Mệnh Kim Sinh Tháng Nào Để Mang Lại Bình An Và May Mắn?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết rằng con cái là món quà quý giá từ trời ban. Con cái không chỉ giúp làm hòa xung khắc trong bản mệnh của cha mẹ, mà còn mang lại sự thuận lợi cho cuộc sống gia đình, sự thịnh vượng tài chính và cơ hội thành công trong sự nghiệp. Vậy, để biết mệnh Kim sinh tháng nào tốt và chọn ngày sinh con hợp mệnh, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc sinh con hợp mệnh bố mẹ

Theo quan niệm tâm linh phương Đông, việc sinh con hợp mệnh cha mẹ mang lại nhiều điều tốt lành. Đầu tiên, nó giúp giải quyết xung khắc trong bản mệnh của cha mẹ. Nếu cha mẹ không hợp tuổi, con cái sẽ là nhân tố giúp cuộc sống hôn nhân gia đình thuận lợi hơn. Thứ hai, việc sinh con hợp mệnh giúp gia đình có cung tài lộc mở rộng, kinh tế thịnh vượng, sự nghiệp phát triển và mọi việc thuận lợi. Thứ ba, con cái còn có khả năng hóa giải những điều không tốt trong bản mệnh của cha mẹ, mang lại vượng khí, sự thịnh vượng. Cuối cùng, việc sinh con hợp mệnh giúp con có một khởi đầu thuận lợi và tốt hơn.

Đương nhiên, việc xem xét tuổi và tháng sinh con hợp mệnh để đem lại sự phát triển tốt là điều mà tất cả cha mẹ đều mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá tin tưởng vào việc này và gây ra những phiền phức. Con cái là lộc trời ban, không phải bé sinh ra cha mẹ không thuận lợi mà oán trách con. Thời gian sinh con có thể chỉ mang tính chất tham khảo và không nên quá mê tín áp đặt.

Mệnh Kim sinh tháng nào tốt và năm nào tốt?

Theo quan niệm ngũ hành phương Đông, mỗi tháng trong năm tương ứng với một quy luật ngũ hành. Dưới đây là bảng tháng sinh và cung mệnh tương ứng:

 • Mùa Xuân: Tháng 1, 2, 3 – Mệnh Mộc
 • Mùa Hạ: Tháng 4, 5, 6 – Mệnh Hỏa
 • Mùa Thu: Tháng 7, 8, 9 – Mệnh Kim
 • Mùa Đông: Tháng 10, 11, 12 – Mệnh Thủy
 • Tứ quý: Tháng 3, 6, 9, 12 – Mệnh Thổ

Theo nguyên tắc tương sinh của ngũ hành, người mệnh Kim nên sinh con vào những tháng hợp mệnh và hợp tuổi của mình. Theo quy luật này:

 • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Vì vậy, người mệnh Kim nên sinh con vào những tháng và năm tương sinh và tương hợp với bản mệnh, bao gồm các tháng thuộc hành Thổ (tháng 3, 6, 9, 12) và mùa Thu (7, 8, 9). Ngoài ra, sinh con vào các tháng thuộc hành Thổ (10, 11, 12) cũng tốt cho cha mẹ, vì Mệnh Kim sinh Thủy mang lại sự phát triển tốt cho con và vượng khí cho cha mẹ. Ngược lại, người mệnh Kim không nên sinh con vào những năm và tháng thuộc hành Hỏa và hành Mộc (1, 2, 4, 5).

Nguyên tắc lựa chọn năm sinh và tháng sinh con cho người mệnh Kim

Để chọn năm sinh và tháng sinh con phù hợp với mệnh Kim, chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau:

 1. Chọn năm sinh con tuân thủ nguyên tắc tương sinh cơ bản của ngũ hành. Người mệnh Kim nên sinh con với mệnh Thổ. Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có thể sinh con vào các năm và tháng thuộc hành Thủy, vì Mệnh Kim sinh Thủy giúp việc chăm sóc và nuôi dưỡng con trở nên dễ dàng hơn.

