Thiên Bình – Cung Khí: Phong cách và đặc điểm nổi bật

Thiên Bình Là Cung Khí

Cuộc sống đầy rẫy những nguyên tắc và quy tắc, nhưng có một cung hoàng đạo đã làm việc riêng của mình. Đó là Thiên Bình – một trong những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí. Với phong cách riêng và đặc điểm nổi bật, Thiên Bình luôn tỏa sáng và thu hút mọi ánh nhìn.

1. Nhóm nguyên tố Khí và cách hòa hợp giữa các cung hoàng đạo

Vòng tròn Hoàng đạo được chia thành 12 cung, phân ra theo 4 nguyên tố của thế giới: Đất, Lửa, Nước, và Khí. Mỗi nhóm gồm ba cung hoàng đạo, và các cung trong cùng một nhóm thường hòa hợp tốt với nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sự kết hợp thuận lợi. Nhóm Đất có thể hòa hợp với nhóm Nước và Lửa, còn nhóm Khí thì tương đối thích hợp với nhóm Lửa.

 • Nguyên tố Đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Họ là những người kiên trì, đáng tin cậy, ôn hòa và sẵn lòng giúp đỡ.
 • Nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách của họ nồng cháy, đam mê, nhiệt huyết và gan dạ.
 • Nguyên tố Nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Những người thuộc nhóm này thường nhạy cảm, dễ tổn thương và có thiên hướng nghệ thuật.
 • Nguyên tố Khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm của họ là yêu tự do, thông minh, phóng khoáng và tư tưởng cấp tiến.

Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung đại diện, một người thủ lĩnh. Đó là Bạch Dương (thủ lĩnh nhóm Lửa), Ma Kết (thủ lĩnh nhóm Đất), Cự Giải (thủ lĩnh nhóm Nước) và Bảo Bình (thủ lĩnh nhóm Khí).

Tuy nhiên, không phải lúc nào cung hoàng đạo cũng hòa hợp hoàn hảo với nhau. Những cung khác nhóm được chia thành ba đặc tính: Thống lĩnh, ổn định và biến đổi.

 • Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.
 • Ổn định: Kim Ngưu, Sư Tử, Hổ Cáp và Bảo Bình.
 • Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư.

Những người thuộc cùng một nhóm này thường khó hòa hợp với nhau và có thể xảy ra va chạm.

Ví dụ: Bạch Dương thường xung khắc với Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

Các cung hoàng đạo cũng được chia thành hai loại: Chủ động và Bị động. Lửa và Khí thường mang tính tích cực và chủ động, trong khi Đất và Nước thì tiêu cực hoặc bị động.

 • Chủ động: Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo Bình. Họ thường hoà đồng và cởi mở.
 • Bị động: Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Hổ Cáp, Nam Dương và Song Ngư. Họ thường thu mình và khiêm nhường.

Dựa vào những yếu tố trên, rõ ràng rất khó để có một cặp hoàn hảo. Để trái tim và bộ óc đi chung với nhau luôn là một thách thức, cũng giống như việc chịu đựng quan điểm, cách cư xử và thói quen của mỗi người. Chính vì vậy, sự thoả hiệp, cho đi và nhận lại là chìa khoá cho hạnh phúc. Mọi người nên nhận ra rằng sự khác biệt luôn tồn tại, do đó cần phải chấp nhận và tôn trọng những sự khác biệt đó để duy trì mối quan hệ.

Những cặp đôi thực sự hòa hợp thường là những người cùng một cung hoàng đạo. Tuy nhiên, sự quen thuộc có thể gây cảm giác nhàm chán sau này. Thậm chí, ngay cả nam và nữ cùng một cung hoàng đạo cũng có những khác biệt do giới tính của họ.

Bởi vậy, người ta thường nói rằng “đàn ông đến từ sao Hoả, phụ nữ đến từ sao Kim”. Mỗi cung hoàng đạo đều mang một sức hút và cái nhìn riêng, tạo nên sự phong phú và đa dạng trong cuộc sống.

Xem thêm: Nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe và tài vận?

