Tuổi Ất Mão Mệnh Gì

Những bí ẩn về tuổi 1975

1975 mệnh gì?
Ảnh minh họa

1. Sinh năm 1975 mệnh gì? Tuổi nào?

Người sinh năm 1975 cầm tinh con mèo trong 12 con giáp. Sinh năm 1975 là Ất Mão được tính từ 11/02/1975 đến ngày 30/01/1976 dương lịch. Ất Mão có thiên can Ất tương hợp với Canh, địa chi là Mão tam hợp với Hợi – Mão – Mùi. Và Ất Mão tứ hành xung với tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm 1975 thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Đại Khê Thủy nghĩa là nước trong khe lớn. Đây là mệnh đại diện cho mùa đông, nước lại rất quan trọng đối với đời sống của con người và vạn vật trên trái đất. Nếu thiếu nước, mọi thứ đều không thể tồn tại. Đại Khê Thủy còn là đại diện cho sự hiền hòa và thích nghi tốt với mọi vật xung quanh.

Sinh năm 1975 mệnh gì? Theo ngũ hành phong thủy, mèo Ất Mão mệnh Thủy
Ảnh minh họa

Đại Khê Thủy 1975 hợp mệnh gì? Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì 1975 tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim, khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Tương sinh là các mệnh hỗ trợ, thúc đẩy nhau phát triển một cách thuận lợi, tương khắc là chúng kìm hãm và ức chế lẫn nhau.

2. Sinh năm 1975 cung gì?

Những người sinh năm 1975 hiện nay có tuổi Âm lịch là 49 tuổi, tuổi Dương lịch là 48 tuổi. Biết được 1975 mệnh gì thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu cung mệnh của tuổi Ất Mão. Giữa nam mạng và nữ mạng có cung khác nhau, cụ thể là:

 • Nam mạng 1975 có cung mệnh là Đoài Kim, thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mệnh 1975 có cung mệnh là Cấn Thổ, cũng thuộc Tây tứ mệnh.

Bạn có thể tìm hiểu 1975 mệnh gì, cung gì theo quy luật Ngũ hành phong thủy
Ảnh minh họa

Sau khi biết được tuổi 1975 mệnh gì thì dựa vào cung mệnh, bạn có thể luận được nhiều thông tin liên quan đến tuổi lập gia đình, làm ăn. Từ đó, bạn có thể luận được tính cách cũng như lựa chọn được nhiều yếu tố phong thủy hợp để thuận lợi hơn, may mắn hơn…

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Cách Cúng Sao 2023 Giải Hạn Và Bài Văn Khấn Chuẩn Nhất

3. Tính cách của người sinh năm 1975

Nhìn chung, những người tuổi Ất Mão 1975 có tính cách khá phóng khoáng, tự do và ghét sự ràng buộc. Tìm hiểu người sinh năm 1975 mệnh gì cũng giúp cho bạn có thể dự đoán được tính cách của họ. Tuy nhiên, tính cách của cả nam mạng và nữ mạng sẽ có những điểm khác nhau, cụ thể như:

3.1 Tính cách của nữ mạng sinh năm 1975

Bản mệnh của Ất Mão 1975 cũng là yếu tố quyết định phần nào tính cách của nữ mạng 1975. Đặc tính nổi bật của hành Thủy là sự linh hoạt, thích nghi nhanh. Chính vì thế, nữ mệnh sinh 1975 có tính cách khéo léo, có sự ứng biến linh hoạt trong các tình huống khác nhau. Tuy nhiên, nữ mệnh Ất Mão 1975 lại là người dễ bị tổn thương bởi những lời nói, hành động của người khác.

Tính cách của nữ mạng 1975 cũng giống như dòng chảy từ khe nước lớn, mạnh mẽ và cuộn trào. Họ sẽ không dễ dàng bị khuất phục bởi những khó khăn trong cuộc sống và công việc. Thay vào đó, nữ Ất Mão 1975 lại không ngừng cố gắng vươn lên để trở nên mạnh mẽ hơn và vượt qua những thử thách của mình.

