Rắn Vào Nhà Là Điềm Gì: Tìm Hiểu Những Hiện Tượng Đáng Chú Ý

Rắn từ lâu đã là một trong những biểu tượng tâm linh nổi tiếng theo văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Vậy hiện tượng rắn vào nhà là điềm gì? Liệu đó là điềm tốt hay điềm xấu? Gia chủ nên làm gì khi có rắn bò vào nhà? Hãy cùng Mogi làm rõ ngay những băn khoăn trên qua bài viết sau.

Rắn vào nhà là điềm gì theo phong thủy?

Trường hợp rắn bò vào nhà mang điềm xấu

Rắn đen bò vào nhà, rắn hổ mang bò vào nhà, rắn cạp nia bò vào nhà,… Những loài kể trên mang đến điềm rất xấu như tai ương ập đến, vận xui, tai nạn hoặc biến cố nào đó sẽ xảy ra. Với những người làm kinh doanh, việc rắn độc bò vào nhà là sự cảnh báo để bạn cẩn thận kẻo bị mưu hại, lừa đảo và phản bội.

Rắn nào bò vào nhà thì có điềm xấu?

Rắn vào nhà bếp

Rắn bò vào bếp là đang báo rằng nhà bạn sắp có người quyền quý đến chơi. Bạn nên đón tiếp họ chu đáo vì khả năng cao họ chính là những người giúp đỡ bạn trong tương lai.

Xem thêm: Mèo vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Mèo vào nhà có nên đuổi ra không?

Rắn vào nhà chết có ảnh hưởng gì không?

Cái chết của rắn là báo hiệu của điều không may mắn. Loài rắn đặc trưng không dễ dàng chết do đa số rắn phải bị đánh vào đầu mới có thể bị vô hiệu hóa. Trong tự nhiên, cái chết của rắn có nhiều lý do như bị loài khác nhắm đến, bị vật nặng đè,… Song về tâm linh thì có thể là do bị âm khí hại chết. Do đó khi thấy rắn bò vào nhà và chết thì rất có thể là trong nhà bạn có âm khí hoặc bị vong theo về nhà.

Rắn vào nhà rồi chết có sao không?

Nếu như bạn thấy rắn vào nhà, phòng trọ và chết thì có thể do luồng âm khí quá nặng đang lưu thông trong nhà bạn. Việc này có thể là đang có linh hồn người quá cố vẫn chưa siêu thoát hoặc tại phòng trọ đó có những vấn đề u uất, tâm linh đã từng diễn ra. Bạn hãy cân nhắc cách xử lý thích hợp để tốt cho sức khỏe, tinh thần và tài vận của gia đình.

Rắn vào nhà đẻ trứng

Việc rắn vào nhà và đẻ trứng tuy gây hoang mang nhưng lại là điềm báo tốt cho tài chính của gia đình. Sắp tới, gia đình bạn sẽ đạt được thuận lợi trong tài chính và có may mắn nhất định trong các trò chơi may rủi như rút thăm trúng thưởng, vé số,…

Xem thêm: Chuồn Chuồn Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Lành Hay Dữ

Rắn bò vào nhà trong tháng 7 âm lịch

Tháng cô hồn là tháng có nhiều âm khí và khiến nhiều người gặp xui xẻo. Vì vậy, trong tháng 7 cô hồn, mọi nhà đều cúng cho những linh hồn được siêu thoát. Nếu rắn bò vào nhà trong tháng cô hồn thì là điềm tốt hay xấu?

Rắn bò vào nhà tháng cô hồn

Việc rắn bò vào nhà trong tháng 7 âm lịch thường được cho là điềm lành. Vì trong tháng cô hồn có nhiều âm khí mà rắn chọn nhà bạn là nơi trú ngụ chứng tỏ nhà bạn là nơi an toàn. Đây quả thực là một dấu hiệu tốt cho gia đình, bạn không nên thẳng tay giết mà chỉ cần đuổi chúng đi đúng cách và an toàn là được.

Hai con rắn bò vào nhà

Một con rắn bò vào nhà đã khiến bạn kinh hồn khiếp vía rồi? Vậy 2 con rắn bò vào nhà sẽ như thế nào? Hiện tượng hai con rắn bò vào nhà là dấu hiệu không tốt cho gia chủ. Trong thời gian tới, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, mệt mỏi và ảnh hưởng xấu đến “túi tiền”.

