Tuổi Mùi là gì?

Người Việt Nam và người Á Đông thường coi trọng truyền thống tín ngưỡng theo lịch Mặt trăng (lịch Âm lịch). Trong đó, tuổi sinh được chia thành 12 con giáp để tìm hiểu về tuổi sinh hợp và kỵ, giúp gặp may mắn và tránh xui xẻo. Vậy, tuổi Mùi là con gì? Cùng Tử Vi khám phá câu trả lời cho thắc mắc này.

Người tuổi Mùi là con gì?

Trong 12 con giáp, tuổi Mùi đứng thứ 8 sau tuổi Ngọ (con Ngựa) và trước tuổi Thân (con Khỉ). Người sinh năm Mùi chính là năm sinh con Dê. Dê là một loại động vật sống trong môi trường tự nhiên hoang dã, sau đó đã được thuần hóa và trở thành gia súc. Vai trò chủ yếu của dê là cung cấp sữa, da và thịt. Ngày nay, việc nuôi dê trở thành hình thức gia tăng kinh tế ở nhiều địa phương.

Theo quan niệm dân gian, con Dê tượng trưng cho sự hiền lành và chăm chỉ. Người sinh năm Dê thường sở hữu các đặc tính của con vật này như hiền lành, sống tình cảm, nhân hậu và thường xuyên nhường nhịn và hy sinh. Hơn nữa, do tính bầy đàn của dê, người tuổi Mùi thường biết chia sẻ, quan tâm và đùm bọc người khác mà không gây gổ, bạo động.

Người tuổi Mùi sinh vào các năm nào?

Người tuổi Mùi sinh vào những năm dựa trên cách tính hành canh từ xa xưa. Theo cách tính này, người có số cuối là 0 là Canh, số 1 là Bính, số 2 là Nhâm, số 3 là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu và số 9 là Kỷ. Dựa trên cách tính này, người tuổi Mùi sinh vào các năm sau:

 • Sinh năm: 1943 (Quý Mùi)
 • Sinh năm: 1955 (Ất Mùi)
 • Sinh năm: 1967 (Đinh Mùi)
 • Sinh năm: 1979 (Kỷ Mùi)
 • Sinh năm: 1991 (Tân Mùi)
 • Sinh năm: 2003 (Quý Mùi)
 • Sinh năm: 2015 (Ất Mùi)
 • Sinh năm: 2027 (Đinh Mùi)

Người tuổi Mùi hợp với các tuổi sinh nào trong 12 con giáp

Việc lựa chọn tuổi hợp với mình là rất quan trọng. Theo quan niệm Á Đông, để gắn kết lâu dài, làm nên chuyện lớn, hay gặp may mắn, cần hòa hợp từ tuổi tác năm sinh. Người sinh năm Mùi tuổi Dê, khi muốn lựa chọn đối tượng hôn nhân, sinh con hay tìm đối tác làm ăn, có thể chọn các tuổi sinh có Lục hợp và Tam hợp sau đây:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Mùi + Nam tuổi Ngọ
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mùi + Nam tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Mùi + Nam tuổi Mão
 • Lục hợp: Nam tuổi Mùi + Nữ tuổi Ngọ
 • Tam hợp: Nam tuổi Mùi + Nữ tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nam tuổi Mùi + Nữ tuổi Mão

Người tuổi Mùi kỵ với những tuổi sinh nào?

Có những năm sinh hợp và những năm không hợp. Đối với những năm sinh không hợp, người tuổi Mùi cần kiêng kỵ không nên kết hợp, thành hôn, sinh con hay làm ăn. Bởi những tuổi không hợp này có thể gây xung khắc dẫn đến tình trạng đổ vỡ, cãi vã thậm chí là chết chóc và bệnh tật. Cụ thể, người tuổi Mùi, tuổi con Dê nên tránh các tuổi nằm trong tứ hành xung Thìn-Tuất-Sửu-Mùi. Trong đó:

 • Người tuổi Mùi sinh năm Dê đại kỵ, xung khắc lớn với người tuổi Sửu (con Trâu)
 • Người tuổi Mùi (con Dê) xung khắc với người sinh năm Thìn (con Rồng)
 • Người tuổi Mùi (con Dê) xung khắc với người sinh năm Tuấn (con Chó)

Tử Vi hy vọng đã giải đáp thắc mắc về tuổi Mùi là gì thông qua bài viết trên. Để mua các sản phẩm gốm trang trí, gốm phong thủy hợp với người tuổi Mùi, bạn có thể tham khảo các mẫu bát tại Tử Vi. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm Gốm Bát Tràng chính hãng với chất lượng cao và mẫu mã đa dạng, phục vụ nhu cầu của khách hàng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến Tử Vi để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Posts

Tuổi Mùi 1991 - Tìm Hiểu Mệnh Của Bạn

Tuổi Mùi 1991 – Tìm Hiểu Mệnh Của Bạn

Người sinh vào năm 1991, Mậu Thìn, theo phong thủy, sẽ có mệnh Thổ và hợp với các màu đỏ, cam, hồng và tím. Người này cũng…

Tuổi Mùi 1979: Tìm Hiểu Hướng Tốt Phong Thủy

Những người sinh năm 1979, tuổi Mùi, đang muốn biết xem mình hợp hướng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về hướng tốt…

Tuổi Hợp Với Tuổi Mùi

Tuổi Hợp Với Tuổi Mùi

Khám phá tính cách của người tuổi Mùi Người tuổi Mùi được đánh giá là có tính cách tốt bụng, thành thực và đồng cảm. Phụ nữ…

Tử Vi: Tuổi Mùi Hợp Với Tuổi Gì

Tuổi Mùi có thể được coi là con giáp may mắn và hiền hòa. Tuy nhiên, họ cũng có tính bảo thủ và không thích thay đổi….

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi Nữ Mạng Năm 2023

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi Nữ Mạng Năm 2023

Video tử vi tuổi đinh mùi nữ mạng năm 2023 Tuổi âm lịch: 57 tuổi Mạng: Thủy gặp Kim, tương sinh Sao: Sao Mộc Đức, Hạn Tam…

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam Mạng Năm 2023

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam Mạng Năm 2023

Video tử vi tuổi đinh mùi 1967 nam mạng năm 2023 Chào mừng bạn đến với bài viết Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967 Nam Mạng Năm…