Cung Kim Ngưu Sinh Tháng Mấy?

Cung Kim Ngưu là một trong 12 cung Hoàng Đạo, nhưng bạn có biết cung Kim Ngưu là tháng mấy và hợp với cung nào không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để khám phá những điều thú vị về cung Kim Ngưu.

Kim Ngưu là cung gì, sinh tháng mấy?

Kim Ngưu, còn được gọi là Taurus trong tiếng Latinh, là một trong mười hai chòm sao Hoàng Đạo. Chòm sao Kim Ngưu nằm giữa chòm sao Bạch Dương và chòm sao Song Tử, kề phía tây và phía đông. Nó cũng kề với hai chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu ở phía bắc, và kề với chòm sao Lạp Hộ và Kình Ngư ở phía tây nam và đông nam.

Kim Ngưu là một trong những chòm sao quan trọng trên bầu trời, dễ dàng nhận biết nhờ sự gần kề với chòm sao Lạp Hộ, tên Latinh là Orion, một chòm sao nổi bật trên bầu trời đêm. Trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo, Kim Ngưu đại diện cho cung Kim Ngưu, là cung thứ hai.

Cung Kim Ngưu thường được biểu tượng bằng hình ảnh cái đầu của con bò đực. Trong thế giới thần thoại, con bò đực đại diện cho một sức mạnh phi thường, sự kiên định và vững chắc. Vì vậy, những người thuộc cung Kim Ngưu thường thành công trong cuộc sống.

Theo truyền thuyết, Zeus đã biến hình thành một con trâu để cướp công chúa Europe. Khi Europe leo lên lưng con trâu, Zeus lao xuống biển cùng cô và đưa cô về đảo Crete. Chòm sao Kim Ngưu chỉ hiển thị hình ảnh đầu trâu đang bơi, còn phần thân trâu không thấy vì nó bị chìm trong sóng nước. Từ đó, vùng đất mà Zeus đưa Europe đến được gọi là Europe, chính là châu Âu ngày nay.

Ngày nay, theo Dương lịch, cung Kim Ngưu đại diện cho những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/4 – 20/5 hàng năm. Nữ thần Aphrodite, con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione, sẽ che chở cho những người thuộc cung Kim Ngưu. Aphrodite là nữ thần sắc đẹp tuyệt trần, sự quyến rũ và mê hoặc, cùng khả năng ban phát tình yêu cho nhân loại.

Biểu tượng của cung Kim Ngưu

Giải mã tất tần tật những bí mật về cung Kim Ngưu

Đánh giá chung về người cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu có sao chiếu mệnh là sao Kim, biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát. Họ cũng đại diện cho nguyên tố đất, vì vậy họ thường có sức khỏe tốt và tâm hồn nghệ thuật độc đáo. Trong chuyện tình cảm, những người thuộc cung này suy nghĩ trưởng thành và thực tế, mong muốn một mối quan hệ lâu dài và yêu nhau bền vững. Họ thích chiếm hữu và muốn nhận được sự quan tâm và chú ý từ đối tác.

Ưu điểm: Những người thuộc cung Kim Ngưu cẩn trọng và đánh giá kỹ mọi yếu tố trước khi đưa ra quyết định. Họ lạc quan, ít bị tác động bởi thất bại và luôn giữ sự bình tĩnh, điềm đạm để tìm cách giải quyết vấn đề. Họ thân thiện, hòa đồng và tạo niềm vui cho những người xung quanh. Trong công việc, họ làm việc hiệu quả và đạt được kết quả cao. Họ kiên nhẫn và trung thành với mục tiêu của mình, được đánh giá cao trong công việc.

Nhược điểm: Những người thuộc cung Kim Ngưu cần nhiều thời gian để suy nghĩ và đánh giá trước khi hành động, nên họ không thích bị hối thúc hoàn thành công việc nhanh chóng. Họ rất cầu toàn và thận trọng, nhưng quá thận trọng có thể khiến họ mất nhiều cơ hội hấp dẫn và quan trọng hơn công việc hiện tại. Trong quá trình cố gắng hoàn thành công việc một cách hoàn mỹ, họ có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội khác.

Tính cách cung Kim Ngưu nữ

Phụ nữ Kim Ngưu thích cái đẹp, thích ăn ngon, yêu thích du lịch và khám phá. Tính cách của họ thường nửa đóng nửa mở, thẳng thắn, phóng khoáng và không chấp nhận sự trói buộc. Họ cũng giỏi quản lý tài chính.

Phụ nữ Kim Ngưu có suy nghĩ điên khùng, nhưng hành động lý trí và biết phân nặng nhẹ. Họ có lòng tự tôn cao, nói thẳng và có tính cố chấp. Tuy nhiên, họ cũng có thể kiểm soát bản thân khi cần thiết và chọn một người bạn đời phù hợp để giúp họ kiềm chế những tính xấu.

Tính cách cung Kim Ngưu nữ

Phụ nữ Kim Ngưu thường nhạy cảm và giỏi che giấu cảm xúc. Bên ngoài, họ thường tươi cười và vui vẻ, nhưng bên trong họ có một bức tường nội tâm vững chắc, khó để một ai khác hiểu được.