 2. Chọn tháng và năm sinh con phù hợp với người làm kinh tế trong gia đình. Trong trường hợp cha mẹ có mệnh khác nhau, nên chọn năm sinh con phù hợp với mệnh của người làm kinh tế trong gia đình. Ví dụ, nếu cha mẹ có mệnh Kim và Thổ, và bố là người làm kinh tế chính, thì nên chọn con sinh năm Thổ để mệnh Thổ sinh mệnh Kim, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển công việc của bố.

 3. Chọn tháng và năm sinh con sao cho cả cha lẫn mẹ đều có bản mệnh trung hòa. Trường hợp cha mẹ có mệnh khắc nhau, nên chọn tháng và năm sinh con sao cho bản mệnh của con trung hòa với cả hai cha mẹ. Điều này giúp hôn nhân gia đình hòa thuận hơn. Ví dụ, nếu bố có mệnh Kim và mẹ có mệnh Hỏa, nên chọn con sinh mệnh Thổ để Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Như vậy, việc sinh con vào tháng 3, trong mùa Xuân, là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Kim, vừa tốt cho cha mẹ, vừa tốt cho sự phát triển của con.

 4. Chọn thời điểm sinh con vào mùa tốt. Mùa Xuân và Hè là mùa tốt nhất để sinh con, trong khi mùa Thu cũng không tồi. Tuy nhiên, nên tránh sinh con vào mùa Đông. Dù không phải lúc nào sinh con vào mùa Đông cũng đem lại khó khăn, nhưng nhiều người có quan niệm rằng mùa Đông là mùa giá lạnh, khi mọi thứ héo tàn. Theo nguyên tắc tương sinh của ngũ hành, người mệnh Kim nên sinh con vào các tháng thuộc hành Thổ, Kim và Thủy.

Với những nguyên tắc trên, thời gian tốt nhất để sinh con cho người mệnh Kim là vào tháng 3 của mùa Xuân, tháng 6 của mùa Hè và các tháng 7, 8, 9 của mùa Thu.

Đừng quên rằng đây chỉ là những thông tin tham khảo và không nên quá phụ thuộc vào ngày giờ. “Con là lộc trời ban”, vì vậy hãy tận hưởng cuộc sống và tin tưởng vào số phận của mình.

Nếu bạn quan tâm đến việc sở hữu một căn nhà tốt nhất, hãy truy cập Tử Vi để trải nghiệm tính năng đăng tin rao mua bán nhà đất.

Chúc bạn thành công!

Related Posts

Nữ Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Bạn thuộc người mệnh Kim sinh năm nào? Mệnh Kim được chia thành nhiều năm sinh khác nhau và có nhiều nạp âm khác nhau. Tuy nhiên,…

Mệnh Kim: Màu sắc Phù hợp và Kỵ tránh

Nếu bạn thuộc mệnh Kim và đang muốn tìm hiểu về màu sắc phù hợp và màu sắc nên tránh, thì hãy cùng Tử Vi khám phá…

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Bạn có biết rằng hình nền phong thủy không chỉ làm cho máy tính, điện thoại của bạn trở nên tươi sáng mà còn có thể thu…

Tử Vi – Đuôi Số điện Thoại Hợp Mệnh Kim

Khám phá con số điện thoại hợp mệnh cho người mệnh Kim sẽ giúp bạn kích hoạt năng lượng tiềm ẩn và mang lại may mắn, thành…

Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp Mệnh Kim

Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim mang đến giấc ngủ ngon, hút vận may và tài lộc cho gia chủ!!! Phòng ngủ là một không gian…

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Đã đến lúc tạo một không gian mới cho điện thoại của bạn với những hình nền may mắn phù hợp với mệnh Kim của bạn. Bất…