Nữ mệnh sinh 1975 có tính cách khéo léo, có sự ứng biến linh hoạt
Ảnh minh họa

3.2 Tính cách nam mạng sinh năm 1975

Tương tự như nữ mạng 1975, nam mạng Ất Mão 1975 cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi bản mệnh, Thiên can và Địa chi. Tính cách nổi trội của nam mạng Ất Mão là sự kiên trì, bền bỉ. Họ sẽ luôn sẵn sàng đương đầu với những khó khăn thử thách trong cuộc sống mà không dễ dàng bỏ cuộc.

Tính cách nổi trội của nam mạng Ất Mão là sự kiên trì, bền bỉ
Ảnh minh họa

Nam mạng 1975 cũng là những người rất thông minh, tốt bụng và khá chu đáo. Vì thế, họ luôn rất được lòng những người xung quanh, được mọi người tin tưởng và yêu mến.

Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách của họ là thường hay lo lắng, suy nghĩ cả về những vấn đề chưa xảy ra. Bên cạnh đó, nam mạng Ất Mão 1975 còn là người không có tính quyết đoán cao vì tính cách hiền lành, hay thỏa hiệp của mình. Chính vì thế, bạn cần phải cẩn thận để tránh bị người khác lợi dụng hoặc bị xúc phạm.

Tìm hiểu thêm: Cách Đoán Tính Cách Chuẩn Xác Qua Nhân Tướng Học Khuôn Mặt

4. Sinh năm 1975 hợp con số nào?

Mỗi tuổi, mỗi bản mệnh sẽ có những con số phong thủy hợp tuổi. Sau khi tìm hiểu 1975 mệnh gì thì bạn sẽ biết cách lựa chọn những con số hợp mệnh cho mình. Vậy những người sinh 1975 sẽ có những con số may mắn nào cho mình?

 • Ất Mão 1975 mệnh Thủy sẽ tương hợp với những con số thuộc hành Thủy là số 0, số 1
 • Ất Mão 1975 tương sinh với những con số thuộc hành Kim là số 6 và số 7; thuộc hành Mộc là số 2 và số 4

Tìm hiểu 1975 mệnh gì thì bạn sẽ biết được nên chọn con số may mắn nào
Ảnh minh họa

Như vậy, nếu bạn sinh năm Ất Mão 1975, bạn nên lựa chọn những con số 0, 1, 2, 4, 6, 7. Lựa chọn những con số may mắn và hợp phong thủy sẽ giúp các gia chủ Ất Mão 1975 nhận được nhiều tài lộc, may mắn hơn. Không những thế, khi sử dụng những con số hợp sẽ giúp bạn tạo được nhiều thiện cảm, gây được ấn tượng tốt cho đối phương. Số hợp mệnh sẽ giúp bạn cải mệnh về cả công việc, tình duyên và gia đạo.

5. Sinh năm 1975 hợp và kỵ hướng nào?

Dựa vào cung mệnh để bạn có thể luận ra người 1975 hợp với những hướng nào, kỵ với hướng nào. Bạn có thể tham khảo những hướng hợp với kỵ với tuổi Ất Mão 1975 dưới đây:

5.1 Hướng hợp với tuổi Ất Mão 1975

 • Nam mạng Ất Mão 1975 thuộc cung Đoài nên hướng hợp nhất là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên) và cuối cùng là hướng Tây (Phục Vị)
 • Nữ mạng Ất Mão 1975 thuộc cung Cấn nên sẽ hợp với hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Phục Vị)

Muốn biết 1975 mệnh gì hợp hướng nào thì bạn có thể tra la bàn phong thủy
Ảnh minh họa

Lựa chọn nhà hợp hướng tại tin đăng mua bán nhà đất của Muaban.net:

5.2 Hướng kỵ với tuổi Ất Mão 1975

 • Nam mạng Ất Mão 1975 nên tránh các hướng Đông (Tuyệt Mạng), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Họa Hại)
 • Nữ mạng Ất Mão 1975 nên tránh hướng Đông Nam (Tuyệt Mạng), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát)

Tìm hiểu hướng kỵ với Ất Mùi 1975 giúp bạn tránh được hướng xấu khi xây nhà
Ảnh minh họa

Như vậy, nếu chọn những hướng hợp sẽ giúp cho gia chủ phát tài phát lộc, đón nhận được nhiều may mắn hơn trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, chọn hướng xấu sẽ khiến gia chủ Ất Mão 1975 khó khăn, cuộc sống vất vả, công danh không thuận lợi.

