Tuổi Tỵ Sinh Năm Bao Nhiêu

Trong các nước phương Đông như Việt Nam, ngoài năm sinh Dương lịch, còn có tuổi sinh Âm lịch được đặt theo 12 con giáp và hàng canh. Trong số 12 con giáp, Tỵ đứng ở vị trí thứ 6, sau Thìn (con rồng) và trước Ngọ (con ngựa). Vậy tuổi Tỵ là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ với những tuổi nào? Trong bài viết này, Tử Vi sẽ cung cấp câu trả lời cho những thắc mắc này.

Tuổi Tỵ là con gì?

Theo chu kỳ 12 con giáp, Tỵ là con Rắn, đứng ở vị trí thứ 6. Trong quan niệm dân gian, Rắn thường được xem là loài động vật xấu xa và nguy hiểm. Rắn là một loại bò sát có da dạng vảy, và tùy thuộc vào từng loài mà có chức độc tố trong nọc hay không. Dù vậy, nói chung, tất cả các loài rắn đều có độc, chỉ là mức độ độc khác nhau. Những người sinh vào năm Rắn thường sở hữu một số phẩm chất và đặc điểm đáng chú ý của con vật này.

Những người sinh vào năm Rắn thường thích khám phá và tò mò về thế giới xung quanh, đặc biệt là những điều bí mật. Họ cũng có khả năng lãnh đạo và thăng tiến trong công việc, nhờ vào khả năng làm việc nhanh và hiệu quả. Thường thì người tuổi Rắn sẽ đặt ra mục tiêu trước và sau đó sẽ dùng mọi cách để đạt được mục tiêu đó một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Người sinh năm Rắn thích hợp với các công việc liên quan đến nghiên cứu, khám phá và tìm hiểu.

Trong tình cảm, người sinh năm Tỵ thích tận hưởng cuộc sống và có xu hướng tình dục khá cao. Tuy nhiên, thực tế Rắn lại có tính cách lạnh lùng và lãnh đạm. Người tuổi này thường nồng nhiệt và mạnh mẽ với đối tác, nhưng đôi khi chỉ đang chơi đùa. Khi làm cha mẹ, người sinh năm Rắn có thể hướng dẫn và giáo dục con cái một cách tốt, và thường không bảo vệ con cái quá mức.

Người tuổi Tỵ sinh các năm nào?

Dựa vào năm sinh Âm lịch và vòng tròn 12 con giáp, người sinh năm Tỵ sẽ có các năm sinh khác nhau. Ở Việt Nam, chúng ta sẽ dùng số cuối cùng của năm sinh Âm lịch để tính hàng canh. Cách tính này sẽ được thực hiện như sau: Người có năm sinh với số cuối là 0 sẽ có hành Canh, số 1 là Bính, số 2 là Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 là Kỷ. Dựa trên cách tính này, người tuổi Tỵ sinh vào các năm sau đây:

 • Sinh năm Ất Tỵ: 1905, 1965, 2025, 2085 (thuộc ngũ hành Hỏa)
 • Sinh năm Đinh Tỵ: 1917, 1977, 2037, 2097 (thuộc ngũ hành Thổ)
 • Sinh năm Kỷ Tỵ: 1929, 1989, 2049 (thuộc ngũ hành Mộc)
 • Sinh năm Tân Tỵ: 1941, 2001, 2061 (thuộc ngũ hành Kim)
 • Sinh năm Quý Tỵ: 1953, 2013, 2073 (thuộc ngũ hành Thủy)

Người sinh năm Tỵ hợp với các tuổi nào?

Người Á Đông thường tìm kiếm việc kết hôn, hợp tác làm ăn và sinh con đẻ cái với những tuổi hợp nhau. Mục đích là để cuộc sống hôn nhân thuận lợi, cả hai vợ chồng hòa hợp và công việc suôn sẻ như ý. Thông thường, chúng ta sẽ dựa vào Tam hợp và Lục hợp để tìm ra tuổi hợp với mình. Người sinh năm Tỵ hợp với các tuổi sau:

 • Tam hợp: Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Dậu
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tỵ hợp với nam tuổi Dậu
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tỵ hợp với nam tuổi Sửu
 • Tam hợp: Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Sửu
 • Lục hợp: Nữ tuổi Tỵ + Nam tuổi Thân
 • Lục hợp: Nam tuổi Tỵ + Nữ tuổi Thân

Người sinh năm Tỵ kỵ với các tuổi nào?

Trong vòng tròn 12 con giáp, các con giáp trong Tứ hành xung sẽ kỵ nhau. Khi các con giáp này gắn bó hoặc hợp tác với nhau, thường dễ gây xung đột, cãi vã và không thuận lợi. Để tránh tình huống này, khi chọn tuổi để kết hôn, sinh con hoặc làm việc kinh doanh, người sinh năm Tỵ nên tránh những tuổi trong bộ Tứ hành xung, bao gồm “Dần – Thân, Tỵ – Hợi”. Cụ thể:

 • Người sinh năm Tỵ (con Rắn) đại kỵ và xung khắc với người sinh năm Hợi (con Lợn)
 • Người sinh năm Tỵ (con Rắn) xung khắc với người sinh năm Dần (con Hổ)
 • Người sinh năm Tỵ (con Rắn) xung khắc với người sinh năm Thân (con Khỉ)

Thông qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về tuổi Tỵ là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ với những con giáp nào. Bạn có thể chọn những tuổi hợp với mình để tăng cường may mắn và vượng khí. Ngoài ra, người sinh năm Tỵ có thể mua các vật phẩm phong thủy từ Gốm Đại Việt phù hợp với cung mệnh và tuổi của mình để thu hút may mắn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Tử Vi khi bạn có nhu cầu mua các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng.

Related Posts

Tử Vi Tuổi Đinh Tỵ Nữ Mạng 1977 Năm 2023

I. Tổng quan tử vi tuổi Tỵ 1977 năm 2023 nữ mạng Người nữ mạng sinh năm 1977, tuổi Đinh Tỵ, cầm tinh con Rắn. Tương ứng…

Tuổi Tỵ và Sự Hợp Nhau Trong Hôn Nhân

Người tuổi Tỵ có một tính cách đặc biệt. Họ thường rất tham vọng và có nhiều ham muốn, nhưng thiếu kiên nhẫn nên không thể đạt…

Tuổi Tỵ 1965: Màu sơn hợp như thế nào?

Tuổi Tỵ 1965: Màu sơn hợp như thế nào?

Phong thủy không chỉ là vấn đề tâm linh mà còn là một phần văn hóa của người Việt. Trong xây dựng ngôi nhà, yếu tố phong…

Tuổi Tỵ Và Tuổi Thân: Hợp Nhau Hay Không?

Tuổi Tỵ Và Tuổi Thân: Hợp Nhau Hay Không?

Bạn có phải đang tự hỏi liệu tuổi Tỵ và tuổi Thân có hợp nhau không? Bạn đang cân nhắc hợp tác làm ăn với người tuổi…

Tử Vi Tuổi Quý Tỵ 2013: Những Bí Mật Mà Bạn Chưa Biết

Video tử vi tuổi quý tỵ 2013 Tuổi Quý Tỵ là một tuổi đáng chú ý với nhiều biến đổi và khó khăn trong cuộc sống. Trải…

Tuổi Tỵ Mệnh Gì 1977

Tuổi Tỵ Mệnh Gì 1977

Người sinh năm 1977, còn được gọi là tuổi Tỵ, sẽ mang đến cho chúng ta những thông tin thú vị về mệnh, tuổi và cung trong…