Tuổi Ngọ: Hợp Tuổi Nào Trong Kinh Doanh và Tình Yêu

Trong 12 con giáp, Ngựa là linh vật được đánh giá cao về sự tự do, hoang dã và hòa mình với thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ rất năng động, nhiệt tình, thích đam mê khám phá những điều mới trong cuộc sống. Tuổi Ngọ có trực giác tốt trong công việc, dám làm dám chịu nên họ thường được nhiều người yêu quý và tôn trọng.

Tử vi và tính cách người tuổi Ngọ

Tính cách của người tuổi Ngọ bên cạnh sự độc lập và quyết đoán thì cũng hơi nóng nảy và khó có thể hoàn thành công việc một cách vẹn toàn. Bởi vậy, những người tuổi Ngọ cần hợp tác với những người có sự chín chắn để có thể cân bằng được công việc và đưa ra các quyết định đúng đắn hơn.

Tử vi người tuổi Ngọ cũng cho thấy họ không bao giờ sợ hãi hay lùi bước trước khó khăn. Bản tính này giúp họ được nhiều người quý mến. Tuy nhiên, họ cũng không có tính kiên trì và dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ.

Về đường tình duyên, người tuổi Ngọ khá khôn khéo, cởi mở và có duyên trong giao tiếp nên rất được nhiều người để ý. Tuy nhiên, vì cũng là người ưa tự do và phóng khoáng nên đôi lúc người tuổi Ngọ cũng không chú trọng đến chuyện tình yêu và hôn nhân. Họ sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và bước vào cuộc sống gia đình khi tìm được một người thực sự phù hợp.

Người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Người tuổi Ngọ được chia làm nhiều mệnh khác nhau. Để biết người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong kinh doanh, cần phải biết được họ thuộc mệnh gì và thuộc can gì.

Người tuổi Ngọ thuộc mệnh gì?

Theo ngũ hành, những người tuổi Ngọ được chia thành 5 hành:

  • Sinh năm Giáp Ngọ thuộc hành Kim, năm sinh 1954, 2014
  • Sinh năm Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc, năm sinh 1942, 2002
  • Sinh năm Bính Ngọ thuộc hành Thủy, năm sinh 1966, 2026
  • Sinh năm Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa, năm sinh 1978, 2028
  • Sinh năm Canh Ngọ thuộc hành Thổ, năm sinh 1930, 1990

Tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim nên hợp tác với người tuổi nào là tốt nhất?

Những người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim cần chọn những tuổi thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Bởi theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, công việc kinh doanh sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Những người mệnh Kim cũng hợp người mệnh Kim bởi có thể tương trợ và hỗ trợ cho nhau.

Theo đó, tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim nên hợp tác với các tuổi như Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Mùi, Bính Dần, Giáp Tuất, Nhâm Dần, Tân Sửu, Giáp Thân, Canh Tuất, Bính Thìn, Quý Tỵ, Bính Tuất…

Tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy hợp với người tuổi nào?

Tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy hợp với những người tuổi thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Kim. Bởi cũng theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên hợp tác với người tuổi mệnh Kim sẽ giúp việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Như vậy, các tuổi mà Bính Ngọ nên hợp tác làm ăn đó là Nhâm Ngọ, Giáp Tý, Ất Mùi, Giáp Ngọ, Quý Mão, Mậu Ngọ.

Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên kết hợp với người tuổi gì là tốt nhất?

Người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên kết hợp với người tuổi thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Mộc để công việc kinh doanh buôn bán thuận lợi. Các tuổi như Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Ất Mão, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Ất Dậu, Giáp Dần thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Mộc, ứng theo quy tắc ngũ hành có tác dụng tương sinh với mệnh Mộc của tuổi Nhâm Ngọ.

Tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa hợp với tuổi gì?

Người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa nên hợp tác làm ăn với những người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Cụ thể, những tuổi như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Giáp Tuất, Giáp Thìn, Bính Dần, Ất Hợi, Ất Tỵ sẽ giúp công việc kinh doanh của tuổi Mậu Ngọ phát tài phát lộc.

Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên hợp tác với người tuổi nào?

Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên hợp tác với những người tuổi như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Giáp Tuất, Giáp Thìn, Ất Hợi, Ất Tỵ, Bính Dần. Những người tuổi này thuộc hành Hỏa, theo nguyên tắc Hỏa sinh Thổ, rất tốt cho tuổi Canh Ngọ.

Ngoài ra, tuổi Canh Ngọ cũng có thể hợp tác làm ăn với người mệnh Thổ, hợp với bản mệnh của chính mình.

Người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong tình yêu và hôn nhân?

