Ký Hiệu Cung Sư Tử

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo nói lên điều gì?

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo là những ký tự đơn giản có liên quan, được sử dụng để gợi nhắc một cách dễ dàng, nhanh chóng về 12 cung hoàng đạo. Việc nhận biết được ký hiệu 12 cung hoàng đạo sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu các tài liệu thông tin về chiêm tinh học, chọn được những vật phẩm may mắn…

Vậy ký hiệu 12 cung hoàng đạo trông như thế nào? Ý nghĩa thật sự của chúng ra sao? hãy cùng tìm lời giải đáp cụ thể ngay sau đây nhé.

Ký hiệu cung hoàng đạo Sư Tử – Leo

Ký hiệu cung Sư Tử: ♌ (Sư Tử)
Tên tiếng Anh: Leo
Ngày sinh: 23/7 – 22/8 Dương lịch
Tính cách đặc trưng: Cá tính, quyết đoán
Nhóm nguyên tố: Lửa

Ký hiệu cung Sư Tử - Leo

Hình ảnh đầu của Sư Tử cùng chiếc bờm đặc trưng phần nào thể hiện những người thuộc chòm sao này có bản tính quyết đoán, mạnh mẽ. Họ sẽ không ngừng phấn đấu và chứng minh bản thân để trở thành người dẫn đầu, vị thủ lĩnh và người thành công trong cuộc sống.

Ký hiệu cung Xử Nữ – Virgo

Ký hiệu cung Xử Nữ: ♍ (Mary – Đức mẹ Maria đồng trinh)
Tên tiếng Anh: Virgo
Ngày sinh: 22/8 – 22/9 Dương lịch
Tính cách đặc trưng: Cầu toàn
Nhóm nguyên tố: Đất

Ký hiệu cung Xử Nữ - Virgo

Ký hiệu cung Xử Nữ là hình chữ M cùng với họa tiết bó lúa ở cuối chữ. Biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo này vừa thể hiện sự trong trắng, trinh nguyên vừa thể hiện sự bội thu mùa màng, ấm no đầy đủ.

Qua đó, Xử Nữ sống tình cảm, biết quan tâm và chăm lo cho người khác. Thế nhưng họ cũng là những con người cầu toàn và dễ bị chi phối bởi cảm xúc.

Ký hiệu cung Thiên Bình – Libra

Ký hiệu cung Thiên Bình: ♎ (Cái cân)
Tên tiếng Anh: Libra
Ngày sinh: 23/9 – 22/10 Dương lịch
Tính cách đặc trưng: Công lý, cởi mở
Nhóm nguyên tố: Khí

Ký hiệu cung Thiên Bình - Libra

Thiên Bình là chòm sao nổi tiếng với sự công bằng, hòa bình nên ký hiệu cái cân cũng giúp bạn liên tưởng ngay đến điều đó. Ký hiệu này được lấy hình ảnh từ cán cân công lý của nữ thần Astraea. Những người thuộc cung Thiên Bình thường yêu cầu sự công bằng trong cuộc sống. Họ thường suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Bên cạnh đó, chính vì Thiên Bình thuộc nhóm nguyên tố cung hoàng đạo là nhóm Khí nên rất phóng khoáng, cởi mở, dễ dàng giao tiếp và nhận được cảm tình từ mọi người xung quanh.

Ký Hiệu Cung Bọ Cạp – Scorpio

Ký hiệu cung Bọ Cạp: ♏︎ (Con Bọ Cạp)
Tên tiếng Anh: Scorpio
Tên gọi khác: Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông
Ngày sinh: 23/10 – 21/11 Dương lịch
Tính cách đặc trưng: Sắc sảo, lạnh lùng
Nhóm nguyên tố: Nước

Ký Hiệu Cung Bọ Cạp - Scorpio

Ký hiệu của cung Bọ Cạp gần giống chữ M nhưng có chi tiết chiếc đuôi bọ cạp kéo dài. Những người thuộc cung hoàng đạo này có vẻ ngoài lạnh lùng, nội tâm phức tạp, khả năng quan sát và phân tích sắc sảo. Vì thế, khó có ai có thể hiểu được suy nghĩ của những người thuộc cung Bọ Cạp.

Ký hiệu Cung Nhân Mã – Sagittarius

Ký hiệu cung Nhân Mã: ♐ (Cung thủ)
Tên tiếng Anh: Sagittarius
Ngày sinh: 22/11 – 21/12 Dương lịch
Tính cách đặc trưng: Khám phá, và yêu thích sự tự do
Nhóm nguyên tố: Lửa

Ký hiệu Cung Nhân Mã - Sagittarius

Cái tên tiếp theo trong danh sách biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo là Nhân Mã. Cung hoàng đạo số 9 trong vòng tròn 12 chòm sao có ký hiệu là một chiếc cung tên. Theo thần thoại, đây là loại vũ khí được sử dụng thuần thục của loài nhân mã thời cổ đại.