Phụ nữ Kim Ngưu có quan điểm thực tế và biết mình phải làm gì. Họ biết cách tồn tại trong thực tại và cân nhắc mọi quyết định. Tuy nhiên, họ cũng cố chấp và thích trở về với thực tại sau những trải nghiệm mới.

Tính cách cung Kim Ngưu nam

Tương tự với phụ nữ Kim Ngưu, nam Kim Ngưu cũng thích ăn uống và thích những người đẹp. Họ có vẻ ngoài đơn giản, trầm ổn, nhưng ánh mắt thường ngu ngơ và không rõ ràng. Họ có thể trông chậm chạp trong cách nói chuyện và phản ứng. Họ thường cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định, nhưng đôi khi có thể tổn thương người khác. Họ cũng có đầu óc kinh doanh.

Nam Kim Ngưu thường thích cảm giác được theo đuổi và có thể chấp nhận những mối quan hệ chóng vánh để giải tỏa nỗi buồn và cô đơn. Tuy nhiên, họ không dễ dàng rung động trước tình yêu. Họ rất “gia trưởng” và không thích sự ràng buộc, nhưng lại yêu cầu bạn gái giữ bổn phận và sạch sẽ. Họ có lửa giận mạnh mẽ bên trong.

Tính cách cung Kim Ngưu nam

Tổng cộng, tính cách nội tâm và biểu hiện bên ngoài của nam Kim Ngưu có thể đối lập. Họ không luôn thể hiện nhiệt tình bên ngoài, nhưng bên trong họ có thể đầy nhiệt huyết, nóng nảy và dục vọng. Họ đam mê công việc và kiên nhẫn.

Cung Kim Ngưu hợp cung gì?

Cung Kim Ngưu thường hợp với những cung có cùng hệ hoặc nguyên tố hỗ trợ. Ví dụ, cung Kim Ngưu hợp với cung đất và các chòm sao thuộc cung nước, bao gồm Ma Kết, Cự Giải, và Xử Nữ.

  • Kim Ngưu – Ma Kết: Đây là một cặp hoàn hảo vì cả hai đều là những người chân thành, cần cù và theo chủ nghĩa hoà bình. Họ luôn tìm cách giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hoà và nhường nhịn lẫn nhau.

  • Kim Ngưu – Xử Nữ: Sự bù đắp giữa Kim Ngưu và Xử Nữ tạo nên một cặp đôi hài hòa. Kim Ngưu thực tế và không lãng mạn, trong khi Xử Nữ có tâm hồn bay bổng và lãng mạn. Cả hai có thể giúp nhau sửa chữa khuyết điểm và phát triển một mối quan hệ lâu dài.

  • Kim Ngưu – Cự Giải: Đây là một cặp đôi lý tưởng vì cả hai có tính cách và suy nghĩ tương đồng. Họ thấu hiểu và đoán được suy nghĩ của đối phương trong mọi tình huống.

  • Kim Ngưu – Song Ngư: Cả Kim Ngưu và Song Ngư thích sự nhẹ nhàng và không thích sự ác liệt. Cặp đôi này có thể tận hưởng những buổi hẹn hò lãng mạn, yên bình và hạnh phúc bên nhau. Khả năng tha thứ của Song Ngư cùng tính cách ấm áp của Kim Ngưu tạo nên một mối quan hệ ổn định.

  • Kim Ngưu – Kim Ngưu: Cả hai đều có tính cách, sở thích và thói quen giống nhau. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời khi chọn một người yêu có nhiều điểm chung với mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về tính cách độc đáo của cung Kim Ngưu. Để biết thêm thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy truy cập Tử Vi. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Related Posts

Cung Kim Ngưu Tháng Mấy

Cung Kim Ngưu Tháng Mấy

Cung Kim Ngưu là một trong những loại cung hoàng đạo nổi tiếng với tính cách điềm tĩnh, chăm chỉ và sức khỏe tốt. Đây cũng là…

Người Nổi Tiếng Cung Kim Ngưu

Trong làng giải trí Việt Nam, có một số ca sĩ cung Kim Ngưu được Coolmate nhắc đến. Họ là những ngôi sao thành công trên con…

Tử Vi: Giải mã tâm hồn cung Hoàng đạo Kim Ngưu

Tử Vi: Giải mã tâm hồn cung Hoàng đạo Kim Ngưu

Chào bạn đến với Tử Vi, nơi chúng ta sẽ cùng nhau khám phá tâm hồn của cung Hoàng đạo Kim Ngưu. Hãy cùng tôi điều tra…

Tính Cách Cung Kim Ngưu Nam: Thực Tế Và Quan Tâm Đến Người Yêu

Theo chiêm tinh học, mỗi cá nhân đều thuộc một trong 12 cung hoàng đạo dựa theo ngày sinh của họ. Tính cách cung Kim Ngưu nam…

Kim Ngưu Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu và Tình Bạn 2022?

Trong tình yêu, muốn tìm ra cung hoàng đạo hợp với Kim Ngưu để tình yêu trọn vẹn hay tìm bạn thân bền lâu không hề dễ…

Cung Kim Ngưu Nữ Anime

Bạn đang tìm hiểu về cung hoàng đạo Kim Ngưu và bạn muốn khám phá sự đẹp mắt của nàng cung này? Bài viết này sẽ giới…