Cung hoàng đạo Song Tử

Cung Song Tử – Gemini sinh tháng mấy?

Cung Song Tử có tên tiếng Anh là Gemini, với biểu tượng là hình ảnh hai anh em song sinh được liên kết với nhau bằng một sợi dây hoặc một thanh cung với kí hiệu là ♊. Người mang cung hoàng đạo này sinh trong tháng 5 – tháng 6, cụ thể là từ ngày 21/5 – 22/6. Đây là cung hoàng đạo số 3 trong 12 chòm sao, thuộc nhóm nguyên tố Khí.

Tìm hiểu nhanh về cung Song Tử:

 • Biểu tượng Hoàng Đạo: Cặp song sinh
 • Chòm sao: Song Tử
 • Chủ tinh: Sao Thủy
 • Khoảng thời gian: 21 tháng 5 – 21 tháng 6
 • Nguyên tố: Khí
 • Phẩm chất Hoàng Đạo: Biến đổi (Nguồn: wikipedia.org)

Tìm hiểu chung về cung Song Tử?

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của những người thuộc cung hoàng đạo Song Tử nữ, nam, chúng ta sẽ khái quát một số thông tin cơ bản về cung hoàng đạo này.

Thông tin cơ bản
Giải đáp cung Song Tử

 • Số thứ tự trong 12 cung hoàng đạo: 3
 • Ngày sinh: 21/5- 22/6
 • Ngày trong tuần: Thứ 6
 • Nguyên tố ngũ hành: Khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Biểu tượng: Hai anh em song sinh
 • Kim loại: Đồng
 • Bộ phận cơ thể: Phổi, cánh tay
 • Màu sắc may mắn: Xanh lá cây, xanh da trời, tím
 • Con số may mắn: 3, 4 và 7
 • Các cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử, Thiên Bình, Bảo Bình
 • Các cung không hợp: Nhân Mã
 • Làm bạn với các cung: Xử Nữ, Song Ngư
 • Các cung hợp hẹn hò: Thiên Bình, Bảo Bình
 • Nghề nghiệp lý tưởng: Nhà báo, nhà văn, quảng cáo, truyền thông, thiết kế, kinh doanh

Sự tích của chòm sao Song Tử?

Về sự tích của chòm sao cung Song Tử, theo thần thoại Hy Lạp hay truyền thuyết phương Tây đều nói về một cặp song sinh nam.

Theo thần thoại Hy Lạp về 12 cung hoàng đạo, sự ra đời của cung Song Tử có liên quan đến câu chuyện về Castor và Pollux. Đây là hai anh em sinh đôi con của tướng quân Leda và vị thần Zeus. Castor là một chiến binh tài ba nhưng lại là phàm nhân, trong khi Pollux là một đấu sĩ võ thuật khéo léo, vì là con của thần nên bất tử. Tuy một bên là thần một bên là phàm nhân nhưng hai anh em rất thân thiết và không thể tách rời được. Trong một trận đánh, khi Castor bị giết, Pollux đã tự nguyện chết theo anh. Nhưng do bất tử nên Pollux đã không thể đi theo anh mình. Cảm động trước tình cảm của hai anh em, thần Zeus đưa hai anh em lên trời và được biến thành cặp đôi sao Song Tử trên bầu trời.

Còn trong văn hóa phương Tây, cặp đôi Song Tử được coi là biểu tượng của tình anh em, sự đoàn kết và tình bạn. Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn tượng trưng cho sự thông minh, đa năng và sự linh hoạt. Bởi hình ảnh này đại diện cho hai con người có tính cách và tài năng khác nhau nhưng lại hoạt động tốt khi làm việc cùng nhau.

Biểu tượng của cung hoàng đạo Song Tử là gì?

Biểu tượng của cung Song tử là hình ảnh hai anh em Castor và Pollux đứng gần nhau, được liên kết với nhau bằng thanh cung hoặc sợi dây. Phản ánh tính cách song hành và đối lập của người sinh vào cung này. Hai con người đại diện cho hai khía cạnh khác nhau của Song Tử, thể hiện tính cách đa năng, linh hoạt và sáng tạo của họ. Sợi dây hay thanh cung liên kết thể hiện sức mạnh của sự hợp tác.

