Tuổi Thân Hợp Màu Gì: Mang Lại Nhiều May Mắn và Tài Lộc

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh trong Ngũ hành đều có những nhóm màu sắc hợp và không hợp. Chúng được phân chia dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc trong Ngũ hành. Nếu biết và sử dụng màu sắc theo đúng quy luật này, người tuổi Thân sẽ dễ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng Everon tìm hiểu về tuổi Thân hợp màu gì nhất để thu hút tài lộc!

Nội dung bài viết

Tổng quan về tuổi Thân

1. Tuổi thân là tuổi con gì?

Tuổi thân hay còn gọi là tuổi khỉ, là một con vật thông minh và khôn khéo nhất trong 12 con giáp. Chính vì thế, người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn giàu lòng vị tha, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với những người đang gặp khó khăn.

2. Tính cách của người tuổi Thân

Người tuổi Thân luôn thể hiện ý chí quyết tâm và sự tự tin khi đối diện với khó khăn, thử thách. Với đôi mắt tinh tế, họ có thể nhìn xa trông rộng, lường trước được nguy hiểm và độc lập giải quyết công việc mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Trí thông minh và nhanh nhẹn giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

3. Tuổi Thân gồm những năm sinh nào? Thuộc ngũ hành nào?

Tuổi Thân gồm những năm sau:

Phong thủy tuổi Thân hợp với màu gì và kỵ với màu gì nhất?

Người tuổi Thân có Ngũ hành khác nhau sẽ tương ứng với màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Cụ thể, khi lựa chọn màu hợp với người tuổi Thân, ta sẽ có các cách chọn như sau:

1. Tuổi Bính Thân mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

 • Màu tương sinh: Người tuổi Bính Thân nên chọn màu sắc tương sinh như xanh lá cây, xanh nõn chuối. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu đỏ, hồng hoặc tím vì đây là màu bản mệnh của mệnh Hỏa.

 • Màu tương khắc: Nếu sinh năm Bính Thân, bạn nên tránh màu thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước, vì Thủy khắc Hỏa nên những màu này không tốt cho người tuổi Bính Thân.

2. Tuổi Canh Thân mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì?

 • Màu tương sinh: Tuổi Canh Thân sẽ hợp với màu xanh lá, vì đây là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, người tuổi này cũng nên chọn màu đen hoặc xanh nước, vì Thủy sinh Mộc, giúp người tuổi Canh Thân may mắn hơn.

 • Màu tương khắc: Với những người tuổi Canh Thân, nên kiêng kỵ màu trắng, vì đây là màu tượng trưng cho hành Kim (Kim khắc Mộc).

3. Tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

 • Màu tương sinh: Người tuổi Giáp Thân thuộc hành Thủy, nên màu đen, màu xanh nước sẽ là màu tương hợp với họ. Ngoài ra, người tuổi này cũng nên cân nhắc lựa chọn màu trắng, vì Kim sinh Thủy, giúp tạo thêm may mắn cho họ.

 • Màu tương khắc: Người thuộc mệnh Thủy nên tránh lựa chọn các màu như vàng, vàng đất, nâu vì Thủy khắc Thổ, mang lại rủi ro.

4. Tuổi Nhâm Thân mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì?

 • Màu tương sinh: Tuổi Nhâm Thân sẽ hợp với màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng thuộc mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim, nên màu sẽ tốt cho người tuổi này.

 • Màu tương khắc: Nếu sinh năm Nhâm Thân, bạn nên tránh màu hồng, màu đỏ, vì đây là những màu tương ứng với hành Hỏa (Hỏa khắc Kim), không tốt cho người tuổi Nhâm Thân.

5. Tuổi Mậu Thân mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

 • Màu tương sinh: Đối với người tuổi Mậu Thân, nên chọn màu đỏ, vàng, tím vì đây là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu vàng, nâu đất – màu tương hợp với người mệnh Thổ.

 • Màu tương khắc: Người mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây vì Thổ khắc Mộc, không tốt cho người mệnh Thổ.

Tuổi Thân nên đeo đồng hồ màu gì?

1. Đồng hồ màu đen cho người tuổi Canh Thân và Giáp Thân

Chiếc đồng hồ màu đen tượng trưng cho sự cao quý và quyền lực, cũng là màu tương sinh của tuổi này. Đeo đồng hồ màu đen sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và sự nghiệp.

