Tuổi Hợi 1983: Tìm Hiểu Hướng Nhà Phù Hợp

Những người sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi, có thể chọn được căn nhà phù hợp với mình, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho cả gia đình. Hãy tìm hiểu cùng “Tử Vi” để biết tuổi Quý Hợi hợp hướng nào nhé!

Đôi nét về tuổi Quý Hợi 1983

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà phù hợp với tuổi Quý Hợi, hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin tổng quan về tuổi này:

 • Năm sinh: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984 (dương lịch)
 • Tuổi: Quý Hợi
 • Con giáp: Con Lợn
 • Mệnh: Thuỷ
 • Cung: Cấn (nam mạng); Đoài (nữ mạng)
 • Màu hợp mệnh: Ánh kim, vàng, trắng, xanh dương, đen
 • Màu khắc mệnh: Đỏ, hồng, cam, tím
 • Tuổi hợp làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Tuổi đại kỵ: Nhâm thân, Canh thân
 • Số cát tường:
  • Nam mạng: 2, 8, 9
  • Nữ mạng: 2, 6, 7, 8

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 1

Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào?

Người có ngày sinh từ 13/02/1983 đến 01/02/1984 (dương lịch) sẽ là những người có năm sinh âm lịch tuổi Quý Hợi, mệnh Thuỷ, cụ thể là Đại Hải Thuỷ (nước biển lớn). Người sinh năm 1983 có ngũ hành thuộc Đại Hải Thuỷ, tương sinh mệnh Mộc và Kim.

Đa số những người mang mệnh này thường là những người lương thiện, biết kính trên nhường dưới, hay giúp đỡ người khác nên được mọi người xung quanh yêu quý. Hơn nữa, họ là những người có tố chất thông minh, dễ thích nghi, biết nắm bắt cơ hội, có ý chí phấn đấu, vì vậy, đường công danh, sự nghiệp thường dễ thành.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Canh Thân hợp hướng nào, khắc hướng nào?

Nam mệnh tuổi Quý Hợi hợp hướng nào?

Tuỳ vào việc gia chủ là nam hay nữ mà việc chọn hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi sẽ khác nhau. Vậy nên, cần chú ý để xác định đúng hướng nhà phù hợp.

Nam Quý Hợi 1983 sẽ phù hợp nhất với các hướng sau đây:

 • Hướng Tây (hướng Diên niên – Mọi sự ổn định): Hướng này sẽ giúp nhà cửa thuận hòa êm ấm. Con cháu sinh sống trong ngồi nhà được trời phù hộ tốt lành.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Hướng này là tốt nhất khi thuận lợi về mặt làm ăn kinh tế, gia đình lại sum vầy ấm no, ngoài ra còn con đàn cháu đống.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục vị – Nhận được trợ giúp): Thể hiện được quý nhân giúp đỡ. Đây là hướng tốt sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ cũng như toàn thể gia đình.
 • Hướng Tây Nam (hướng Thiên y – Trời cao che chở): Hướng này thể hiện phúc lộc vẹn toàn. Xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ Quý Hợi thu hút được tiền tài, danh lợi vô cùng tốt.

Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi cho nữ mệnh

Tương tự như nam giới, nữ 1983 cũng hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam. Tuy nhiên, khác với nam giới, gia chủ mệnh nữ chọn những hướng này lại tương ứng với những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau.

 • Hướng Tây (Phục vị): Thể hiện quyền làm chủ của nữ gia chủ trong gia đình. Từ đó gia đình thuận lợi trong việc làm ăn phát triển kinh tế, con cháu dễ dàng sinh sôi nảy nở.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Thể hiện cho con cháu đầy đàn, sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên rất thích hợp đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Thể hiện sự phú quý giàu sang, cực kỳ thu hút tài lộc vô cùng thích hợp với những người làm kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Thể hiện sức khỏe dồi dào, được ông trời phù hộ, gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ.

Riêng với các căn hộ chung cư, việc xác định hướng nhà sẽ phụ thuộc vào hướng ban công phù hợp với tuổi của gia chủ.

Hướng nhà xung khắc với tuổi Quý Hợi

Bên cạnh những hướng hợp phong thủy như trên, bất kể là nam hay nữ đều không nên mua đất, xây nhà hay bố trí phòng ốc theo các hướng sau để tránh phạm vào điều cấm kỵ ảnh hưởng tới phúc khí, vận may trong cuộc sống:

 • Hướng Bắc: Nam giới phạm phải Ngũ quỷ, thu nhập bị eo hẹp, mất việc làm. Nữ giới phạm vào Hoạ hại, nhà có hung khí.
 • Hướng Đông: Nam giới phạm vào cung Lục sát, các quan hệ bị xáo trộn, dễ vướng phải kiện tụng, tai nạn,…còn nữ giới phạm phải Tuyệt mệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Hướng Nam: Nam giới tương ứng với cung Họa hại, gặp nhiều thị phi, xui xẻo. Nữ giới phạm vào Ngũ quỷ, hay gặp tai hoạ, mất của cải, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam: Nam giới tương ứng với cung Tuyệt mệnh, sức khỏe tính mạng bị đe dọa. Nữ giới phạm Lục sát, gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

Cách bố trí hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi phúc lộc quanh năm

Không chỉ hướng nhà, gia chủ khi xây hoặc mua nhà cũng cần lưu ý một số yếu tố khác như hướng phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng bếp hay các đồ dùng trang trí nội thất,… để cân bằng không gian sống cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Hướng phòng khách hợp tuổi Quý Hợi 1983

Trong phong thuỷ, gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt phòng khách tại các hướng tốt như hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 3

Hướng phòng bếp

Bếp thường là không gian đoàn viên, nơi cả gia đình quây quần, sum họp. Vì vậy, hướng phòng bếp cũng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy, có một nguyên tắc gọi là “tọa hung, hướng cát”, tức là bếp nên đặt tại vị trí xấu, ngược với hướng tốt của ngôi nhà để át chế điềm hung. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể sắp đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như hướng Đông hay Đông Nam.

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 4

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ và giường ngủ hợp với tuổi Quý Hợi nhất là hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng) và hướng Đông Bắc (đối với nữ mạng).

Những hướng này sẽ đem lại cho gia chủ giấc ngủ ngon, cải thiện sức khỏe về tinh thần, thể chất, đồng thời mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài ra, gia chủ nên kê tủ quần áo tại các góc xấu như Đông, Đông Nam để trấn đi những điềm hung.

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 5

Hướng phòng làm việc

Không gian làm việc cũng là nơi quyết định phần lớn tới con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Chủ nhà tuổi Quý Hợi 1983 sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn khi đặt bàn làm việc tại các hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 6

Hướng phòng thờ

Phòng thờ có thể nói là nơi trang nghiêm và tôn kính nhất của ngôi nhà. Vị trí đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của không chỉ mình chủ nhà mà còn với cả gia đình. Chủ nhân tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt phòng thờ và bàn thờ theo các hướng tốt – dựa trên nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” như sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): đem lại tài lộc, thành công và may mắn trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong nhà, tránh bệnh tật.
 • Hướng Tây (Diên niên): gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, người thân hay bạn bè, đồng nghiệp,…
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): gia đình được yên vui, hoà thuận, củng cố lại tinh thần của chủ nhân.

hinh anh tu van phong thuy tuoi quy hoi hop huong nao phuc loc quanh nam so 7

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi

Ngoài việc chọn hướng nhà phù hợp, bạn cũng có thể áp dụng một số cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi như sau:

Thay đổi vị trí hướng của cửa chính

Đa phần mọi người thường chọn cách này để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi. Vì hướng nhà là hướng cửa chính, nên khi thay đổi hướng cửa chính thì phong thủy của căn nhà cũng thay đổi theo. Bạn có thể lựa chọn hướng cửa chính tốt phù hợp với tuổi của mình để hóa giải hướng nhà xấu.

Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy

Ngoài việc sử dụng các cách phức tạp để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà, bạn có thể thay thế bằng phương pháp đơn giản hơn như sử dụng vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn giữ, giúp ngôi nhà ổn định hơn. Một số vật phẩm phong thủy hợp tuổi Quý Hợi 1983 mà những gia chủ tuổi này nên sử dụng là tranh Bồ tát, kỳ lân, tượng Phật hoặc tỳ hưu,…

Xây thêm cửa phụ

Sau khi đã xác định hướng nhà, bạn có thể bỏ cửa cũ và xây lại một cánh cửa mới, nhưng cách làm này khá tốn kém, tốn thời gian và mang lại nhiều bất tiện nên bạn phải cân nhắc kĩ trước khi thực hiện.

Vậy nên, ngoài xây cửa mới, bạn có thể xây thêm cửa phụ cho ngôi nhà của mình. Lưu ý, khi xây là phải đảm bảo cửa phụ lớn hơn cửa chính và cửa nằm ở hướng tốt gia chủ tuổi Quý Hợi. Cách này cũng có thể hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi 1983 tương tự như xây cửa mới.

Sử dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Hiểu đơn giản thì phương pháp này chính là sử dụng nhiều cái tốt của phong thủy để thắng cái xấu. Bạn có thể chọn hướng tốt cho phòng ngủ, bàn thờ, bếp, bàn làm việc, két sắt,… để lấn át đi hướng xấu như sau:

 • Hóa giải nhà hướng Đông bằng cách quay bếp về hướng Tây
 • Hóa giải nhà hướng Nam bằng cách quay bếp về hướng Đông Bắc
 • Hóa giải hướng nhà Đông Nam bằng cách quay bếp về hướng Tây Bắc
 • Hóa giải nhà hướng Bắc bằng cách quay bếp về hướng Tây Nam

Bài viết trên là lưu ý về thiết kế nhà ở cho các gia chủ tuổi Quý Hợi 1983. Hy vọng những thông tin nãy đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về tuổi Quý Hợi hợp hướng nào và chọn được nơi an cư lý tưởng.

Nguồn: Tổng hợp.

Related Posts

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Hợi 1983: Sự Nghiệp, Tình Duyên và Định Mệnh

Video tử vi trọn đời tuổi quý hợi 1983 Tử vi không chỉ là tín ngưỡng tâm linh mà còn mang ý nghĩa sâu xa trong cuộc…

Tử Vi Tuổi Quý Hợi: Dự Đoán Vận Mệnh và Tình Duyên Trọn Đời

Tử Vi Tuổi Quý Hợi: Dự Đoán Vận Mệnh và Tình Duyên Trọn Đời

Video tử vi tuổi quý hợi Tử vi tuổi Quý Hợi 1983 là một chủ đề mà hầu như ai sinh vào năm này đều rất quan…

Tuổi Hợi 2007: Mệnh và Các Khía Cạnh Quan Trọng

Tuổi Hợi 2007: Mệnh và Các Khía Cạnh Quan Trọng

Hãy cùng tìm hiểu về tuổi Hợi 2007, mệnh gì, tuổi con gì, màu sắc phù hợp và hướng tốt thông qua những quan niệm phong thủy…

Tuổi Hợi: Khám phá tính cách và sự hợp tuổi

Hãy cùng tìm hiểu về tuổi Hợi là con gì? Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Hợi là một trong những con giáp quen thuộc…

Tử Vi Tuổi Tân Hợi Năm 2023 – Phong Cách Vải Mới

Đã đến lúc chúng ta khám phá tử vi của tuổi Tân Hợi năm 2023! Hãy cùng điểm qua những thông tin mới nhất về tuổi Tân…

Tuổi Quý Hợi Hợp Cây Gì: Cẩm Nang Trồng Cây Phong Thủy

Tuổi Quý Hợi Hợp Cây Gì: Cẩm Nang Trồng Cây Phong Thủy

Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi, liệu chúng ta nên trồng cây phong thủy nào để bàn làm việc? Điều này luôn khiến cho những người tuổi…