Con số nào mang lại may mắn cho Song Tử 12 cung hoàng đạo?

Con số may mắn của Song Tử là số 3, 4 và 7. Những con số này thể hiện tính cách linh hoạt và sáng tạo, sự thông minh và khả năng giải quyết vấn đề tuyệt vời của Song Tử. Vì thế, nếu sinh vào cung Song Tử, bạn hãy chọn các số 3, 4 và 7 để mang lại may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống nhé.

Màu sắc hợp với cung Song Tử là màu nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, cung hoàng đạo Song tử hợp với: xanh da trời, vàng, trắng và xám. Đây là 3 màu sắc đại diện cho nguyên tố Khí, giúp Song Tử thăng tiến trong sự nghiệp, giảm áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống, tăng tình cảm lứa đôi.

Song Tử kỵ màu nào?

Theo phong thủy, không có màu sắc cụ thể được xem là kỵ cho cung hoàng đạo Song Tử. Tuy nhiên, để tránh những tác động tiêu cực, Song Tử có thể tránh một số màu sắc như: đen, nâu và đỏ. Bởi những màu sắc này không quá phù hợp với tính cách và bản chất của con người Song Tử.

Cung Song Tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Theo tử vi, các cung hoàng đạo hợp với cung Song Tử gồm: Bạch Dương, Sư Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

 • Bạch Dương: Sự mạnh mẽ, tự tin và đầy tham vọng của Bạch Dương có thể kích thích Song Tử. Cả hai kết hợp với nhau có thể tạo ra sự đột phá trong công việc.
 • Sư Tử: Hai cung hoàng đạo này đều có tính cách lãnh đạo và khát vọng thành công. Khi làm việc cùng nhau, họ có thể hợp tác hiệu quả.
 • Thiên Bình: Thiên Bình hòa nhã, sáng tạo và đầy tinh tế khi hợp tác với Song Tử sẽ tìm ra được các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề công việc.
 • Bảo Bình: Song Tử và Bảo Bình đều có tính cách độc lập và yêu thích sự khám phá. Khi hợp tác với nhau, họ có thể hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong việc cho ra những ý tưởng mới và sáng tạo trong công việc.

Song Tử khắc cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Trong 12 cung hoàng đạo Song Tử khắc là cung Ma Kết. Nguyên nhân được các nhà chiêm tinh học đưa ra là do tính cách đối lập của cả hai. Trong khi Song Tử đa tài, linh hoạt và sáng tạo thì Ma Kết lại cứng đầu, kiên trì và nghiêm túc.

Tính cách cung Song Tử như thế nào?

Tính cách Song Tử nữ?

Nữ Song Tử rất thông minh, tò mò và thích di chuyển, đi nhiều nơi, đến nhiều vùng đất mới để khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ. Cô nàng Song Tử có khả năng giao tiếp tốt, khả năng giải quyết xung đột khéo léo và lịch sự.

Tuy nhiên, Song Tử nữ cũng có những lúc bất ổn và thiếu quyết đoán. Họ thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định, đặc biệt là những quyết định trọng đại. Bên cạnh đó, thiếu kiên nhẫn và dễ bị phân tâm cũng là một điểm cần lưu ý trong tính cách của nữ Song Tử. Họ có thể dễ dàng bị mất tập trung và gặp khó khăn trong việc duy trì trạng thái tập trung lâu dài.

Tính cách Song Tử nam?

 • Hóm hỉnh, hòa đồng: Chàng trai Song Tử luôn được mọi người yêu mến, quý trọng bởi tính cách hòa đồng, cởi mở. Anh chàng luôn sẵn sàng chia sẻ và an ủi những người xung quanh. Bên cạnh đó, Song Tử Nam còn có duyên kể chuyện cười, những câu chuyện dí dỏm của Song Tử khiến mọi người thích thú và bị cuốn hút một cách lạ thường.
 • Hay thay đổi: Nam Song Tử có thể người khác cảm thấy khó hiểu vì tính cách thay đổi bất thường. Hôm nay chàng đang vui vẻ nói rất nhiều nhưng ngày mai chàng bỗng im ắng và dễ nổi nóng một cách kỳ lạ.
 • Thân thiện: Song Tử rất hoạt ngôn và khéo léo trong giao tiếp. Họ biết cách sử dụng từ ngữ để thuyết phục người khác. Vì thế, những công việc mang tính chất hoạt ngôn, cần đến giao tiếp tốt như: tiếp thị, truyền thông, người truyền cảm hứng, ngoại giao,.. rất thích hợp với nam Song Tử.
 • Thiếu kiên nhẫn: Nam Song Tử dễ bị cuốn hút bởi những cái mới, khá nóng vội và thiếu kiên nhẫn.