Rắn lục bò vào nhà

Rắn lục bò vào nhà là ý nghĩa điềm báo khả quan cho tài chính và đường công danh của bạn. Bạn sẽ sớm được thăng tiến và nhận được mức lương đáng mơ ước.

Rắn lục bò vào nhà là tốt hay xấu

Tuy nhiên, rắn lục là loài rắn có độc tố cao và đe dọa đến sinh mạng con người. Khi nhìn thấy rắn lục bò vào nhà, bạn nên nhanh chóng chạy xa hay tìm cách đuổi nó ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt.

Xem thêm: Đom đóm bay vào nhà có nghĩa là gì? Báo điềm lành hay dữ cho gia chủ

Rắn nhỏ vào nhà là điềm gì?

Những loài rắn nhỏ thường không có độc tính tuy nhiên việc chúng bò vào nhà cũng chẳng phải điềm tốt lành gì!

Rắn nhỏ bò vào nhà thì có sao không?

Điềm báo rắn nhỏ bò vào nhà chứng tỏ thời gian tới bạn có thể gặp phải nhiều khó khăn, rắc rối trong công việc và nó làm ảnh hưởng tới uy tín của bạn. Nguyên nhân có lẽ là do có người nói xấu, chơi đểu sau lưng bạn. Bạn cần thận trọng với những người đồng nghiệp, những người luôn tỏ ra thân thiết với mình. Vì biết đâu họ chính là những người sắp hãm hại bạn trong nay mai.

Rắn nước vào nhà

Như tên gọi của chúng, loài rắn nước chỉ sống dưới nước và hiếm khi xảy ra việc chúng bò vào nhà bạn. Việc rắn nước bò vào nhà là một điềm báo tốt lành. Điềm tốt ở đây là dù công việc bạn có gặp trắc trở gì thì rồi cũng sẽ có quý nhân phù trợ. Bạn nên ghi nhớ và biết ơn lòng tốt của quý nhân đó nhé!

Xem thêm: Rắn Mối Vào Nhà Là Điềm Gì? Điềm Báo Rắn Mối Vào Nhà Tốt Hay Xấu?

Mơ thấy rắn vào nhà là điềm gì?

Mơ thấy rắn vào nhà là điềm gì?

Mơ thấy rắn là điềm báo lành khi:

 • Mơ thấy rắn vàng cắn
 • Mơ thấy rắn và mèo đánh nhau
 • Mơ thấy mình ăn thịt rắn
 • Mơ thấy rắn bò vào nhà
 • Mơ thấy rắn vào phòng bếp
 • Mơ thấy rắn cắn người khác
 • Mơ thấy rắn lao mình trên mặt nước
 • Mơ thấy rắn hồi sinh
 • Người già, người có thai mơ thấy rắn …

Những kiểu giấc mơ thấy rắn như trên là điềm báo may mắn, hạnh phúc, vượng khí, con cháu sẽ đến với gia đình bạn.

Mơ thấy rắn là điềm báo dữ khi:

 • Phái nữ nằm mơ thấy rắn
 • Thấy kẻ thù của mình bị rắn cắn
 • Mơ thấy rắn đang vào hang
 • Nằm mơ thấy vợ con bị rắn cắn
 • Mơ thấy rắn độc
 • Mơ thấy rắn quấn nhau

Xem thêm: Ngựa Trắng Trong Phong Thủy Và Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Ngựa Trắng

Con số may mắn khi rắn bò vào nhà

Cùng Mogi xem những con số may mắn liên quan đến hiện tượng rắn bò vào nhà:

Hiện tượng rắn bò vào nhà Con số may mắn
Rắn đen bò vào nhà 31 và 72
Rắn hổ mang bò vào nhà 32 và 82
Rắn màu xanh bò vào nhà 27 và 75
Rắn vàng bò vào nhà 69 và 42
Rắn cạn bò vào nhà 3 và 80
Rắn bò vào nhà cắn người 43 và 73
Rắn chỉ bò vào nhà 43 và 73
Rắn trắng bò vào nhà 69 và 42
Rắn đất bò vào nhà 38 và 78
Rắn nước bò vào nhà 21 và 91
1 con rắn bò vào nhà 12 và 16
2 con rắn bò vào nhà 37 và 39
3 con rắn bò vào nhà 04 và 88
Rắn bò vào nhà lột xác 35 và 24

