Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp Mệnh Kim

Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim mang đến giấc ngủ ngon, hút vận may và tài lộc cho gia chủ!!!

Phòng ngủ là một không gian riêng tư, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Nên chúng rất cần được chăm chút, trang trí sao cho phù hợp với tính cách, hợp với bản mệnh của chủ nhân. Giúp cho tinh thần, tâm lý của gia chủ luôn thoải mái, sảng khoái mang đến những giấc ngủ ngon, những giờ nghỉ ngơi tuyệt vời.

Đó chính là lợi ích của việc lựa chọn các bức tranh treo phòng ngủ hợp phong thuỷ, hợp mệnh ngũ hành. Trong phong thuỷ ngũ hành có 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hoả – Thổ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến: Cách Chọn Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp MỆNH KIM trước.

Các mệnh khác sẽ được chúng tôi chia sẻ ở những bài viết sau. (Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về các mệnh khác, hãy click vào các gợi ý ở cuối bài viết này)

I- Đôi nét khái quát về mệnh Kim

Để dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn các mẫu tranh phòng ngủ mệnh Kim, không phải thắc mắc rằng tại sao thế này, tại sao thế kia. Quý khách cần nắm được những đặc điểm cơ bản nhất về bản mệnh của mình. Nếu bạn là người đã quá am hiểu về mệnh ngũ hành, xin mời hãy kéo xuống xem ngay phần II phía dưới nhé!

++/ Những năm sinh của người mệnh Kim:

Mệnh Kim đại diện cho sức mạnh, sự tinh tế sắc sảo. Khi tích cực, Kim mang đến tình yêu ấm áp, ngọt ngào, giúp con người lạc quan, yêu đời hơn. Khi tiêu cực, Kim cũng có thể mang đến những nỗi muộn phiền, đau đớn. Vạn vật thuộc hành Kim bao gồm: kim loại, sắt, nhôm, tiền, đồng hồ, màu trắng ánh kim, xám, bạc.

Mệnh Kim là người thuộc các năm sinh:

 • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992
 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015
 • Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924
 • Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993
 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925
 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Thông minh, quyết tâm, kiên trì là những nét tính cách tiêu biểu của người mệnh Kim. Họ đặt ra nhiều mục tiêu trong cuộc sống và dốc hết sức mình để theo đuổi quyền lực, danh vọng. Những người này có tài lãnh đạo thiên bẩm, giỏi giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong công việc đôi khi người mệnh Kim khá cứng nhắc, bảo thủ, thiếu sự sáng tạo.

++/ Sự tương sinh – tương khắc – tương hợp của mệnh Kim trong ngũ hành:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim. Kim loại, quặng hình thành từ trong đất. Thổ là đất, là núi nghĩa là trong núi lúc nào cũng sẽ có đá. Kim ẩn tàng trong đá nên nói là Thổ sinh Kim.

Tương sinh là hiện tượng các mệnh tương sinh cùng nhau thúc đẩy, hỗ trợ nhau phát triển. Nghĩa là những gì thuộc về mệnh Thổ sẽ tốt cho mệnh Kim (người mệnh Kim).

 • Tương khắc: Hoả khắc Kim. Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại.

Tương khắc được hiểu là sự áp chế, cản trở sự phát triển lẫn nhau giữa các mệnh. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt.

Nghĩa là nếu Hoả quá mạnh thì Kim sẽ bị áp chế. Còn ở một mức độ vừa phải, mức độ nhất định thì nó cũng không quá cản trở mệnh Kim.

 • Tương hợp: Kim hợp Kim.

++/ 4 lưu ý khi chọn tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim:

Dựa vào các quy luật tương sinh, tương khắc như trên ta có thể rút ra một vài lưu ý như sau:

 • Tranh phòng ngủ cho người mệnh Kim nên chọn tranh theo luật tương hợp và tương sinh đó là mệnh Kim và mệnh Thổ.
 • Nếu muốn lựa chọn theo sở thích cá nhân nhưng lại có một chút thiên về mệnh Hoả, bạn cũng không nên quá đặt nặng vấn đề tương khắc. Bởi như đã nói ở trên, tương khắc nếu ở một mức độ nhất định, vừa phải thì cũng không quá cản trở, kiềm kẹp.
 • Chọn tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim, hợp phong thuỷ nhưng cũng cần chú ý đến sự hài hoà, cân đối cho toàn bộ không gian căn phòng. Tránh sự lựa chọn quá rập khuôn, nhất nhất, cứng nhắc làm phá vỡ thẩm mỹ của phòng ngủ.
 • Ngoài quy luật tương sinh, tương khắc, tương hợp, mệnh Kim có mối quan hệ bình thường với các mệnh khác. Không khắc, không sinh, không hợp. Nên vẫn có thể thoải mái lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ của các mệnh còn lại.

II- Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim nên chọn tranh gì?

Theo phong thuỷ ngũ hành mọi vật đều có sự tương sinh, tương hợp và tương khắc. Khi mọi thứ tương sinh, tương hợp với nhau thì mọi việc đều hanh thông, tốt lành may mắn. Khi mọi thứ tương khắc với nhau thì dễ gặp những điều đen đủi, không may mắn. Chính vì vậy, khi lựa chọn mọi thứ trong cuộc sống thì nên cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Và khi chọn tranh cũng vậy.

Vậy chọn tranh treo phòng ngủ mệnh Kim nên chọn tranh gì, treo tranh gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây với 2 ý chính: chọn theo màu sắc, chất liệu tranh và chọn theo nội dung tranh.

1/ Tranh phòng ngủ mệnh Kim chọn theo màu sắc và chất liệu tranh

Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim chúng ta có thể lựa chọn theo màu sắc của tranh theo màu hợp mệnh Kim.

 • Mệnh Kim chọn màu trắng, xám, ghi, vàng là các màu thuộc mệnh Kim. Kim hợp Kim.
 • Nâu đất, vàng nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim nên cũng rất tốt cho gia chủ.

Là các mẫu tranh ánh kim, tranh hoa lan màu trắng, tranh thiên nga trắng,… Với phòng ngủ vợ chồng mệnh Kim chọn tranh treo phòng ngủ đôi thiên nga trắng vừa hợp phong thuỷ. Lại hợp không gian lãng mạn, đắm say. Tranh lại có ý nghĩa cho các cặp đôi, tình nghĩa vợ chồng bền chặt, son sắt.

Hay tranh con đường đất,… thuộc gam màu mệnh Thổ tốt cho gia chủ mệnh Kim.

Bạn nên hạn chế các mẫu tranh có màu sắc quá đỏ, hồng, tím,… tượng trưng cho mệnh Hoả. Vì Hoả khắc Kim. Nhưng nếu có 1 chút ánh đỏ, cam thì vẫn được.

Tương tự chúng ta hãy chọn các chất liệu làm tranh như vải, gỗ, sơn dầu,.. Các mẫu tranh in vải canvas, tranh in ép gỗ, tranh vẽ sơn dầu là chất liệu tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim

Quý khách tham khảo ngay các mẫu tranh có màu sắc hợp mệnh Kim sau đây:

2/ Chọn theo nội dung của bức tranh cho phòng ngủ hợp mệnh Kim

Ngoài màu sắc và chất liệu là phần hình thức thì tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Kim chúng ta cũng cực kỳ quan tâm đến nội dung của tranh.

Với người mệnh Kim, ta cần chú trọng đến các bức tranh mang hành Kim (tương hợp) trước tiên. Bởi treo tranh phòng ngủ hợp phong thuỷ đúng bản mệnh là tuyệt vời nhất. Sau đó là hành Thổ (tương sinh).

 • Hành Kim: Chủ yếu là chim hạc, thiên nga, chim công, hạc tiên, gà. Hoặc các loài hoa lan nở phú quý trắng, vàng,… Với các chủ đề tranh này, quý khách có thể chọn treo phòng ngủ vợ chồng mệnh Kim, phòng ngủ người độc thân mệnh Kim đều rất ok.

 • Hành Thổ: Chủ yếu là núi đá, con đường đất, các công trình xây dựng,… Đều là các chủ đề tranh tốt cho người mệnh Kim. Nhưng quý khách cần lưu ý một điều rằng trong phòng ngủ, nhất là treo tranh ở đầu giường ngủ, tránh treo các hình ảnh núi đá cao hiểm trở. Sẽ gây cảm giác khó ngủ, gây đè nặng tâm lý ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi.

Quý khách hãy tham khảo ngay các mẫu tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim sau đây:

Phòng ngủ của bạn sẽ trở nên ấm cúng và tốt hơn với những bức tranh treo tường phù hợp mệnh Kim. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu tranh đẹp khác được Furnibuy tổng hợp tại: 150 tranh phòng ngủ đẹp hiện đại

++/ Không nên treo tranh gì cho phòng ngủ người mệnh Kim?