Ưu điểm và nhược điểm của cung Song Tử?

Ưu điểm của cung Song Tử?

Những ưu điểm nổi bật của cung Song Tử như:

 • Linh hoạt: Song Tử có khả năng thích nghi nhanh với nhiều môi trường khác nhau.
 • Sáng tạo: Song Tử có trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo phong phú, điều này sẽ giúp họ tìm ra những giải pháp mới mẻ cho các vấn đề.
 • Thông minh và tư duy logic tốt: Song Tử có tư duy logic tốt và khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả. Điều này được thể hiện phần nào trong biểu tượng, ký tự của 12 cung hoàng đạo Song Tử.
 • Thân thiện và giao tiếp tốt: Song Tử có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện và được mọi người yêu thích.
 • Thích khám phá: Những người thuộc cung Song Tử đều có tính tò mò, yêu thích khám phá và luôn tìm tòi, học hỏi những điều mới.

Khuyết điểm của cung Song Tử?

 • Thiếu quyết đoán và dễ dao động: Song Tử thiếu quyết đoán và khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Đồng thời họ cũng dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Thiếu kiên nhẫn và dễ bị phân tâm: Song Tử thiếu kiên nhẫn và dễ bị phân tâm, đặc biệt là khi làm việc với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao.
 • Thiếu sự kiên định: Có thể nói Song Tử là nhường không có tính kiên trì và kiên định trong việc theo đuổi một mục tiêu hay lối sống. Họ thường dễ bị cuốn theo bởi những sự thay đổi trong cuộc sống.

Cung Song Tử nam, nữ trong tình yêu?

Trong tình yêu, Song Tử rất thân thiện, sáng tạo, thích khám phá và tìm hiểu về đối phương. Với tính cách thay đổi thất thường và thiếu quyết đoán, họ dễ bị dao động bởi các yếu tố bên ngoài.

Những chàng trai Song Tử có khả năng giao tiếp và tương tác tốt trong mối quan hệ của mình. Họ sống rất tình cảm, hòa đồng và thân thiện trong tình yêu. Tuy nhiên, anh chàng có thể gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định và thường bị dao động giữa những lựa chọn khác nhau. Điều này đã khiến các cô gái cảm thấy không chắc chắn về tình cảm mà họ dành cho mình.

Còn cô nàng Song Tử lại rất thông minh và có tư duy logic tốt. Họ có thể tạo ra những tình huống bất ngờ khiến tình yêu cả hai có thêm bước tiến triển. Họ rất chân thành và tình cảm khi yêu. Tuy nhiên, cũng giống với nam Song Tử, cô nàng cũng khá bất ổn và thiếu kiên nhẫn, đôi khi dễ bị phân tâm và không tập trung vào mối quan hệ hiện tại.

Cung hoàng đạo Song Tử nữ hợp với cung nào?

Với khả năng sáng tạo tốt, linh hoạt trong cách xử lý vấn đề, thích khám phá và tìm hiểu về những điều mới mẻ nên nữ Song Tử có thể hợp với nhiều cung hoàng đạo khác nhau trong công việc. Một số cung trong 12 cung hoàng đạo hợp với cung Song Tử nữ trong công việc như:

