Tuổi Kỷ Sửu Hợp Màu Gì

Việc biết rõ sinh năm 2009 mệnh gì và tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì trong năm 2022 sẽ giúp bạn lựa chọn các sắc màu phù hợp cho sơn nhà, màu xe cũng như màu chăn ga gối nệm. Từ đó, bạn có thể hướng đến cuộc sống phồn thịnh và giàu có. Để hiểu rõ hơn về những người sinh năm này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tử vi người sinh năm 2009

1.1. Sinh năm 2009 tuổi gì?

Để xác định tuổi của một người dựa trên năm sinh, chúng ta cần dựa vào Thiên Can và Địa Chi. Theo đó, người sinh năm 2009 có Thiên Can là Kỷ, hành Thổ và Địa Chi là Sửu, hành Thổ. Như vậy, tất cả những ai sinh năm 2009 sẽ thuộc tuổi Kỷ Sửu, và linh vật đại diện là con trâu.

Do cả Thiên Can lẫn Địa Chi của người sinh năm 2009 đều thuộc hành Thổ. Thổ cộng Thổ sẽ càng giúp người sinh năm này mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, cuộc đời của họ cũng ít gặp sóng gió và khó khăn. Dù có gặp khó khăn thì với sự kiên cường và ý chí vững vàng của mình, họ vẫn có thể vượt qua.

Tìm hiểu người sinh năm 2009 mệnh gì? Hợp màu nào?

1.2. Sinh năm 2009 mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 2009 đều thuộc tuổi con trâu, năm Kỷ Sửu. Được gọi là Lâm Nội Chi Ngưu, nghĩa là Trâu trong chuồng. Người tuổi Kỷ Sửu mang mệnh Hỏa, cụ thể là Tích Lịch Hỏa, nghĩa là Lửa sấm sét.

 • Can chi – tuổi Âm lịch: Kỷ Sửu
 • Xương con trâu, nhưng tướng tinh con lợn
 • Mệnh: Tích Lịch Hỏa
 • Tương sinh: Mộc, Thổ
 • Tương khắc: Thủy, Kim
 • Cung mệnh của nam: Ly thuộc Đông tứ trạch
 • Cung mệnh của nữ: Càn thuộc Tây tứ trạch

1.3. Sinh năm 2009 thuộc cung gì?

Nếu muốn biết người sinh năm 2009 thuộc cung gì, chúng ta cần xem giới tính của người đó. Khác với mệnh, tất cả những người sinh năm 2009 đều thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Tích Lịch Hỏa. Nhưng với cung, nam giới có thể thuộc cung khác với nữ giới.

 • Nam: Tất cả nam giới sinh năm 2009 đều thuộc cung Ly, hành Hỏa. Vì vậy, họ rất độc lập, kiên cường, có chủ kiến. Bên cạnh đó, họ cũng kiên trì, nỗ lực và có trách nhiệm trong công việc.

 • Nữ: Nếu là nữ giới sinh năm 2009, thì thuộc cung Càn, hành Kim. Đặc điểm của nữ giới cung này là mạnh mẽ, quyết tâm và kiên trì trong mọi việc. Đồng thời, họ cũng rất tử tế, tốt bụng.

2. Tổng quan về tuổi Kỷ Sửu 2009

Phần lớn những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 có vẻ ngoài trông khá mềm mỏng. Thế nhưng bên trong, tính cách lại rất cứng rắn. Họ cũng là người thông minh, nhanh nhẹn, và không dễ dàng bỏ cuộc.

Đối với công việc, người tuổi Kỷ Sửu rất có trách nhiệm, kiên trì và nỗ lực. Trong hôn nhân, họ chú trọng chậm nhưng chắc, nhưng cũng dễ gặp phải thất bại. Những người tuổi Kỷ Sửu 2009 thường phải thay đổi nhà cửa nhiều lần và sống xa quê hương.

Họ là người nói được thì làm được và cũng không thích vay mượn hay nợ nần tiền bạc, nhân tình của người khác. Nếu họ nợ ai, họ sẽ luôn ghi nhớ và yêu cầu đối tác phải thực hiện đúng thỏa thuận.

Nam và nữ sinh năm 2009 tuổi con trâu, năm Kỷ Sửu, mang mệnh Hỏa

2.1. Tính cách người tuổi Kỷ Sửu

2.1.1. Tính cách nam tuổi Kỷ Sửu

Nam giới sinh năm 2009 có tính cách nhiệt huyết và sôi nổi. Họ vô cùng mạnh mẽ, kiên cường và quyết tâm thực hiện mọi thứ đã nói đến. Dù gặp khó khăn thế nào, nam Kỷ Sửu cũng sẽ tìm cách vượt qua.

