Cung Bạch Dương: Tính Cách và Những Bí Mật Bên Trong

Cung Bạch Dương là một trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn là người thuộc cung Bạch Dương và muốn tìm hiểu về những điểm mạnh, điểm yếu, cũng như những cơ hội việc làm phù hợp với cung này, thì đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu về cung Bạch Dương

1.1 Vị trí trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương (Aries, hay cung Dương Cưu) là cung đại diện cho những người có ngày sinh từ 21/3 đến 20/4. Đây là cung đầu tiên xuất hiện trong Hoàng đạo.

1.2 Biểu tượng cung Bạch Dương

Biểu tượng của Bạch Dương là một con cừu đực lông vàng có cặp sừng lớn uốn cong. Hình ảnh này thể hiện sự quyết tâm và năng lượng rực lửa, không thể ngăn cản của cung hoàng đạo này.

Biểu tượng cung Bạch Dương là con cừu đực.

1.3 Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp kể lại, xứ Beotie có một vị vua tên là Athamas. Ông cưới Nephele – con gái của nữ thần mây và có 2 người con là Phrixus và Helle. Tuy nhiên, với bản tính ham mê nhan sắc, một thời gian sau vua Athamas đã bỏ người vợ đầu Nephele và cưới Ino – con gái của vị vua xứ Thebes.

Ino vì ghen tị với con trai cả của Nephele là Phrixus nên đã tìm cách buộc nhà vua phải tế thần Phrixus để con trai mình được thừa kế ngai vàng. Nephele vì lo lắng nên đã gửi một con dê lông vàng tên là Aries – con dê mà thần Zeus đã tặng cho cô – đến để bảo vệ các con. Đến ngày hiến tế, con dê đã đưa Phrixus và Helle trốn khỏi Hy Lạp sang phía bên kia đại dương.

Không may thay, chỉ có Phrixus hoàn thành cuộc hành trình này. Helle đã rơi xuống ở một eo biển. Phrixus được Aries đưa đến một vương quốc ở Châu Á và được Vua và Hoàng hậu ở nơi này nhận chàng làm con nuôi.

Để cảm ơn thần Zeus, Phrixus đã hiến tế con dê. Bên cạnh đó, thần Zeus cũng đưa Aries lên bầu trời thành một chòm sao như một cách để tôn vinh sự dũng cảm con vật.

1.4 Đặc điểm chung

  • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa.
  • Nguyên tố: Lửa (cung Lửa).
  • Màu hợp mệnh: đỏ, cam.
  • Cung hợp: Sư Tử, Nhân Mã.
  • Cung khắc: Thiên Bình.
  • Con số may mắn: 1 và 9.
  • Đá tượng trưng: đá kim cương, đá hồng ngọc, đá thạch anh đỏ.

2. Đặc điểm của cung Bạch Dương

2.1 Tính cách

Những người cung Bạch Dương vốn rất nhiệt tình, chính trực và công bằng. Họ có tố chất lãnh đạo và thích thử thách.

  • Bạch Dương (21/3 – 31/3): Những người có ngày sinh thuộc nhóm này thường mơ mộng và dễ đắm chìm trong tình yêu.
  • Bạch Dương (1/4 – 10/4): Họ thường có IQ khá cao, thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và có khả năng làm việc độc lập.
  • Bạch Dương (11/4 – 19/4): Những người này luôn tràn đầy năng lượng, không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, có những lúc họ lại hành động quá hấp tấp để rồi dễ gặp phải thất bại.

2.2 Tình cảm

Đối với nam Bạch Dương

Nam cung Bạch Dương có tính chiếm hữu cao và hay ghen tuông. Nhưng đằng sau sự hiếu chiến, nam Bạch Dương lại luôn nghi ngờ bản thân. Bạn cần học cách nhìn nhận thế giới qua đôi mắt của Bạch Dương để có thể hiểu được chàng.

Những lợi ích khi quen một chàng trai cung Bạch Dương có thể kể đến như: sau mỗi lần cãi nhau, anh ấy thường xin lỗi trước. Nếu bạn bị bệnh hay gặp khó khăn, anh ấy sẽ luôn là người túc trực bên bạn. Ngoài ra, nam Bạch Dương còn rất hào phóng trong chuyện tình cảm.