 • Tranh treo phòng ngủ phong thuỷ hợp mệnh Kim chúng ta không nên treo các tranh hành Hoả. Ví dụ như: tranh ngựa, rắn, mặt trời mọc, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, tranh cánh đồng màu tím, màu đỏ, hoa dưới ánh mặt trời…
 • Tranh phòng ngủ mệnh Kim không nên chọn các bức tranh có màu sắc quá nhiều yếu tố Hoả như màu đỏ, hồng, tím,…
 • Mặc dù biết rằng các mẫu tranh hành Thổ như tranh núi đá, tranh núi cao tốt cho mệnh Kim. Nhưng đối với phòng ngủ bạn nên tránh treo tranh đồi núi trùng điệp sẽ gây mất ngủ, tâm lý bị đè nặng.
 • Ngoài ra còn một số vấn đề nên tránh khi chọn tranh treo phòng ngủ không riêng gì mệnh Kim mà chọn tranh phòng ngủ nói chung được Furnibuy tổng kết trong: Cách chọn tranh treo phòng ngủ vợ chồng – Chuẩn không cần chỉnh!

Nếu quý khách đang có nhu cầu lựa chọn tranh phòng ngủ cho vợ chồng, làm quà tặng hay chuẩn bị cho phòng tân hôn cho con cái, cũng xin mời tham khảo ngay link bài viết trên.

III- Mua tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim ở đâu?

Sau khi tham khảo được cách chọn Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim quý khách đã phần nào nắm được những đặc điểm cơ bản, những lưu ý và cách chọn tranh phù hợp với bản mệnh của mình hoặc người thân. Tiếp đến sẽ là chọn địa chỉ mua tranh treo tường uy tín, chất lượng.

Xin mời quý khách hãy đến ngay:

Furnibuy (tiền thân là Siêu thị tranh AmiA) ở 211 Vũ Tông Phan quy mô 3 tầng trưng bày cực nhiều mẫu tranh treo tường sẵn có. Tại Furnibuy:

 • Có đầy đủ về chất liệu tranh để quý vị chọn mua như: tranh in ép gỗ, tranh canvas, tranh sơn dầu, tranh đồng hồ, tranh thêu phòng ngủ.
 • Kiểu dáng: tranh 1 tấm, tranh nhiều tấm: 2, 3, 4, 5, 6 tấm, tranh khổ dọc, khổ lớn
 • Kích thước đa dạng có thể thay đổi theo yêu cầu riêng phù hợp với diện tích phòng ngủ nhà bạn
 • Mức giá: giá rẻ dưới 500k, giá bình dân, giá tầm trung,… tùy thuộc vào chất liệu và kích thước tranh
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp. Hỗ trợ giao hàng, vận chuyển, lắp đặt trong bán kính cho phép.

Furnibuy có xưởng làm tranh tại Hà Nội nên đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh chóng. Bạn có thể đặt tranh in theo kích thước riêng, theo chất liệu khác. Thời gian hoàn thiện tranh là 1-2 ngày. Nếu bạn thích đặt tranh vẽ sơn dầu cũng có thể đặt tại Furnibuy. Sau 2 tuần nhận tranh.

Furnibuy sẵn sàng đáp ứng mọi khách hàng bất kể bạn ở Hà Nội, tỉnh lẻ, miền bắc, miền nam, tp HCM hay thậm chí là nước ngoài. Bạn được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt nếu bạn ở nội thành Hà Nội. Nếu khách tỉnh, khách toàn quốc sẽ có tính phí tuỳ theo giá trị đơn hàng.

♦ Phụ lục: Quý khách quan tâm đến các mệnh ngũ hành của người thân, bạn bè hãy tham khảo ngay tại:

Địa chỉ tham quan và chọn mua tranh: 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại Hotline + Zalo tư vấn: 0916.225.866

Fanpage: Tranh treo tường đẹp AmiA

Mở cửa từ 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Related Posts

Nữ Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Bạn thuộc người mệnh Kim sinh năm nào? Mệnh Kim được chia thành nhiều năm sinh khác nhau và có nhiều nạp âm khác nhau. Tuy nhiên,…

Mệnh Kim: Màu sắc Phù hợp và Kỵ tránh

Nếu bạn thuộc mệnh Kim và đang muốn tìm hiểu về màu sắc phù hợp và màu sắc nên tránh, thì hãy cùng Tử Vi khám phá…

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Bạn có biết rằng hình nền phong thủy không chỉ làm cho máy tính, điện thoại của bạn trở nên tươi sáng mà còn có thể thu…

Tử Vi – Đuôi Số điện Thoại Hợp Mệnh Kim

Khám phá con số điện thoại hợp mệnh cho người mệnh Kim sẽ giúp bạn kích hoạt năng lượng tiềm ẩn và mang lại may mắn, thành…

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Đã đến lúc tạo một không gian mới cho điện thoại của bạn với những hình nền may mắn phù hợp với mệnh Kim của bạn. Bất…

Cây Phong Thủy Mệnh Kim: Tạo Điểm Nhấn Đầy Tinh Tế Cho Nơi Làm Việc

Trang trí cây cối không chỉ làm đẹp nội thất mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng. Trong việc lựa chọn cây để…