6. Tuổi 1975 hợp, kỵ tuổi nào?

Tương tự, việc tìm hiểu sinh năm 1975 tuổi gì, mệnh gì sẽ giúp bạn tìm kiếm được những người hợp tuổi trong làm ăn hoặc kết hôn. Vậy thì người sinh năm 1975 mệnh gì và hợp tuổi kết hôn với những tuổi và không nên kết hôn với tuổi nào?

6.1 Tuổi làm ăn

Với những người sinh năm 1975 mệnh gì nên kết hợp làm ăn với ai thì nên xem kỹ. Vì điều này sẽ giúp cho việc đàm phán giao dịch trở nên thuận lợi hơn. Cụ thể:

 • Nam Ất Mão 1975 nên kết hợp làm ăn với các tuổi Bình Thìn, Kỷ Mùi, Quý Sửu, Nhâm Tuất. Tuổi kỵ với nam mạng Ất Mão là Canh Thân, Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Dần, Giáp Dần
 • Nữ mạng Ất Mão 1975 nên kết hợp làm ăn với những người có tuổi Bính Thìn, Nhâm Tuất, Kỷ Mùi. Tuổi không thuận lợi khi kết hợp làm ăn là Canh Thân, Mậu Thân, Nhâm Thân, Giáp Dần, Bính Dần, Giáp Tý và Nhâm Tý.

Kết hợp làm ăn với những người hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp cho bạn thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát tài phát lộc.

Bạn nên xem kỹ sinh năm 1975 mệnh gì và nên kết hợp làm ăn với tuổi nào
Ảnh minh họa

6.2 Tuổi kết hôn

Theo phong thủy ngũ hành, nếu bạn lựa chọn kết hợp với những người hợp tuổi, hợp mệnh thì hôn nhân rất suôn sẻ hoặc ngược lại. Vậy người sinh năm 1975 mệnh gì và hợp tuổi kết hôn với những tuổi và không nên kết hôn với tuổi nào?

 • Nam mạng sinh năm 1975 hợp tuổi kết hôn với nữ sinh năm Bính Thìn, Quý Sửu, Nhâm Tuất, Kỷ Mùi.
 • Nữ mạng sinh năm 1975 hợp tuổi kết hôn với những người sinh năm Bính Thìn, Nhâm Tuất, Kỷ Mùi, Quý Sửu.
 • Năm 1975 không thuận lợi khi kết hôn với những người sinh năm Canh Thân, Mậu Thân, Nhâm Thân, Giáp Dần, Bính Dần, Giáp Tý và Nhâm Tý.

Kết hôn với người hợp tuổi, hợp mệnh thì hôn nhân rất suôn sẻ hoặc ngược lại
Ảnh minh họa

Hoặc, nói tóm lại thì dựa vào cung để bạn có thể lựa chọn tuổi kết hôn, tuổi kết hợp làm ăn. Như nữ mạng 1975 thuộc cung Cấn, nam mạng cung Đoài nên chọn tuổi hợp là những người có cung Khôn, Đoài, Càn, Cấn. Tránh kết hợp với những người có tuổi thuộc cung Ly, Chấn, Tốn, Khảm.

7. Tuổi 1975 hợp, kỵ màu nào?

Trong phong thủy, mỗi bản mệnh khác nhau sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc. Vậy thì những người sinh năm 1975 hợp màu gì, kỵ màu gì?

