Biểu Tượng Cung Cự Giải

Cung Cự Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 90 và độ 120 kinh độ thiên thể. Biểu tượng cung Cự Giải là hình ảnh con cua, ký hiệu cung Cự Giải là đôi càng cua đan vào nhau mang nhiều ý nghĩa về tính cách mong manh ẩn bên trong lớp vỏ ngoài mạnh mẽ.

1. Đôi nét về cung Cự Giải

  • Tên tiếng Anh: Cancer
  • Tên khác: Bắc Giải
  • Ngày sinh Dương lịch: 21/06 – 22/07

Cự Giải cùng với Thiên Bình, Ma Kết, Bạch Dương là 4 cung thống lĩnh và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (thêm Thiên Yết và Song Ngư). Biểu tượng của Cự Giải là con cua. Về vị trí, Cự Giải kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông, nằm cạnh Song Tử về phía tây, liền với chòm sao Thiên Miêu phía bắc, giáp với chòm Tiểu Khuyển và sao Trường Xà ở phía Nam.

Cung cự giải sinh tháng mấy? Cung Cự Giải có ngày sinh từ ngày 21/06 đến 22/07. Những người thuộc cung này là những người giàu tình cảm.

2. Biểu tượng của cung Cự Giải là gì? Ý nghĩa biểu tượng cung Cự Giải

Biểu tượng cung Cử Giải là một chú cua. Đặc điểm của con cua là có bộ càng cứng, bên ngoài có lớp vỏ cứng không thể xuyên thủng. Tuy nhiên, mặt dưới lại mong manh, dễ bị tổn thương. Giống như loài cua, tính cách cung Cự Giải bên ngoài thường lạnh lùng. Nhưng khi bỏ lớp vỏ bên ngoài, bạn sẽ thấy một Cự Giải vô cùng đáng yêu, tinh nghịch. Những người thuộc cung này thường nhạy cảm và có đời sống tinh thần phong phú.

Những người thuộc cung Cự Giải luôn có tính cách khá lạc quan, yêu đời. Dù cuộc sống có nhiều thử thách, chông gai nhưng Cự Giải không bao giờ nao núng hay lùi bước. Biểu tượng cung Cự Giải nói lên tính cách của cung này. Đây là cung có tính cách cẩn thận, không hấp tấp, vội vàng trong hành động. Họ thường dành nhiều thời gian cho việc suy xét, cân nhắc cẩn thận, đưa ra kế hoạch chi tiết trước khi hành động.

Ký hiệu của cung Cự Giải tựa như 2 chiếc càng cua. Những con người thuộc cung hoàng đạo này có nội tâm phong phú. Họ sống rất tình cảm, có khả năng quan sát tinh tế. Họ dễ thấu hiểu, đồng cảm với người khác. Người thuộc cung Cự Giải thường có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo cao. Họ có óc thẩm mỹ, có niềm đam mê với nghệ thuật và âm nhạc. Họ cũng có khả năng tưởng tượng cao và thích áp dụng ý tưởng mới vào cuộc sống hàng ngày.

Nhược điểm trong tính cách của những người thuộc cung Cự Giải là thường quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Trong một số trường hợp, họ trở nên quá bảo vệ và thiếu tự tin trong việc đối mặt với những thách thức. Đôi khi, họ cũng có thể tỏ ra ủ rũ, khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Khi tâm trạng Cự Giải không tốt, tính cách sẽ trở nên ngang bướng, nóng nảy, ích kỷ và dễ cáu giận.

3. Biểu tượng cung hoàng đạo Cự Giải ra đời như thế nào?

Biểu tượng cung Cự Giải có nguồn gốc từ câu chuyện về chú cua xuất hiện trong truyền thuyết 12 kỳ công của Hercules. Truyền thuyết kể rằng, trong cơn thịnh nộ của thần Hera, Hercules đã phạm vào tội giết vợ con và nhận hình phạt làm nô lệ cho Eurystheus.

