Tứ Hành Xung Tuổi Dậu

Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp về nhóm Tứ hành xung tuổi Dậu gồm những tuổi nào? Cách hoá giải thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm trong đời sống (công việc, kết hợp làm ăn, kết bạn) và đời sống hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, đây chỉ là một bài viết mang tính chất tổng hợp và tham khảo.

Như chúng ta đã biết, tứ hành xung là 4 con giáp được coi là xung khắc và xếp thành một nhóm.

Tìm hiểu tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung chính là cụm từ được áp dụng để miêu tả chính xác những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc với nhau. Điều này thể hiện qua nhiều mối quan hệ của cuộc sống từ bạn bè đến đồng nghiệp cho đến quan hệ vợ chồng.

Trong nhóm tứ hành xung sẽ có những tuổi có tính cách, lý tưởng và suy nghĩ trái ngược nhau, tuổi chung một nhóm tứ hành xung nếu kết hôn hoặc hợp tác làm ăn, sẽ gây khó khăn, kìm hãm và kéo nhau đi xuống.

Khoa học phong thủy cho rằng, những người sinh cách nhau 4 năm thường tương thích (được gọi là tam hợp) nhưng cách nhau 6 năm thì không (tứ hành xung). Để biết các tuồi nào thuộc nhóm tam hợp, các tuổi nào thuộc nhóm tứ hành xung, mời các bạn theo dõi hình phía dưới.

Bảng xung khắc

Trong 12 con giáp, được chia thành 3 nhóm tứ hành xung như sau:

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

 • Hành Mộc gồm tuổi Dần và Mão.
 • Hành Kim gồm tuổi Thân và Dậu.
 • Hành Thủy gồm tuổi Hợi và Tý.
 • Hành Hỏa gồm tuổi Tỵ và Ngọ.
 • Hành Thổ gồm tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó, các con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm các nhóm:

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, nghĩa là Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu Mùi chứ không khắc mạnh.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu, nghĩa là Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu. Còn Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các nhóm tứ hành xung lục hại dưới đây:

 • Mùi – Tỵ: kết hợp không hài hòa, rủi ro dễ xảy ra.
 • Ngọ – Sửu: mang đến nhiều điều không may.
 • Dần – Tỵ: mối quan hệ không lâu dài.
 • Thân – Hợi: tính cách đối nghịch nhau.
 • Mão – Thìn: gặp nhau chỉ thêm muộn phiền.
 • Dậu – Ngọ: cản trở con đường làm ăn, công danh.

Tứ hành xung xét theo thuyết âm dương

Theo thuyết âm dương, xung khắc sẽ dựa vào ngũ hành của Thiên can và tính âm dương của Địa chi.

 • 10 Thiên can chia thành 5 mệnh ngũ hành đó là:

  • Hành Kim gồm: Canh và Tân.
  • Hành Mộc gồm: Giáp và Ất.
  • Hành Thủy gồm: Nhâm và Quý.
  • Hành Hỏa gồm: Bính và Đinh.
  • Hành Thổ gồm: Mậu và Kỷ.
 • 12 Địa chi:

  • Thuộc âm: Mùi, Dậu, Sữu, Mão, Tỵ và Hợi.
  • Thuộc dương: Thìn, Ngọ, Tý, Dần, Thân và Tuất.

Gia đình có tứ hành xung có đường hôn nhân lỡ dở, công danh lụi bại, hiếm con cái hoặc chậm phát triển.

Các con giáp tứ hành xung thì mối quan hệ của bạn chắc hẳn sẽ xảy ra không ít mâu thuẫn, gia đình xảy ra cãi vã và dẫn đến chia lìa. Những tuổi này lấy nhau thường dễ gặp rủi ro, gặp điều không may trong công việc làm ăn. Nếu có nhiều tính cách trái ngược thì sẽ khiến nảy sinh nhiều mối tranh cãi từ chuyện bé đến chuyện lớn.

Không ít cặp đôi yêu nhau do xung khắc đã khiến họ gặp trắc trở vì hai bên ngăn cản, không muốn con cái khổ. Tam hợp chính là 3 con giáp có tính cách tương đồng có những đặc điểm chung như có cùng yếu tố âm hoặc dương trong phong thủy. Theo phong thủy, đây là những tuổi có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống và có sự gắn kết về chí hướng, lý tưởng sống.

Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Dậu

Hóa giải xung khắc cặp tuổi Mão – Dậu

Tương tự như nguyên tắc bên trên, với cặp tuổi Mão và Dậu, nên xác định khu vực 2 tuổi theo hướng cụ thể và tăng cường hành tốt tương sinh ngũ hành là được.

Theo đó, tại hướng Đông và Đông Nam (hướng của Mão) có thể đặt thác nước hoặc những vật phẩm phong thủy mang hành Thủy. Còn ở hướng Tây hay Tây Bắc, có thể đặt thêm một vài viên đá phong thủy để hóa giải bớt sự xung khắc đôi bên.

Riêng về tình cảm, hôn nhân:

Về mặt tính cách, sự ngay thẳng, bộc trực của Mão dễ làm cho Dậu bực bội. Trong khi đó, sự kiêu căng, tự phụ của Dậu khiến Mão phải nổi nóng. Mão nhún nhường trong khi Dậu tự mãn, cho rằng mình biết tất cả. Những xung đột này khiến quan hệ của 2 người không thể tiến xa được.

Dậu và Mão ở vào vị trí xung khắc, con giáp này bị ảnh hưởng bởi âm tính từ những mũi tên độc của con giáp kia. Do đó, cả 2 sẽ phô bày tất cả những điều xấu nhất của nhau. Tính dè dặt cố hữu của Mão trở thành thái độ thờ ơ, khinh miệt. Trong khi đó, sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng trở nên khó chịu, đáng ghét.

Nếu 2 người này không sống với nhau, hoặc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau thì họ có thể là bạn tốt. Nhưng khi đã kết hôn, họ rất dễ bất hòa và coi thường nhau. Tệ hại hơn, cuộc sống hôn nhân giữa Mão và Dậu có thể chỉ còn là quan hệ tầm thường.

Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc. Kim và Mộc tương khắc. Trong mối quan hệ này, Dậu đóng vai trò kiểm soát và điều khiển Mão, hay ít ra cũng cố gắng để được như thế. Vấn đề là Mão có chấp nhận vị trí lãnh đạo của Dậu hay không. Căn cứ vào vòng tử vi thì điều này khó có thể xảy ra. Là con giáp âm, Dậu không khẳng định được vai trò và uy tín của mình trong việc thống trị Mão – cũng thuộc âm.

Biện pháp hóa giải:

Để cải thiện mối quan hệ này, cả 2 cần phải được tăng cường năng lượng một cách đúng đắn dựa vào đặc điểm của ngũ hành.

Cụ thể là, người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng vàng, người tuổi Mão nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, cả nam và nữ đều sẽ gặp may mắn khi đeo ngọc.

 • Mão – Dậu: Người tuổi Mão hợp với hướng Đông và Đông Nam. Xung khắc của cặp tuổi Mão – Dậu có khả năng được hóa giải bằng cách đặt vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy ở hai hướng trên.

Để hóa giải được tứ hành xung có nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh, mối quan hệ mà người ta sẽ áp dụng những phương pháp hóa giải khác nhau.

Xung khắc trong hôn nhân muốn hóa giải có 3 phương pháp chính đó là:

 • Áp dụng các phương pháp hóa giải để giảm bớt xung khắc cho vợ chồng.
 • Xem tuổi sinh con hợp tuổi của bố mẹ để hóa giải bớt xung khắc hai vợ chồng.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự xung khắc hai vợ chồng.

Xung khắc trong làm ăn, kinh doanh cách hóa giải điều này sẽ khác một chút, cần chọn thêm một người hợp tuổi với bạn để kết hợp làm ăn. Dùng thêm các vật phẩm, cây phong thủy để hóa giải xung khắc và kích tài vận về.

Nếu tuổi của bố mẹ và con cái xung khắc nhau sẽ thường xảy ra nhiều chuyện lục đục khó khăn, làm ăn thất bát. Nếu như có kế hoạch sinh con, các cặp vợ chồng nên suy tính kỹ các cách hóa giải xung khắc để hạn chế khó khăn cho gia đình.

Xét trên thực tế, các tuổi tứ hành xung có lấy nhau được hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân hai người, vì việc dựa theo các tuổi xung khắc nhau để xét hai tuổi tương hợp nhau hay không là chưa đúng.

Chính bạn phải luôn có suy nghĩ tích cực và tìm cách để giảm bớt sự mâu thuẫn hay xung khắc đó trong gia đình để hai vợ chồng thuận hòa hơn.