 • Ất Mão 1975 mệnh Thủy nên sẽ hợp với những màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy như màu đen, xanh da trời, xanh nước biển và màu trắng. Ngoài ra, người tuổi Mão 1975 còn hợp với những màu sắc thuộc hành Kim là màu xám, màu ghi.
 • Ất Mão 1975 kỵ với màu nâu đất, màu vàng và màu nâu nhạt là những màu sắc thuộc hành Thổ.

Khi đã biết1975 mệnh gì thì bạn có thể tham khảo bảng tra màu hợp mệnh
Ảnh minh họa

Những màu sắc hợp mệnh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, niềm vui và hạnh phúc cho bạn. Và ngược lại, bạn nên tránh những màu kiêng kỵ để giúp tâm lý thoải mái, thư giãn hơn.

8. Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1975

Vật phẩm phong thủy là những món đồ giúp mang lại may mắn cho gia chủ, hạn chế những rủi ro hoặc phiền toái trong cuộc sống. Với những người sinh năm 1975 thì bạn có thể lựa chọn nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau như:

 • Các loại đá phong thủy được thiết kế thành dây chuyền, vòng tay: Bạn có thể lựa chọn đá mặt trăng, đá Topaz với màu trắng, xanh; đá mắt hổ, thạch anh trắng…
 • Những vật phẩm phong thủy để bàn như tượng Mèo, Heo, Dê trong tam hợp; quả cầu đá phong thủy để bàn… Bạn nên chọn tượng linh vật từ các chất liệu như vàng, kim loại, bạc…
 • Tranh treo tường hoặc để bàn: Bạn có thể chọn những loại tranh có các linh vật hợp bản mệnh như Mèo, Heo, Dê,…

Tượng mèo là một trong những vật phẩm phong thủy hợp tuổi 1975
Ảnh minh họa

Với những vật phẩm cần đặt cố định thì bạn nên đặt theo những hướng hợp mệnh 1975 để gia tăng thêm sinh khí, thu hút nhiều may mắn hơn. Đó cũng chính là lý do mà bạn cần biết sinh năm 1975 mệnh gì để có sự sắp xếp hợp lý nhất.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được người sinh năm 1975 mệnh gì qua những chia sẻ trên. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết cách tìm hiểu màu hợp, hướng hợp để tìm mua xe hoặc mua nhà hợp bản mệnh nhất. Nếu đang cần tìm mua đất, nhà xe – Bạn hãy truy cập ngay vào website Muaban.net. Những thông tin sản phẩm luôn được cập nhật mới mỗi ngày trên Muaban.net với những mức giá hấp dẫn nhất đang chờ đón bạn!

Xem thêm:

 • Vân Anh (Content Writer)

Related Posts

Tuổi Kỷ Mão Hợp Màu Gì

Sinh năm 1999 Kỷ Mão, hành Thổ nên dùng các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh…

Tuổi Kỷ Mão Mệnh Gì 1999?

Tuổi Kỷ Mão Mệnh Gì 1999?

Tuổi Kỷ Mão là một trong những tuổi trong chu kỳ 12 năm của người Á Đông. Nếu bạn sinh năm 1999, bạn sẽ thuộc vào tuổi…

Tuổi Mão và Mối Tương Quan Xung Khắc với Tuổi Khác

Tuổi Mão và Mối Tương Quan Xung Khắc với Tuổi Khác

Tuổi Mão là gì? Tổng quan về tính cách của người tuổi Mão? Tuổi Mão hợp, xung khắc với tuổi nào?… Đây là những câu hỏi mà…

Tử Vi Tuổi Mão 1999: Cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc

Tử Vi Tuổi Mão 1999: Cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về tử vi tuổi Mão năm 1999. Nếu bạn là một cô gái sinh vào…

Tuổi Đinh Mão Hợp Với Tuổi Nào

Tuổi xung khắc có vai trò quan trọng khi tìm bạn đời, làm ăn kinh doanh và dẫn đến thành công hay thất bại, hạnh phúc hay…

Tuổi Mão: Những Người Thông Minh Và Hạnh Phúc Gặp Ai?

Tuổi Mão có thể hợp với những tuổi nào để mang lại thành công và hạnh phúc trong hôn nhân cũng như công việc? Đây chính là…