Cung Bạch Dương: Tính Cách và Bí Mật Tử Vi

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung Hoàng đạo. Nó đại diện cho sự sống, ánh sáng, sự hy sinh và chung thủy trong tình cảm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tính cách đặc biệt của cung Bạch Dương và tìm hiểu những bí mật về tử vi của nó.

Xuất xứ 12 Cung Hoàng Đạo từ đâu?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại “nghiên cứu ra”. Điểm Xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương (Aries), cho nên Bạch Dương cũng là cung hoàng đạo đầu tiên. Trước đó, vào năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua và trở thành 13 chòm sao hoàng đạo.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Bạch Dương được kể qua câu chuyện về vua Athamas và hai con trai của ông, Phrixus và Helle. Athamas cưới Ino, con gái vua Cadmus, và đuổi Nephele, mẹ của hai đứa trẻ đi. Ino ghen tị và âm mưu hại chết hai con của Nephele. Tuy nhiên, Nephele đã cứu hai con bằng cách gửi một con dê có lông bằng vàng, gọi là Aries, đến đưa chúng trốn khỏi Hy Lạp. Trên đường đi, Helle ngã từ trên lưng dê xuống biển và chết. Phrixus tiếp tục cuộc hành trình và đến đất Colchis, nơi ông kết hôn với công chúa Chalciope.

Tạ ơn thần Zeus, Phrixus tế lễ con dê và treo bộ lông dê ở vị trí đặc biệt tại Colchis. Zeus đã đưa Aries lên bầu trời tạo thành một chòm sao, để tôn vinh lòng can đảm của con vật. Bạch Dương được hình thành từ câu chuyện này.

Cung Bạch Dương – Aries (Từ 21/3-20/4)

Tính cách của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương, hay còn được gọi là Dương Cưu, là cung đầu tiên trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách năng động và có tố chất người lãnh đạo. Họ thích thử thách, chính trực và nghĩa khí. Trong tình cảm, họ rất nghiêm túc và có thể hiện thị giác tình yêu lên hàng đầu. Tuy nhiên, họ cũng biết cách che giấu cảm xúc và tự “dày vò” bản thân khi bị tổn thương. Đàn ông thuộc cung Bạch Dương có nguy cơ bị hói rất cao.

Bạch Dương sinh từ 21/3 – 31/3 thích mơ mộng và là người chân thành, coi tình yêu như “sinh mạng” của mình. Bạch Dương sinh từ 1/4 – 10/4 có IQ khá cao, thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực và dễ cảm thông với suy nghĩ của người khác. Bạch Dương sinh từ 11/4 – 19/4 kiêu hãnh và tràn đầy sức sống, yêu thương nồng nàn, mãnh liệt, nhưng cũng có nguy cơ nổi nóng và vội vã.

Chuyện tình yêu của Bạch Dương

Bạch Dương có thể trải qua những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng người đó trong năm 2022. Cả hai sẽ có nhiều kỳ vọng trong cuộc sống chung. Người độc thân thuộc cung Bạch Dương cũng có thể gặp được nửa kia của mình trong năm nay.

Bạch Dương có tính cách mạnh mẽ và sẵn sàng thể hiện con người thật theo những cách độc đáo. Họ dễ gây ấn tượng và khiến người khác phải quẹt phải trên Tinder! Bạch Dương là người dễ dàng gây sự chú ý trong chuyện tình cảm và luôn muốn tạo nên những khoảnh khắc thú vị, vui vẻ trong cuộc sống. Hãy luôn tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán trong chuyện tình cảm nhé, đó chính là nét đặc biệt của Bạch Dương.

Bí quyết mua quần áo cho Bạch Dương

Bạch Dương thích mua sắm và không dễ kìm nén sở thích đó, đặc biệt khi nhận tiền lương. Tuy nhiên, để thực hiện việc mua quần áo thông minh, hãy bán hoặc tặng đi những món đồ cũ và chỉ mua những món đồ thực sự cần thiết. Bạch Dương thường chốt đơn rất nhanh, chỉ mua những món họ cần và không cần tư vấn.

Kết

Cung Bạch Dương có tính cách mạnh mẽ, năng động và dám thử thách. 12 cung hoàng đạo có những cái nhìn đặc biệt về cuộc sống và tình yêu. Chắc chắn rằng, những lời khuyên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Bạch Dương và khám phá những ẩn số thú vị về tử vi của nó.

Xem thêm tại Tử Vi để có những thông tin chi tiết và chính xác về tử vi của cung Bạch Dương.

Related Posts

Tử Vi: Cung Bạch Dương - Sức Sống Và Ánh Sáng

Tử Vi: Cung Bạch Dương – Sức Sống Và Ánh Sáng

Nếu bạn quan tâm tới các cung Hoàng Đạo, chắc hẳn bạn sẽ tò mò về cung Bạch Dương tháng mấy, cung này hợp với cung nào…

Nam Bạch Dương: Tìm Cung Nhân Mã Hoàn Hảo Cho Tình Yêu và Tình Bạn 2022

Bạn có biết Nam hoặc Nữ cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất trong cả tình yêu và tình bạn năm 2022? Trong mối quan hệ…

Tử Vi – Bộ sưu tập hình ảnh Cung Bạch Dương 4K đẹp đến ngỡ ngàng

Bạn đang tìm kiếm bộ sưu tập hình ảnh về Cung Bạch Dương đẹp nhất? Hãy cùng khám phá những hình ảnh ấn tượng và chất lượng…

Cung Bạch Dương: Tìm Màu Sắc Hợp Với Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo thông minh, nhiệt huyết, hòa đồng, và có tài lãnh đạo. Vậy thì, cung Bạch Dương hợp…

Thái Dương Cung Tài Bạch: Tinh Hoa của Sự Thịnh Vượng

Thái Dương Cung Tài Bạch: Tinh Hoa của Sự Thịnh Vượng

Hôm nay, mình muốn gửi đến các bạn một bài viết về Sao Thái Dương tại cung Tài Bạch. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang…

Tử Vi: Hình Xăm Cung Bạch Dương Cho Nữ

Tử Vi: Hình Xăm Cung Bạch Dương Cho Nữ

Là chòm sao đầu tiên trong cung Hoàng đạo, Bạch Dương không chỉ ẩn chứa nhiều ý nghĩa thú vị về tính cách và vận mệnh của…