Mệnh Mộc và Mệnh Kim: Hợp nhau hay không?

Mệnh kim và mệnh mộc có hợp nhau không? Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh và phải gắn bó với cả đời. Mỗi mệnh sẽ tương sinh và tương khắc với nhau. Chúng ta không được lựa chọn mệnh của mình, nhưng có thể tránh những mệnh không hợp với chúng ta. Vậy để tìm hiểu về những thông tin liên quan và trả lời chi tiết về câu hỏi liệu mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp với nhau không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Sơ lược về mệnh Kim và mệnh Mộc

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu sơ lược về mệnh Kim và mệnh Mộc.

Tìm hiểu về Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim sẽ có năm sinh như sau: 1924, 1925, 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 1955, 2000, 2001, 2014, 2015, 2022, 2023, 2030, 2031.

Tìm hiểu về Mệnh Kim

Người mang mệnh Kim thường có tính cách thông minh, giỏi sắp xếp, kiên định, dễ thích nghi và giao tiếp tốt. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng cố chấp và cáu gắt, đánh đồng với những người toan tính.

Màu sắc hợp với mệnh Kim khi xây nhà hoặc lựa chọn nội thất là màu trắng ánh kim và màu vàng. Tính cách người mệnh Kim: Thông minh, giỏi sắp xếp.

Tìm hiểu về Mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc là những người có năm sinh bao gồm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1981, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2041.

Tính cách của người mệnh Mộc thường vui vẻ, hướng ngoại và có nhiều ý tưởng. Tuy nhiên, họ cũng thường thiếu kiên nhẫn và không duy trì được lâu.

Khi mua nhà, hãy lựa chọn phong cách vui nhà. Người mệnh Mộc nên chọn màu sắc như màu xanh, màu thần kỳ gỗ và màu xanh lá đậm.

Tìm hiểu về Mệnh Mộc

Mệnh Kim và Mệnh Mộc có hợp nhau không?

Trong vũ trụ, sự liên kết giữa các yếu tố về Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thường tồn tại theo quy luật ngũ hành. Quy luật này được xem là bất di bất dịch và là một yếu tố quan trọng để vận dụng trong cuộc sống.

Các mối quan hệ tương sinh sẽ hỗ trợ nhau và mang lại sự phát triển. Vậy ngũ hành tương sinh của Kim và Mộc như sau:

 • Kim sinh Thủy: Kim (kim loại) khi nung chảy thành dạng lỏng giống Thủy (nước).
 • Thủy sinh Mộc: Thủy (nước) giúp Mộc (cây cối) phát triển và sinh sôi.
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc (gỗ) khi cháy sinh ra Hỏa (lửa).
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa (lửa) đốt cháy Mộc (gỗ) hóa thành Thổ (đất).
 • Thổ sinh Kim: Thổ (đất) hóa thành Kim (kim loại).

Nếu là ngũ hành tương khắc, mối quan hệ sẽ bị cản trở và gây họa lẫn nhau không thể phát triển được. Ngũ hành tương khắc của Kim và Mộc sẽ là:

 • Kim khắc Mộc: Kim loại chặt đứt cây.
 • Hỏa khắc Kim: Kim bị Hỏa (lửa) nung chảy.
 • Thổ khắc Thủy: Thổ (đất) hút nước, làm cản trở các dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: Thủy (nước) dập tắt Hỏa (lửa).
 • Mộc khắc Thổ: Mộc (cây cối) hút chất dinh dưỡng từ Thổ (đất).

Ngũ hành không phải là dạng hữu hình mà ta có thể nhìn thấy và chạm vào được. Tuy nhiên, nó lại tồn tại trong tâm thức của chúng ta. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Mộc sẽ có mối quan hệ tương tác. Hai mệnh này sẽ cản trở sự phát triển của nhau và có tính chất tiêu diệt. Có nghĩa là kim loại chặt đứt cây.

Do đó, những người mang mệnh Mộc nên lưu ý không sử dụng các vật phong thủy thuộc hành Kim. Vì đa số những vật phong thủy này sẽ mang lại vận xui và nhiều tai họa. Ngược lại, người mang mệnh Kim cũng không nên sử dụng những vật phong thủy thuộc hành Mộc. Đặc biệt trong lĩnh vực làm ăn và hôn nhân, không nên kết giao với những người mệnh Kim.