2. Đặc điểm nhận biết cung Khí

Nguyên tắc và đặc điểm của cung Khí

Các nguyên tố Khí thường có một phong cách rất độc đáo, biểu hiện rõ ràng trong cách ăn mặc và diễn đạt bản thân. Dẫu cho phong cách ăn mặc không đẹp đi chăng nữa, nhưng sự phối hợp và tinh tế của những người thuộc nhóm nguyên tố Khí vẫn tạo ra ấn tượng tốt.

Những bạn thuộc cung Khí thường thích đeo nhiều trang sức, nhưng không quá quan tâm đến thương hiệu của chúng. Trong cuộc trò chuyện, họ không phải lúc nào cũng là người bắt chuyện đầu, mà thường quan sát và lắng nghe người khác một cách im lặng.

#1. Là những người mộng mơ

Cung Khí không chỉ thông minh mà còn rất mơ mộng. Những người thuộc cung này yêu cái đẹp và bị cuốn hút bởi sự lãng mạn từ người khác.

Tuy họ mơ mộng, nhưng không bao giờ xa rời thực tế hay vượt quá giới hạn của hiện tại. Họ luôn nhận thức rằng để đạt được kết quả và mục tiêu, phải hành động và cố gắng không ngừng. Điều này giúp cho những người thuộc cung Khí nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ người khác.

#2. Biết cân bằng cuộc sống của mình

Mỗi người có một cuộc sống riêng và nhiều việc cần phải làm. Có những người vì quá bận rộn mà vô tình gặp áp lực hoặc lệch về công việc, bỏ rơi cảm xúc cá nhân. Đối với những người thuộc cung Khí, họ biết cách cân bằng tất cả.

Dường như họ không bị ảnh hưởng của việc này đến việc khác. Cung Khí biết phân chia thời gian, công sức và sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý và hoàn hảo.

Chính vì có khả năng này, cung Khí luôn giữ một nguồn năng lượng tích cực, luôn tươi vui và yêu đời.

#3. Giỏi giao tiếp

Những người thuộc cung Khí rất giỏi ăn nói. Họ tự tin và tỏa sáng trong đám đông, biết cách thu hút sự chú ý của người khác. Dù đó chỉ là một câu chuyện tẻ nhạt, họ vẫn biết cách thu hút sự tập trung và lắng nghe của người khác.

Hơn nữa, cung Khí còn rất khéo léo trong việc pha trò, tạo sự thoải mái và thân thiện cho mọi người.

#4. Biết lập kế hoạch

Đối với những người thuộc cung Khí, họ luôn cho rằng mọi việc thuận lợi hơn khi có kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng. Dù không phải việc nào cũng diễn ra như ý, nhưng khi đã chuẩn bị tốt, họ có thế chủ động đối mặt với khó khăn.

Trong công việc và cuộc sống, lên kế hoạch là một yếu tố quan trọng. Nó có vai trò lớn trong việc xác định sự thành công của cung Khí trong tương lai.

#5. Thích học hỏi

Như đã đề cập ở trên, cung Khí rất thông minh và nhạy bén. Họ luôn tìm kiếm nguyên nhân và gốc rễ của vấn đề để từ đó tự khám phá và học hỏi thêm nhiều điều thú vị.

3. Những cung hoàng đạo nằm trong nhóm nguyên tố Khí

Cung Khí là đại diện cho 3 cung hoàng đạo: Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử. Vậy, những cung này có những đặc điểm nổi bật nào? Hãy cùng tìm hiểu.

#1. Cung Song Tử (21/5 – 20/6 dương lịch)

 • Tính cách: Song Tử là những người biết quan tâm và suy nghĩ về cảm xúc của gia đình và bạn bè. Với tinh thần lạc quan và tích cực, Song Tử truyền đạt nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Tuy nhiên, họ cũng có thể lo lắng và tiêu cực.
 • Tình cảm: Trong tình yêu, Song Tử thường bị người khác nói xấu sau lưng nhằm làm rạn nứt mối quan hệ. Thế nhưng, bằng niềm tin dành cho nhau, tình cảm của họ vẫn bền vững.
 • Mối quan hệ: Song Tử nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp và luôn được yêu quý và tôn trọng.
 • Điểm mạnh – điểm yếu: Điểm mạnh của Song Tử là hòa đồng, cởi mở, dễ thích nghi và hài hước. Điểm yếu là không biết cách thể hiện cảm xúc, thèm chóng chán và thiếu kiên nhẫn.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Hướng dẫn viên du lịch, phát thanh viên, diễn thuyết, marketing,…