Điểm trừ trong tính cách của nam tuổi Kỷ Sửu là có phần hơi hiếu thắng và thiếu kiên nhẫn. Mặt khác, họ cũng dễ tức giận và nhạy cảm trước những lời khen ngợi hay lời ngọt ngào.

2.1.2. Tính cách nữ tuổi Kỷ Sửu

Phần lớn nữ giới tuổi Kỷ Sửu có tính cách mạnh mẽ, kiên cường và tràn đầy năng lượng. Họ rất nhanh nhẹn và nhạy bén, tỏa sáng khiến mọi người chú ý. Tuy nhiên, nếu có ai đó cố gắng làm quen với mục đích xấu, thì chắc chắn họ sẽ gặp tổn thương.

Mặt khác, sự mạnh mẽ của nữ giới tuổi Kỷ Sửu không duy trì được lâu dài. Khi mọi chuyện vượt quá giới hạn của họ, sẽ khiến họ tổn thương và rơi nước mắt.

2.2. Sự nghiệp người tuổi Kỷ Sửu

Do tính tình hơi nóng nảy và dễ tức giận, nam Kỷ Sửu không gặp nhiều may mắn khi còn nhỏ. Tuy nhiên, khi trưởng thành và chín chắn hơn, họ sẽ gặp nhiều cơ hội. Đặc biệt là vào độ tuổi từ 25 – 27, con đường sự nghiệp và tình duyên sẽ có thành công nhất định.

Dù nam Kỷ Sửu phải vượt qua nhiều vất vả và khó khăn, nhưng theo thời gian, sự nghiệp của họ cũng dần trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, tuổi thọ của nam Kỷ Sửu thường không cao, nên để gia tăng tuổi thọ, cần làm nhiều việc tốt, lương thiện và tử tế.

Còn đối với nữ giới tuổi Kỷ Sửu 2009, khi còn nhỏ, họ có thể phải chịu nhiều khó khăn. Tới khi có hậu vận tốt, thành công sẽ đến với sự nghiệp và tình cảm. Đặc biệt, nếu theo đuổi con đường buôn bán, kinh doanh, họ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Nhìn chung, năm 2022 không phải là một năm may mắn cho những người tuổi Kỷ Sửu. Họ sẽ cần nỗ lực để vượt qua gian truân và có một tương lai rộng mở hơn.

2.3. Tình duyên người tuổi Kỷ Sửu

Theo các chuyên gia tử vi và tướng số, người tuổi Kỷ Sửu 2009 có số đào hoa. Tuy nhiên, tình duyên của họ cũng có thể trải qua nhiều biến đổi, đặc biệt là ở độ tuổi 21, 22 và 23. Họ sẽ trải qua những tổn thương và cay đắng do tình yêu mang lại.

Dù người tuổi Kỷ Sửu phải trải qua nhiều biến cố, nhưng việc tìm thấy hạnh phúc không phải là điều dễ dàng. Cụ thể, tình duyên của người tuổi Kỷ Sửu theo từng tháng sinh như sau:

 • Nếu sinh năm 2009 vào các tháng 2, 3 và 9 Âm lịch, cần chú ý đến 3 lần thay đổi tình duyên.
 • Nếu sinh năm 2009 vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 Âm lịch, cần chú ý đến 2 lần thay đổi tình duyên.
 • Nếu sinh năm 2009 vào các tháng 1 và tháng 5 Âm lịch, có thể có một mối duyên chung thủy suốt đời.

Tình duyên tuổi Kỷ Sửu 2009 có nhiều gian truân

3.1. Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì?

Theo Ngũ hành, những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu, mang mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa sẽ có màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây và xanh lục. Bởi Mộc sinh Hỏa. Các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, và cam sẽ là màu tương hợp. Còn các màu thuộc hành Kim là trắng, xám, và ghi sẽ là màu chế ngự. Bởi Hỏa khắc Kim.

nam sinh năm 2009 mệnh gì hợp màu gì

3.2. Các màu không hợp với Kỷ Sửu 2009

Những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu, mang mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa. Do đó, tuổi này sẽ không hợp với các màu thuộc hành Thủy như đen và xanh nước biển, bởi Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn các màu thuộc hành Thổ như màu vàng và màu nâu, vì Hỏa sinh Thổ.

