Cung Song Ngư: Tìm hiểu tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cung Song Ngư

Cung Song Ngư là gì? Cung Song Ngư sinh tháng mấy?

Cung Song Ngư sinh tháng mấy luôn là thông tin hàng đầu mà nhiều bạn thắc mắc. Người mang cung hoàng đạo này sinh trong tháng 2 – tháng 3, cụ thể là từ ngày 19/02 – 20/03. Đây là cung hoàng đạo số 12 trong 12 cung, thuộc nguyên tố Nước.

Sự tích của chòm sao cung Song Ngư

Có khá nhiều sự tích liên quan đến sự ra đời của cung Song Ngư. Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần Aphrodite và con trai của mình (thần Eros) vì muốn thoát khỏi quái vật Typhon nên đã biến hình thành cá Koi. Ở một truyền thuyết khác, có 1 quả trứng rơi xuống sông Euphrates và được một chú cá lăn vào bờ. Và quả trứng đó chính là nữ thần Aphrodite, sau khi ra đời để thể hiện sự biết ơn nữ thần đã đưa chú cá đó lên trời.

Cũng có truyền thuyết khác kể lại rằng: vào một ngày đẹp trời, Aphrodite – Thần sắc đẹp và Eros – thần tình yêu đi dạo bên bờ sông. Hai mẹ con bị tấn công bất ngờ bởi quỷ Typhon – con của Gala, Tartaros. Để bảo vệ bản thân và chống lại sự tấn công dữ dội của kẻ thù, hai mẹ con đã biến thành cá dưới sông và bơi đi. Trong quá trình trốn thoát, họ được 2 chú cá chỉ đường, dẫn đến nơi an toàn. Để thể hiện lòng biết ơn 2 chú cá, thần Zeus đã đưa chúng lên bờ. Từ đó, hình ảnh của chúng đã trở thành biểu tượng của chòm sao Song Ngư.

Từ những thần thoại này, cung hoàng đạo Song Ngư còn được gọi bằng những cái tên như: “Venus et Cupido”, “Venus cum Adone”, “Venus Syria cum Cupidine”, “Dione” và “Veneris Mater”. Những thuật ngữ này trong tiếng Latin mang ý nghĩa chỉ người mẹ.

Tìm hiểu chung về cung Song Ngư

Trước khi tìm hiểu chi tiết về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của những cô nàng/anh chàng Song Ngư, bạn nên nắm được một số điều cơ bản về cung hoàng đạo này.

Thông tin cơ bản:

 • Số thứ tự trong 12 cung hoàng đạo: 12
 • Ngày sinh: 19/2-20/3
 • Ngày trong tuần: Thứ 3
 • Tính cách chung: Thường là những người không kiên định, dễ bị thay đổi
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương
 • Biểu tượng: Con cá
 • Nguyên tố ngũ hành: Nước
 • Màu sắc may mắn: Tím, vàng, xanh dương
 • Đá quý tượng trưng: Đá Heliotrope đỏ ánh xanh, đá ngọc xanh biển, đá san hô đỏ, đá lam ngọc hoặc đá mặt trăng.
 • Cây cối: Cây irit
 • Con số may mắn: 1, 3, 4, 9
 • Các cung hợp: Cự giải, Hổ Cáp
 • Các cung không hợp: Xử Nữ
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Ma Kết

Biểu tượng của cung Song Ngư là gì?

Song Ngư có tên tiếng Anh là Pisces, mang biểu tượng là 2 chú cá bơi ngược nhau và được liên kết với nhau bằng sợi dây xích bạc.

Người thuộc cung này thường nhạy cảm nhưng khá vui tính, ấm áp và vui vẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại mang trong mình sự mông mơ, dễ bị bồn chồn và thiếu tự tin. Đây có thể coi là điểm yếu của những cô nàng/anh chàng Song Ngư.

Đối với Song Ngư, khi gặp vấn đề nào đó, cần đi sâu vào nội tâm để tìm hiểu và đưa ra cách giải quyết tốt nhất, hiệu quả nhất. Không nên quyết định quá vội vàng mà hãy thật cẩn thận để tránh gặp sai sót. Song Ngư cần biết giữ lửa trong mọi mối quan hệ và tránh tỏ ra quá nhạy cảm để duy trì một tình yêu vững chắc.

Con số may mắn cho cung Song Ngư

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những con số may mắn cho riêng mình và Song Ngư cũng không ngoại lệ. Những người thuộc cung Song Ngư đều rất cầu tiến và ham học hỏi. Trong cuộc sống, chòm sao này luôn nhận được nhiều sự may mắn. Và 1, 2, 4, 9 là những con số may mắn của Song Ngư. Vì thế, nếu thuộc cung hoàng đạo Song Ngư, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những con số này khi làm việc liên quan đến các con số nhé. Chúng sẽ khiến bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc hợp với cung Song Ngư

Màu sắc hợp phong thủy, hợp tuổi sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tạo tinh thần vui tươi, yêu đời. Vậy Song Ngư hợp với những màu nào?