Xung khắc trong hôn nhân: để hóa giải điều này thì có 3 phương pháp chính đó là:

 • Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ để hóa giải.
 • Áp dụng các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người.

Xung khắc trong làm ăn, kinh doanh: cũng tương tự như trong hôn nhân, thế nhưng cách thức sẽ khác đi một chút đó là:

 • Chọn thêm 1 người kết hợp làm ăn hợp tuổi với bạn.
 • Sử dụng Sim Phong Thủy – Vật phẩm cao cấp để hóa giải xung khắc và kích tài vận.
 • Có thể sử dụng thêm các vật phẩm, cây phong thủy để hóa giải những điều này.

Hoá giải tứ hành xung theo cặp chính xung

Cùng tham khảo một số cách hoá giải cặp chính xung sau:

Hóa giải xung khắc cặp tuổi Tý – Ngọ

 • Tý – Ngọ: Để hóa giải vợ chồng tứ hành xung tuổi này hãy tìm ở trong nhà mình khu vực tốt nhất cho cả tuổi Tý và Ngọ. Điều này có tác dụng xoa dịu tâm trạng, giúp cả hai bình tĩnh, bớt tranh cãi, xung đột và hiểu nhau hơn.

Hóa giải xung khắc dựa vào ngũ hành tương sinh: Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Bạn nên đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp.

Hóa giải xung khắc cặp tuổi Sửu – Mùi

Cả Sửu và Mùi đều mang hành Thổ, vì thế đôi bên khá cứng nhắc. Treo chuông gió bằng kim loại (hành Kim) trong nhà sẽ là cách xua đi năng lượng Thổ quá mạnh (vì khi đó Thổ sinh xuất, giảm hoạt tính), từ đó trong nhà sẽ hòa hợp, nhiều tiếng cười hơn.

Riêng về mặt tình yêu, hôn nhân:

Về tính cách, Sửu thẳng thắn, không lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm. Trong khi đó, Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ cho nhau là sai lầm và đi không đúng hướng. Cả 2 đều có tham vọng và động lực phấn đấu cao, nhưng do tính khí khác nhau nên họ khó có thể đồng hành cùng nhau.

Hóa giải xung khắc cặp tuổi Dần – Thân

Trong trường hợp quan hệ này còn tiến triển, đó là vì họ hiểu được cá tính mạnh mẽ và tính hướng ngoại của nhau. Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim. Kim kiểm soát Mộc

Related Posts

Tử Vi Tuổi Quý Dậu 1993 Nam Mạng Năm 2023

I. Tổng quan tử vi tuổi Qúy Dậu 1993 năm 2023 nam mạng Những người thuộc tuổi Qúy Dậu, cầm tinh con Gà, có ngày sinh Dương…

Phong Thủy Tuổi Dậu 1993: Tìm màu phù hợp và đồng hồ thần tài

Bạn có tin vào sức mạnh của phong thủy không? Phong thủy không chỉ là một khái niệm cổ xưa mà còn là một yếu tố có…

Tuổi Tân Dậu – Kiếm Vợ, Lấy Chồng, Làm Ăn Kinh Doanh

Tuổi xung khắc có thể quyết định sự thành bại, hạnh phúc hay đổ vỡ trong tương lai khi lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh….

Tuổi Ất Dậu Năm 2023: Những Bước Bắt Đầu Thành Công

Tuổi Ất Dậu Năm 2023: Những Bước Bắt Đầu Thành Công

(Tử vi nam Ất Dậu năm 2023) I. Tổng quan tử vi tuổi Ất Dậu 2005 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Ất Dậu cầm tinh…

Tử Vi Tuổi Tân Dậu 1981 Nữ Mạng Năm 2023

Tháng 1: Chúc mừng Xuân mới! Năm mới đã đến, và chúng ta hãy cùng nhau đón chào một năm mới tràn đầy hạnh phúc bên gia…

Tuổi Tân Dậu Xây Nhà Năm 2024

Tuổi Tân Dậu Xây Nhà Năm 2024

Năm sinh Tân Dậu (Sinh từ ngày 05/02/1981 đến ngày 24/01/1982). Năm Giáp Thìn 2024 Gia chủ tuổi Tân Dậu 44 tuổi. Mạng Thạch Lựu Mộc –…