4.1. Nam mạng tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì năm 2022?

Trong năm 2022, nam mạng sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu sẽ gặp sao Thổ Tú – một trung tinh thuộc hành Thổ chiếu mệnh. Theo Ngũ hành, những người sinh năm này sẽ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa, bình hòa với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Mộc, Thủy, và sinh xuất với mệnh Kim. Chính vì thế, để giảm bớt năng lượng tiêu cực từ ngôi sao này, tốt nhất là chọn màu sắc thuộc hành Kim (vì Thổ sinh Kim) và hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ) để khắc chế.

sinh năm 2009 mệnh gì hợp màu gì

4.2. Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì năm 2022?

Trong năm 2022, nữ mạng sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu sẽ gặp sao Vân Hán – một trung tinh thuộc hành Hỏa chiếu mệnh. Theo Ngũ hành, những người sinh năm này sẽ có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc, bình hòa với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Kim, Thủy, và sinh xuất với mệnh Thổ. Chính vì thế, để giảm bớt năng lượng tiêu cực từ ngôi sao này, tốt nhất là chọn hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) và hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) để khắc chế.

người sinh năm 2009 mệnh gì

Mỗi người được sinh ra với mệnh khác nhau, ứng với đó là những màu sắc hợp và khắc riêng. Nhờ vào màu sắc hợp mệnh mà chủ nhân có thể gặp được nhiều may mắn và tiền bạc trong cuộc sống, đồng thời tránh được những điều xui xẻo và khó khăn.

Vậy những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu nên chọn màu sắc chăn ga gối như thế nào? Dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời mà chắc chắn là bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho phòng ngủ của mình.

5.1. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc – màu tương sinh với mệnh Hỏa của người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu. Màu sắc này biểu thị sự sống, hòa bình và cuộc sống phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, bạn nên tránh màu xanh lá đậm, vì nó có thể biểu thị sự đố kỵ.

5.2. Màu đỏ

Màu đỏ biểu thị sức mạnh, quyền lực và nhiệt huyết. Trong công việc, đỏ là biểu tượng của sự quyết tâm và sự mạnh mẽ, phù hợp với những người ở vị trí lãnh đạo. Ngoài ra, đỏ tím cũng là màu của sự lãng mạn trong tình yêu và tình bạn.

5.3. Màu tím

Màu tím thuộc hành Hỏa, không chỉ là màu tương hợp với người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu, mà còn là biểu tượng của sự vững chắc, quyền lực và giàu có. Màu tím cũng mang trong mình sự huyền bí và lãng mạn. Không có gì lạ khi càng ngày càng có nhiều người tuổi Kỷ Sửu yêu thích và sử dụng màu tím cho chăn ga gối và nội thất trong phòng ngủ của mình.

6. Lựa chọn tuổi kết hôn và tuổi làm ăn phát đạt cho người sinh năm 2009

Related Posts

Hình Xăm Tuổi Sửu 1997

Hình Xăm Tuổi Sửu 1997

Hình xăm không chỉ là một biểu hiện cá nhân về phong cách và cá tính, mà còn mang lại giá trị về phong thủy. Với những…

Tuổi Sửu 1985: Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nào?

Tuổi Ất Sửu (Sinh năm 1985) hợp hướng nhà nào? NHẬP NĂM SINH 1985 CÁC HƯỚNG TỐT XẤU CHO NAM SINH NĂM: 1985 Thuộc Cung: CÀN Thuộc…

Tuổi Sửu 1973: Bí ẩn và hấp dẫn

Bạn đã bao giờ tò mò về những điều đặc biệt về năm 1973 và những người sinh vào năm đó? Trong bài viết này, chúng tôi…

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Sinh Tháng Nào Tốt

Chào mừng bạn đến với Tử Vi! Những con giáp, như Tuổi Sửu, vận mệnh của họ không chỉ dựa vào năm sinh mà còn phụ thuộc…

Tuổi Sửu Hợp Tuổi Gì

Người tuổi Sửu là những người mang tinh con Trâu, xếp thứ 2 trong bảng 12 con giáp. Tính cách của người tuổi Sửu tỏa sáng với…

Tuổi Ất Sửu Hợp Với Tuổi Nào?

Với việc tìm kiếm một đối tác, kết hôn, hay khởi nghiệp, việc xem xét sự hợp nhất giữa các tuổi là rất quan trọng để đảm…