Người tuổi Ngọ có tính cách khá phóng khoáng nên thường được lòng đối phương. Trong chuyện tình cảm, người tuổi Ngọ cần tìm được người phù hợp, thực sự hiểu mình mới có thể đi đến hạnh phúc.

Vậy người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong tình yêu và hôn nhân? Hãy cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu ngay dưới đây.

Người tuổi Ngọ hợp người tuổi Mùi

Tuổi Ngọ và tuổi Mùi được xem là cặp đôi trời sinh mặc dù tính cách không quá tương đồng. Người tuổi Ngọ thích tự do, khám phá, trong khi người tuổi Mùi lại thích bình yên, tĩnh tại. Tuy nhiên, người tuổi Ngọ hợp người tuổi Mùi bởi sự bù đắp cho tính cách của hai bên, giúp cuộc sống gia đình thú vị hơn.

Sự lạc quan, tươi vui của tuổi Ngọ sẽ giúp người tuổi Mùi thêm sức sống. Trong khi đó, những người tuổi Mùi tĩnh tại, an nhiên lại là sợi dây “cương” giữ tuổi Ngọ không chơi bời và tự do quá mức.

Người tuổi Ngọ hợp người tuổi Dần

Người tuổi Ngọ hợp người tuổi Dần trong chuyện tình cảm bởi cả hai có sự tương đồng, đều thích hướng ngoại và sự phóng khoáng. Mỗi người đều cảm thấy thỏa mãn tinh thần mặc dù không quá gần nhau, luôn tôn trọng sự tự do của nhau. Do vậy, cặp đôi này sẽ luôn hạnh phúc dài lâu.

Hai vợ chồng tuổi này cũng thường có sự giúp đỡ với tinh thần trách nhiệm để gia đình hòa thuận nhất. Cuộc sống nhờ vậy mà càng thăng hoa trong công việc và tình cảm.

Người tuổi Ngọ hợp người tuổi Tuất

Người tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong hôn nhân không thể không kể đến tuổi Tuất. Những người cầm tinh con chó thường có sự thấu hiểu và đồng cảm với thú vui, yêu thích sự tự do của người tuổi Ngọ. Bởi vậy, khi ở bên người tuổi Tuất, người tuổi Ngọ sẽ thấy được sự vui vẻ và hạnh phúc.

Sự phóng khoáng, sôi nổi của cả hai sẽ khiến cuộc sống gia đình tràn ngập tiếng cười. Ngoài ra, đây cũng là cặp đôi thông minh, sắc sảo nên sau khi kết hợp, kinh tế gia đình sẽ luôn ổn định và phát triển.

Đường tình yêu hôn nhân của tuổi Ngọ với các tuổi khác cũng có nhiều điều thú vị. Bên cạnh các tuổi hợp như trên, những con giáp khác khi kết duyên với tuổi Ngọ sẽ như thế nào?

Theo tìm hiểu của Golden Gift Việt Nam, những người tuổi Thìn, Ngọ, Hợi khá phù hợp để kết duyên với người tuổi Ngọ. Đây sẽ là những cặp đôi vô cùng hạnh phúc và viên mãn.

Một số tuổi khác như tuổi Sửu, Tỵ, Thân, Dậu thì cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn khi kết duyên với tuổi Ngọ. Những khác biệt về tính cách có thể khiến cuộc hôn nhân không bền vững.

Bên cạnh các tuổi hợp phong thủy với tuổi Ngọ, việc bài trí thêm các cây cảnh hợp mệnh cũng giúp cho người tuổi Ngọ thêm thành công và may mắn trong cuộc sống.

Dưới đây là những cây cảnh phong thủy hợp người tuổi Ngọ được Golden Gift Việt Nam tìm hiểu và tổng hợp lại:

  • Cây cảnh hợp tuổi Canh Ngọ: Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Do đó, màu bản mệnh của tuổi này là nâu và vàng. Ngoài ra, theo phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, nên nếu chọn các màu của hoa như đỏ, cam, tím hồng… thì sẽ có thêm sự trợ giúp về phong thủy cho gia chủ. Các cây cảnh phù hợp cho tuổi Canh Ngọ là: cây lưỡi hổ vằn, cây Trầu Bà vàng, Hoa Trạng Nguyên, cây Sen Đá Nâu, cây Vạn Lộc, cây Hồng Môn.