Theo tử vi, cung hoàng đạo Song Ngư hợp với: màu vàng, màu tím và màu xanh dương.

 • Màu vàng: Với vẻ đẹp vui tươi, nhẹ nhàng, màu vàng luôn được nhắc đến đầu tiên khi nói về các màu hợp với Song Ngư. Đây cũng là màu thể hiện sự lạc quan, yêu đời vốn có của Song Ngư. Màu may mắn này sẽ giúp Song Ngư thăng tiến trong sự nghiệp, giảm áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống. Màu sắc này còn giúp Song Ngư được bộc lộ cảm xúc tự nhiên, chân thực chất.
 • Màu tím: Màu của sự thủy chung sẽ mang đến sự may mắn và hạnh phúc cho Song Ngư. Theo tử vi cung hoàng đạo Song Ngư, màu tím còn giúp giảm căng thẳng, tăng tình cảm cho Song Ngư.
 • Màu xanh dương: Đây là màu sắc hợp với bản mệnh của Song Ngư mang lại niềm vui và may mắn.

Song Ngư kỵ màu nào?

Theo phong thủy, Song Ngư thuộc mệnh Thủy khắc với Hỏa, nên bản mệnh sẽ cần tránh các màu liên quan đến hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng,… Trong trường hợp sử dụng những tông màu này, bạn cần kết hợp với các tông màu hợp ở trên để tránh những điều không may mắn.

Cung Song Ngư hợp với cung nào?

Theo tử vi, Song Ngư rất hợp với những người thuộc hệ Nước như Cự Giải, Hổ Cáp. Những người cung này rất thích hợp để kết giao bạn bè hoặc làm người yêu với Song Ngư. Bên cạnh đó, Song Ngư cũng có thể tạo nên mối quan hệ bạn bè tốt đẹp với những người thuộc mệnh Thổ như Kim Ngưu và Ma Kết.

Cự Giải có lẽ là cung hoàng đạo hợp với Song Ngư nhất. Bởi tính cách giống nhau, biết đồng cảm, khoan dung và dễ bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài.

Song Ngư khắc cung hoàng đạo nào?

Theo mối quan hệ ngũ hành, Song Ngư khó có thể hòa hợp với các cung hệ khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) và cung hệ lửa (Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã). Trong đó, Sư Tử được coi là khắc tinh, là cung mà Song Ngư ghét nhất.

Về phía tình bạn, dưới góc nhìn của Song Ngư, Sư Tử là người khó gần, có chút đáng sợ, khó hiểu và đỏng đảnh nên rất khó để trải lòng và trò chuyện lâu dài. Còn về tình yêu, Sư Tử luôn dõi theo, tận tâm chăm sóc Song Ngư nhưng Song Ngư lại không hiểu được Sư Tử nên gây ra nhiều hiểu lầm không đến được với nhau.

Tính cách cung Song Ngư

Tính cách cung Song Ngư nữ

Cô nàng thuộc cung Song Ngư rất hòa đồng, thân thiện, tỉ mỉ và quan tâm đến những người xung quanh nên có rất nhiều bạn bè. Nữ Song Ngư luôn có cái nhìn sâu sắc về mọi chuyện nên họ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn. Mang trong mình trái tim nhân hậu cùng tấm lòng ấm áp, nàng Song Ngư luôn sẵn sàng cho đi mọi thứ để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Những cô nàng thuộc cung hoàng đạo Song Ngư luôn nhẹ nhàng, duyên dáng và uyển chuyển. Họ cũng là những người đơn thuần, trong sáng, nhạy cảm và dễ xúc động với mọi thứ xung quanh, nên bạn đừng bất ngờ khi nàng luôn có những nỗi buồn vu vơ mà không biết thổ lộ cùng ai.

Cô nàng Song Ngư thường chìm đắm trong thế giới mộng mơ của bản thân mà đôi lúc quên đi quỹ thời gian thực của mình. Bên cạnh đó, đừng nhìn vào vẻ hiền lành của nữ Song Ngư mà lầm, đôi lúc họ sẽ nổi nóng dù đó chỉ là rắc rối nhỏ. Nhưng bạn hãy nhớ, đó chỉ là biểu hiện bên ngoài chứ thực chất nội tâm của nàng lúc ấy rất yếu đuối và cần được an ủi.

Tính cách cung Song Ngư nam

Những chàng trai Song Ngư là những người có trái tim nhân hậu, ấm áp và luôn quan tâm chăm sóc những người xung quanh. Họ luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, người thân mỗi khi gặp khó khăn nên họ sẽ có những tình bạn đẹp, những mối quan hệ bền chặt.

