Người tuổi Sửu hợp với màu gì?

Không phải ngẫu nhiên mà việc lựa chọn màu sắc lại trở nên quan trọng trong quy luật ngũ hành phong thủy. Vậy màu sắc có vai trò như nào? Đặc biệt là đối với người tuổi Sửu? Người tuổi Sửu hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? Cùng Tiểu cảnh Mini tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Người tuổi Sửu mệnh gì?

Trước khi tìm hiểu về các màu sắc hợp với người tuổi Sửu và những màu sắc mà người tuổi Sửu kỵ nhất, Tiểu cảnh Mini sẽ giúp bạn tìm hiểu đôi nét về người tuổi Sửu.

Tổng quan, tuổi Sửu là con vật đứng thứ hai trong 12 con giáp. Người tuổi Sửu có đức tính cần cù, chịu khó, nhẫn nại vượt gian khổ. Tính cách phổ biến của những người tuổi Sửu là chịu khó, khiêm tốn, thận trọng, thành thật, nghị lực, kiên cường, sát đá, khó lay chuyển, không thỏa hiệp.

Người tuổi Sửu có 5 mệnh khác nhau, bao gồm:

 • Người sinh năm Ất Sửu thuộc mệnh Kim (1925, 1985)
 • Người sinh năm Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)
 • Người sinh năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)
 • Người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)
 • Người sinh năm Tân Sửu thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)

Sau khi chia sẻ đôi nét về người tuổi Sửu để các bạn hiểu rõ hơn về tuổi và mệnh của mình, Tiểu cảnh Mini sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về tuổi Sửu hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? ngay dưới đây.

Người tuổi Ất Sửu Sinh Năm [1985] mệnh Kim hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào nhất

Những màu hợp với tuổi Sửu – Mệnh Kim

Màu vàng

Theo phong thủy, màu vàng đem lại niềm vui, giúp tinh thần thoải mái và tươi mới. Đó là màu của ánh mặt trời, giúp đem lại sự sống cho vạn vật. Màu vàng là màu giúp ích cho sự tập trung và kích thích khả năng sáng tạo. Thiết kế nội thất gam màu vàng nâu hợp phong thủy cho người Ất Sửu mệnh Kim.

Đối với người mệnh Kim, việc sử dụng màu vàng sẽ giúp gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng, sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Màu trắng

Theo phong thủy, màu trắng có ánh sáng kim là màu đại diện cho những người mệnh Kim. Màu trắng là màu đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

Màu trắng có thể kết hợp với màu đen, đảm bảo sẽ đem lại sự cân bằng giữa âm dương và làm cho không gian ngôi nhà được hài hòa hơn. Nhưng bạn chỉ cần thêm một chút đen, và có thể kết hợp thêm các tông màu gần giống với trắng như màu kem sữa hoặc một chút hành Hỏa (màu đỏ) để cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Việc kết hợp màu sắc hài hòa sẽ khiến bạn cảm thấy ngôi nhà của mình bình an và tràn đầy năng lượng, thư giãn hơn mỗi khi ở trong nhà.

Màu nâu đất

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Ất Sửu mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Tuổi Sửu – Mệnh Kim kỵ nhất màu

Vì Hỏa khắc Kim, nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa hoặc những màu gần tương tự như hồng, đỏ, cam, vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Bạn không nên chọn những màu tương khắc với mình, vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn, có thể gây khó khăn trong nhiều vấn đề về kinh doanh, buôn bán, gia đình, sức khỏe, và không gặp may mắn.

Tốt nhất người mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân, và may mắn cho gia đình.

Người tuổi Đinh Sửu sinh năm [1997] Mệnh Thủy hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào nhất

Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 rất hợp với các màu trắng, đen, xanh dương, hoặc bạc, và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Những màu hợp với tuổi Đinh Sửu – Mệnh Thủy

Màu xanh da trời

Màu xanh da trời là màu của tuổi trẻ, hy vọng. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm của đá quý.

Màu xanh tốt cho người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy về mặt tinh thần và đem lại nhiều may mắn. Giúp cho người mệnh Thủy tập trung và nhẹ nhàng về tinh thần, làm việc hiệu quả hơn.

Màu đen

Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu đen, gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian.

Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

Màu trắng

Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim, vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo động lực cho người mệnh Thủy khi gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh, đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy rất hợp với những vật trang trí, phụ kiện có màu trắng.

Việc trang trí nội thất bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà còn giúp không gian sống của người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Tuổi Đinh Sửu – Mệnh Thủy kỵ nhất màu

Vì Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, vì vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa. Đây là những màu gây nóng nảy và bực tức trong tinh thần người mệnh Thủy.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt là những màu đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu, vì chúng sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Người tuổi Quý Sửu sinh năm [1973] Mệnh Mộc hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào nhất

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Quý Sửu (1973) mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

Những màu hợp với tuổi Quý Sửu – Mệnh Mộc

Màu đen

Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực và sự huyền bí. Đối với người mệnh Mộc, việc lựa chọn màu đen làm vật trang trí hoặc đồ dùng sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hơn thế nữa, người mệnh Mộc không phù hợp với các gam màu quá sáng chói, vì vậy màu đen là màu tương thích với bản mệnh của họ.

Ngoài ra, màu đen còn đem lại cho người mệnh Mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui xẻo.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và tràn đầy năng lượng.

Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Màu xanh dương nhạt

Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp của sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, và sự trong trẻo trong công việc.

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người mệnh Mộc, mà còn giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

Tuổi Quý Sửu – Mệnh Mộc kỵ nhất màu

Xanh lục đậm và xanh da trời là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ, do vậy những người mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

Xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy, người mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, và đường tình duyên gặp rắc rối.

Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm [1949, 2009] Mệnh Hỏa hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào nhất

Người tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) rất hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển và đen.

Những màu hợp với tuổi Kỷ Sửu – Mệnh Hỏa

Màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Đối với người mệnh Hỏa cũng vậy, màu đỏ sẽ đem lại may mắn, thành công và tình duyên thuận lợi.

Màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam cũng mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút cho người tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa. Khi người mệnh Hỏa sử dụng đồ vật màu cam, có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

Màu tím

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, vì Mộc theo ngũ hành thì tương sinh với Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Đối với người Kỷ Sửu mệnh Hỏa việc sử dụng màu xanh lá giúp họ bình tĩnh, ôn hòa và giúp suy nghĩ chín chắn hơn. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn và yếu đuối.

Tuổi Kỷ Sửu – Mệnh Hỏa kỵ nhất màu

Màu đen, xám, xanh biển sẫm là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa, nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy, bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh biển, hay tím xanh nếu không muốn Thủy và Hỏa giao đấu, dẫn đến xung khắc và tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như vàng, nâu đất, vì hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Người tuổi Tân Sửu sinh năm [1961] Mệnh Thổ hợp với màu nào nhất và kỵ màu nào nhất

Những màu hợp với tuổi Tân Sửu – Mệnh Thổ

Màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, rất thích hợp với người mệnh Thổ bởi theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu và lòng nhiệt huyết. Màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Đối với người tuổi Tân Sửu, màu đỏ mang lại may mắn, tình yêu và tài lộc.

Màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam đối với người tuổi Tân Sửu mang đến sự vui tươi, phấn khởi, biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Khi người mệnh Mậu tý sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

Màu tím

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Màu vàng

Màu vàng là màu tượng trưng cho ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc và sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh.

Người tuổi Tân Sửu sử dụng màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới ánh nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút. Tuy nhiên, màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ. Ngoài ra, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời, nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc. Đối với người tuổi Tân Sửu, màu nâu đem lại cảm giác bình yên và tập trung.

Tuổi Tân Sửu – Mệnh Thổ kỵ nhất màu

Xanh lục đậm và xanh da trời là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ. Vì vậy, những người mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, và đường tình duyên gặp rắc rối.

Xem thêm:

 1. Tuổi Mùi Hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Mùi
 2. Tuổi Dần Hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Dần
 3. Tuổi Mão Hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Mão
 4. Tuổi Thân hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Thân
 5. Tuổi Tuất hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Tuất
 6. Tuổi Ngọ Hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Ngọ
 7. Tuổi Hợi hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Hợi
 8. Người Mệnh Kim Hợp Màu Gì nhất? Kỵ với màu nào nhất?
 9. Tuổi Dậu hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Dậu
 10. Cây nào? Hợp với tuổi nào? Mệnh Nào Nhất?
 11. Tuổi Tý Hợp cây gì? Tổng hợp cây

Related Posts

Hình Xăm Tuổi Sửu 1997

Hình Xăm Tuổi Sửu 1997

Hình xăm không chỉ là một biểu hiện cá nhân về phong cách và cá tính, mà còn mang lại giá trị về phong thủy. Với những…

Tuổi Sửu 1985: Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nào?

Tuổi Ất Sửu (Sinh năm 1985) hợp hướng nhà nào? NHẬP NĂM SINH 1985 CÁC HƯỚNG TỐT XẤU CHO NAM SINH NĂM: 1985 Thuộc Cung: CÀN Thuộc…

Tuổi Sửu 1973: Bí ẩn và hấp dẫn

Bạn đã bao giờ tò mò về những điều đặc biệt về năm 1973 và những người sinh vào năm đó? Trong bài viết này, chúng tôi…

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Sinh Tháng Nào Tốt

Chào mừng bạn đến với Tử Vi! Những con giáp, như Tuổi Sửu, vận mệnh của họ không chỉ dựa vào năm sinh mà còn phụ thuộc…

Tuổi Sửu Hợp Tuổi Gì

Người tuổi Sửu là những người mang tinh con Trâu, xếp thứ 2 trong bảng 12 con giáp. Tính cách của người tuổi Sửu tỏa sáng với…

Tuổi Ất Sửu Hợp Với Tuổi Nào?

Với việc tìm kiếm một đối tác, kết hôn, hay khởi nghiệp, việc xem xét sự hợp nhất giữa các tuổi là rất quan trọng để đảm…