Đôi nét về loài rắn trong đời sống và tâm linh

Trước khi nhận biết việc rắn vào nhà là điềm gì, tốt hay điềm xấu, bạn hãy cùng Mogi xem một số đặc điểm đời sống và tâm linh của loài rắn:

Loài rắn trong văn hóa của người Việt Nam

Rắn được coi là biểu tượng tâm linh khá phổ biến ở các nước phương Đông cũng như ở Việt Nam. Tùy theo văn hóa mỗi quốc gia mà rắn tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau như: cái ác, điều tốt, sự hủy diệt, tái sinh và thậm chí cả tình yêu.

Loài rắn với tâm linh người Việt

Tự cổ chí kim, người Việt đã truyền miệng nhiều câu chuyện có sự xuất hiện của loài rắn. Tiêu biểu có thể kể đến sự tích Thạch Sanh cùng chằn tinh (con rắn lớn), hay Nguyễn Trãi bị rắn báo oán dẫn đến tru di tam tộc. Người Việt thường gắn loài rắn với cái ác và xem chúng là loài đáng sợ. Tục ngữ Việt cũng có một số câu dùng hình ảnh loài rắn để nói lên tính xấu của con người: “Khẩu phật tâm xà”, “cõng rắn cắn gà nhà”, đánh rắn phải đánh dập đầu,…

Hình tượng loài rắn còn được gắn liền với tục thờ Thủy thần của người Việt cổ. Loài rắn sinh trưởng trên môi trường sông nước nên được đồng hóa với thủy thần. Tục thờ rắn thường được thấy ở đồng bằng Bắc bộ (dọc theo sông Hồng, sông Cầu hay sông Đuống) và một số vùng Tây Nam Bộ.

Hiện tượng rắn bò vào nhà theo góc nhìn khoa học

Tại sao rắn bò vào nhà

Rắn vào nhà là một hiện tượng bình thường và đặc biệt phổ biến, nhất là ở các vùng nông thôn. Vậy lý do rắn bò vào nhà chính là:

 • Loài rắn sống ở các khu vực có cây cối rậm rạp, gần sông, suối. Nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp, phát quang những khu vực nhiều cây cối, cỏ quanh nhà thì việc rắn bò vào khu vực nhà bạn rất dễ xảy ra.
 • Trường hợp nhà bạn có kho thóc, gạo, lượng thực nói chung và xuất hiện chuột hoặc có nuôi gà, vịt thì việc rắn vào nhà kiếm ăn cũng dễ dàng xảy ra.
 • Trường hợp khu vực gần nhà bạn có khu vực núi, rừng bị xâm phạm, quy hoạch khiến chúng mất môi trường sống cũng sẽ bò đến nhà dân để trú ẩn.
 • Vào mùa hè, khi thời tiết trở nên oi bức và bất lợi cho loài chịu nhiệt kém như rắn, chúng có xu hướng tìm đến nơi râm mát, mát mẻ để tránh nóng.
 • Có thể, nhà bạn ở gần khu nuôi rắn, việc chúng bò ra ngoài và vào nhà bạn là điều có thể lường trước.

Rắn bò vào nhà nên làm gì?

Cách xử lý rắn bò vào nhà

Loài rắn là bò sát khá đáng sợ và khiến nhiều người cuống lên và run rẩy khi thấy chúng do quan niệm rắn đều gây hại và có độc. Nhưng bạn cần hết sức bình tĩnh và suy nghĩ cách giải quyết. Bởi bạn càng sợ hãi, la hét và tìm cách đuổi chúng thì sẽ thường gây kích động khiến chúng có xu hướng lao đến và tấn công bạn.

Xử lý khi rắn đang ở trong nhà

Khi thấy rắn bò vào nhà, bạn nên kiếm một cây gậy dài hay cán chổi và nhẹ nhàng đuổi rắn đi. Bạn cũng có thể dùng một tấm chăn mềm hay giẻ lau phủ lên con rắn và lấy một tảng đá/ vật nặng đè lên giữ con rắn không thoát được. Nếu bạn thấy rắn trong góc tủ, đừng động đến nó, nhớ bảo trẻ em ra khỏi nhà và gọi người có kinh nghiệm đuổi rắn đi.

