Tuổi Dậu 1969 – Những Màu Sắc Hợp Phong Thủy

Năm Kỷ Dậu (tương ứng với năm 1969 dương lịch) là một năm đặc biệt đối với những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 12 năm Mậu Thân đến ngày 27 tháng 12 năm Kỷ Dậu. Vậy tuổi Kỷ Dậu, bất kể là nam hay nữ, đều có mệnh là Đại Trạch Thổ khắc Thiên Hà Thủy. Để chọn màu sắc và con số phù hợp với tuổi này, chúng ta cần dựa vào nguyên tắc của Ngũ hành và quan hệ sinh – khắc giữa chúng.

Chọn màu sắc và con số theo Ngũ hành

Theo phong thủy, mỗi người sẽ có một Mệnh gắn với tuổi và năm sinh. Mỗi Mệnh lại tương ứng với một Hành trong Ngũ hành và mỗi hành đó sẽ có những màu sắc và con số đặc trưng. Dựa vào mối quan hệ sinh – khắc giữa các hành, chúng ta có thể chọn màu sắc và con số phù hợp để đem lại may mắn và thịnh vượng.

Theo đó, màu sắc và con số tương ứng với các hành như sau:

  • Thổ: Vàng, Nâu, Nâu đất; số 0, 2, 5, 8.
  • Kim: Trắng, Trắng ngà, Kem; số 6, 7.
  • Thủy: Đen, Xanh dương; số 1.
  • Mộc: Xanh lục; số 3, 4.
  • Hỏa: Đỏ, Hồng, Tím; số 9.

Có thể có các màu pha trộn khác, nhưng nếu chúng chiếm tỷ lệ lớn, thì vẫn thuộc hành chính của người đó.

Màu sắc và con số phù hợp cho nam tuổi 1969

Đối với những người nam sinh năm 1969, khi phi cung Bát quái, ta tính được rằng họ có Mệnh quái Tốn. Tốn là hành Gió, cũng là Cây, ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, người nam tuổi này có Cung mệnh Mộc, khắc Niên mệnh Đại Trạch Thổ và thuộc Đông tứ trạch.

Đối với những người nam có mệnh quái Mộc, tốt nhất là chọn màu Đen, Xanh dương (Xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy – hành sinh cho hành Mộc bản mệnh, nhờ tương sinh. Tiếp theo là màu Xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc, cùng hành với hành bản mệnh nên được tương hòa.

Nếu không thể chọn được những màu và số như trên, chúng ta có thể chọn màu Vàng, Nâu, Nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ. Dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh không bị khắc ngược hay tiết khí.

Cần tránh màu Đỏ, Hồng, Tím và số 1 thuộc hành Hỏa. Vì hành Mộc bản mệnh sẽ bị tiết khí khi sinh cho Hỏa.

Màu Trắng, Trắng ngà, Kem và số 6, 7 thuộc Kim là kỵ nhất đối với những người nam sinh năm 1969, vì chúng khắc hành Mộc bản mệnh và mang lại điềm xấu.

Màu sắc và con số phù hợp cho nữ tuổi 1969

Đối với những người nữ sinh năm 1969, khi phi cung Bát quái, ta tính được rằng họ có Mệnh quái Khôn. Khôn là hành Đất, ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, người nữ tuổi này có Cung mệnh Thổ, tương hòa với Niên mệnh Đại Trạch Thổ và thuộc Tây tứ trạch.

Đối với những người nữ có mệnh quái Thổ, tốt nhất là chọn màu Đỏ, Hồng, Tím và số 9 thuộc Hỏa – hành sinh cho hành Thổ bản mệnh, để tạo ra sự tương sinh. Tiếp theo là màu Vàng, Nâu, Nâu đất và số 1 thuộc Thổ, cùng hành với hành bản mệnh nên được tương hòa.

Nếu không thể chọn được những màu và số như trên, chúng ta có thể chọn màu Đen, Xanh dương và số 1 thuộc Thủy. Dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh không bị khắc ngược hay tiết khí.

Cần tránh màu Xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc, vì chúng khắc hành Thổ bản mệnh và mang lại điềm xấu.

Màu Trắng, Trắng ngà, Kem và số 6, 7 thuộc Kim là kỵ nhất đối với những người nữ sinh năm 1969, vì chúng khắc hành Thổ bản mệnh và mang lại điềm xấu.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về Tử vi, bạn có thể truy cập vào Tử Vi, nơi cung cấp những thông tin hữu ích về việc chọn màu sắc và con số phù hợp theo tuổi của bạn.

Related Posts

Tử Vi Tuổi Quý Dậu 1993 Nam Mạng Năm 2023

I. Tổng quan tử vi tuổi Qúy Dậu 1993 năm 2023 nam mạng Những người thuộc tuổi Qúy Dậu, cầm tinh con Gà, có ngày sinh Dương…

Phong Thủy Tuổi Dậu 1993: Tìm màu phù hợp và đồng hồ thần tài

Bạn có tin vào sức mạnh của phong thủy không? Phong thủy không chỉ là một khái niệm cổ xưa mà còn là một yếu tố có…

Tuổi Tân Dậu – Kiếm Vợ, Lấy Chồng, Làm Ăn Kinh Doanh

Tuổi xung khắc có thể quyết định sự thành bại, hạnh phúc hay đổ vỡ trong tương lai khi lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh….

Tuổi Ất Dậu Năm 2023: Những Bước Bắt Đầu Thành Công

Tuổi Ất Dậu Năm 2023: Những Bước Bắt Đầu Thành Công

(Tử vi nam Ất Dậu năm 2023) I. Tổng quan tử vi tuổi Ất Dậu 2005 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Ất Dậu cầm tinh…

Tử Vi Tuổi Tân Dậu 1981 Nữ Mạng Năm 2023

Tháng 1: Chúc mừng Xuân mới! Năm mới đã đến, và chúng ta hãy cùng nhau đón chào một năm mới tràn đầy hạnh phúc bên gia…

Tuổi Tân Dậu Xây Nhà Năm 2024

Tuổi Tân Dậu Xây Nhà Năm 2024

Năm sinh Tân Dậu (Sinh từ ngày 05/02/1981 đến ngày 24/01/1982). Năm Giáp Thìn 2024 Gia chủ tuổi Tân Dậu 44 tuổi. Mạng Thạch Lựu Mộc –…