Đối với nữ Bạch Dương

Cung Bạch Dương nữ có vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng thực chất bên trong lại khá yếu đuối. Khi yêu, cách thể hiện của họ cũng rất khác biệt. Họ thích chủ động hơn là chờ đợi, và thường không ngần ngại thể hiện tình cảm.

Bạch Dương đôi khi còn có tính chiếm hữu mãnh liệt. Nàng hay ghen tuông vô cớ và hơi nóng nảy. Tính cách cung Bạch Dương nữ hơi độc đoán và nhạy cảm nhưng họ tuyệt đối chung thủy với người yêu.

Nếu yêu một cô nàng Bạch Dương, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện đau đầu. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải tôn trọng, khoan dung và đối xử thật lòng với họ.

Chòm sao Bạch Dương.

2.3 Mối quan hệ với người xung quanh

Cung Bạch Dương thường rất hào hứng với các hoạt động xã giao. Họ quan niệm rằng càng có nhiều bạn bè thì càng tốt. Họ rất thoải mái trong việc kết bạn. Những người từ đủ mọi giới tính, lứa tuổi và tầng lớp xã hội khác nhau đều có thể làm bạn với Bạch Dương. Tuy nhiên, họ chỉ tập trung xây dựng tình bạn lâu dài với những người có tính cách tương tự như mình.

Bạch Dương không hề toan tính gì về những mối quan hệ của mình. Họ luôn sống nhiệt tình và hết mình với những người xung quanh. Họ thích đi đây đi đó, kết bạn và tận hưởng cuộc đời.

2.4 Điểm mạnh – điểm yếu

Điểm mạnh:

Cung Bạch Dương gan dạ và dũng cảm. Họ luôn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống và luôn hết mình với công việc.

Họ cũng rất nhiệt tình, vui vẻ và biết cách tạo không khí thoải mái cho mọi người. Có thể nói, nơi nào có Bạch Dương, nơi đó ắt hẳn rất náo nhiệt và sôi động.

Bên cạnh đó, Bạch Dương cũng là những người rất cởi mở và trung thực. Đây là một trong những đức tính đáng quý của con người mà không phải ai cũng có được.

Điểm yếu:

Khi nói đến các mối quan hệ tình cảm, Bạch Dương thường xuyên gặp trục trặc trong đời sống tình cảm, dễ xảy ra các cuộc xung đột, cãi vã, tranh luận, hoặc tệ hơn là chia tay.

Người thuộc cung Bạch Dương cũng ưa thích cảm giác mới lạ nên họ ít chịu ở yên một chỗ. Nhưng có lẽ đây là những điểm yếu họ phải sớm khắc phục để không đánh mất cơ hội của mình trong công việc.

Có lúc Bạch Dương biến thành những kẻ tự ti, thụ động. Cũng có đôi khi họ lại bốc đồng, dễ gây ra những sai lầm nghiêm trọng. Đây cũng là những điều mà Bạch Dương nên lưu ý để có thể trở nên hoàn thiện hơn trong tương lai.

Nghề nghiệp phù hợp với người cung Bạch Dương.

3. Nghề nghiệp cho người cung Bạch Dương

3.1 Nghề nghiệp phù hợp

Đối với nam Bạch Dương

Nam Bạch Dương có tài năng trong các hoạt động sáng tạo và các lĩnh vực kỹ thuật – điện tử. Vì vậy, họ có thể chọn những nghề như thiết kế, kỹ sư,…

Bên cạnh đó, nam Bạch Dương cũng là những người không ngại khó khăn, thử thách. Trong nhiều trường hợp, họ có thể tham gia quân đội, cảnh sát, phi công và lính cứu hỏa. Tuy nhiên, Bạch Dương lại không có kỹ năng suy nghĩ chiến lược nên khó thành công trong những lĩnh vực này.

Ngược lại, họ có máu kinh doanh, dễ dàng giao dịch thành công, ít khi gặp trục trặc về tài chính.