Nhân Mã là những con người có tính cách năng động, yêu thích sự tự do, thích trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ trong công việc cũng như cuộc sống. Họ là những người hòa đồng, sẵn sàng quảng giao và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Ký hiệu cung Ma Kết (Nam Dương) – Capricorn

Ký hiệu cung Ma Kết: ♑ (Dê núi)
Tên tiếng Anh: Capricorn
Tên gọi khác: Nam Dương
Ngày sinh: 22/12 – 19/01 Dương lịch
Tính cách đặc trưng: Thông minh, tham vọng
Nhóm nguyên tố: Đất

Ký hiệu cung Ma Kết (Nam Dương) - Capricorn

Ký hiệu của cung Ma Kết là hình chữ N uốn cong, tượng trưng cho phần đầu là sừng của con dê và cái đuôi uốn lượn phía sau là của cá. Theo giải thích từ các nhà chiêm tinh học, hình ảnh này thể hiện Ma Kết là người đầy tham vọng. Ở họ vừa có khao khát mãnh liệt của một chú dê khôn ngoan, vừa có sự uyển chuyển, ứng biến như một chú cá thông minh.

Ký hiệu cung Bảo Bình – Aquarius

Ký hiệu cung Bảo Bình: ♒ (Người ôm bình nước)
Tên tiếng Anh: Aquarius
Tên gọi khác: Thủy Bình, Bảo Bình Tòa
Ngày sinh: 20/01 – 18/02 Dương lịch
Tính cách đặc trưng: Linh hoạt
Nhóm nguyên tố: Khí

Ký hiệu cung Bảo Bình - Aquarius

Để tiếp tục tìm hiểu biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo, chúng ta sẽ đến với Bảo Bình. Hai gợn sóng theo hình ziczac giống dòng nước chính là ký hiệu của cung hoàng đạo này.

Bảo Bình là một cung trí tuệ và giàu sức sáng tạo. Người thuộc chòm sao này có niềm đam mê nghiên cứu về nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, họ còn có tính trung thực cao, luôn đấu luận đến cùng để phân định đúng sai, phải trái một cách rõ ràng.

Tựa như dòng nước uốn lượn, nam nữ thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có khả năng ứng biến linh hoạt, có lúc mềm mỏng và nhẹ nhàng cũng có lúc cứng rắn và mạnh mẽ.

Ký hiệu cung Song Ngư – Pisces

Ký hiệu cung Song Ngư: ♓ (Hai chú cá bơi ngược)
Tên tiếng Anh: Pisces
Ngày sinh: 19/02 – 20/03 Dương lịch
Tính cách đặc trưng: Tình cảm và tích cực
Nhóm nguyên tố: Nước

Ký hiệu cung Song Ngư - Pisces

Để kết thúc việc tìm hiểu về biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo, chúng ta sẽ đến với ký hiệu của cung Song Ngư. Ký hiệu của cung Song Ngư được thể hiện qua hình ảnh hai đường cong đối xứng và một dấu gạch ngang ở giữa. Các nhà chiêm tinh học nhận định rằng đây là hai chú cá bơi ngược hướng với nhau, dù nhiều khác biệt trong tính cách nhưng luôn đồng hành cùng nhau để vượt qua mọi khó khăn. Điều này có phần tương tự với cung Song Tử.

Ký hiệu Hai chú cá bơi ngược kết nối với nhau bằng sợi dây xích bạc thể hiện những người thuộc cung Song Ngư luôn tồn tại những suy nghĩ mâu thuẫn đan xen bên trong, nhưng vẫn luôn tích cực để tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo

Theo các chuyên gia thần học, các ký hiệu 12 cung hoàng đạo là những hình ảnh đã được đơn giản hóa dựa trên các biểu tượng 12 cung hoàng đạo. Việc sử dụng các hình ảnh đơn giản sẽ giúp mọi người dễ dàng ghi nhớ hơn.

Nếu ký hiệu 12 cung hoàng đạo là hình ảnh con người hoặc động vật, đồ vật thì biểu tượng 12 cung hoàng đạo sẽ gắn liền với những câu chuyện thần thoại xa xưa. Để hiểu rõ về ý nghĩa biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo, chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc các câu chuyện thần thoại về 12 cung hoàng đạo.

Related Posts

Hình Xăm Cung Sư Tử: Sức Mạnh và Cá Tính Không Thể Bỏ Qua

Hình Xăm Cung Sư Tử: Sức Mạnh và Cá Tính Không Thể Bỏ Qua

Tại Inkaholic, chúng tôi không chỉ đơn thuần là một cửa hàng xăm hình mà còn là nơi tôn vinh tinh thần sống hết mình, thoải mái…

Cung Sư Tử Hợp Với Cung Nào Nhất: Tìm Hiểu Về Các Tính Cách Đặc Biệt

Cung Sư Tử Hợp Với Cung Nào Nhất: Tìm Hiểu Về Các Tính Cách Đặc Biệt

Ấn tượng mạnh, quyết đoán và độc lập là những đặc điểm nổi bật của cung Sư Tử. Vậy cung Sư Tử hợp với cung nào trong…

Sư Tử Nam Hợp Với Cung Nào Nhất?

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cung hoàng đạo Sư Tử nam và…

Cung Sư Tử: Tính cách độc lập và hợp với cung nào?

Cung Sư Tử: Tính cách độc lập và hợp với cung nào?

Cung Sư Tử là một trong 12 cung hoàng đạo mang tính cách độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán. Nhưng liệu rằng cung Sư Tử hợp…

Bộ Sưu Tập Hình Nền Cung Sư Tử: Hơn 999 Hình Ảnh Chất Lượng 4K

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng một không gian làm việc hoặc một chiếc điện thoại di động của bạn trở nên độc đáo và thú…

Người Nổi Tiếng Cung Sư Tử

Người phụ nữ cung Sư Tử luôn được ví von như một đóa hồng trong cung điện. Họ kết hợp sự kiêu kỳ và thông minh một…