Cung Bảo Bình Hợp Với Cung Nào Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo?

Bạn có biết, trong số 12 cung hoàng đạo: Cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất? Cùng tìm hiểu với Coolmate nhé.

Cung Bảo Bình Sinh Tháng Mấy? Biểu Tượng Của Cung Bảo Bình Là Gì?

Cung Bảo Bình – Aquarius (ký hiệu ♒️) là cung chiêm tinh thứ mười một trong Hoàng Đạo, được bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình và nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể. Những người thuộc cung Bảo Bình có ngày sinh nằm trong khoảng 20/01 – 18/02.

Theo thần thoại Hy Lạp, con người rất kính trọng thần Zeus – “Thần mang nước”. Thần Zeus là người đã cung cấp nước, tạo ra mưa để cây cối, con người sinh sống và phát triển. Chính vì vậy, biểu tượng cung Bảo Bình là “Thần mang nước Zeus” với sự biết ơn sâu sắc của loài người đối với Ngài. Trên thực tế, có nhiều truyền thuyết khác liên quan đến ý nghĩa biểu tượng cung Bảo Bình, nhưng tất cả chúng đều hướng tới một biểu tượng của cung này là một vị thần mang nước tới cho nhân loại.

Biểu tượng của cung Bảo Bình. Nguồn: Internet

Tìm Hiểu Tính Cách Của Cung Bảo Bình

Bảo Bình là cung thuộc nguyên tố khí, có sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Vì thuộc nguyên tố khí nên Bảo Bình có xu hướng yêu thích sự tĩnh lặng, thường hành động theo lý trí và có khả năng công tư phân minh.

Đặc điểm nổi bật trong tính cách của người mang cung hoàng đạo này chính là có chính kiến, thông minh, sâu sắc và hay giúp đỡ người khác. Theo các nhà chiêm tinh học, dù là nam hay nữ thì Bảo Bình đều là những người nhiệt huyết, trung thực, luôn đấu tranh cho những điều công bằng trong cuộc sống.

1. Bảo Bình Là Người Yêu Thích Tự Do

Bảo Bình là người có tính cách độc lập cực kỳ cao, họ yêu sự tự do và không muốn có bất kỳ điều gì ràng buộc cuộc sống của họ. Chính vì vậy, họ luôn chủ động tự tìm tòi, nghiên cứu và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của họ một cách độc lập nhất. Nhờ có tính cách này mà Bảo Bình thường có những giải pháp sáng tạo, mới mẻ. Nếu là một lãnh đạo, Bảo Bình sẽ thuộc trường phái hiện đại và không ngại phá vỡ quy tắc.

Bảo Bình là người yêu thích tự do. Nguồn: Internet

2. Bảo Bình Thật Sự Không Giỏi Nói Dối Người Khác

Luôn thật thà có lẽ là điểm dễ nhận ra của Bảo Bình. Những người thuộc cung Bảo Bình thực sự không giỏi nói dối người khác. Họ sở hữu rất nhiều kỹ năng như thuyết phục, đàm phán, thương lượng… nhưng nói dối hoàn toàn không phải điều mà họ dễ dàng làm. Trong một vài trường hợp hoàn toàn không thể nói sự thật, Bảo Bình thường có xu hướng lựa chọn im lặng thay vì nói bất kỳ điều gì.

Bảo Bình thật sự không giỏi nói dối người khác. Nguồn: Internet

3. Bảo Bình Luôn Tận Hưởng Cuộc Sống Với Âm Nhạc

Cung Bảo Bình có một kết nối mạnh mẽ với âm nhạc dù trong bất kỳ điều kiện hay hoàn cảnh nào. Họ luôn tận hưởng âm nhạc trong mọi hoạt động của cuộc sống. Không khó để dễ dàng nhìn thấy một người thuộc cung hoàng đạo này nghe nhạc khi đang đi trên đường, trên xe bus, hay đang làm việc. Họ thích cảm giác đắm chìm vào những âm điệu và cảm nhận chúng một cách toàn vẹn.

Bảo Bình luôn tận hưởng cuộc sống với âm nhạc. Nguồn: Internet

4. Bảo Bình Thường Ương Bướng Và Suy Nghĩ Nhiều

Một đặc điểm nổi bật về thói quen tiêu cực của Bảo Bình là họ có phần hơi ương bướng, cố chấp, đặc biệt là trong tình yêu. Họ thường hay nóng tính, suy nghĩ nhiều, tự ôm lấy những phiền muộn không đáng có. Đây là nhược điểm lớn nhất trong tính cách những người cung Bảo Bình.

Bảo Bình thường ương bướng và suy nghĩ nhiều. Nguồn: Internet

Màu May Mắn Của Cung Bảo Bình

Màu may mắn của cung Bảo Bình là màu xanh dương, vàng, hồng và trắng. Trong đó, cung Bảo Bình nam rất hợp với màu xanh dương còn cung Bảo Bình nữ thì thích hợp với màu hồng, trắng, xanh dương.

