Biểu Tượng Cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu sinh vào khoảng từ ngày 21/4 đến ngày 20/5. Biểu tượng của cung Kim Ngưu được miêu tả là hình ảnh đầu của một con bò đực, nổi bật với cằm sừng dài, cong vút. Vậy biểu tượng này có ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây!

1. Ký hiệu & biểu tượng Kim Ngưu là gì?

Cung Kim Ngưu là nhóm người sinh từ ngày 21/4 đến ngày 20/5, đây là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo. Cung này thuộc nhóm nguyên tố đất và được sao Kim chiếu mệnh. Vì thế, người thuộc cung hoàng đạo này mang xu hướng ổn định, quyến rũ và yêu nghệ thuật. Cung Kim Ngưu hợp với cung Ma Kết, Xử Nữ, Cự Giải.

  • Tên tiếng Anh: Taurus
  • Ngày sinh Dương lịch: 21/4 – 20/5

Biểu tượng của cung Kim Ngưu là hình ảnh cái đầu của một con bò đực lực lưỡng. Đó chính là biểu tượng cung Kim Ngưu mà nhiều người biết đến. Trong thế giới của các thần linh, con bò đực đại diện cho sức mạnh phi thường, tinh thần sắt thép và ý chí vững vàng.

Ký hiệu của cung Kim Ngưu là nét vẽ tượng trưng cho hình ảnh đầu bò. Ký hiệu sẽ có một hình tròn và hai nét cong hướng lên trên như cặp sừng của con bò.

2. Truyền thuyết ra đời biểu tượng cung Kim Ngưu

Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần Zeus (vua của các vị thần) được biết đến với tính “trăng hoa” và say mê phụ nữ. Để gặp gỡ những người phụ nữ khác mà không bị vợ là nữ thần Hera phát hiện, Zeus thường thay đổi hình dạng thành các con thú.

Một ngày nọ, Zeus rơi vào lưới tình với một cô gái vô cùng xinh đẹp tên là Europa. Để không khiến cô gái sợ hãi, ông biến mình thành một con bò trắng, đặt tên là Taurus và sử dụng vẻ đẹp của con vật để quyến rũ Europa. Sau đó, Zeus đã cùng Europa đi đến đảo Crete (Hy Lạp) và khi trở lại hình dạng bình thường, ông tạo ra một căn nhà và sống hạnh phúc cùng cô. Europa đã sinh ba người con trai cho thần Zeus, tạo nên một gia đình hạnh phúc trên hòn đảo xa xôi.

Để khắc ghi tình yêu của mình và người vợ xinh đẹp, Zeus đã treo hình của con bò – biểu tượng cho sức mạnh, vẻ đẹp và tình yêu. Từ đó, cung Kim Ngưu và biểu tượng con bò đực đã tồn tại trong truyền thuyết và gắn liền với tính cách kiên nhẫn, đáng tin cậy, bền bỉ của người thuộc cung này.

3. Biểu tượng của cung Kim Ngưu nói lên điều gì?

Biểu tượng cung Kim Ngưu là con bò với cặp sừng uy nghiêm, mang ý nghĩa biểu trưng cho tính cách cung Kim Ngưu. Con bò là biểu tượng của sự kiên nhẫn và bền bỉ. Những người thuộc cung Kim Ngưu được đánh giá là kiên định và quyết tâm trong cuộc sống, có khả năng chịu đựng, luôn cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách.

Người Kim Ngưu là bạn đồng hành đáng tin cậy, luôn sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ người khác, đặc biệt là người thân, bạn bè. Họ mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh và muốn mọi người có cuộc sống hạnh phúc. Kim Ngưu có xu hướng tiết kiệm và hướng đến cuộc sống hưởng thụ và sung túc sau này.

Cung Kim Ngưu nữ có lối sống giản dị, ít quan tâm đến vẻ bề ngoài. Tư duy của họ rất đơn giản, chỉ cần thấy đúng và cần thiết là sẽ hành động. Kim Ngưu nữ được ban tặng khả năng nghệ thuật, vì vậy họ thông minh, sáng tạo và có óc tư duy xuất sắc. Gia đình và những người thân yêu luôn là ưu tiên hàng đầu của nữ Kim Ngưu.

Cung Kim Ngưu nam là những người sống có trách nghiệm. Họ là hình mẫu bạn trai lý tưởng của nhiều cung hoàng đạo khác. Nam Kim Ngưu có tính kiên nhẫn cao, sở hữu sự bền bỉ và khả năng chịu đựng xuất sắc. Họ luôn tận tâm giúp đỡ người khác mà không cần trả ơn. Mặc dù có vẻ ngoài khá khô khan, nhưng họ lại rất tình cảm.

4. Một số hình ảnh biểu tượng của Kim Ngưu đẹp, độc đáo

Biểu tượng đầu con bò đực ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách của những người thuộc cung Kim Ngưu. Điều này cho thấy sự mạnh mẽ, kiên cường và quyết tâm to lớn của những người Kim Ngưu. Cùng điểm qua những hình ảnh đẹp, mang tính biểu tượng của cung hoàng đạo này nhé!

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Biểu tượng cung Kim Ngưu là hình ảnh con bò đực mạnh mẽ, quyến rũ, đồng thời thể hiện sự ổn định và đức tính kiên nhẫn. Những người thuộc cung Kim Ngưu có tình cảm sâu sắc và sẵn lòng hy sinh vì gia đình. Kim Ngưu có xu hướng tìm kiếm sự ổn định và định hướng rõ ràng cho cuộc sống của mình.

Trên đây là thông tin về biểu tượng cung Kim Ngưu để bạn tham khảo. Theo dõi Tử Vi để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất.

Related Posts

Cung Kim Ngưu Tháng Mấy

Cung Kim Ngưu Tháng Mấy

Cung Kim Ngưu là một trong những loại cung hoàng đạo nổi tiếng với tính cách điềm tĩnh, chăm chỉ và sức khỏe tốt. Đây cũng là…

Người Nổi Tiếng Cung Kim Ngưu

Trong làng giải trí Việt Nam, có một số ca sĩ cung Kim Ngưu được Coolmate nhắc đến. Họ là những ngôi sao thành công trên con…

Tử Vi: Giải mã tâm hồn cung Hoàng đạo Kim Ngưu

Tử Vi: Giải mã tâm hồn cung Hoàng đạo Kim Ngưu

Chào bạn đến với Tử Vi, nơi chúng ta sẽ cùng nhau khám phá tâm hồn của cung Hoàng đạo Kim Ngưu. Hãy cùng tôi điều tra…

Tính Cách Cung Kim Ngưu Nam: Thực Tế Và Quan Tâm Đến Người Yêu

Theo chiêm tinh học, mỗi cá nhân đều thuộc một trong 12 cung hoàng đạo dựa theo ngày sinh của họ. Tính cách cung Kim Ngưu nam…

Kim Ngưu Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu và Tình Bạn 2022?

Trong tình yêu, muốn tìm ra cung hoàng đạo hợp với Kim Ngưu để tình yêu trọn vẹn hay tìm bạn thân bền lâu không hề dễ…

Cung Kim Ngưu Nữ Anime

Bạn đang tìm hiểu về cung hoàng đạo Kim Ngưu và bạn muốn khám phá sự đẹp mắt của nàng cung này? Bài viết này sẽ giới…