Chàng trai Song Ngư với tính cách “đầu đội trời, chân đạp đất”, tự tin với năng lực và bản lĩnh của bản thân. Đôi lúc sự tự tin thái quá sẽ khiến chàng rơi vào nhiều tình huống khó xử. Tuy nhiên, với sự nhạy bén, trí thông minh và sự nhanh trí đã giúp Song Ngư thoát khỏi những “hiểm họa”. Nam Song Ngư luôn đặt cho mình những mục tiêu, ước mơ và họ sẽ cố gắng hết sức, kiên trì để thực hiện chúng.

Đừng nghĩ chàng trai Song Ngư mãi mạnh mẽ, có những lúc họ cũng rất dễ xúc động và xao xuyến. Nên chỉ một cử chỉ hoặc một lời nói vô tình từ người khác cũng có thể khiến chàng tổn thương sâu sắc.

Ưu điểm và nhược điểm của cung Song Ngư

Trong chúng ta không ai hoàn mỹ, mỗi chúng ta luôn có những ưu, nhược điểm thì mới có thể hoàn thiện một con người, và Song Ngư cũng không ngoại lệ.

Điểm tốt

 • Khả năng thích nghi cao: Với khả năng thích ứng cao, Song Ngư dễ dàng thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng và biết cách để hòa hợp với môi trường mới. Họ luôn biết cách tìm kiếm điểm chung để tạo cảm giác hài hòa và thoải mái nhất với mọi người.
 • Rộng rãi và hào phóng: Song Ngư sẵn sàng chia sẻ mọi thứ đang có với người khác. Họ hào phóng cả trong suy nghĩ và hành động.
 • Sáng tạo: Song Ngư luôn có những ý tưởng độc đáo. Vì thế, không ngạc nhiên khi nhiều nhà văn, nhạc sĩ hay nghệ sĩ là những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư. Họ luôn có những góc nhìn rất độc đáo để cho ra những ý tưởng tuyệt vời.

Điểm xấu

 • Hay phân tâm: Là cung hoàng đạo thích mơ mộng, tâm hồn Song Ngư lúc nào cũng bay bổng trên mây, thích chìm đắm trong thế giới màu hồng do bản thân tưởng tượng ra. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và tiến độ trong học tập, công việc.
 • Bị cảm xúc chi phối: Song Ngư mỏng manh, yếu đuối, dễ bị chi phối bởi cảm xúc nên họ dễ bị tụt cảm xúc, chán nản và không còn hứng thú để làm bất cứ việc gì. Vì thế, đôi lúc Song Ngư trở thành nạn nhân trong cảm xúc của mình.
 • Thiếu quyết đoán: Do thiếu quyết đoán, tâm lý không ổn định khiến Song Ngư gặp không ít khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Cung Song Ngư trong tình yêu

Cung hoàng đạo Song Ngư nữ hợp với cung nào?

 • Hổ Cáp (23/10 – 21/11): Cô nàng Song Ngư gặp chàng trai Hổ Cáp được ví như tìm được người đồng điệu cả về mặt tâm hồn và tính cách. Trong tình yêu, cả hai luôn biết cách hiểu thấu và chăm sóc tận tình đối phương. Có thể nói rằng, đây là cặp đôi lý tưởng, sinh ra để dành cho nhau.
 • Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Sự dịu dàng, đáng yêu của Song Ngư sẽ khiến chàng trai Kim Ngưu rơi vào lưới tình khó thoát. Trong cuộc sống, cặp đôi luôn đồng hành và trở thành điểm tựa của nhau.

Cung hoàng đạo Song Ngư nam hợp với cung nào?

 • Bạch Dương (21/3 – 19/4): Chàng trai Song Ngư có thể “chịu đựng” được tính cách thích được chiều chuộng của cô nàng Bạch Dương. Đặc biệt, với sự mạnh mẽ của mình, chàng trai Song Ngư sẽ đem đến cho nàng Bạch Dương cảm giác ấm áp, an toàn.
 • Cự Giải (22/6 – 22/7): Theo tử vi, Cự Giải là cung hoàng đạo hợp với Song Ngư nhất. Chàng trai Song Ngư gặp cô nàng Cự Giải thì như trúng “tiếng sét ái tình”.
 • Ma kết (22/12 – 19/01): Một thực tế, một mộng mơ tưởng chừng không hợp nhưng lại hợp không tưởng. Sự nhẹ nhàng, ân cần của chàng trai Song Ngư sẽ giúp cô nàng Ma Kết giải tỏa được những căng thẳng trong công việc, cuộc sống.

