Mệnh Mộc Hợp Đá Gì

Những năm gần đây, người ta đang bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến yếu tố phong thủy trong cuộc sống của mình. Đúng là chúng ta muốn mọi chuyện suôn sẻ, tài vận phát triển và cuộc sống cân bằng hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một loại đá phong thủy phù hợp với mệnh của mình không phải là điều đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 loại đá phong thủy theo mệnh Mộc để giúp bạn mang lại may mắn và thành công.

Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo. Họ luôn rất cẩn thận trong mọi việc làm và luôn được mọi người yêu quý. Ngoài ra, người mệnh Mộc còn có nhiều nét tính cách tốt như giàu trí tưởng tượng, sáng tạo, luôn có những ý tưởng mới lạ và biết yêu thương người khác. Vì vậy, người mệnh Mộc thường dễ gặt hái thành công trong cuộc sống.

Mệnh mộc hợp màu gì? Đeo đá gì?

Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông, mọi vật trên vũ trụ phát sinh từ năm yếu tố cơ bản là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Các yếu tố này tương sinh và khắc lẫn nhau theo quy luật thiên nhiên. Lấy cảm hứng từ thuyết ngũ hành, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc và đá phong thủy hợp mệnh Mộc như sau:

Màu sắc tương sinh

Mắc nhờ Thủy sinh, cây chỉ tươi tốt khi được tưới nước đều đặn. Vì vậy, màu đen và màu xanh nước biển là màu sắc thuộc mệnh Thủy, sẽ tương hỗ giúp người mệnh Mộc phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường. Các loại đá có tính thủy như Aquamarine, đá thiên thạch, Obsidian, thạch anh đen, thạch anh khó đen, đá mắt hổ xanh đen, Turquoise, Topaz, Lapis Lazuli, đá hắc ngà… đều phù hợp với mệnh Mộc.

Màu sắc tương hợp

Màu bản mệnh của mệnh Mộc là màu gỗ hóa thạch và màu xanh lá cây, vì Mộc là Lâm – tượng trưng cho rừng cây. Vì vậy, các loại đá như Thạch anh tóc xanh, Jade (Ngọc cẩm thạch), ngọc bích (Nerphite), Serpentine, sapphire xanh lá, Peridot, đá lông công, caxendon, ngọc lục bảo… đều phù hợp với mệnh Mộc.

Màu sắc chế khắc

“Mộc khắc Thổ” có nghĩa là mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu thuộc mệnh Thổ là màu vàng nâu. Vì hành Mộc có khả năng chế ngự được hành Thổ, người mệnh Mộc có thể sử dụng đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng, mã não vàng…

Màu sắc hạn chế sử dụng

Theo nguyên lý ngũ hành, “Mộc sinh Hỏa”. Nếu sử dụng màu sắc thuộc hành Hỏa, sẽ làm giảm tính Mộc của người mệnh Mộc. Vì vậy, hạn chế sử dụng màu đỏ, hồng, tím và cam. Đá mặt trời, mã não đỏ, mắt hổ đỏ, tourmaline hồng, thạch anh hồng, thạch anh tím… nên được hạn chế sử dụng.

Màu sắc kiêng kỵ

Vì Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc cần tránh những màu liên quan đến mệnh Kim khi chọn đá phong thủy. Một số màu nên tránh bao gồm màu trắng và bạc, vì Kim có khả năng chặt đổ Mộc. Đá thạch anh trắng, đá san hô, kim cương… cũng nên được tránh.

10 Loại đá phù hợp mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Sau đây là 10 loại đá phù hợp mang lại may mắn cho người mệnh Mộc:

Thạch Anh đen (Morion)

Thạch Anh đen với năng lượng mạnh được mệnh danh là “thầy thuốc chữa bệnh” cho người mệnh Mộc. Nó có tác dụng tốt cho sức khỏe và còn mang lại may mắn. Nếu không tìm được món đồ trang sức được chế tác từ đá thạch anh đen tự nhiên, bạn có thể sử dụng thạch anh ám khói thay thế.