Vì để đảm bảo mạng sống cho mình, Hercules buộc phải đấu tranh để xóa bỏ thế giới của con quái vật Hydra ở Lerna. Trong lúc chiến đấu, Hercules đã dùng nhiều phép thuật để hạ gục Hydra. Chứng kiến Hydra bị Hercules lần lượt chém đứt từng cái đầu, chú cua bạn của quái vật Hydra đã vô cùng đau đớn. Để giúp bạn, chú cua đã sử dụng những chiếc càng cứng của mình để tấn công Hercules. Trước sức mạnh của người anh hùng vĩ đại Hercules, chú cua nhanh chóng bị tiêu diệt.

Cảm động trước sự dũng cảm của chú cua và tình bạn tuyệt vời, các vị thần đã cùng đưa 3 nhân vật lên trời và hợp thành một chòm sao hoàng đạo, lấy tên là sao Cự Giải. Từ đây, biểu tượng cung Cự Giải ra đời.

4. Giải thích ký hiệu cung Cự Giải – ♋ và những hình ảnh đẹp nhất

Ký hiệu cung Cự Giải là 2 nửa vòng tròn có đuôi nối nhau tựa như 2 chiếc càng cua, nhưng cũng khác giống “bộ ngực” của người phụ nữ. Trong tất cả các ký hiệu cung hoàng đạo, ký hiệu cung Cự Giải được nhiều người đánh giá là độc đáo, đặc sắc bật nhất.

Ký hiệu cung Cự Giản mang ý nghĩa của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh quên mình. Người thuộc cung Cự Giải thường rất can đảm, mạnh mẽ, cố gắng hết mình vượt qua mọi khó khăn để đi đến thành công như mong muốn.

Biểu tượng cung Cự Giải có diện mạo bên ngoài cứng cáp khiến mọi người sẽ nghĩ Cự Giải rất mạnh mẽ nhưng ẩn chứa bên trong lại dễ bị tổn thương. Nếu bạn ở bên cạnh một Cự Giải, hãy thật tinh tế trong cách quan tâm, chia sẻ với họ.

Cùng xem một số hình ảnh đẹp nhất về biểu tượng cung Cự Giải/ký hiệu cung Cự Giải:

Cung Cự Giải

Biểu tượng Cung Cự Giải

Ký hiệu Cung Cự Giải

(*) Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Bài viết vừa chia sẻ đến mọi người những thông tin chiêm tinh học phương Tây về biểu tượng và ký hiệu cung Cự Giải. Hy vọng những lý giải về biểu tượng cung Cự Giải sẽ giúp bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này. Đừng quên theo dõi Tử Vi để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

Related Posts

Cự Giải Hợp Cung Nào

Bạn Đã Biết Cung Cự Giải Hợp Với Cung Nào Nhất Chưa? 1. Trong Tình Yêu, Cung Cự Giải Hợp Với Cung Nào? Trong tình yêu, việc…

Kí Hiệu Cung Cự Giải

Kí Hiệu Cung Cự Giải

Bạn có biết ý nghĩa trong ký hiệu 12 cung hoàng đạo là gì hay không? Chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ “cung hoàng…

Cung Cự Giải Nữ Hợp Với Cung Nào

Bạn Có Biết Cung Cự Giải Hợp Với Cung Nào Nhất Trong Tình Yêu Và Tình Bạn Năm 2022? Cung Cự Giải là một trong những cung…

Cung Cự Giải: Biểu tượng, Tính cách và Tình yêu

Cung Cự Giải: Biểu tượng, Tính cách và Tình yêu

Cung Cự Giải là một trong những con giáp được nhiều người yêu thích ở Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về…

Hình Xăm Cung Cự Giải: Mang Lại May Mắn Và Tự Lập

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm cung Cự Giải độc đáo nhất hiện nay như xăm cung Cự Giải…

Bộ Sưu Tập Hình Nền Cung Cự Giải: Tạo Nét Riêng Cho Thiết Bị Của Bạn

Bạn đang muốn tìm kiếm những hình nền đẹp để trang trí cho điện thoại hay máy tính của mình? Hãy cùng khám phá bộ sưu tập…