Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Thìn

Một yếu tố quan trọng trong phong thủy là sự kết hợp màu sắc, phù thuộc vào từng cung tuổi khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mệnh của tuổi Thìn, màu sắc phù hợp và màu sắc cần tránh, cũng như cách lựa chọn các vật dụng trong nhà để mang lại may mắn và cân bằng phong thủy.

1. Tổng quan về người tuổi Thìn

1.1. Tuổi Thìn là gì?

Tuổi Thìn (tuổi con Rồng) là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp hiện tại. Những người tuổi Rồng thường có tính dũng cảm, cầu tiến, có ý chí tiến thủ mãnh liệt. Họ cũng thông minh, tràn đầy sinh lực và sức khỏe. Ngoài ra, người tuổi Thìn thường rất mạnh mẽ, quyết đoán, ngay thẳng và không xảo quyệt. Những người tuổi Mậu Thìn đại diện cho sức mạnh và quyền lực, họ quy tụ những phẩm chất tốt.

1.2. Tuổi Thìn sinh năm nào?

Tuổi Thìn bao gồm: 1940 (Canh Thìn), 1952 (Nhâm Thìn), 1964 (Giáp Thìn), 1976 (Bính Thìn), 1988 (Mậu Thìn), 2000 (Canh Thìn), 2012 (Nhâm Thìn), 2024 (Giáp Thìn), 2036 (Bính Thìn)…

2. Màu sắc phù hợp và màu sắc cần tránh

2.1. Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa

 • Màu tương sinh: Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp với màu xanh lá, đại diện cho hành Mộc. Màu sắc tiếp theo mà bạn nên chọn là màu đỏ, hồng, cam, tím, đại diện cho hành Hỏa.
 • Màu tương khắc: Vì Hỏa khắc với Thủy, tuổi Giáp Tuất kỵ nhất màu đen và xanh nước biển.

2.2. Tuổi Bính Thìn mệnh Thổ

 • Màu tương sinh: Tuổi Bính Thìn hợp với màu vàng, nâu đại diện cho bản mệnh Thổ, vì Trái đất tạo thành một ngọn núi lớn. Ngoài ra, tuổi này cũng hợp với màu hồng, đỏ, cam, tím, đại diện cho hành Hỏa.
 • Màu tương khắc: Nam và nữ sinh năm 1976 khắc với mệnh Mộc là màu xanh lá, vì ngũ hành phong thủy, Mộc hút chất dinh dưỡng từ đất.

2.3. Tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc

 • Màu tương sinh: Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với màu xanh lá (bản mệnh Mộc) và màu xanh nước biển, đen (bản mệnh Thủy).
 • Màu tương khắc: Người sinh năm 1988 kỵ nhất với màu trắng, bạc, xám (bản mệnh Kim).

2.4. Tuổi Canh Thìn mệnh Kim

 • Màu tương sinh: Màu xám, bạc, trắng (bản mệnh Kim) và màu nâu, vàng sậm (bản mệnh Thổ) mang lại may mắn cho người tuổi Canh Thìn năm 2000.
 • Màu tương khắc: Nam, nữ tuổi này kỵ nhất với màu cam, đỏ, tím và hồng (bản mệnh Hỏa).

2.5. Tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy

 • Màu tương sinh: Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp nhất với màu đen, xanh nước biển (bản mệnh Thủy) và màu trắng, bạc, xám (bản mệnh Kim).
 • Màu tương khắc: Tuổi Nhâm Thìn kỵ nhất với màu nâu đất và vàng sậm (bản mệnh Thổ).

3. Màu sắc trong đồ trang sức

 • Tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, bạn có thể chọn những chiếc vòng tay màu vàng hoặc nâu. Màu càng đậm, năng lượng phát ra càng mạnh. Bạn cũng có thể chọn vòng tay màu hồng đỏ và tím để tăng cường tương sinh.
 • Tuổi Giáp Thìn mang mệnh Hỏa, phù hợp với vòng tay màu đỏ, hồng, tím để gia tăng sức mạnh và may mắn.
 • Vòng tay màu xanh lá cây, xanh nước biển và đen sẽ mang lại may mắn và bình an cho người tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc.
 • Người tuổi Nhâm Thìn mang mệnh Thủy thường hợp với vòng đá màu xanh biển, xanh bầu trời và đen.
 • Nếu muốn tăng thêm may mắn, tài lộc và vận mệnh, người tuổi Canh Thìn mang mệnh Kim cần chọn vòng phong thủy màu trắng, bạc hoặc vàng.

4. Màu sắc trong đồng hồ

 • Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 hợp với màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển và màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, bạc và xám.
 • Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp với màu xanh lá cây hoặc màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím.
 • Tuổi Bính Thìn nên chọn đồng hồ với gam màu nổi bật như vàng, nâu, hồng, đỏ, cam và tím.
 • Canh Thìn sinh năm 2000 nên chọn đồng hồ màu thuộc mệnh Kim như xám, bạc, trắng hoặc màu thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng sậm.
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với màu xanh lá cây và màu thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, xanh đen và đen.

5. Màu sắc trong xe hơi

 • Màu đen và xanh nước biển tượng trưng cho mệnh Thủy, tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc nên chọn xe màu đại diện cho mệnh Thủy để mang lại sức khỏe tốt và thuận lợi trong công việc.
 • Tuổi Giáp Thìn nên chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím để gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi.
 • Màu vàng, nâu đất, trắng, xám, bạc tượng trưng cho mệnh Thổ, tuổi Canh Thìn mang mệnh Kim nên lựa chọn.
 • Tuổi Bính Thìn có thể chọn xe màu vàng, màu nâu đất.
 • Người tuổi Nhâm Thìn mang mệnh Thủy thường hợp với màu đen, màu xanh dương, màu trắng, màu xám, màu bạc để làm ăn thuận lợi hơn.

