Tuổi Sửu Tam Tai Năm Nào? Cách Hóa Giải Vận Hạn Hiệu Quả

“Tam tai là hạn ba năm ai cũng phải trải qua”, câu nói của các cụ nhà ta đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Vậy Tuổi Sửu Tam Tai Năm Nào? Làm sao để vượt qua năm tam tai suôn sẻ, bình an? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Tuổi Sửu Tam Tai Vào Những Năm Nào?

Theo quan niệm dân gian, cứ 12 năm thì mỗi con giáp sẽ gặp hạn tam tai một lần, kéo dài 3 năm liên tục. Trong 3 năm này, người ta tin rằng bản mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn so với bình thường.

Vậy tuổi Sửu tam tai năm nào?

Người tuổi Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Cụ thể:

 • Năm Thân: Năm đầu tam tai, còn gọi là “toạ tai”.
 • Năm Dậu: Năm giữa tam tai, còn gọi là “trùng tai”.
 • Năm Tuất: Năm cuối tam tai, còn gọi là “thoát tai”.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong 3 năm tam tai, năm giữa (trùng tai) thường là năm có vận hạn nặng nhất, cần đặc biệt chú ý.

Người Tuổi Sửu Cần Lưu Ý Gì Trong Năm Tam Tai?

Tuy nhiên, không phải cứ đến năm tam tai là người tuổi Sửu sẽ gặp xui xẻo. Thực tế, mức độ ảnh hưởng của tam tai đến mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bản mệnh năm đó, cung phi, sao hạn…

Ông Nguyễn Văn A – Chuyên gia phong thủy chia sẻ: “Người tuổi Sửu vốn chăm chỉ, hiền lành, nhưng trong năm tam tai nên cẩn trọng hơn trong mọi việc, nhất là trong các lĩnh vực: tài chính, công việc, sức khỏe và các mối quan hệ.”

Cách hóa giải tam tai cho người tuổi SửuCách hóa giải tam tai cho người tuổi Sửu

Cách Hóa Giải Tam Tai Cho Người Tuổi Sửu

Dân gian ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để giảm bớt vận hạn trong năm tam tai, người tuổi Sửu có thể tham khảo một số cách hóa giải sau:

 • Chọn ngày giờ tốt để khởi sự: Việc xem ngày tốt, giờ tốt để bắt đầu những công việc quan trọng như: khai trương, động thổ, cưới hỏi,… sẽ giúp mọi việc diễn ra hanh thông, thuận lợi.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Đeo vòng tay, đặt tượng linh vật,… hợp tuổi Sửu để thu hút năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí.
 • Làm việc thiện, tích đức: Giúp đỡ người khác, làm việc thiện nguyện không chỉ giúp bạn tích đức, mà còn mang lại niềm vui, sự an yên trong tâm hồn.
 • Giữ tâm lý lạc quan, tích cực: Tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến vận khí. Hãy luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, vui vẻ để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Tuổi Sửu Tam Tai:

 • Hỏi: Người tuổi Sửu sinh năm 1985, 1997, 2009 tam tai năm nào?

  • Đáp: Theo như đã phân tích ở trên, người tuổi Sửu sẽ tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Do đó, người sinh năm 1985, 1997, 2009 sẽ lần lượt gặp hạn tam tai vào các năm: 2025 – 2026 – 2027.
 • Hỏi: Có nên mua nhà, cưới hỏi trong năm tam tai không?

  • Đáp: Theo quan niệm dân gian, trong năm tam tai nên hạn chế làm những việc trọng đại như mua nhà, cưới hỏi… Tuy nhiên, nếu đã có kế hoạch từ trước, bạn có thể xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn ngày giờ tốt và kết hợp các biện pháp hóa giải để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Tử vi tuổi Sửu năm 2024Tử vi tuổi Sửu năm 2024

Lời Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “Tuổi Sửu tam tai năm nào?” và biết cách hóa giải vận hạn hiệu quả. Hãy nhớ rằng, tam tai chỉ là một phần trong cuộc sống, điều quan trọng là chúng ta luôn giữ tâm lý tích cực, lạc quan và nỗ lực hết mình để vượt qua mọi thử thách.

Mời bạn đọc tham khảo thêm:

Hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích. Chúc bạn đọc luôn may mắn và bình an!

Related Posts

Xem ngày tốt tuổi Sửu

Giải Mã Ngày Tốt Xấu Tuổi Sửu Năm 2024: Vận Trình Hanh Thông, Tài Lộc Vẹn Toàn

Ông bà ta thường dạy “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem ngày tốt xấu trước khi thực hiện những công việc trọng đại…

Tuổi Sửu hợp tuổi gì trong tình yêu

Tuổi Sửu hợp tuổi gì trong tình yêu và hôn nhân? Giải mã bí mật cho hạnh phúc lứa đôi

“Trai gái lấy nhau xem tuổi đàn bà, Làm nhà, dựng cửa xem tuổi đàn ông.” Câu ca dao xưa đã khẳng định tầm quan trọng của…

Hướng Bắc cho bàn làm việc tuổi Sửu

Tuổi Sửu đặt bàn làm việc hướng nào để sự nghiệp “phóng như tên bắn”?

“Làm việc phải có chốn, ăn ngủ phải có nơi”, ông cha ta từ xưa đã dạy như vậy. Trong văn hóa Việt Nam, việc lựa chọn…

Cách tính cung mệnh người tuổi Sửu

Cách Tính Cung Mệnh Cho Người Tuổi Sửu Chính Xác Nhất

“Sinh con, sinh cha chẳng bằng sinh thời”, ông bà ta đã khéo léo gửi gắm quan niệm về số phận con người qua câu ca dao…

Bể cá phong thủy phòng khách

Cách bố trí bể cá trong nhà hợp tuổi Sửu đem lại tài lộc

“Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” – người Việt ta vốn trọng tình trọng nghĩa. Người tuổi Sửu cũng vậy, nổi tiếng hiền…

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Sửu 1

Phong Thủy Phòng Bếp Cho Tuổi Sửu: Bếp Ấm Gia Đạo Vững Như Kiềng Ba Chân

“Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon”, câu tục ngữ giản dị ấy đã nói lên tầm quan trọng của gian bếp trong văn hóa Việt….