Đá thiên thạch (Tektite)

Đá thiên thạch được cho là có nguồn gốc ngoài trái đất và hấp thụ năng lượng của vũ trụ. Đây là loại đá mang lại may mắn và hỗ trợ trong việc nâng cao kiến thức và khả năng lý luận.

Đá mắt hổ xanh đen

Đá mắt hổ xanh lam tăng ý chí, sức mạnh và mang lại may mắn cho người mệnh Mộc. Loại đá này còn tượng trưng cho sự may mắn và thành công.

Đá Aventurine (Màu xanh)

Aventurine mang lại sự cân bằng và hài hòa cho cuộc sống của người mệnh Mộc. Loại đá này giúp tạo lập cơ hội và mang lại may mắn trong con đường chinh phục danh vọng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng cân bằng sinh lý và giúp đàn ông mạnh mẽ và nam tính hơn.

Thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh đem lại cảm giác sinh sôi, phát triển và làm cân bằng cảm xúc. Loại đá này cũng mang lại may mắn về tiền bạc và thành công trong công việc.

Đá cẩm thạch (Xanh lá)

Cẩm thạch mang lại sự cân bằng, hài hòa cho cuộc sống của người mệnh Mộc. Loại đá này giúp cải thiện mối quan hệ xã hội và giữ cho tâm trí bình tâm.

Đá ngọc bích (Xanh lá)

Ngọc bích giúp cân bằng âm dương, mang lại sức khỏe và may mắn cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, ngọc bích còn có tác dụng tích cực trong chuyện tình cảm.

Đá Aquamarine (Xanh nước biển)

Aquamarine với màu xanh nước biển thể hiện tình yêu thủy chung và bền chặt. Loại đá này giúp kích hoạt trí tuệ và gợi ra những ý tưởng mới.

Đá Lapis lazuli (Xanh lam)

Đá Lapis lazuli có khả năng xua tan giận và cân bằng cảm xúc. Loại đá này mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Đá Ngọc Lam (Turquoise)

Đá Ngọc Lam mang lại cảm giác hạnh phúc và vui vẻ. Nó còn cung cấp sức mạnh và sức khỏe cho cơ thể.

Hy vọng với những thông tin về màu sắc và đá phù hợp cho người mệnh Mộc trong bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn đá phong thủy phù hợp cho mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thủy, hãy ghé thăm Tử Vi để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Phong Thủy Ngọc An

Xem thêm các bài viết liên quan:
► Mệnh Thủy hợp đeo đá màu gì? 11 loại đá phù hợp với người mệnh Thủy
► 3 Quan điểm chọn đá phong thủy hợp mệnh và quan điểm nào đúng nhất?

Related Posts

Mệnh Mộc Nên Trồng Loại Cây Nào

Người mang mệnh Mộc thường được coi là biểu tượng của cây cối. Tuy nhiên, để tăng tài lộc và may mắn, bạn cần chọn những loại…

Mệnh Mộc Sinh Năm Bao Nhiêu: Tự Khám Phá Tính Cách!

Bạn có biết mệnh Mộc là sinh năm bao nhiêu không? Mệnh Mộc được biết đến là một trong những mệnh có sức sống mãnh liệt nhất…

Cây Lưỡi Hổ: Lựa Chọn Phong Thủy Thông Minh

Ấn tượng và ấn tượng – đó là những từ mà cây lưỡi hổ mang lại khi xuất hiện trong không gian sống của chúng ta. Nhưng…

Mệnh Mộc mới mua xe màu gì?

Người mệnh Mộc luôn đặt câu hỏi “Người mệnh Mộc mua xe màu gì để tốt cho phong thủy?” khi chọn mua một chiếc xe ô tô….

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì?

Trong ngũ hành, mệnh Mộc chủ về màu xanh của cây, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên như từng nhành cây….

Mệnh Mộc và Mệnh Thủy: Liệu có hợp nhau?

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Điều này đã từ lâu trở thành một câu hỏi đặt ra cho những ai quan tâm đến…