản mệnh của người sinh năm 1991 có thể thuộc Đông Tứ Mệnh hoặc Tây Tứ Mệnh, và căn nhà đẹp cũng được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc Đông Tứ Mệnh nên ở trong những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi người thuộc Tây Tứ Mệnh nên ở trong ngôi nhà Tây Tứ Trạch.

Đối với người sinh năm 1991 (Tân Mùi) ở Nam, cung mệnh của họ là cung Ly. Đây là những thông tin về bản mệnh của họ:

 • Năm sinh dương lịch: 1991
 • Năm âm lịch: Tân Mùi
 • Ngũ hành (bản mệnh): Lộ Bàn Thổ, tức Đất đường lộ
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Ly Hỏa

Hướng tốt cho người sinh năm 1991 (Tân Mùi) Nam bao gồm Bắc (Phước Đức), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị), trong khi hướng xấu bao gồm Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

Chọn hướng nhà đẹp cho tuổi Tân Mùi đối với Nam giới cần biết rõ những hướng tốt và xấu cho bản mệnh của mình. Hiểu rõ phong thủy không chỉ giúp thiết kế nhà đẹp mà còn xây dựng căn nhà tốt. Các vị trí cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học và két đựng tiền. Các vị trí cung xấu nên đặt bếp và vệ sinh, nhìn về hướng tốt.

Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Tân Mùi (Nữ) có Cung Càn

Bản mệnh của phụ nữ sinh năm 1991 cũng được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, và căn nhà đẹp cũng được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Phụ nữ thuộc Đông Tứ Mệnh nên ở trong những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi phụ nữ thuộc Tây Tứ Mệnh nên ở trong ngôi nhà Tây Tứ Trạch.

Đối với người sinh năm 1991 (Tân Mùi) ở Nữ, cung mệnh của họ là cung Càn. Đây là những thông tin về bản mệnh của họ:

 • Năm sinh dương lịch: 1991
 • Năm âm lịch: Tân Mùi
 • Ngũ hành (bản mệnh): Lộ Bàn Thổ, tức Đất đường lộ
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Càn Kim

Hướng tốt cho người sinh năm 1991 (Tân Mùi) Nữ bao gồm Tây Nam (Phước Đức), Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), trong khi hướng xấu bao gồm Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Hoạ Hại), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

Trong việc thiết kế phong thủy nhà đẹp, cần biết rõ những hướng tốt và xấu cho bản mệnh của mình. Hiểu rõ phong thủy không chỉ giúp thiết kế nhà đẹp mà còn xây dựng căn nhà tốt. Các vị trí cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học và két đựng tiền. Các vị trí cung xấu nên đặt bếp và vệ sinh, nhìn về hướng tốt.

Tư Vấn Phong Thủy Cơ Bản Cho Ngôi Nhà Đẹp

Hướng cửa cái:

 • Hướng tốt: Bắc (Phước Đức), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ)

Hướng ban thờ:

 • Hướng tốt: Bắc (Phước Đức), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị)

Hướng bếp:

 • Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt, như Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Vị trí đặt khu vệ sinh:

 • Đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà, như Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ)

Tư Vấn Phong Thủy – Phương Hướng Xây Nhà Đẹp

 • Chủ mạng Ly chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà đẹp. Hướng này thuộc cung Phục Vị, và quẻ Ly Vi Hoả trong Kinh chu dịch. Tuy nhiên, không nên sử dụng hướng này vì có thể gây hại cho con gái thứ.
 • Chủ mạng Ly chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà. Hướng này thuộc cung Lục Sát, và quẻ Hỏa Địa Tấn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà nên tránh vạ miệng (khẩu thiệt), tiền bạc hao hụt, vì đây là hướng hung.
 • Chủ mạng Ly chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà. Hướng này thuộc cung Ngũ Quỷ, và quẻ Hỏa Trạch Khúc trong Kinh chu dịch. Chủ nhà có thể gặp tai nạn, bệnh tật, và tàn tán. Đây là hướng đại hung.
 • Chủ mạng Ly chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà. Hướng này thuộc cung Tuyệt Mạng, và quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà có thể gặp mưu hại và tổn thọ. Đại hung.
 • Chủ mạng Ly chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà. Hướng này thuộc cung Diên Niên, và quẻ Hỏa Thuỷ Vị Tế trong Kinh chu dịch. Gia đình vợ chồng sống hoà thuận, hạnh phúc, tăng phú quý, nhưng không nên sử dụng hướng này vì có thể gây hại cho con trai thứ.
 • Chủ mạng Ly chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà. Hướng này thuộc cung Hoạ Hại, và quẻ Sơn Lữ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà có thể gặp suy bại và thua kiện. Đây là hướng hung.
 • Chủ mạng Ly chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà. Hướng này thuộc cung Sinh Khí, và quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp trong Kinh chu dịch. Chủ nhà sẽ có phú quý, nhiều tài lộc. Thượng cát.
 • Chủ mạng Ly chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà. Hướng này thuộc cung Thiên Y, và quẻ Hỏa Phong Đỉnh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà sẽ giàu có, không gặp bệnh tật, và có nhiều tài lộc. Thượng cát.

Màu Sắc Cho Tuổi 1991

Chủ nhà sinh năm 1991 thuộc bản mệnh Lộ Bàn Thổ, tức mệnh Thổ. Do đó, khi thiết kế kiến trúc nhà, nên chọn màu sắc thiên về màu nâu, tương ứng với mệnh Thổ. Tránh màu xanh (xanh lá cây) vì màu này tương ứng với mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

Việc thiết kế nhà đẹp không chỉ vì nội thất hiện đại và ngoại thất hoành tráng, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng, trong đó có phong thủy. Để có ngôi nhà đẹp, hãy hiểu về phong thủy và áp dụng vào thiết kế và xây dựng ngôi nhà của bạn.

Related Posts

Tuổi Mùi 1991 - Tìm Hiểu Mệnh Của Bạn

Tuổi Mùi 1991 – Tìm Hiểu Mệnh Của Bạn

Người sinh vào năm 1991, Mậu Thìn, theo phong thủy, sẽ có mệnh Thổ và hợp với các màu đỏ, cam, hồng và tím. Người này cũng…

Tuổi Mùi 1979: Tìm Hiểu Hướng Tốt Phong Thủy

Những người sinh năm 1979, tuổi Mùi, đang muốn biết xem mình hợp hướng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về hướng tốt…

Tuổi Hợp Với Tuổi Mùi

Tuổi Hợp Với Tuổi Mùi

Khám phá tính cách của người tuổi Mùi Người tuổi Mùi được đánh giá là có tính cách tốt bụng, thành thực và đồng cảm. Phụ nữ…

Tử Vi: Tuổi Mùi Hợp Với Tuổi Gì

Tuổi Mùi có thể được coi là con giáp may mắn và hiền hòa. Tuy nhiên, họ cũng có tính bảo thủ và không thích thay đổi….

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi Nữ Mạng Năm 2023

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi Nữ Mạng Năm 2023

Video tử vi tuổi đinh mùi nữ mạng năm 2023 Tuổi âm lịch: 57 tuổi Mạng: Thủy gặp Kim, tương sinh Sao: Sao Mộc Đức, Hạn Tam…

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam Mạng Năm 2023

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam Mạng Năm 2023

Video tử vi tuổi đinh mùi 1967 nam mạng năm 2023 Chào mừng bạn đến với bài viết Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam Mạng Năm…