1. Cung Bảo Bình Hợp Với Màu Sắc Gì Trong Tình Yêu?

Thời gian mà Bảo Bình được sinh ra chính là thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới nên họ thường có tư duy sâu sắc. Gam màu mà cung Bảo Bình hợp trong tình yêu chính là màu cam – một sự dung hòa với đỏ và nâu nên gam màu này thể hiện sự nhiệt huyết trong tình yêu của họ.

Màu sắc may mắn trong tình yêu của Bảo Bình là màu cam. Nguồn: Internet

2. Cung Bảo Bình Hợp Với Màu Sắc Gì Trong Sự Nghiệp?

Màu sắc mang tới may mắn và thành công trong sự nghiệp của Bảo Bình chính là màu vàng và màu đỏ. Màu đỏ mang theo sự nhiệt huyết máu lửa trong công việc và giúp bạn tạo ra sự năng lượng tích cực để công việc phát triển mạnh mẽ hơn. Khi sử dụng hai gam màu này sẽ giúp họ sáng tạo nhiều hơn trong công việc.

Màu sắc may mắn trong sự nghiệp của Bảo Bình là màu vàng và màu đỏ. Nguồn: Internet

3. Cung Bảo Bình Hợp Với Cung Nào?

Cung Bảo Bình hợp với cung nào

Đánh Giá Tổng Quan

Xếp Hạng Mức Độ Tương Thích Của Bảo Bình Và 12 Cung Hoàng Đạo

Mức Độ Tương Thích Cao

 1. Bảo Bình
 • Tình yêu: Một mối quan hệ thiếu chiều sâu về mặt tình cảm sẽ không thể bền vững. Cả hai Bảo Bình đều có thể gặp khó khăn khi bước vào một mối quan hệ lãng mạn. Tốt hơn hết, hai người nên là bạn thay vì người yêu.
 • Tình bạn: Tình bạn giữa hai Bảo Bình có thể tiến triển rất tốt vì cả hai người họ đều vui vẻ, hòa đồng và có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất cho nhau.
 • Giao tiếp: Trong mối quan hệ của hai Bảo Bình, khả năng giao tiếp thần giao cách cảm khiến họ hiểu nhau mà không cần nói.
 1. Bạch Dương
 • Tình yêu: Bất chấp sự khác biệt của họ, Bảo Bình và Bạch Dương rất hợp nhau. Một Bạch Dương đang yêu sẽ dễ dàng nhường nhịn cho Bảo Bình nếu tranh cãi xảy ra. Một Bảo Bình sẽ không dễ dàng thay đổi nếu họ thật lòng yêu một người.
 • Tình bạn: Trên thực tế, Bạch Dương và Bảo Bình rất dễ trở thành bạn của nhau vì họ có những giá trị và quan điểm sống giống nhau. Cả hai người đều có tính nóng nảy. Tuy nhiên, chỉ cần họ tôn trọng nhau và sẵn sàng tha thứ cho nhau, tình bạn của họ có thể tồn tại lâu dài.
 • Giao tiếp: Bạch Dương và Bảo Bình giao tiếp khác nhau. Bạch Dương là người thẳng thắn, trung thực và sẽ luôn đấu tranh để mọi người lắng nghe ý kiến ​​của họ.
 1. Song Tử
 • Tình yêu: Song Tử yêu thích những ý tưởng, Bảo Bình có tầm nhìn xa trông rộng. Hầu như lúc nào họ cũng có chung sở thích và quan điểm. Khi ở cạnh, họ luôn chia sẻ những cuộc trò chuyện sâu sắc với nhau.
 • Tình bạn: Tình bạn giữa Song Tử và Bảo Bình là một trong những sự kết hợp mạnh mẽ nhất. Cả hai đều là những người khá năng nổ, họ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở cạnh nhau. Mối quan hệ tình bạn (khác giới) của họ hòa hợp đến nỗi có thể chuyển sang tình yêu.
 • Giao tiếp: Song Tử và Bảo Bình thậm chí có thể thức cả đêm để nói về mọi thứ trên đời. Trong khi Song Tử thông minh, sáng tạo và tràn đầy năng lượng thì Bảo Bình có khả năng phân tích sâu sắc. Cả hai người họ đều là những người biết lắng nghe tuyệt vời.
 1. Thiên Bình
 • Giao tiếp: Bảo Bình và Thiên Bình có rất nhiều điều để nói và họ thường sẽ tìm thấy tiếng nói chung để giải quyết tất cả các vấn đề.
 • Tình bạn: Những người bạn Thiên Bình, Bảo Bình có chung nhiều sở thích và điều này có nghĩa là họ luôn có việc gì đó để làm cùng nhau.
 • Tình yêu: Cả Bảo Bình và Thiên Bình đều là cung khí nên họ dễ hiểu và hợp nhau hơn hầu hết các cung hoàng đạo khác. Họ tin cậy lẫn nhau, cùng nhau phát triển để xây dựng mối quan hệ tình yêu bền chặt.
 1. Nhân Mã
 • Tình yêu: Cặp đôi Nhân Mã và Bảo Bình tận hưởng cuộc sống với nhau và cùng nhau tiến lên phía trước. Họ có thói quen chia sẻ mọi chuyện cho nửa kia của mình.
 • Tình bạn: Nhân Mã và Bảo Bình là những người năng động, thích tự do và sáng tạo. Với những sở thích khác nhau nhưng cách trải nghiệm chúng giống nhau, khả năng tương thích trong tình bạn của Nhân Mã và Bảo Bình là rất cao. Đôi khi, họ cũng xảy ra mâu thuẫn vì cái tôi quá lớn.
 • Giao tiếp: Khi những người bạn Nhân Mã, Bảo Bình ngồi lại với nhau và thảo luận về điều gì đó, họ có vô số chủ đề để nói.

