Tuổi Mão Hợp Cây Gì Để Rước Lộc Vào Nhà?

“Gieo mầm thiện, gặt quả lành” – ông cha ta từ xưa đã tin rằng cuộc sống con người gắn bó mật thiết với thiên nhiên, vạn vật đều có linh khí. Việc lựa chọn cây cảnh hợp tuổi, hợp mệnh không chỉ giúp không gian sống thêm xanh mát mà còn có thể thu hút tài lộc, may mắn và xua đuổi những điều không may. Vậy Tuổi Mão Hợp Cây Gì? Hãy cùng Tử Vi tìm hiểu bí mật ẩn giấu trong thế giới cây cảnh phong thủy dành riêng cho tuổi Mão nhé!

Tuổi Mão Hợp Cây Gì Để Công Danh Thăng Tiến, Tài Lộc Dồi Dào?

Theo quan niệm phong thủy, người tuổi Mão thường có tính cách hiền lành, thông minh, nhạy bén và rất coi trọng đời sống tinh thần. Để chọn được loại cây phù hợp, gia chủ tuổi Mão cần lưu ý đến ngũ hành bản mệnh của mình.

Người Tuổi Mão Mệnh Kim (1951, 2011) Nên Trồng Cây Gì?

Người tuổi Mão mệnh Kim nên chọn những loại cây có màu trắng, vàng hoặc xanh lá cây – những màu sắc tượng trưng cho hành Kim và hành Mộc (Mộc sinh Kim). Một số loại cây cảnh phù hợp có thể kể đến như:

 • Cây Kim Tiền: Cây Kim Tiền với những chiếc lá tròn, dày, xanh mướt như những đồng tiền xu xếp chồng lên nhau tượng trưng cho sự giàu có, sung túc. Đặt một chậu Kim Tiền trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Mão mệnh Kim thu hút tài lộc, công việc hanh thông.

 • Cây Ngọc Ngân: Loài cây này với hai màu xanh trắng xen kẽ hài hòa, mang ý nghĩa cân bằng, đem lại may mắn cho gia chủ.

 • Cây Lan Ý: Cây Lan Ý với màu trắng tinh khôi tượng trưng cho sự thanh cao, quý phái. Loài cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến không gian sống trong lành, dễ chịu.

Tuổi Mão Mệnh Mộc (1975) Trồng Cây Gì Thì Tốt?

Người tuổi Mão mệnh Mộc rất hợp với các loại cây có màu xanh lục – màu sắc đặc trưng của hành Mộc. Một số gợi ý cho bạn:

 • Cây Trầu Bà: Cây Trầu Bà là loại cây cảnh rất được ưa chuộng bởi khả năng sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc và có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cây Trầu Bà giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

 • Cây Lưỡi Hổ: Cây Lưỡi Hổ được biết đến với khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Ngoài ra, loài cây này còn mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, đem lại sự bình an, may mắn cho gia chủ.

Người Mệnh Thủy (1903, 1963) Tuổi Mão Hợp Cây Gì Nhất?

Người tuổi Mão mệnh Thủy nên chọn những loại cây có màu xanh dương, đen hoặc trắng – những màu sắc tượng trưng cho hành Thủy và hành Kim (Kim sinh Thủy). Một số gợi ý cho bạn:

 • Cây Kim Ngân: Cây Kim Ngân không chỉ hợp với người mệnh Kim mà còn rất tốt cho người mệnh Thủy. Loài cây này giúp gia chủ mệnh Thủy thu hút tài lộc, công việc thuận lợi.

 • Cây Lan Quân Tử: Cây Lan Quân Tử với màu sắc tao nhã, thanh lịch tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và trường thọ.

Tuổi Mão Mệnh Hỏa (1927, 1987) Nên Trồng Loại Cây Nào?

Gia chủ tuổi Mão mệnh Hỏa nên ưu tiên các loại cây có màu đỏ, cam, hồng – những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa và hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Một số gợi ý cho bạn:

 • Cây Hồng Môn: Cây Hồng Môn với màu đỏ rực rỡ, bắt mắt tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Đặt một chậu Hồng Môn trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Mão mệnh Hỏa gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

 • Cây Phú Quý: Cây Phú Quý với phần lá có hai màu xanh đỏ kết hợp mang ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tuổi Mão Mệnh Thổ (1939, 1999) Hợp Cây Gì?

Người tuổi Mão mệnh Thổ nên chọn những loại cây có màu vàng đất, nâu – màu sắc đặc trưng của hành Thổ và hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Một số gợi ý cho bạn:

 • Cây Vạn Niên Thanh: Cây Vạn Niên Thanh với màu xanh mát mắt, sức sống bền bỉ tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn và tài lộc.

 • Cây Cau Tiểu Trâm: Cây Cau Tiểu Trâm có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, giúp mang đến không gian sống trong lành, dễ chịu. Ngoài ra, loài cây này còn có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Related Posts

Số điện thoại hợp tuổi Mão

Giải Mã Bí Ẩn Số Điện Thoại Hợp Phong Thủy Tuổi Mão

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – ông bà ta thường dạy. Người xưa quan niệm rằng, mọi vật xung quanh đều mang một nguồn…

Vòng Tay Đá Phong Thủy Hợp Mệnh

Tuổi Mão Tam Tai Năm Nào? Hóa Giải Vận Hạn, Thu Hút May Mắn

“Gặp sao Tam Tai, vận hạn lai”, ông cha ta từ xưa đã truyền tai nhau về những năm tháng gặp nhiều khó khăn, thử thách trong…

Cây cảnh hợp tuổi Mão

Cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp tuổi Mão rước lộc vào nhà

“Gieo trồng đâu, gặt hái đó” – người xưa thường răn dạy. Việc lựa chọn và bài trí cây cảnh trong nhà cho người tuổi Mão cũng…

Bí Quyết Thu Hút Tài Lộc Cho Người Tuổi Mão

“Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, ông bà ta từ xa xưa đã quan niệm như vậy. Thế nhưng, người tuổi Mão lại…

Tuổi Mão đặt bếp hướng nào để rước tài lộc, vượng khí vào nhà?

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Gian bếp từ xưa đến nay luôn được xem là trái tim của ngôi nhà, là nơi giữ lửa…

Cách Tính Cung Mệnh Cho Người Tuổi Mão

Cách Tính Cung Mệnh Cho Người Tuổi Mão: Giải Mã Bí Ẩn Vận Mệnh

“Sinh con, con yếu, con đau Sắm cày, cày gãy, sắm trâu, trâu què” Câu ca dao từ ngàn xưa của ông cha ta như một lời…