Xử lý khi rắn ở ngoài trời

Bạn nên làm gì nếu có một con rắn đang đi cùng đường với bạn? Hãy giậm mạnh chân và vẫy tay. Tuy rắn không thể nghe, chúng có thể nhìn thấy bạn và cảm nhận được sự chuyển động nếu bạn giậm chân. Điều này khiến chúng nhận biết và tìm đường khác để đi thay vì bị động khi bạn đến gần khiến chúng hoảng loạn và tấn công theo bản năng.

Cách tránh rắn vào nhà

Dưới đây là một số biện pháp tránh rắn bò vào nhà bổ ích:

 • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa đặc biệt là những nơi có bụi rẩm, ẩm ướt.
 • Ếch, chim, chuột là đồ ăn yêu thích của rắn. Bạn cần hạn chế sự xuất hiện của những loài đó trong nhà.
 • Rắc kỵ bột hùng hoàng quanh nhà để rắn đến nhà bạn phải “quay xe” đi ngay.
 • Tuy không thể đuổi rắn triệt để, cây sả, cây lưỡi hổ hay sắn dây có thể hạn chế chuyến ghé thăm của rắn đến nhà bạn. Lý do là bởi đây là những loài cây kỵ rắn.
 • Nuôi chó, mèo không chỉ làm bạn của con người mà chúng còn có thính giác và khướu giác vô cùng nhạy cảm. Chúng có thể phát hiện nhanh chóng nếu rắn bò vào nhà, ra tín hiệu hoặc đánh đuổi rắn giúp bạn.

Lỡ giết rắn thì phải làm sao?

Khi thấy rắn bò vào nhà, bạn nên đuổi chúng đi mà không nên giết chúng. Vì rắn lành bò vào nhà sẽ là điềm báo tốt và rắn cũng giúp ta loại bỏ những con vật chuyên phá phách như chuột. Loài rắn cũng gắn liền với câu chuyện trả thù nếu như bị con người giết hại. Tóm lại, dù rắn lành hay rắn dữ bò vào nhà, bạn chỉ nên đuổi chúng đi nếu kiêng kỵ vấn đề tâm linh về việc đồng loại rắn trả thù.

Trên đây, Mogi đã cung cấp cho bạn những thông tin trả lời cho câu hỏi rắn vào nhà là điềm gì? Đừng quên truy cập Mogi.vn để biết thêm được những kiến thức bổ ích và đa dạng chủ đề nhé!

Xem thêm:

 • Cú mèo bay vào nhà, có tốt cho phong thủy của chủ nhà hay không?
 • Bướm đen bay vào nhà là điềm gì? Báo hiệu điềm tốt hay điềm xấu?
 • Bướm nâu bay vào nhà là điềm gì? Nên làm gì khi bướm nâu bay vào nhà
 • Giải mã điềm báo bướm vàng bay vào nhà là điềm lành hay điềm dữ

Related Posts

Cóc Vào Nhà – Điềm Báo Gì?

Cóc vào nhà là điềm gì? “Cóc vào nhà là cậu ông trời,” mặc dù cóc có vẻ ngoại hình không mấy thân thiện. Nhưng khi cóc…

Mắt Trái Giật ở Nữ Báo Điềm Gì?

Mắt Trái Giật ở Nữ Báo Điềm Gì?

Mắt trái giật ở nữ giới luôn được xem là điềm báo có ý nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, ý kiến của các ông bà ngày xưa…

Máy Mắt Phải Nữ Báo điềm Gì

Máy Mắt Phải Nữ Báo điềm Gì

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường gặp và có ý nghĩa đặc biệt trong tâm linh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá…

Đốt Nhang: Điềm Báo và Ý Nghĩa Trong Tâm Linh

Đốt Nhang: Điềm Báo và Ý Nghĩa Trong Tâm Linh

Thắp hương là một phong tục truyền thống không thể thiếu trong văn hóa của người Việt Nam. Hành động này không chỉ mang ý nghĩa tưởng…

Điềm Báo từ Hiện Tượng Hắt Xì Hơi

Hắt xì hơi, một phản xạ tự nhiên của cơ thể, đã luôn kèm theo những điều đùa cợt của dân gian và những bí ẩn thú…

Chim Vào Nhà: Điềm Báo Gì?

Bạn có biết khi có một chú chim bay vào nhà đó là điềm báo gì không? Theo quan niệm dân gian, “đất lành chim đậu”. Vì…