2. Đồng hồ màu xanh dương cho người tuổi Giáp Thân

Người tuổi Giáp Thân nên chọn đồng hồ màu xanh dương, sẽ mang lại nhiều may mắn và tài vận. Màu xanh dương cũng thích hợp cho cả nam và nữ cá tính.

3. Đồng hồ màu đỏ cho người tuổi Bính Thân

Đồng hồ màu đỏ là một trợ thủ đắc lực cho người tuổi Bính Thân, bởi đây là màu bản mệnh của họ. Đeo đồng hồ màu đỏ sẽ giúp mọi việc thuận lợi, đem đến tiền tài và thành công trong sự nghiệp.

4. Đồng hồ màu bạc, màu trắng cho người tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân nên chọn đồng hồ màu bạc, màu trắng để thu hút tài lộc và may mắn.

5. Đồng hồ màu vàng nhạt cho người tuổi Mậu Thân

Đối với người tuổi Mậu Thân, đồng hồ màu vàng nhạt hoặc màu trắng tinh khiết là lựa chọn phù hợp, mang lại tài lộc và may mắn.

Tuổi Thân hợp với xe màu gì?

1. Người tuổi Canh Thân nên mua xe màu gì?

 • Màu đen, xanh nước biển: là màu bản mệnh thuộc mệnh Thủy, màu tương sinh với người mệnh Mộc. Chọn xe màu xanh nước biển, màu đen hoặc xanh đen giúp người tuổi Canh Thân làm ăn thuận lợi và may mắn hơn.

 • Màu xanh lục: là màu bản mệnh hay còn gọi là màu tương hợp của người mệnh Mộc. Đây cũng là một trong những lựa chọn màu xe mang lại vận may đối với người tuổi Canh Thân.

2. Người tuổi Nhâm Thân nên mua xe màu gì?

 • Màu vàng, nâu đất: là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Chọn màu sắc này để xe ổn định, tránh tai nạn và có sức khỏe dồi dào.

 • Màu trắng, xám, bạc: là màu bản mệnh của người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim. Màu sắc giúp chủ xe vận hành êm ái và gặp thuận lợi trong sự nghiệp.

3. Người tuổi Giáp Thân nên mua xe màu gì?

 • Màu trắng, màu xám, màu bạc: Những màu này tượng trưng cho mệnh Kim, giúp người tuổi Giáp Thân thuận lợi, ít gặp tai nạn và sức khỏe tốt.

 • Màu đen, màu xanh đen, xanh nước biển, xanh lam: là màu bản mệnh của cung ngũ hành Thủy, là màu tương hợp với người tuổi Giáp Thân.

4. Người tuổi Bính Thân nên mua xe màu gì?

 • Màu xanh lá cây: là màu bản mệnh của người mệnh Mộc, tương sinh với người tuổi Bính Thân – mệnh Hỏa. Lựa chọn màu này giúp mang lại cát lợi, vượng khí và may mắn.

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, có tính tương hợp, có thể lựa chọn.

5. Người tuổi Mậu Thân nên mua xe màu gì?

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Đây là màu sắc tương sinh với người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ, mang đến tài lộc và thành công.

 • Màu vàng, màu cam, màu nâu đất: cũng là màu tương hợp với người tuổi Mậu Thân vì đây là màu bản mệnh của mệnh Thổ.

Tuổi Thân nên sơn nhà màu gì?

Đối với người tuổi Thân, tùy theo từng mệnh khác nhau mà có cách lựa chọn màu sơn phù hợp để hợp phong thủy và mang lại tài lộc. Bạn cũng cần chú ý lựa chọn màu sơn phù hợp với xu hướng, sở thích sao cho hài hòa và đẹp mắt.

Người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa có thể lựa chọn màu xanh mint nhẹ nhàng, phù hợp với người tuổi này.

Người tuổi Canh Thân mệnh Mộc sẽ ưu tiên lựa chọn màu xanh biển (Thủy sinh Mộc) làm màu chủ đạo chính cho ngôi nhà.

Ngôi nhà được sơn phủ toàn bộ bằng màu trắng là màu tương sinh của người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy, sẽ thu hút tài lộc, rạng rỡ về đường công danh cho gia chủ.

Màu sơn nhà màu vàng nhạt thích hợp cho các gia chủ tuổi Nhâm Thân mệnh Kim, giúp mang lại may mắn và tài lộc.