Đối với nữ Bạch Dương

Cung Bạch Dương nữ có tính độc lập và tự tin trước đám đông. Vì vậy, họ có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề như bán hàng, nghiên cứu thị trường, ra mắt sản phẩm. Hầu hết phụ nữ đều rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh tư nhân, đặc biệt là ngành mà họ yêu thích. Một số phụ nữ Bạch Dương thích những nghề phức tạp, có tầm quan trọng xã hội, chẳng hạn như bác sĩ phẫu thuật, nhà tâm lý học hay những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật như họa sĩ, nhà văn, nhà thơ.

3.2 Nghề nghiệp không phù hợp

Là những người có sôi nổi, nhiệt huyết, bản lĩnh, tài năng và thích kết bạn, những công việc khô khan, không có tính cạnh tranh cao, có tính chất lặp đi lặp lại thường sẽ khó giữ chân được Bạch Dương.

4. Nguyên tắc phát triển bản thân, thăng tiến sự nghiệp cho cung Bạch Dương

Bí quyết thành công của Bạch Dương nằm ở việc sử dụng triệt để các đặc điểm tính cách. Tuy nhiên, để đạt được sự thăng tiến trong công việc, Bạch Dương nên học cách kiểm soát những cơn tức giận của bản thân và ngừng việc quan trọng hóa vấn đề. Họ có thể học cách lắng nghe người khác, bình tĩnh trong mọi tình huống để không làm ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh.

Qua bài viết này, Tử Vi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực và hữu ích về những đặc điểm của người cung Bạch Dương. Mong rằng bạn có thể tiếp tục phát huy những điểm mạnh của mình và cố gắng khắc phục điểm yếu để đạt được thành công nhé.

Tìm hiểu thêm các cung hoàng đạo còn lại nhé: Cung Kim Ngưu, Cung Song Tử, Cung Cự Giải, Cung Sư Tử, Cung Xử Nữ, Cung Thiên Bình, Cung Bọ Cạp, Cung Nhân Mã, Cung Ma Kết, Cung Bảo Bình, Cung Song Ngư, Cung Xà Phu.

(Theo Tử Vi – tuvi.edu.vn)

Related Posts

Tử Vi: Cung Bạch Dương - Sức Sống Và Ánh Sáng

Tử Vi: Cung Bạch Dương – Sức Sống Và Ánh Sáng

Nếu bạn quan tâm tới các cung Hoàng Đạo, chắc hẳn bạn sẽ tò mò về cung Bạch Dương tháng mấy, cung này hợp với cung nào…

Nam Bạch Dương: Tìm Cung Nhân Mã Hoàn Hảo Cho Tình Yêu và Tình Bạn 2022

Bạn có biết Nam hoặc Nữ cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất trong cả tình yêu và tình bạn năm 2022? Trong mối quan hệ…

Tử Vi – Bộ sưu tập hình ảnh Cung Bạch Dương 4K đẹp đến ngỡ ngàng

Bạn đang tìm kiếm bộ sưu tập hình ảnh về Cung Bạch Dương đẹp nhất? Hãy cùng khám phá những hình ảnh ấn tượng và chất lượng…

Cung Bạch Dương: Tìm Màu Sắc Hợp Với Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo thông minh, nhiệt huyết, hòa đồng, và có tài lãnh đạo. Vậy thì, cung Bạch Dương hợp…

Thái Dương Cung Tài Bạch: Tinh Hoa của Sự Thịnh Vượng

Thái Dương Cung Tài Bạch: Tinh Hoa của Sự Thịnh Vượng

Hôm nay, mình muốn gửi đến các bạn một bài viết về Sao Thái Dương tại cung Tài Bạch. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang…

Tử Vi: Hình Xăm Cung Bạch Dương Cho Nữ

Tử Vi: Hình Xăm Cung Bạch Dương Cho Nữ

Là chòm sao đầu tiên trong cung Hoàng đạo, Bạch Dương không chỉ ẩn chứa nhiều ý nghĩa thú vị về tính cách và vận mệnh của…