Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Nào?

Bạn có biết mệnh Thủy hợp mệnh gì không? Trong Ngũ hành, có hai loại quan hệ chính là tương sinh và tương khắc. Tương sinh là khi các yếu tố cùng nhau thúc đẩy phát triển, trong khi tương khắc là khi chúng kiềm chế và hạn chế nhau. Việc hiểu và nắm bắt mối quan hệ này sẽ giúp bạn phát triển tốt nhất theo quy luật của Ngũ hành. Vậy mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thuộc hành Thủy. Họ là những người khéo léo trong giao tiếp và có khả năng thuyết phục người khác. Họ cũng dễ dàng thích nghi với môi trường thay đổi và có cái nhìn tổng quát, khách quan về mọi việc. Họ cũng biết chia sẻ, cảm thông và biết lắng nghe người xung quanh.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy cũng nhạy cảm và dễ tổn thương. Họ có cái nhìn khách quan và quyết định của họ thường rất chính xác.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Tổng quan về người mệnh Thủy

Mệnh Thủy theo thuyết ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc. Hành Thủy có đặc tính của nước, mềm mại, dễ thích nghi trong các môi trường nhưng thiếu ổn định và dễ thay đổi.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì theo thuyết ngũ hành?

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy gắn liền với mệnh Kim và mệnh Mộc. Mệnh Thủy cũng có thể tự hòa quyện với nhau, tạo ra những dòng sông lớn, mạnh mẽ chảy vào đại dương hùng vĩ.

Theo quy luật tương khắc, mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Những quy luật này là nền tảng quan trọng giúp bạn có thể trả lời những câu hỏi xung quanh mệnh Thủy, ví dụ như mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh Thủy kỵ màu gì.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy bao gồm 6 nạp âm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy. Tùy thuộc vào năm sinh và can chi của mỗi người, sẽ có một nạp âm tương ứng.

Can chi Năm sinh Nạp âm
Bính Tý 1936 Giản Hạ Thủy
Đinh Sửu 1937 Giản Hạ Thủy
Giáp Thân 1944 Tuyền Trung Thủy
Ất Dậu 1945 Tuyền Trung Thủy
Nhâm Thìn 1952 Trường Lưu Thủy
Quý Tỵ 1953 Trường Lưu Thủy
Bính Ngọ 1966 Thiên Hà Thủy
Đinh Mùi 1967 Thiên Hà Thủy
Giáp Dần 1974 Đại Khê Thủy
Ất Mão 1975 Đại Khê Thủy
Nhâm Tuất 1982 Đại Hải Thủy
Quý Hợi 1983 Đại Hải Thủy
Bính Tý 1996 Giản Hạ Thủy
Đinh Sửu 1997 Giản Hạ Thủy
Giáp Thân 2004 Tuyền Trung Thủy
Ất Dậu 2005 Tuyền Trung Thủy
Nhâm Thìn 2012 Trường Lưu Thủy
Quý Tỵ 2013 Trường Lưu Thủy
Bính Ngọ 2026 Thiên Hà Thủy
Đinh Mùi 2027 Thiên Hà Thủy

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có nhiều ưu điểm và nhược điểm đặc trưng.

Ưu điểm người mệnh Thủy

“Lòng nhân ái tuyệt vời” là điểm nổi bật của người mệnh Thủy. Họ khéo léo và tinh tế trong mọi chuyện, có khả năng giao tiếp và nghệ thuật tốt. Họ luôn nhạy bén và sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ. Họ cũng có trực giác tốt và cách nhìn tổng thể, khách quan về mọi vấn đề.

Nhược điểm người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy dễ thay đổi và dễ bị chi phối bởi cảm xúc trong tình cảm, ảnh hưởng đến sự nghiệp. Họ cũng có thể trở nên nham hiểm khi bị dồn ép và có tác động xấu đối với người khác.

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Quy luật tương sinh và tương khắc là nguyên tắc cơ bản của vạn vật. Tương sinh là sự thúc đẩy và hỗ trợ sinh trưởng, trong khi tương khắc là sự sát phạt và cản trở. Hai quy luật này luôn tồn tại song song nhau và cùng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ.

Quy luật tương sinh

Quy luật tương sinh bao gồm mối quan hệ sinh ra và sinh ra. Ví dụ như cây khô làm nung chảy và sinh ra lửa, lửa đốt cháy và chuyển hóa tro thành đất, đất tạo ra các quặng kim loại, kim loại nung chảy tạo ra nước, và nước duy trì sự sống và phát triển của cây.

Quy luật tương khắc

Quy luật tương khắc áp chế và cản trở sinh trưởng. Ví dụ như dòng nước dập tắt lửa, đất chặn dòng chảy của nước.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Tình duyên của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy cần quan tâm nhiều yếu tố khi chọn tình duyên. Theo phong thủy, những người mệnh Thủy phối hợp với mệnh Thổ sẽ gặp khó khăn và cản trở. Tuy nhiên, những người mệnh Thủy phối hợp với mệnh Kim sẽ gặp may mắn và thành công.

Màu sắc hợp người mệnh Thủy

Màu trắng và đen là hai màu phù hợp với người mệnh Thủy. Màu trắng biểu thị mệnh Kim, màu đen biểu thị tính cách mạnh mẽ của người mệnh Thủy.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh Thủy hợp với mệnh gì. Hãy tiếp tục theo dõi Mogi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy nhé!

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp mệnh gì để làm ăn thuận lợi, thu hút tiền tài

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu & kỵ màu gì? Chọn màu hợp phong thủy mệnh Kim

Related Posts

Cây Hợp Mệnh Thủy 1982

Những loại cây cảnh có tính chất và đặc điểm riêng của chúng. Điều này dẫn đến sự khác nhau về vận mệnh cho mỗi con giáp….

Chồng Mệnh Thủy Vợ Mệnh Hỏa: Hợp Hay Không?

Chồng Mệnh Thủy Vợ Mệnh Hỏa: Hợp Hay Không?

Bạn đang băn khoăn liệu chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Hỏa có hợp nhau hay không? Có thể bạn lo sợ rằng sự kết hợp của…

Mệnh Hỏa Và Mệnh Thủy Có Phù Hợp Nhau Không?

Mệnh Hỏa Và Mệnh Thủy Có Phù Hợp Nhau Không?

Bạn có thắc mắc liệu mệnh Hỏa và mệnh Thủy có phù hợp nhau không? Bạn muốn biết có cách nào để thu hút thần tài khi…

Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy: Mối Quan Hệ Khắc Nhau Như Thế Nào?

Ai cũng biết rằng mệnh Hỏa và mệnh Thủy khắc nhau theo phong thủy. Nhưng ít ai biết cách mà hai mệnh này khắc nhau như thế…

Mày Mò Mệnh Thủy Đeo Đá Màu Gì?

Những người mệnh Thủy thường có tính cách dễ tính, linh hoạt, và dễ thích ứng. Mặc dù bề ngoài họ có vẻ trầm lặng và bình…

Hình Xăm Hợp Mệnh Thủy 1997

Hình Xăm Hợp Mệnh Thủy 1997

Hiện nay, vấn đề hình xăm đã trở thành một trong những điều thu hút sự quan tâm của đa số các bạn trẻ. Hình xăm không…