Mức Độ Tương Thích Trung Bình

 1. Sư Tử
 • Tình yêu: Sư Tử và Bảo Bình có thể biến những khoảnh khắc buồn tẻ nhất trở nên thú vị khi ở bên nhau. Điều này khiến tình yêu của họ trở nên vô cùng bền chặt.
 • Tình bạn: Sư Tử và Bảo Bình có thể là những người bạn tốt. Họ đều là những người biết lắng nghe và thích chia sẻ. Bảo Bình rất hòa đồng và thích kết bạn mới, trong khi Sư Tử thích góp vui trong những bữa tiệc. Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ khi họ ở bên nhau.
 • Giao tiếp: Mặc dù hai người có phong cách giao tiếp khác nhau nhưng họ có thể làm việc cùng nhau. Bảo Bình là người tiếp cận một vấn đề một cách lý trí trong khi Leo được “điều khiển” bởi cảm xúc.
 1. Xử Nữ
 • Tình yêu: Nếu muốn duy trì một mối quan hệ lãng mạn, cả Xử Nữ và Bảo Bình đều phải nỗ lực chia sẻ và thỏa hiệp với nhau. Nếu họ để cho sự nóng nảy và bướng bỉnh của mình lấn át thì mối quan hệ sẽ không kéo dài lâu.
 • Tình bạn: Xử Nữ và Bảo Bình có thể duy trì một tình bạn bền chặt miễn là họ học được cách tôn trọng sự khác biệt của nhau. Ngoài trí thông minh, hai người gần như không có điểm chung. Khi gạt sự khác biệt sang một bên để làm việc nhóm, họ nhất sẽ định tạo ra thứ gì bùng nổ.
 • Giao tiếp: Xử Nữ và Bảo Bình thậm chí có thể thức cả đêm để nói về mọi thứ trên đời. Trong khi Xử Nữ thông minh, sáng tạo và tràn đầy năng lượng thì Bảo Bình có khả năng phân tích sâu sắc. Cả hai người họ đều là những người biết lắng nghe tuyệt vời.
 1. Bọ Cạp
 • Tình yêu: Bảo Bình cần có một không gian riêng tư khi yêu. Bọ Cạp lại đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm và tình cảm của đối phương khiến Bảo Bình cảm thấy ngột ngạt. Khi hẹn hò với Bảo Bình, Bọ Cạp sẽ tự ý thức và bắt đầu tự hỏi liệu họ có đang bị lừa dối hay không.
 • Tình bạn: Những người thuộc cung Bọ Cạp và Bảo Bình có chung nhau rất nhiều điểm tương đồng và quan điểm. Mặc dù tình bạn này hơi bất thường và không có khả năng bền chặt, nhưng ở một khía cạnh nào đó, họ vẫn có một điều gì đó thu hút người kia.
 • Giao tiếp: Trong giao tiếp, rất có thể cặp đôi Bọ Cạp và Bảo Bình sẽ không bao giờ hết bất đồng. Giao tiếp của Bọ

Related Posts

Cung Bảo Bình Là Tháng Mấy

Cung Bảo Bình Là Tháng Mấy

Cung Bảo Bình – một cung Hoàng Đạo đặc biệt với tính cách thú vị. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những nét tính cách bí mật…

Hình Nền Cung Bảo Bình: Tìm Hiểu Về Những Bức Ảnh Đẹp Nhất của Cung Bảo Bình

Hình Nền Cung Bảo Bình: Tìm Hiểu Về Những Bức Ảnh Đẹp Nhất của Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình, cung nước của những người sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2, là một trong những cung rất đặc biệt. Nếu bạn thuộc cung…

Đặc điểm Cung Bảo Bình

Đặc điểm Cung Bảo Bình

Bảo Bình – Cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, được lấy cảm hứng từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Theo…

Hình Xăm Cung Bảo Bình

Hình Xăm Cung Bảo Bình

Bảo Bình – cung hoàng đạo đặc biệt, cá tính và hơi lập dị. Việc lựa chọn hình xăm không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy…

Cung Bảo Bình Hợp Với Cung Nào?

Trong vũ trụ của 12 cung hoàng đạo, cung Bảo Bình được biết đến với tính độc lập và sáng tạo, luôn mang đến những ý tưởng…

Màu Sắc May Mắn Của Cung Bảo Bình

Màu Sắc May Mắn Của Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình, hay còn được gọi là Thủy Bình, là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Nó bắt nguồn từ chòm sao…