#2. Cung Thiên Bình (23/9 – 22/10 dương lịch)

 • Tính cách: Thiên Bình là nhóm người sống thiên về tình cảm, yêu hòa bình và công bằng. Họ thích ngoại giao và luôn muốn dùng trí khôn của mình để tránh xung đột không cần thiết.
 • Tình cảm: Trong tình yêu, Thiên Bình luôn dành tình cảm chu đáo và quan tâm đến đối phương.
 • Mối quan hệ: Thiên Bình thích giúp đỡ mọi người và biết cách giảm bớt sự căng thẳng.
 • Điểm mạnh – điểm yếu: Điểm mạnh của Thiên Bình là tốt bụng, giỏi giao tiếp, tránh xung đột và thuyết phục người khác. Điểm yếu là đưa ra những quyết định thiếu đáng tin cậy, thất hẹn và xen vào chuyện của người khác.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, luật sư, kinh doanh, giám sát,…

#3. Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2 dương lịch)

 • Tính cách: Bảo Bình là cung hoàng đạo thông minh, nhanh nhẹn và hiểu biết sâu rộng. Họ tự tin, sáng tạo và luôn hòa đồng, giúp đỡ mọi người.
 • Tình cảm: Trong tình yêu, Bảo Bình dành tình cảm, quan tâm và chăm sóc cho đối phương.
 • Mối quan hệ: Bảo Bình hòa đồng, cởi mở và dễ gây ấn tượng cho mọi người xung quanh.
 • Điểm mạnh – điểm yếu: Điểm mạnh của Bảo Bình là thông minh, khôn khéo, tiếp thu nhanh, hòa đồng và dễ gần. Điểm yếu là ngại tiếp thu ý kiến của người khác, áp lực và bảo thủ.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Họa sĩ, thiết kế, kiến trúc sư, nhà triết học,…

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về cung hoàng đạo Khí và các đặc điểm nổi bật của mỗi cung. Cung Khí có tính cách năng động và quyết đoán trong mọi việc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Related Posts

Nữ Thiên Bình: Tìm Hiểu Cung Hợp Nhất

Nữ Thiên Bình: Tìm Hiểu Cung Hợp Nhất

Chắc hẳn bạn đã biết Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung hoàng đạo. Nhưng bạn có biết Thiên Bình hợp với cung…

Hình Ảnh Về Cung Thiên Bình Nữ

Trong 12 chòm sao, cung Thiên Bình được biểu tượng hóa bằng cặp cân bằng. Đối với các cô gái cung Thiên Bình, họ là những người…

Cung Thiên Bình: Những Đặc Điểm Độc Đáo và Tuyệt Vời

Cung Thiên Bình: Những Đặc Điểm Độc Đáo và Tuyệt Vời

Thiên Bình – một trong những cung hoàng đạo đặc biệt nhất của chúng ta. Hãy cùng tôi khám phá những đặc điểm thú vị về người…

Bộ sưu tập hình ảnh Cung Thiên Bình – Khoảnh khắc tuyệt vời của người yêu sự cân bằng

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những đặc điểm độc đáo của người thuộc cung Thiên Bình chưa? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu…

Thiên Bình - Cung Hoàng Đạo Kết Hợp Với Ai?

Thiên Bình – Cung Hoàng Đạo Kết Hợp Với Ai?

Thiên Bình là một trong những cung hoàng đạo ấm áp và tinh tế nhất trong tình yêu. Họ luôn sẵn lòng che chở và chăm sóc…

Thiên Bình - Cung Hoàng Đạo Tích Cực và Trung Thực

Thiên Bình – Cung Hoàng Đạo Tích Cực và Trung Thực

Thiên Bình là cung hoàng đạo thứ 7 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Được biết đến là biểu tượng của lối sống tích cực, trung…