Tuổi Nhâm Tuất Hợp Với Ai?

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc chọn vợ chồng và cả quyết định thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương lai. Vậy tuổi Nhâm Tuất hợp với tuổi nào? Sinh năm 1982 kỵ tuổi gì? Cùng tìm hiểu những điều này và nhiều khía cạnh khác về tuổi Nhâm Tuất.

Tuổi Nhâm Tuất: Sự thông minh và kiên cường

Những người tuổi Nhâm Tuất có trí tuệ khá thông minh, tính nóng nảy, cương trực, bạo ngược và khá tự kiêu. Tuy nhiên, họ cũng biết tôn trọng đạo lý, sống có nề nếp, siêng năng và chăm chỉ. Họ có nhiều tham vọng trong cuộc sống và nếu biết kiềm chế, họ có thể tiến xa trên con đường danh vọng.

Người tuổi Nhâm Tuất rất thẳng thắn và chính trực trong giao tiếp, không thích sự vòng vo và công bằng khi đứng ra làm “Người Phán Xử”. Tuy nhiên, tính thẳng thắn này cũng dẫn đến việc họ thường bị phản ứng mạnh trước sự bất công và có thiên hướng đa nghi, chỉ tin vào những gì mắt thấy dẫn đến khả năng nhận định sai.

Tuổi Nhâm Tuất

 • Sinh năm 1982 là tuổi con Chó
 • Năm sinh dương lịch: Từ 25/01/1982 đến 12/02/1983
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Thiên can: Nhâm + Tương hợp: Đinh + Tương hình: Bính, Mậu
 • Địa chi: Tuất
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tuổi Nhâm Tuất hợp với tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân
 • Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Mậu Dần
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Bính Dần, Mậu Thìn, Canh Thìn
 • Tuổi kỵ: Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Ngọ

Xem tuổi làm ăn hợp với tuổi Nhâm Tuất

Chuyện làm ăn buôn bán thành công hay thất bại không chỉ phụ thuộc vào người tuổi Nhâm Tuất mà còn phụ thuộc vào người hợp tác làm ăn. Chọn tuổi hợp làm ăn với Nhâm Tuất nữ, nam sẽ mang lại sự hòa hợp và thuận lợi, đạt nhiều thành công và phát tài phát lộc.

Để chọn được tuổi hợp làm ăn với Nhâm Tuất, cần dựa trên nhiều quan điểm và khía cạnh để tính toán và xem xét. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về tuổi Nhâm Tuất hợp làm ăn với tuổi nào trong các khía cạnh như mệnh Kim, Mộc, Thủy và Hỏa.

 • Chọn những người có mệnh Kim (tuổi Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi) thì tuổi làm ăn hợp với tuổi Nhâm Tuất, dễ dàng đạt được lợi lộc.
 • Chọn những người có mệnh Mộc, tuy người tuổi 1982 hợp làm ăn với tuổi này, nhưng nếu người tuổi Nhâm Tuất làm trợ lí hay cấp dưới của những người mệnh Mộc, thì mới thuận buồm xuôi gió.
 • Chọn những người có mệnh Thủy (tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu) thì tuổi 1982 hợp làm ăn, công việc bình hòa, thuận lợi, cùng chia sẻ lợi hại.
 • Chọn những người có mệnh Hỏa (tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi) thì người tuổi Nhâm Tuất có điều kiện để thăng tiến.
 • Không nên chọn hợp tác với những người mệnh Thổ (tuổi Bình Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi) vì công việc làm ăn trắc trở, bị thua thiệt.

Tuổi Nhâm Tuất hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?

Khi chuẩn bị kết hôn hoặc lập gia đình, việc xem tuổi chồng vợ, tuổi cưới là điều không thể thiếu. Vậy tuổi Nhâm Tuất lấy chồng/vợ năm nào thì gặp số Tam Vinh Hiển, hay Tứ Đạt Đạo, Nhất Phú Quý, hay Đại Kỵ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Chọn tuổi kết hôn cho nữ tuổi Nhâm Tuất

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam nữ bằng tuổi nhau)

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiếu phước thì có cuộc sống khá giả. Tuy nhiên, cần trải qua đôi lần thành bại rồi mới dễ làm ăn. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cùng chung lo sẽ làm nên sự nghiệp.

Nam tuổi Tân dậu kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam hơn nữ 1 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số vợ chồng làm ăn không được thuận lợi, phải chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, qua hạn sẽ dễ làm ăn. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau nên cần nhẫn nại và cùng chung lo, ngày hậu sẽ ấm no.

Nam tuổi Canh thân kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam hơn nữ 2 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị và danh giá, được nhiều người yêu mến. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Nam tuổi Kỷ mùi kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam hơn nữ 3 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, lo tính nhiều công việc được dễ dàng, thuận lợi. Tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, sống chung với nhau nên nhẫn nhịn về lời ăn tiếng nói sẽ có cuộc sống ấm no.

Nam tuổi Mậu ngọ kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam hơn nữ 4 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, lo tính nhiều công việc được dễ dàng. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Nam tuổi Đinh tỵ kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam hơn nữ 5 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiếu phước thì có cuộc sống khá giả. Tuy nhiên, cần trải qua vài lần thành bại rồi mới dễ làm ăn. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ làm nên sự nghiệp.

Nam tuổi Bính thìn kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam hơn nữ 6 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số vợ chồng làm ăn không được phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, qua hạn sẽ dễ làm ăn. Tính tình hai vợ chồng hay xung khắc, sống chung với nhau nên nhẫn nại, cần năng, ngày hậu sẽ ấm no.

Nam tuổi Ất mão kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam hơn nữ 7 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau tương đối tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có có quý nhân phù trợ, lo tính nhiều công việc được dễ dàng, thông suốt. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cùng chung lo sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

Nam tuổi Giáp dần kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam hơn nữ 8 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ làm nên sự nghiệp.

Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Nhâm Tuất (Nữ hơn Nam 1 tuổi)

Vợ chồng tuổi này ở với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Hai vợ chồng sẽ dễ dàng làm ăn, thường có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn về tài chính. Tính cách của hai vợ chồng tương đối hòa hợp, sống chung với nhau sẽ hạnh phúc và giàu sang.

Chọn tuổi kết hôn cho nam tuổi Nhâm Tuất

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất (Nam nữ bằng tuổi nhau)

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiếu phước thì có cuộc sống khá giả. Tuy nhiên, cần trải qua đôi lần thành bại rồi mới dễ làm ăn. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cùng chung lo sẽ làm nên sự nghiệp.

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Quý Hợi (Nam hơn nữ 1 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng làm ăn dễ dàng, được nhiều người xung quanh yêu mến. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Bính Dần (Nam hơn nữ 4 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị và danh giá, được nhiều người xung quanh yêu mến. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa thuận, sống chung với nhau cần năng sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Đinh Mão (Nam hơn nữ 5 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số vợ chồng làm ăn không được phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, qua hạn mới dễ làm ăn. Tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, sống chung với nhau nên nhẫn nại, cần năng, cùng chung lo, ngày hậu sẽ ấm no.

Nam tuổi Mậu ngọ kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn (Nam hơn nữ 6 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiếu phước thì có cuộc sống khá giả. Tuy nhiên, buổi ban đầu làm ăn cũng phải trải qua vài lần thành bại rồi mới dễ làm ăn. Tính tình vợ chồng hay xung khắc, sống chung với nhau nên nhẫn nại, cùng chung lo sẽ có cuộc sống ấm no.

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ (Nam hơn nữ 7 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, lo tính nhiều công việc được dễ dàng, được nhiều người yêu mến. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Tân Mùi (Nam hơn nữ 9 tuổi)

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Lo tính nhiều công việc dễ dàng, có thêm chút ít quyền lực thì càng thêm dễ làm ăn. Có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi. Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau nên cùng chung lo sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì?

Nam mệnh sinh năm 1982 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với màu tương sinh Xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa); màu tương hợp thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi.

Kỵ với màu thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) là đen, xanh nước biển; không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Nữ mệnh sinh năm 1982 thuộc cung Càn, hành Kim hợp với màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Kỵ với màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Tuổi Nhâm Tuất hợp con số nào?

Nam hợp các số: 3, 4, 9
Nữ hợp các số: 6, 7, 8

Tuổi đại kỵ tuổi Nhâm Tuất

Trong suốt cuộc đời, Nhâm Tuất nên tránh kết hôn hay hợp tác làm ăn với những người thuộc các tuổi sau: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu, Đinh Mão. Nếu kết hôn cùng những tuổi này, cuộc sống không chỉ khó khăn nghèo khổ mà thậm chí còn có thể dẫn đến sự chia ly hoặc tuyệt mạng. Tuy nhiên, nếu đã trót nặng tình với nhau và muốn cùng nhau ăn đời ở kiếp sau, không nên tổ chức lễ cưới linh đình hoặc làm lễ ra mắt họ hàng. Thay vào đó, hãy âm thầm sống chung với nhau để mọi chuyện trôi suôn sẻ.

Trong gia đình, nếu giữa cha mẹ và con cái có xung đột tuổi, hàng năm nên cúng sao giải hạn và nhường nhịn lẫn nhau để có một cuộc sống vui vẻ, ấm áp.

T/H.

Tử Vi

Source: Tử Vi

Related Posts

Tử Vi Trọn đời Tuổi Giáp Tuất Nữ Mạng

Tử Vi Trọn đời Tuổi Giáp Tuất Nữ Mạng

Nữ tuổi Giáp Tuất trong cuộc sống có nhiều điều tốt đẹp cả về tình duyên và sự nghiệp. Họ gặp nhiều may mắn trong công việc,…

Tuổi Tuất 1958: Tìm Hiểu Mệnh và Tuổi Của Bạn

Tuổi Tuất 1958: Tìm Hiểu Mệnh và Tuổi Của Bạn

Bạn sinh năm 1958 và muốn biết mệnh của mình là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số thông tin thú vị…

Tuổi Tuất Xăm Hình Gì Hợp

Hình xăm có thể thay đổi cuộc đời của bạn, đặc biệt nếu bạn là tuổi Tuất. Hãy cùng tìm hiểu xem xăm hình gì để cuộc…

Tuổi Tuất Sinh Năm 1970: Mệnh, Tử Vi và Hợp Tuổi

Tuổi Tuất Sinh Năm 1970, bạn đã biết tuổi gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn chưa? Theo quan niệm…

Bánh Sinh Nhật Tuổi Tuất độc đáo

Bánh Sinh Nhật Tuổi Tuất độc đáo

Bánh sinh nhật hình con chó – món quà độc đáo và ý nghĩa dành cho người yêu thương, đặc biệt là những người tuổi Tuất. Với…

Tuổi Canh Tuất 1970: Tử vi và những dự đoán mới nhất năm 2023

Tuổi Canh Tuất 1970: Tử vi và những dự đoán mới nhất năm 2023

Video tuổi canh tuất 1970 nam mạng Tử vi tuổi tuất 1970 năm 2023 sẽ mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý, đặc biệt là trong…