Gia chủ có tuổi Mậu Thân mệnh Thổ sẽ phù hợp với những ngôi nhà có gam màu nổi bật như đỏ, hồng, tím.

Tuổi Thân nên mua chăn ga gối màu gì?

1. Bộ chăn ga gối Everon ESC20003 màu vàng nhạt dành cho tuổi Mậu Thân

Với những người tuổi Mậu Thân có mệnh Thổ, bộ chăn ga gối ESC20003 sẽ là sự lựa chọn phù hợp với gam màu vàng nhạt làm chủ đạo. Đây là màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ, giúp bạn mang lại nhiều tài lộc và phú quý.

2. Bộ chăn ga gối ESM22002 màu trắng phù hợp với nữ tuổi Nhâm Thân, Giáp Thân

Đối với những gia chủ tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim và Giáp Thân thuộc mệnh Thủy, nên lựa chọn bộ chăn ga có gam màu sáng như trắng, xám, bạc để mang lại niềm vui, may mắn.

3. Bộ chăn ga gối EPT21042 màu xám dành cho nam tuổi Giáp Thân và Nhâm Thân

Đối với nam tuổi Giáp Thân và Nhâm Thân, có thể lựa chọn bộ ga phủ EPT21042 với màu xám mạnh mẽ, gam màu phù hợp với tuổi Giáp Thân, Nhâm Thân.

4. Bộ chăn ga gối ESM21015 màu hồng cam dành cho tuổi Bính Thân

Đối với những gia chủ tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa, nên sử dụng bộ chăn ga gối có gam màu nổi bật như hồng, đỏ, tím. Bộ ga chun ESM21015 là lựa chọn tốt nhất, giúp mang lại may mắn và hạnh phúc hơn trong gia đình và công việc.

5. Bộ chăn ga gối Everon EPM19066 màu đỏ dành cho người tuổi Bính Thân

Đối với những gia chủ tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa, nên sử dụng bộ chăn ga gối Everon EPM19066 màu đỏ. Màu đỏ là màu tương hợp với mệnh Hỏa, mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Trên đây là những gợi ý về màu sắc phù hợp với tuổi Thân. Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp nhằm mang lại nhiều may mắn và vượng khí. Nếu bạn cần tư vấn về chăn ga gối hợp phong thủy, hãy liên hệ hotline 18001215 của Everon để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và tận tâm.

Liên kết đến Tử Vi.

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Thân 2016 – Những Bí Ẩn Đằng Sau Mệnh Sơn Hạ Hỏa

Tử vi trọn đời tuổi Bính Thân 2016 nữ mạng thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa. Hãy cùng tìm hiểu về những bí ẩn và dấu hiệu đặc…

Tử Vi Tuổi Nhâm Thân 1992: May Mắn và Thách Thức Trong Cuộc Sống

Tử Vi Tuổi Nhâm Thân 1992: May Mắn và Thách Thức Trong Cuộc Sống

Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 nữ mạng 1. Tổng quan tử vi nữ mạng Nhâm Thân 1992 Xem tử vi thấy rằng nữ tuổi Nhâm Thân…

Chúc Mừng Sinh Nhật Tuổi 18: Những Lời Chúc Ý Nghĩa và Đặc Biệt

Chúc Mừng Sinh Nhật Tuổi 18: Những Lời Chúc Ý Nghĩa và Đặc Biệt

Ngày cập nhật mới nhất: 08/08/2023 Tuổi 18 mang ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều người, là điểm dừng chân để đánh dấu sự trưởng thành….

Tuổi Thân Tam Tai Năm 2023: Giải thích và Cách cúng

Tuổi Thân Tam Tai Năm 2023: Giải thích và Cách cúng

Bạn đã bao giờ nghe về hạn tam tai và cách cúng giải hạn này trong năm 2023 chưa? Hạn tam tai là một khái niệm mà…

Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thân 1992 Nữ Mạng

Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thân 1992 Nữ Mạng

Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 nữ mạng đánh dấu sự trải qua nhiều thăng trầm, vất vả trong cuộc sống. Mặc dù thời còn trẻ lập…

Tuổi Thân và Tuổi Tuất: Tình hợp hay không?

Bạn có thắc mắc liệu tuổi Thân và tuổi Tuất có hợp nhau không? Điều này áp dụng không chỉ trong tình duyên, hôn nhân mà còn…