6. Màu sắc trong sơn nhà

 • Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ nên chọn những ngôi nhà sơn màu đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa) hoặc màu vàng, nâu đất.
 • Người tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc nên chọn ngôi nhà có màu chủ đạo là xanh dương, xanh biển (mệnh Thủy) để thu hút vận may và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Người tuổi Canh Thìn mệnh Kim rất thích hợp với những ngôi nhà màu vàng, trắng, bạc (mệnh Thổ).
 • Ngôi nhà sơn và ốp gạch màu trắng tạo sự sang trọng, tinh tế, phù hợp với người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy (mệnh Kim sinh Thủy).
 • Ngôi nhà sơn màu xanh ngọc (mệnh Mộc sinh Hỏa) tốt cho người tuổi Giáp Thìn mang mệnh Hỏa.

7. Màu sắc trong chăn ga gối

7.1. Bộ chăn ga gối màu xanh lá cho tuổi Giáp Thìn và Mậu Thìn

Bộ Ga chun chần ASM19101 của thương hiệu Artemis của Everon có thiết kế và chất lượng cao cấp. Nó sở hữu gam màu xanh lá nổi bật, là màu thích hợp nhất cho người tuổi Giáp Thìn và Mậu Thìn. Sản phẩm này được thiết kế với các họa tiết hoa lá thêu mềm mại trên nền vải modal cao cấp.

7.2. Bộ chăn ga gối màu tím cho tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn

Bộ Ga phủ ASM19104 từ thương hiệu Artemis của Everon thiết kế nổi bật với cành hoa leo trên nền vải màu tím đậm, mang đến sự phóng khoáng và trẻ trung. Sản phẩm mềm mượt từ chất liệu vải modal cao cấp cùng gam màu này rất phù hợp cho người tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn.

7.3. Bộ chăn ga gối màu hồng cho tuổi Canh Thìn và Bính Thìn

Màu hồng luôn mang lại cảm giác nữ tính, ngọt ngào và được nhiều người lựa chọn. Đối với các cô nàng tuổi Canh Thìn và Bính Thìn, Bộ Ga phủ ASM19106 với họa tiết tinh tế, cầu kỳ thêu bằng màu chỉ trắng, pha chút màu ghi sáng sẽ đem lại cho bạn cảm giác êm ái, ấm áp và sang trọng.

7.4. Bộ chăn ga gối màu đỏ cho tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn

Bộ Ga chun chần bốn mùa EPC21056 lấy ý tưởng từ mùa xuân trăm hoa đua nở. Trên nền vải trắng là những chùm hoa đỏ nở rộ xinh xắn. Bộ chăn ga sử dụng gam màu đỏ làm chủ đạo tôn lên nét đặc sắc trong từng sản phẩm. Đây cũng là gam màu phù hợp nhất mang đến may mắn, hạnh phúc, đầm ấm và phú quý cho người tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn.

7.5. Bộ chăn ga gối màu trắng cho tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn

Bộ Ga chun chần bốn mùa EPM21069 được thiết kế với những họa tiết hoa lá nhỏ xinh trên nền vải trắng tinh khôi mang đến sự mới mẻ, trẻ trung. Đây cũng là màu sắc hợp phong thủy nhất người tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn nên lựa chọn. Ngoài ra, sản phẩm được làm từ chất liệu modal mềm mại, thoáng khí và an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin hữu ích về màu sắc phù hợp và màu sắc cần tránh cho tuổi Thìn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra sự lựa chọn phù hợp để mang lại may mắn và thịnh vượng. Nếu bạn cần chọn chăn ga gối phù hợp với phong cách phong thủy và chất lượng tốt, hãy tham khảo sản phẩm của Everon tại đây.

Related Posts

Nhâm Thìn Bao Nhiêu Tuổi

Giới thiệu: Chào bạn! Bạn có biết năm 1952 là năm Nhâm Thìn không? Nếu bạn sinh năm 1952 và muốn biết tuổi gì, mệnh gì, tính…

Tử Vi: Bí Ẩn Về Tuổi Thìn Năm 2000

Tử Vi: Bí Ẩn Về Tuổi Thìn Năm 2000

Tuổi Thìn năm 2000 là một nguồn điều bí ẩn, với nhiều câu hỏi về mệnh, tuổi, và tính cách của họ. Trang Tử Vi mong muốn…

Tử Vi Tuổi Mậu Thìn 1988 Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Mậu Thìn 1988 Nữ Mạng

Video tử vi tuổi mậu thìn 1988 nữ mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 năm 2023 nữ mạng Người thuộc tuổi Mậu Thìn,…

Tuổi Thìn Sinh Năm Bao Nhiêu

Tuổi Thìn Sinh Năm Bao Nhiêu

Tuổi Thìn là con Rồng, bao gồm những người sinh vào các năm sau đây: Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988,…

Giáp Thìn 1964: Tuổi này Mệnh gì và Hợp với tuổi nào?

Giáp Thìn 1964: Tuổi này Mệnh gì và Hợp với tuổi nào?

Bạn sinh vào năm 1964 và quan tâm đến tử vi. Bạn muốn biết tuổi Mệnh của sinh năm 1964 là gì, và muốn tìm hiểu về…

Tuổi Canh Thìn Hợp Màu Gì

Tuổi thìn sinh năm 2000 hợp màu gì năm 2023 là một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Năm 2023 là năm hạn tam tai…