Mệnh Kim và Mệnh Mộc có hợp nhau không?

Cách hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Mộc như thế nào?

Thông thường, những cặp vợ chồng không may là người mệnh Mộc hoặc người mệnh Kim. Có thể là chồng mệnh Kim, vợ mệnh Mộc hoặc ngược lại. Hoặc đây có thể là mối quan hệ thân thiết anh em, làm ăn hoặc bạn bè. Trong những cặp mệnh này, hầu như mọi người sẽ thường xung khắc với nhau. Vậy cách hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Mộc như thế nào? Cách đơn giản nhất đó là tìm người hoặc vật trung gian để có thể hợp với cả hai.

Chúng ta sẽ lấy ví dụ về hai vợ chồng khác nhau mang mệnh Kim và mệnh Mộc. Theo phong thủy, mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, vợ chồng khác nhau nên lựa chọn màu sắc và đồ vật theo mệnh Thổ. Nếu sinh con có mệnh Thủy, sẽ tăng thêm sự hòa hợp giữa hai vợ chồng và gia đình.

Do đó, mọi người có thể hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Mộc bằng cách lựa chọn một người mệnh Thủy để kết hợp. Đặc biệt trong mối quan hệ làm ăn, mọi người có thể lựa chọn người mệnh Thủy đáng tin cậy để lập nghiệp và cùng chí hướng.

Người mệnh Kim nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Khi lựa chọn mua nhà hoặc xây nhà, người mệnh Kim nên lựa chọn hướng nhà và hướng làm việc sao để mang lại may mắn, cuộc sống thuận lợi và nhiều tài lộc. Vậy người mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Đối với nhà dưới tầng hầm mặt đất, đó là lựa chọn cực kỳ tốt cho người mệnh Kim. Cụ thể là những ngôi nhà mặt đất hoặc căn hộ tầng một của chung cư. Bởi vì nó rất phù hợp với người mệnh Kim khi đất thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim. Gia chủ sẽ được thăng tiến và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Những căn nhà có yếu tố thổ vượng sẽ giúp người mệnh Kim giảm bớt sự mạnh mẽ và cố chấp trong tính cách. Từ đó, con đường công danh và sự nghiệp sẽ thuận lợi hơn. Hiện nay, có rất nhiều dự án khu đô thị xây dựng theo dạng nhà mặt đất, biệt thự với hệ thống cây xanh xung quanh để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. Ví dụ như dự án CĂN HỘ MASTERI PARKLAND QUẬN 2, CĂN HỘ MASTERI PARKLAND QUẬN 2,…

Nhà hướng Chính Tây, Đông Bắc

Hướng nhà phù hợp với mệnh Kim sẽ là hướng chính Tây và hướng Đông Bắc. Tuy nhiên, đối với người Việt Nam và hướng xây nhà, hướng Tây thường không thích hợp với điều kiện khí hậu. Bởi vì mùa hè sẽ thường nóng và mùa đông sẽ có gió lạnh.

Đối với hướng Đông Bắc, đây là hướng rất phù hợp cho người mệnh Kim. Hướng này thuộc hành Thổ và sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh Kim. Nó cũng phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Người mệnh Kim không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Vậy người mệnh Kim không nên mua nhà hoặc xây nhà theo hướng nào? Đó là hướng chính Nam và hướng chính Bắc. Người xưa thường có câu: “Lấy vợ hiền làm nhà hướng Nam.” Nhưng đối với người mệnh Kim, câu này không hợp lý. Bởi vì theo phong thủy, người mệnh Kim sống trong nhà hướng Nam sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và hủy hoại một số điều tốt đẹp mà họ đang sở hữu.

Đối với hướng chính Bắc, các bạn có thể chọn hướng khác. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến người mệnh Kim. Nó không hợp và có thể làm tiêu tan tiền tài và tài sản gia đình. Đặc biệt, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Để mang lại thành công, may mắn và thịnh vượng, người mệnh Mộc nên lựa chọn nhà, mua nhà và xây nhà theo hướng như sau:

Hướng chính Bắc, chính Đông

Trước tiên, hướng chính Bắc sẽ tượng trưng cho hành Thủy và rất tốt đối với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc xây nhà theo hướng chính Bắc sẽ mang lại sự thuận lợi và tương lai phát triển. Trong công việc, họ sẽ gặp nhiều quý nhân và con đường sự nghiệp cũng phát triển. Đặc biệt, tình duyên và tài vận sẽ không cần phải lo lắng.

