Cung Thiên Yết – Hiểu Rõ Tính Cách và Sự Nghiệp

Thiên Yết (Bò Cạp) là cung hoàng đạo thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người thuộc cung Thiên Yết, hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ VinID nhé!

1. Lý thuyết và truyền thuyết huyền bí về cung Thiên Yết

Thiên Yết tháng mấy? Theo thần thoại Hy Lạp, cung hoàng đạo Thiên Yết được lấy cảm hứng từ truyền thuyết về Orion – một thợ săn tài giỏi nhưng lại kiêu ngạo. Nữ thần Hera tức giận và sai một con Bọ Cạp đi giết anh. Bọ Cạp tấn công Orion từ dưới mặt đất, khiến Orion không thể phòng ngự. Kết quả là cả hai đều biến thành các chòm sao, nằm cách xa nhau để chấm dứt mối thù hận.

Chòm sao Thiên Yết

2. Tính cách đặc trưng của cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết được đánh giá là cung hoàng đạo mạnh mẽ nhất trong 12 cung. Những người thuộc cung này thường khôn ngoan, có hiểu biết và suy nghĩ già dặn ngay từ khi còn trẻ. Thiên Yết cũng xây dựng được những mối quan hệ sâu sắc, bền chặt trong cuộc sống.

Biểu tượng của cung Thiên Yết là con Bọ Cạp, với lớp vỏ cứng cáp và chắc chắn để bảo vệ bản thân trong cuộc chiến. Tương tự, người thuộc cung Thiên Yết thường lạnh lùng và khó hiểu. Dù bạn đã quen biết Thiên Yết từ lâu nhưng vẫn chưa thể hiểu được họ một cách hoàn toàn.

Thiên Yết là những người gan dạ, dũng cảm, không bao giờ sợ khó khăn. Dưới bề ngoài lạnh lùng và ít nói, họ thật sự tốt bụng và thú vị, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nếu bạn đối xử tốt với Thiên Yết, chắc chắn họ sẽ gắn bó với bạn suốt đời.

Thiên Yết có vẻ lạnh lùng nhưng rất dễ gần, tốt bụng

3. Tìm hiểu về tình yêu của Thiên Yết

Thiên Yết hợp với cung nào?

  • Cự Giải: Cự Giải và Thiên Yết đều thuộc nhóm người không giỏi thể hiện tình cảm, nhưng họ có thể cảm nhận tình yêu qua ánh mắt, cử chỉ. Nếu cả hai có thể vượt qua khó khăn, tình yêu của họ sẽ bền vững.
  • Thiên Bình: Thiên Bình và Thiên Yết đều nhạy bén, linh hoạt và hiểu rõ đối phương. Thiên Yết thay đổi để phù hợp với Thiên Bình – người không thích cuộc sống nhàm chán. Sự thấu hiểu và bao dung giữa hai người tạo nên một mối quan hệ vững chắc và giúp nhau vượt qua thách thức.
  • Song Ngư: Bọ Cạp và Song Ngư có rất nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều sở hữu trực giác chính xác và mạnh mẽ, đồng thời cũng rất nhạy cảm. Song Ngư đáng yêu và nhẹ nhàng là một người lý tưởng cho Thiên Yết. Đồng thời, Thiên Yết cũng giúp Song Ngư cảm thấy an toàn và được chăm sóc.

Song Ngư và Thiên Yết sinh ra dành cho nhau

Thiên Yết không hợp với cung nào?

Thiên Yết là người cẩn trọng, nghiêm túc và khắt khe trong nhiều khía cạnh. Vì vậy, họ khá khó kết thân với người thuộc cung Sư Tử, vì cả hai đều mạnh mẽ, kiên định và không ai nhường ai.

4. Sự nghiệp của cung Thiên Yết

Thiên Yết có khả năng tổ chức và giải quyết vấn đề tốt từ bẩm sinh. Khi họ đã quyết tâm, không có gì có thể ngăn cản họ. Thiên Yết luôn tập trung cao độ trong công việc, xử lý tình huống nhanh chóng và chính xác. Họ cũng yêu cầu sự tôn trọng và đồng hành tương đương từ người khác khi hợp tác.

Với giác quan tinh tế, khả năng quan sát tỉ mỉ và nhạy bén, Thiên Yết phù hợp với các công việc nghiên cứu khoa học, y học, thậm chí là ngành cảnh sát và điệp viên.

Nếu đạt vị trí sếp, Thiên Yết sẽ là người trung thành, có trách nhiệm cao với công việc và nhân viên. Họ đòi hỏi tần suất, hiệu quả công việc và yêu cầu kỷ luật nghiêm ngặt.

Hy vọng với những thông tin vừa được VinID cung cấp, những người thuộc cung Thiên Yết có thể hiểu rõ bản thân mình hơn. Đừng quên tải app VinID để khám phá mục chiêm tinh thú vị và tích điểm tiện lợi nhé!

Tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo Thiên Yết tại đây <<<

Related Posts

Hình ảnh Cung Thiên Yết

Hình ảnh Cung Thiên Yết

Trong 12 cung hoàng đạo, chòm sao Thiên Yết nằm ở vị trí thứ 8. Cung hoàng đạo này được biết đến với tính cách mạnh mẽ…

Thiên Yết Hợp Với Cung Nào?

Bạn đang tìm hiểu về mối quan hệ của Thiên Yết và Bọ Cạp với các cung hoàng đạo khác? Trên thực tế, cung Thiên Yết –…

Hình Ảnh Cung Thiên Yết Nữ Anime: Tuyển Tập Độc Đáo và Ấn Tượng

Hình Ảnh Cung Thiên Yết Nữ Anime: Tuyển Tập Độc Đáo và Ấn Tượng

Cung Thiên Yết Nữ trong anime luôn thu hút sự chú ý và tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ yêu thích thể loại…

Thiên Yết Nữ và Sự Hợp Nhất Cùng Cung Nào

Bạn có muốn khám phá những bí mật thú vị về cung Thiên Yết không? Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn những thông tin…

Những Cung Hợp Với Nữ Thiên Yết

Cung Thiên Yết cũng được biết đến với nhiều biệt danh như: Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Hạt hay Hổ Cáp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa…

Hình Xăm Cung Thiên Yết: Phong Cách và Ý Nghĩa

Hình Xăm Cung Thiên Yết: Phong Cách và Ý Nghĩa

Bạn yêu thích nghệ thuật xăm hình và đang tìm một ý tưởng hình xăm độc đáo cho cung Thiên Yết như hình xăm mini, xăm nữ…