Tuổi Ngọ 1990: Lựa Chọn Màu Sắc Phù Hợp

Trang phục màu gì phù hợp cho tuổi Ngọ? Đối với những người thuộc tuổi Ngọ, lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ mang lại sự may mắn và tài lộc dồi dào. Việc chọn màu sắc trang phục phù hợp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt đối với những người quan tâm đến yếu tố phong thuỷ, việc này không thể bỏ qua. Nếu bạn đang tìm hiểu về các vấn đề này, hãy cùng IVY moda theo dõi bài viết ngay sau đây.

Tổng quan về con giáp Ngọ

Tuổi Ngọ, hay còn gọi là tuổi Ngựa, là con giáp thứ 7 trong 12 con giáp vận mệnh. Tuổi Ngọ đại diện cho sự nhanh nhẹn, giản dị thường thích lối sống tự do, hoang dã. Những người tuổi này thường rất năng động, nhiệt tình và thích khám phá nhiều điều mới lạ.

Người tuổi Ngựa thường có tính cách độc lập, vui vẻ và thân thiện. Đôi khi, những người này sẽ có một chút cứng đầu và khi tức giận, họ sẽ có khuynh hướng không thể làm chủ được hành động và suy nghĩ của mình. Nghề nghiệp phù hợp với tuổi Ngọ là nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh bởi tính cách lạc quan và vô cùng năng động.

Người cầm tinh tuổi Ngựa là những người linh hoạt, thích ứng tốt với môi trường và các thay đổi đột ngột của cuộc sống, môi trường. Phần lớn những người tuổi Ngựa đều có cá tính và các đặc điểm giống nhau về tính cách.

Theo đó, nhiều người sẽ có sự quan tâm đến vấn đề tuổi Ngọ hợp màu gì. Để xác định điều này, bạn cần nắm được một số kiến thức cơ bản liên quan đến ngũ hành cung mệnh. Sau đây là các cung mệnh phù hợp với năm sinh người tuổi Ngọ, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

 • Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim: Sinh năm 1954, 2014,….
 • Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc: Sinh năm 1942, 2002,….
 • Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy: Sinh năm 1966, 2026,….
 • Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa: Sinh năm 1978, 2028,….
 • Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ: Sinh năm 1930, 1990,….

Tổng quan về con giáp Ngọ

Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tùy theo năm sinh khác nhau mà những người tuổi Ngọ sẽ có mệnh khác nhau trong ngũ hành. Dựa vào bản mệnh khác nhau mà mỗi tuổi lại có các màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Cùng IVY moda tìm hiểu phong thuỷ tuổi Ngọ hợp màu gì ngay sau đây.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp màu gì

Các màu tương sinh:

 • Màu vàng: Theo phong thuỷ, màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Ngọ thuộc mệnh Kim.
 • Màu trắng: Theo ngũ hành phong thuỷ, màu trắng là màu bản mệnh của tuổi này. Màu sắc này đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng, giúp người tuổi này tập trung khi làm mọi việc.
 • Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu mệnh Thổ rất hợp với người Giáp Ngọ mệnh Kim. Nếu kết hợp đúng màu, bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần tự thái, mọi việc đều suôn sẻ.

Các màu tương khắc:

 • Vì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọc cần tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Nó sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khoẻ giảm sút đáng kể nếu sử dụng.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp màu gì

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp màu gì

Người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966 tương hợp với màu Trắng, Đen, Xanh dương hoặc màu bạc sang trọng. Tuổi này kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ và Da cam.

Các màu tương hợp:

 • Màu đen: Màu đen đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Đây là màu sắc hợp phong thuỷ với người mệnh Kim, khi sử dụng màu này sẽ giúp gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn, bình yên hơn.
 • Màu xanh da trời: Với người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy, sử dụng màu xanh da trời phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc.
 • Màu trắng: Người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng màu trắng của những người mệnh Kim, màu sắc sẽ đem đến cho tuổi Bính Ngọ sự may mắn và tinh thông.

Các màu tương khắc:

 • Đỏ, cam, tím: Bởi vì Thủy khắc Hỏa, nên những màu sắc này sẽ không hợp với sắc đỏ, cam, tím của mệnh Hỏa.
 • Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: Ba màu sắc này đại diện cho mệnh Thổ, mà Thổ lại tương khắc với Thủy, vì thế bạn cần tránh màu vàng và nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của bạn.

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp màu gì

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì

Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím và Xanh Lá Cây. Tuy nhiên, người tuổi này lại kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Các màu tương sinh:

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc, mà Mộc sinh Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy thư thái, yên bình.
 • Màu đỏ: Màu đỏ thuộc ngũ hành mệnh Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên phù hợp với tuổi Mậu Ngọ.
 • Màu tím, màu cam: Đây là 2 màu tương ứng với người hành Hỏa. Chúng mang đến sức sống vui vẻ, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng của những người tuổi này.