Đối với hướng chính Đông, đây là hướng rất phù hợp nhất cho người mệnh Mộc. Hướng Đông tượng trưng cho hành Mộc và mặt trời hướng Đông mang đến nguồn dinh dưỡng và năng lượng để cây cối có thể phát triển. Căn nhà theo hướng chính Đông sẽ tràn đầy năng lượng tốt cho người mệnh Mộc phát triển trong sự nghiệp, tình cảm và cuộc sống.

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Đặc biệt, khi lựa chọn mua nhà hoặc xây nhà, hãy chú ý để phù hợp với mệnh của mình. Đây cũng là điều mà chúng tôi luôn muốn gửi gắm đến mọi người qua bài viết này. Để giúp mọi người lựa chọn một căn nhà ưng ý và phù hợp với vận mệnh của mình, hãy tham khảo một số dự án khu đô thị dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất:

 • Dự án AQUA CITY SUN HARBOR 1 ở Đồng Nai
 • Dự án THE FLORIDA NOVAWORLD PHAN THIẾT
 • Dự án RISEMOUNT APARTMENT MOVENPICK ĐÀ NẴNG

Các hướng đại kỵ khi mua nhà, xây nhà người mệnh Kim nên chú ý?

Bên cạnh những hướng phù hợp, hãy chú ý tới những hướng đại kỵ đối với người mệnh Kim. Cụ thể như sau:

 • Hướng chính Tây không thích hợp để xây nhà đối với người mệnh Kim. Khi mua nhà hoặc xây nhà, hướng này sẽ xung khắc và hoàn toàn bất lợi cho người mệnh Mộc. Tiền tài, tình duyên và sức khỏe sẽ bị hao hụt và không phát triển. Gia chủ cần lưu ý khi lựa chọn những căn nhà ở hướng Tây.

 • Hướng chính Nam cũng là hướng không dành cho người mệnh Kim. Bởi vì nó mang lại một nguồn sinh khí không tốt lành và ảnh hưởng tới vận mệnh cũng như người thân trong gia đình. Cuộc sống của người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong công việc. Hãy chú ý về hướng này để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống trong tương lai.

Bất Động Sản Express – Cập nhật mới nhất về bất động sản, hợp xu hướng, phong thủy

Lựa chọn hướng nhà phù hợp rất quan trọng. Mọi người cần tìm được căn nhà đẹp về thiết kế, phong thủy và đầy đủ tiện ích ngoại khu, nội khu. Hãy để Bất Động Sản Express giúp bạn, vì chúng tôi là cổng thông tin luôn cập nhật xu hướng về bất động sản và khu đô thị tiềm năng hiện nay.

Bài viết trên đây cung cấp những thông tin chi tiết về vấn đề sự xung khắc của mệnh Kim và mệnh Mộc. Nếu mọi người còn thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về mệnh tương sinh khắc và những dự án được đề cập, hãy liên hệ với chúng tôi qua website.

Related Posts

Nữ Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Bạn thuộc người mệnh Kim sinh năm nào? Mệnh Kim được chia thành nhiều năm sinh khác nhau và có nhiều nạp âm khác nhau. Tuy nhiên,…

Mệnh Kim: Màu sắc Phù hợp và Kỵ tránh

Nếu bạn thuộc mệnh Kim và đang muốn tìm hiểu về màu sắc phù hợp và màu sắc nên tránh, thì hãy cùng Tử Vi khám phá…

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Bạn có biết rằng hình nền phong thủy không chỉ làm cho máy tính, điện thoại của bạn trở nên tươi sáng mà còn có thể thu…

Tử Vi – Đuôi Số điện Thoại Hợp Mệnh Kim

Khám phá con số điện thoại hợp mệnh cho người mệnh Kim sẽ giúp bạn kích hoạt năng lượng tiềm ẩn và mang lại may mắn, thành…

Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp Mệnh Kim

Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim mang đến giấc ngủ ngon, hút vận may và tài lộc cho gia chủ!!! Phòng ngủ là một không gian…

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Đã đến lúc tạo một không gian mới cho điện thoại của bạn với những hình nền may mắn phù hợp với mệnh Kim của bạn. Bất…