  • Tuổi Nhâm Ngọ trồng cây gì phù hợp? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, sẽ hợp với những người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc. Màu sắc mang lại may mắn có thể kể đến là màu xanh dương, xanh lá cây. Vậy khi chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Nhâm Ngọ, bạn cũng nên chọn các cây có màu sắc này. Một số cây phù hợp cho tuổi Nhâm Ngọ là: cây Bàng Singapore, cây Kim Ngân, cây Sen Đá, cây phát tài…

  • Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ: Người sinh năm 1978 là tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa. Những người thuộc mệnh Hỏa hợp màu đỏ, cam, hồng và tím. Bên cạnh đó, những màu thuộc mệnh Mộc cũng hợp với người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ là những loại cây có màu của Hỏa hoặc màu xanh của mệnh Mộc.

  • Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim hợp cây gì? Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 và 2014 thuộc mệnh Kim rất hợp với cây cảnh có màu trắng và vàng. Bởi lẽ, đây cũng là màu bản mệnh của tuổi Giáp Ngọ. Ngoài ra, những màu sắc thuộc Thổ như nâu, vàng đất cũng là lựa chọn hợp lý. Một số cây phù hợp cho tuổi Giáp Ngọ là: cây đế vương, cây sen đá, cây ngọc ngân, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, cây lưỡi hổ, sen đá nâu.

  • Tuổi Bính Ngọ và cây cảnh nên trồng: Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy, hợp với những màu sắc xanh nước biển hoặc màu trắng. Khi chọn cây cảnh cho tuổi Bính Ngọ, cũng nên dựa vào những màu sắc này. Một số cây phù hợp cho người tuổi Bính Ngọ là: Hoa Giấy màu trắng, cây Lan Chi, Cây Cung Điện Vàng, cây Kim Tiền, cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ.

Bên cạnh những con giáp hợp mệnh ở vòng tam hợp, nhị hợp, tuổi Ngọ cũng thuộc 1 trong 3 bộ Tứ hành xung. Cụ thể, tuổi Ngọ nằm trong bộ tứ “Tý, Dậu, Mão, Ngọ”.

Như vậy, tuổi Ngọ khắc với những tuổi như Tý (con Chuột), Mão (con Mèo) và Dậu (con Gà). Khi hợp tác làm ăn hoặc kết duyên vợ chồng, tuổi Ngọ nên cân nhắc để tránh một số điều rủi ro có thể xảy đến.

Người tuổi Ngọ linh hoạt, phóng khoáng và có đầu óc kinh doanh. Nếu kết hợp thêm các vật phẩm phong thủy hợp người tuổi Ngọ, sẽ mang đến trợ lực lớn, giúp họ thành công nhanh chóng và bền vững.

Hiện nay, xu hướng dùng các linh vật phong thủy hoặc tranh phong thủy bài trí trong phòng khách, phòng làm việc để tăng thêm cát khí tài lộc được nhiều người Việt ưa chuộng. Với những người tuổi Ngọ, linh vật phù hợp là những tượng như tượng Hổ (Dần), Tượng Dê (Mùi), hoặc tượng Chó (Tuất). Ngoài ra, các tượng có ý nghĩa chiêu tài như tượng cóc 3 chân, tượng tỳ hưu, tượng kỳ lân cũng là gợi ý tốt.

Nếu bạn muốn bài trí tranh phong thủy thì những bức tranh ngựa như tranh mã đáo thành công, tranh song mã, tranh phong cảnh sẽ phù hợp với người tuổi Ngọ. Đặc biệt, khi chọn quà tặng cho người tuổi Ngọ, bạn nên cân nhắc đến hình thức cũng như không gian bài trí của chủ nhân. Nếu họ là người có địa vị, thì những món quà sang trọng như quà tặng mạ vàng là lựa chọn phù hợp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp, Golden Gift Việt Nam có nhiều vật phẩm phong thủy làm quà tặng phù hợp với người tuổi Ngọ như tượng linh vật 12 con giáp, mô hình thuyền buồm mạ vàng, tượng tỳ hưu, tượng cóc 3 chân mạ vàng, tranh song mã mạ vàng, tranh bát mã mạ vàng…

Đó là những thông tin về người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong kinh doanh và tình yêu. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích để ứng dụng trong công việc và cuộc sống.

Tử Vi

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Video tử vi tuổi bính ngọ năm 2023 nam mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Bính…

Tuổi Ngọ 2002: Đặc điểm hợp và kỵ của màu sắc

Người tuổi Ngọ sẽ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh của người tuổi Ngọ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ…

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Nhắc đến người tuổi Ngọ, chúng ta không thể không nhắc đến sự trung thành, mạnh mẽ và tự do. Đây là những đặc điểm không thể…

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Ngày sinh và tháng sinh có tầm quan trọng lớn trong việc xem tử vi và số mệnh của con người. Với những người sinh trong năm…

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tìm hiểu về tử vi và phong thủy…

Tuổi Nhâm Ngọ và Sự Hợp Tương

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc tìm bạn đời và kinh doanh thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương…