Văn Khấn Quan Thần Linh Ngoài Nghĩa Trang

Văn khấn quan thần linh ngoài mộ, vong linh ngoài mộ theo chuẩn nhất. Cách chuẩn bị và tiến hành lễ tạ thần linh ngoài mộ, nghi thức khấn thần linh, vong linh ngoài mộ vào ngày Thanh Minh. Hãy cùng Tử Vi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!

Ý nghĩa về văn khấn tạ mộ mới xây

Bài văn khấn tạ mộ mới xây hoặc văn khấn lễ vong linh ngoài mộ giống như một cầu nối ngôn từ giữa những người sống và thế giới âm. Văn khấn là cách để chia sẻ ý kiến và thông báo về ngôi nhà mới của chúng ta với các linh hồn. Nó thể hiện lòng biết ơn của chúng ta đối với tổ tiên đã khuất, cũng như sự nhớ mong, thương tiếc và kính nghĩa của bản thân. Hơn nữa, văn khấn tạ mộ mới xây còn là cách để chúng ta thể hiện tâm nguyện, mong muốn và cầu mong cho gia chủ và tương lai. Chúng ta mong muốn sự phù hộ trong học tập, công danh và sức khỏe cho con cháu sau này, cũng như cho những linh hồn đã an nghỉ tại suối vàng.

Cách sắm lễ tạ thần linh ngoài mộ

Việc chuẩn bị lễ vật để tiến hành lễ tạ thần linh, vong linh ngoài mộ rất quan trọng. Lễ vật thể hiện lòng thành kính và chân thành với các vị thần linh. Trước khi tiến hành khấn tạ mộ, chúng ta cần chuẩn bị các lễ vật sau:

 • 2 cốc nến màu đỏ
 • 2 gói trà, 2 bao thuốc lá
 • Nửa lít rượu, 10 lon bia, 5 chén rượu
 • 1 con gà trống thiến luộc nguyên con và đặt lên mâm xôi trắng
 • 1 mâm trái cây
 • 3 quả cau, 3 lá trầu xếp có cánh dài và đẹp
 • 10 bông hoa hồng màu đỏ
 • 5 bộ quần áo, mũ và hia loại to có kèm kiếm, roi, ngựa và cờ lệnh
 • 5 con ngựa, mỗi con có một màu khác nhau
 • 1 cây hoa vàng hoa đỏ

Văn khấn lễ tạ thần linh ngoài mộ

(Nguyên văn bài văn khấn thần linh ngoài mộ ngày Thanh Minh hoặc 30 Tết)

“Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn thần:
 • Con kính lạy các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.
  Hôm nay là ngày: …….
  Tín chủ (chúng) con là: …….
  Nhân tiết Thanh minh (hoặc là nhân tiết thu, tiết đông, hoặc nhân ngày lành tháng tốt.. .) tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước án, kính mời chư vị Tôn thần lai lâm chiếu giám.
  Gia đình chúng con có ngôi mộ của …….
  Táng tại xứ này, nay muốn sửa sang xây đắp (hoặc tảo mộ, bốc mộ…) vì vậy chúng con xin kính cáo các đấng Thần linh, Thổ công, Thổ phủ Long Mạch, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ và Chư vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
  Chúng con kính mời các vị chư Thần về đây chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho vong linh được an nhàn yên ổn, siêu thoát.
  Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con toàn gia mạnh khỏe an bình, bốn mùa không tật ách, tám tiết hưởng thái bình.
  Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!”

Văn khấn lễ vong linh ngoài mộ

Nếu bạn muốn viết văn khấn ra giấy thì đọc xong hoá ngay cùng tiền vàng. Trong khi đợi tuần nhang thổ địa, chúng ta có thể thăm viếng các ngôi mộ trong gia đình và thắp lên một số nén hương. Đứng trước ngôi mộ và khấn:

“Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Con Kính lạy Hương linh: ……. (Hiển khảo, Hiển tỷ hoặc Tổ Khảo)
Hôm nay là ngày: …….
Nhân tiết: …….
Tín chủ chúng con …….
Ngụ tại: …….
Chúng con và toàn thể gia đình con cháu, nhờ công ơn võng cực, nền đức cao dầy, gây dựng cơ nghiệp của……., chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng,
Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước mộ, kính mời chân linh ……. lai lâm hiến hưởng.
Chúng con xin phép được sửa sang phần mộ, bồi xa, bồi thổ, cho được dầy bền, tu sửa minh đường hậu quỷ cho thêm vững chắc.
Nhờ ơn Phật Thánh phù trì, đội đức trời che đất chở, cảm niệm Thần linh phù độ, khiến cho được chữ bình an, âm siêu dương thái.
Con cháu chúng con xin vì chân linh …..….. Phát nguyện tích đức tu nhân, làm duyên, làm phúc, cúng dâng Tin Bảo, giúp đỡ cô nhi quả phụ, tế bần cứu nạn, hiếu thuận tông nhân để lấy phúc này hướng về Tiên Tổ.
Cúi xin linh thiêng chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì con cháu, qua lại soi xét cửa nhà.
Che tai cứu nạn, ban tài tiếp lộc, điều lành mang đến, điều dữ xua đi.
Độ cho gia đạo hưng long, quế hờ tươi tốt, cháu con vinh hưởng lộc trời, già trẻ nhuần ơn Phật Thánh.
Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!”

Văn khấn tạ mộ mới xây

Cần chú ý khi chọn đọc bài văn khấn, vì văn khấn tạ mộ khánh thành hoặc văn khấn vong linh ngoài mộ có thể gây nhầm lẫn với văn khấn lúc khởi công hay sửa mộ, và điều này sẽ khiến gia chủ rất phiền toái. Sau khi đã chuẩn bị đồ cúng và bày biện, chúng ta tiến hành thắp hương và đọc văn khấn. Văn khấn có thể được đọc bởi thầy cúng hoặc thầy phong thủy, tuy nhiên gia chủ cũng có thể tự đọc văn khấn để thể hiện tấm lòng thành kính hơn. Dưới đây là một bài văn khấn chi tiết và chuẩn xác mà bạn có thể tham khảo và sử dụng:

“Nam mô a di đà phật!
Con kính lạy:

 • Quan đương xứ thổ địa chính thần
 • Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,
 • Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ
 • Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này.
  Con kính lạy vong linh ……….
  Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..
  Chúng con là:……………
  Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.
  Nguyên có vong linh thân nhân của gia đình chúng con là:……….hiện phần mộ an táng ở nơi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Lại nhờ có duyên lành, gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp chỉ dẫn các công việc đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được an ninh khang thái, từng bước tiến bộ. Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mộ để báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.
  Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui tươi, mạnh khỏe.
  Chúng con dâng biếu vong linh các món quà gồm: ….(đọc tên các đồ món đặt lên mộ)
  Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
  Cẩn cáo.”

Địa chỉ xây mộ đá giá rẻ uy tín nhất Việt Nam

Việc xây dựng mộ phần cho người thân đã mất là rất quan trọng. Vì vậy, nếu quý khách muốn xây dựng mộ đá đẹp cho người thân hoặc khu lăng mộ đá dòng họ, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0912.957.222 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh cung cấp các sản phẩm mộ phần bằng đá tự nhiên như đá xanh đen Thanh Hóa, đá xanh Ninh Bình, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương granite… với chất lượng đảm bảo, và sẽ làm mộ theo kích thước yêu cầu của quý khách hàng.

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh:

Related Posts

Bài Cúng ông Táo Năm 2023

Một số bài văn khấn cúng ông Công ông Táo 2023 chuẩn nhất Thời gian làm lễ cúng ông Công ông Táo 2023 Xuất phát từ tín…

Văn Khấn Lễ động Thổ: Cúng động thổ xây nhà theo tín ngưỡng dân gian Việt

Văn Khấn Lễ động Thổ: Cúng động thổ xây nhà theo tín ngưỡng dân gian Việt

Lễ cúng động thổ là một trong những nghi thức cúng kiếng quan trọng trong quá trình khởi công xây dựng công trình. Theo tín ngưỡng dân…

Văn Khấn Ngày Giỗ Cha Mẹ: Nét đẹp tâm linh của người Việt

Văn khấn, bài cúng giỗ cha mẹ là một trong những truyền thống tâm linh tốt đẹp của người Việt Nam, được truyền từ đời này sang…

Bày Mâm Cúng Giao Thừa: Hướng Dẫn Chi Tiết

Bày Mâm Cúng Giao Thừa: Hướng Dẫn Chi Tiết

Năm mới đến, mâm lễ cúng giao thừa chính là nghi lễ truyền thống không thể thiếu để chào đón một năm mới tràn đầy niềm vui…

Bài Khấn Cúng Khai Trương: Làm Sao Để Kinh Doanh Thành Công?

Với những cửa hàng buôn bán, may mắn luôn đóng góp một phần quan trọng trong thành công kinh doanh. Khai trương và cúng khai trương là…

Bài Cúng: Đón Nhà Mới Với Lễ Nghi Truyền Thống

Bài Cúng: Đón Nhà Mới Với Lễ Nghi Truyền Thống

Nhập trạch hay cúng về nhà mới là một trong những nghi lễ cổ truyền của dân tộc ta. Đây là cách báo cáo sự hiện diện…