 • Cung Bạch Dương: Người cung Bạch Dương có tính cách quyết đoán, kiên trì và năng động, dám đương đầu với những thử thách. Khi làm việc cùng nhau, người nữ Song Tử có thể học hỏi được tính cách quyết đoán và năng động của người cung Bạch Dương, để cùng nhau phát triển và thực hiện các ý tưởng mới trong công việc.
 • Cung Sư Tử: Phong thái tự tin, tố chất lãnh đạo của Sư Tử là những điều mà nữ Song Tử có thể học theo khi kết hợp với nhau để thực hiện các công việc cùng nhau.
 • Cung Ma Kết: Người cung Ma Kết có tính cách chăm chỉ, kiên nhẫn và có tầm nhìn chiến lược, thích hoàn thành các tác vụ và đạt được mục tiêu lớn hơn. Khi làm việc cùng nhau, người cung Song Tử nữ có thể học hỏi tính cách kiên nhẫn và tầm nhìn chiến lược của người cung Ma Kết, đồng thời cùng nhau đưa ra các ý tưởng mới và thực hiện chúng một cách triệt để.

Cung hoàng đạo Song Tử nam hợp với cung nào?

 • Cung Thiên Bình: Thiên Bình có tính cách thân thiện, hòa đồng và thông minh. Khi làm việc cùng nhau, nam Song Tử có thể học hỏi tính cách hòa đồng và thông minh của Thiên Bình. Sự kết hợp của Thiên Bình và Song Tử còn giúp nhau tìm ra giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong công việc.
 • Cung Sư Tử: Phong thái tự tin, tố chất lãnh đạo của Sư Tử là những điều mà nữ Song Tử có thể học theo khi kết hợp với nhau để thực hiện các công việc cùng nhau.

Cung Bảo Bình: Bảo Bình có tính sáng tạo cao, độc lập và thông minh, thích tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp. Khi làm việc cùng nhau, chàng trai Song Tử có thể học hỏi tính sáng tạo và độc lập của Bảo Bình để đưa ra các giải pháp mới và đột phá trong công việc.

Cung Song Tử trong mối quan hệ với người thân, bạn bè?

Đối với Song Tử, gia đình là quan trọng nhất không gì có thể đánh đổi được. Vì thế, họ rất có trách nhiệm với gia đình, luôn quan tâm, chia sẻ và chăm sóc những người thân một cách chu đáo.

Trong mối quan hệ bạn bè, Song Tử là người bạn tâm lý tuyệt vời. Họ luôn vui vẻ, hòa đồng khi gia tiếp với người khác. Mỗi khi người khác buồn, họ sẽ biết cách lắng nghe hoặc trêu đùa để xoa dịu những cảm xúc tiêu cực đó.

Với các thông tin vừa chia sẻ qua bài viết, chúng tôi hy vọng bạn đã có những cái nhìn khái quát nhất về tình yêu, tính cách và nghề nghiệp phù hợp với cung Song Tử. Còn nhiều điều thú vị về 12 cung hoàng đạo đang chờ bạn khám phá, hãy chờ đón các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Related Posts

Đặc Điểm Cung Song Tử

Mỗi cung hoàng đạo đều mang trong mình những bí ẩn về tính cách, thế mạnh và điểm yếu riêng. Vậy cung Song Tử ẩn giấu trong…

Tử Vi: Hợp với cung hoàng đạo nào?

Tử Vi: Hợp với cung hoàng đạo nào?

Bạn là người thuộc cung Song Tử? Vậy thì bạn có biết rằng Cung hoàng đạo này tươi vui và tràn đầy nhiệt huyết, phù hợp với…

Cung Song Tử: Bí ẩn trong màu sắc

Câu hỏi về cung Song Tử hợp màu gì thường xuất hiện trong lĩnh vực phong thủy và ảnh hưởng đến vận mệnh của những người thuộc…

Hình ảnh Cung Song Tử Nữ: Khám phá thế giới đầy màu sắc của Song Tử nữ

Với tính cách hoạt bát, thông minh và năng động, cung Song Tử nữ luôn đem đến niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của mình…

Cung Song Tử - Hiểu Rõ Vị Trí Trong Cung Hoàng Đạo

Cung Song Tử – Hiểu Rõ Vị Trí Trong Cung Hoàng Đạo

Cung Song Tử, hay còn được gọi là Gemini trong tiếng Latin, là một trong những cung hoàng đạo nổi tiếng. Vậy Gemini là cung gì? Cùng…

Tử Vi Cung Song Tử

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về tử vi cung Song Tử. Bạn đã bao giờ quan tâm đến tử vi của mình chưa?…