Các màu tương khắc:

 • Màu đen, xám và xanh sẫm: Đây là 3 màu thuộc hành Thủy, theo quy luật ngũ hành Thủy khắc Hỏa, nên những màu sắc này sẽ kỵ với người mệnh Hỏa.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì

Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ rất phù hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím và màu nâu, vàng. Màu sắc kỵ nhất của những người tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

Các màu tương sinh:

 • Màu đỏ, màu cam, màu tím: Đây là 3 màu thuộc hành Hỏa, là màu phù hợp với mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp với mệnh Thổ.
 • Màu vàng: Với những người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, màu vàng mệnh Kim sẽ mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái và làm tăng sự linh hoạt của trí óc.
 • Màu nâu: Màu này thuộc mệnh Kim, nó đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống cho người Canh Ngọ.

Các màu tương khắc:

 • Màu xanh lục và xanh da trời: Là những màu sắc đại diện cho người mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ, do đó những người mệnh Thổ thường kỵ màu xanh lục, da trời.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, mà Mộc khắc Thổ, vì thế người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp màu gì

Tuổi Nhâm Ngọ là mệnh Mộc, hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Những người thuộc tuổi này thường kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Các màu tương sinh:

 • Màu đen: Màu đen là màu sắc của sự huyền bí và quyền lực. Đây là màu sắc thuộc mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc.
 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu tượng trưng cho biển và trời. Màu xanh dương mang đến cảm giác thoải mái, sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng bình yên cho người tuổi Nhâm Ngọ.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, màu sắc này tương hợp với mệnh Mộc, đem lại may mắn cho người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc.

Các màu tương khắc:

 • Những người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc nên tránh sử dụng trang phục có màu vàng sậm, màu nâu đất, trắng bạc và vàng nhạt bởi chúng đem lại những điều không may. Đặc biệt, những người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh sử dụng màu trắng đại diện cho mệnh Kim, bởi Kim khắc Mộc.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp màu gì

Cách lựa chọn màu cho người tuổi Ngọ

Dưới đây là những cách lựa chọn trang phục phù hợp với yếu tố về phong thuỷ cho người tuổi Ngọ áp dụng vào đời sống hàng ngày để bạn đọc có thêm lựa chọn đúng những vật dụng và trang phục phù hợp nhất với bản thân.

Tuổi Ngọ hợp với quần áo màu gì?

Tuỳ theo từng năm sinh khác nhau, vì thế sẽ có những màu sắc tượng trưng phù hợp tương ứng. Ví dụ, người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những set đồ màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá cây. Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn màu xanh dương, màu đen, trắng và màu bạc cho trang phục. Chi tiết các set đồ cho từng loại trang phục sẽ được giới thiệu dưới đây.

Tuổi Ngọ hợp với quần áo màu gì?

Gợi ý những set đồ cho người tuổi Ngọ

Trong phong thuỷ, màu bản mệnh sẽ giúp cân bằng và cải thiện vận mệnh của mỗi người. Việc áp dụng màu sắc vào cách ăn mặc hàng ngày sẽ mang đến cho bạn nhiều điều may mắn. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp bạn thu hút những năng lượng tích cực, thuận lợi cho công việc và cuộc sống hàng ngày.

Sau khi bạn đã biết về tuổi Ngọ hợp màu gì, tiếp theo đây IVY moda sẽ hướng dẫn tới bạn cách chọn quần áo nhằm thu hút may mắn cho bản thân.

Trong phong thuỷ, các yếu tố ngũ hành tạo nên mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy, bổ trợ lẫn nhau. Quan niệm tương sinh trong phong Thuỷ được hình thành như sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Do đó, khi lựa chọn màu sắc cho trang phục, bạn cần lưu ý yếu tố này làm cơ sở. Ví dụ, nếu bạn thuộc tuổi Canh Ngọ theo thuyết phong thuỷ, tuổi Canh Ngọ thuộc hành Thổ sẽ hợp với màu đại diện cho mệnh Thổ như nâu và màu của hành Hỏa sinh ra nó như tím, cam, đỏ.

Gợi ý những set đồ cho người tuổi Ngọ

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi: Tuổi Ngọ hợp màu gì? Bên cạnh đó, với những phối đồ mà IVY moda giới thiệu trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được set đồ phù hợp để trông sành điệu, may mắn hơn.

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Video tử vi tuổi bính ngọ năm 2023 nam mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Bính…

Tuổi Ngọ 2002: Đặc điểm hợp và kỵ của màu sắc

Người tuổi Ngọ sẽ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh của người tuổi Ngọ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ…

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Nhắc đến người tuổi Ngọ, chúng ta không thể không nhắc đến sự trung thành, mạnh mẽ và tự do. Đây là những đặc điểm không thể…

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Ngày sinh và tháng sinh có tầm quan trọng lớn trong việc xem tử vi và số mệnh của con người. Với những người sinh trong năm…

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tìm hiểu về tử vi và phong thủy…

Tuổi Nhâm Ngọ và Sự Hợp Tương

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc tìm bạn đời và kinh doanh thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương…