Tuổi Giáp Thìn – Tìm Màu Hợp

Tuổi Giáp Thìn hợp với màu gì và nên tránh màu nào? Trong phong thủy ngũ hành, người sinh năm 1964 và 2024 thuộc tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa. Theo quy tắc ngũ hành, họ hợp với màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và nên tránh màu xanh nước biển và đen.

Việc tin vào phong thủy và tuân theo nó là một phần không thể thiếu của văn hóa tâm linh người Đông Á. Điều này giúp tránh đi những điều xui xẻo, tìm kiếm may mắn và điều tốt đẹp. Mỗi tuổi con giáp đều có những lưu ý riêng trong phong thủy, bao gồm cả cách chọn màu sắc và trang trí nhà cửa.

Sinh năm 1964, 2024 Giáp Thìn

 • Sinh năm 1964, 2024 là tuổi con Rồng

 • Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

 • Mệnh: Hỏa – Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn to

 • Tương sinh: Thổ, Mộc

 • Tương khắc: Kim, Thủy

 • Thiên can: Giáp

  • Tương hợp: Kỷ
  • Tương hình: Mậu, Canh
 • Địa chi: Thìn

  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ:

 • Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

– Màu đỏ: Màu đỏ, thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Màu đỏ đồng thời cũng có ý nghĩa tiêu cực, biểu tượng của chiến tranh và sự tàn khốc. Từ xa xưa, màu đỏ gắn liền với lửa và máu, khiến con người sợ hãi. Màu đỏ đậm thể hiện quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, tinh tế và nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho nét nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Đó là một màu nóng, biểu tượng cho năng lượng thể chất, ham muốn và đam mê. Những người yêu màu đỏ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, táo bạo, nhiệt tình, thú vị và mạnh mẽ.

– Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng. Nó là màu sáng và ấm áp, đại diện cho lửa, mặt trời, niềm vui và môi trường nhiệt đới. Màu cam mang đến sự phấn khởi, vui mừng và là biểu tượng cho sự sáng tạo và cuốn hút. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp tăng hiệu suất công việc.

– Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, tạo ra sắc đẹp từ hai màu tuyệt vời, xanh và đỏ. Màu tím thường liên quan đến sự sang trọng, trí tuệ, sáng tạo và ma thuật. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít gặp trong tự nhiên.

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Xanh lá cây là biểu tượng cho sự an lành, sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và gửi thông điệp hòa bình đến người đối diện.

Tuổi Giáp Thìn và màu xe

Tuổi Giáp Thìn nên chọn xe có màu tương sinh hoặc cùng hành với mệnh của chủ xe. Hãy tránh mua xe màu tương khắc với mệnh của bạn.

– Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, và màu tím là màu bản mệnh của tuổi Giáp Thìn. Nếu bạn lái xe màu này, bạn sẽ không lạc đường và dễ dàng tìm đường. Điều này sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi.

– Xe màu vàng, nâu đất: Màu vàng và nâu đất tương trưng cho hành Thổ. Đối với người tuổi Giáp Thìn, mệnh Hỏa, màu này sẽ hút hết năng lượng cuộc đời và có thể gây tai nạn, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc, thậm chí gây chết người.

– Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, và màu ghi tương trưng cho mệnh Kim. Người tuổi Giáp Thìn, mệnh Hỏa, khi lái xe màu này sẽ làm suy yếu vận mệnh và hay gặp tai nạn.

– Xe màu đen, xanh nước: Màu đen và xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Khi lái xe màu này, người tuổi Giáp Thìn, mệnh Hỏa, dễ gặp tai nạn, cần phải chi tiêu nhiều tiền để sửa chữa và ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Xe Màu xanh lục: Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc. Người tuổi Giáp Thìn, mệnh Hỏa, khi lái xe màu này, sẽ có ít tai nạn, sức khỏe tốt và có cơ hội thành công.

Vận mệnh và tuổi Giáp Thìn

Những người tuổi Giáp Thìn có tính cách nồng nhiệt và quyết đoán. Họ luôn có khát vọng cao, quan trọng, và thích làm những công việc quan trọng và lớn lao, nếu sinh vào giờ tốt. Họ thường coi mình là trung tâm và có yêu cầu cao. Mặc dù có tính võ đoán, họ vẫn được mọi người tôn trọng. Họ có số thủy nạn và sẽ gặp khó khăn ở tuổi 49. Vì là con Giáp, nếu ra khỏi quê hương, cuộc sống sẽ thịnh vượng và giàu có. Họ có nhà cửa sang trọng, đất đai rộng, và có thể được hưởng lợi từ gia tộc.

Theo tử vi phương Đông, nam tuổi Giáp Thìn có cuộc sống tương đối thuận lợi. Mọi việc muốn làm đều đạt thành công, đạt được mong ước. Họ sống cuộc sống vinh hoa, giàu có và ít khi gặp khó khăn. Tóm lại, nam tuổi Giáp Thìn có cuộc sống suôn sẻ và thuận lợi.

Những người tuổi Giáp Thìn có cuộc sống trọn vẹn và phát triển. Họ gặp nhiều may mắn và tạo nhiều cơ hội cho sự phát triển sự nghiệp và thành công. Cuối đời, họ được hưởng hạnh phúc và an lành.

Tuổi Giáp Thìn có bổn mạng tốt, làm ăn gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Trong công việc và giao dịch, họ thường dẫn đầu và đạt thành công. Họ có số phú quý, vì vậy cuộc sống của họ là an lành và hạnh phúc. Tuổi thọ trung bình từ 65 đến 70 tuổi, vì vậy hãy làm nhiều việc thiện để tăng tuổi thọ. Nếu không, tuổi thọ sẽ giảm.

Tuổi Giáp Thìn và các yếu tố khác

– Cung (cung mệnh) của tuổi Giáp Thìn:

 • Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

– Tuổi hợp với tuổi Giáp Thìn:

 • Nam mạng: Tuổi hợp: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý.

 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

 • Nữ mạng: Tuổi hợp: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân.

 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

– Hướng hợp và không hợp với tuổi Giáp Thìn:

 • Nam mạng:
 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Lục Sát).
 • Nữ mạng:
 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Bắc (Lục Sát).

– Tuổi đại kỵ với tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964:

 • Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

Gặp những tuổi này trong kinh doanh hoặc hợp tác làm ăn sẽ gặp thất bại và xui xẻo. Hãy cẩn thận không nên hợp tác trong giao dịch tiền bạc. Nếu kết hôn, hãy tổ chức lễ cưới đơn giản để đảm bảo sự ổn định.

Đó là một cái nhìn tổng quan về màu sắc hợp với tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964. Hãy áp dụng những nguyên tắc phong thủy này để tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt đẹp và thuận lợi.

Related Posts

Nhâm Thìn Bao Nhiêu Tuổi

Giới thiệu: Chào bạn! Bạn có biết năm 1952 là năm Nhâm Thìn không? Nếu bạn sinh năm 1952 và muốn biết tuổi gì, mệnh gì, tính…

Tử Vi: Bí Ẩn Về Tuổi Thìn Năm 2000

Tử Vi: Bí Ẩn Về Tuổi Thìn Năm 2000

Tuổi Thìn năm 2000 là một nguồn điều bí ẩn, với nhiều câu hỏi về mệnh, tuổi, và tính cách của họ. Trang Tử Vi mong muốn…

Tử Vi Tuổi Mậu Thìn 1988 Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Mậu Thìn 1988 Nữ Mạng

Video tử vi tuổi mậu thìn 1988 nữ mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn 1988 năm 2023 nữ mạng Người thuộc tuổi Mậu Thìn,…

Tuổi Thìn Sinh Năm Bao Nhiêu

Tuổi Thìn Sinh Năm Bao Nhiêu

Tuổi Thìn là con Rồng, bao gồm những người sinh vào các năm sau đây: Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988,…

Giáp Thìn 1964: Tuổi này Mệnh gì và Hợp với tuổi nào?

Giáp Thìn 1964: Tuổi này Mệnh gì và Hợp với tuổi nào?

Bạn sinh vào năm 1964 và quan tâm đến tử vi. Bạn muốn biết tuổi Mệnh của sinh năm 1964 là gì, và muốn tìm hiểu về…

Tuổi Canh Thìn Hợp Màu Gì

Tuổi thìn sinh năm 2000 hợp màu gì năm 2023 là một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Năm 2023 là năm hạn tam tai…