Sự nghiệp của cung Song Ngư

Với trực giác nhạy bén, sức tưởng tượng phong phú và sự sáng tạo không ngừng, người thuộc cung Song Ngư phù hợp với các việc làm, ngành nghề liên quan đến nghệ thuật như: văn học, thơ ca, hội họa, kiến trúc,… Bằng tài năng và tính cách vốn có của mình, Song Ngư có thể làm tốt các việc làm lập trình hay thiết kế trò chơi.

Mang trong mình lòng vị tha, bao dung và nhân hậu, hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ người khác nên Song Ngư cũng phù hợp với công việc y tá hoặc công tác từ thiện xã hội.

Trong tính cách và con người Song Ngư sẽ không thấy được tố chất lãnh đạo. Nhưng nếu trở thành sếp, họ sẽ trở thành người sếp đáng kính trọng nhờ tính cảm thông, thoải mái và luôn nghĩ tới lợi ích nhân viên.

Cung Song Ngư trong mối quan hệ với người thân, bạn bè

Trong mối quan hệ với người thân, bạn bè và đồng nghiệp, Song Ngư luôn biết cách kiềm chế cảm xúc kể cả khi họ đang cáu giận. Họ sẽ không để mối quan hệ bị xấu đi bởi sự nóng nảy của bản thân. Vì thế, trong bất kỳ mối quan hệ nào bạn cũng sẽ thấy Song Ngư luôn vui vẻ, hoạt bát và cởi mở.

Người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư thường dễ dàng đặt niềm tin vào các mối quan hệ, dù là đã cũ hay mới quen. Vì thế, họ dễ bị lừa gạt, lợi dụng lòng tin. Dù nhận được nhiều lời khuyên nhưng Song Ngư vẫn là cung dễ bị lừa bởi sự nhẹ dạ cả tin và luôn làm theo trực giác.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được phần nào tính cách, con người của những anh chàng/cô nàng cung Song Ngư. Đây là cung hoàng đạo có tính cách hòa đồng, lạc quan nhưng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên bạn hãy đối xử thật nhẹ nhàng với Song Ngư nhé. Đừng quên theo dõi HR Insider để cập nhật thêm nhiều kiến thức về tính cách, nghề nghiệp và tình yêu của 12 cung hoàng đạo khác nhé!

Xem ngay bí mật của 12 cung hoàng đạo dưới đây:

 • Cung Bạch Dương – Aries (♈️) (21/3 – 19/4)
 • Cung Sư Tử – Leo (♌) (23/7 – 22/8)
 • Cung Nhân Mã – Sagittarius (♐) (23/11 – 21/12)
 • Cung Kim Ngưu – Taurus (♉) (21/4 – 20/5)
 • Cung Xử Nữ – Virgo (♍) (23/8 – 22/9)
 • Cung Ma Kết – Capricorn (♑) (22/12-19/1)
 • Cung Song Tử – Gemini (♊) (21/5 – 21/6)
 • Cung Thiên Bình – Libra (♎) (23/9 – 22/10)
 • Cung Bảo Bình – Aquarius (♒)(20/1 – 18/2)
 • Cung Cự Giải – Cancer (♋) (22/6-22/7)
 • Cung Thiên Yết – Scorpio (♏︎) (23/10 – 22/11)
 • Cung Xà Phu – Ophiuchus (⛎) (30/11 – 17/12 )

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Related Posts

Bí Mật Cung Song Ngư

Cung Song Ngư là chòm sao cuối cùng trong Cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước. Với sự cai trị của sao Hải Vương, những người thuộc…

Ký Hiệu Cung Song Ngư

Một trong những khía cạnh về tâm linh mà rất nhiều người tin tưởng đó là cung hoàng đạo. Vậy ký hiệu của 12 cung hoàng đạo…

Cung Hoàng Đạo Song Ngư: Bí Mật Về Tính Cách và Sự Hợp Nhất

Cung hoàng đạo Song Ngư luôn thu hút sự yêu thích từ rất nhiều người với tính cách lãng mạn và giàu cảm xúc của mình. Tuy…

Nữ Song Ngư Hòa Quyện Với Cung Nào Trong Tình Yêu?

Là một trong những cung hoàng đạo sở hữu tính cách lãng mạn và giàu cảm xúc, người ta rất thích cung Song Ngư. Vậy với những…

Ký Hiệu Của Cung Song Ngư

Ký Hiệu Của Cung Song Ngư

Tìm Hiểu Về Biểu Tượng Cung Hoàng Đạo Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo là những hình ảnh đơn giản được sử dụng để dễ dàng…

Cung Song Ngư Sinh Tháng Mấy

Cung Song Ngư Sinh Tháng Mấy

Cung Song Ngư là một trong 12 cung hoàng đạo. Nhưng thực tế thì cung hoàng đạo Song Ngư không chỉ đơn giản là một cung hoàng…