Sinh Năm 2014 Mệnh Gì: Tìm Hiểu Vận Mệnh và Phong Thủy

Việc tìm hiểu vận mệnh của tuổi Giáp Ngọ, hay người sinh năm 2014, sẽ mang đến những thuận lợi trong chuyện tình cảm, công việc và cuộc sống hàng ngày. Vậy sinh năm 2014 mệnh gì? Năm 2014 là năm con gì? Giáp Ngọ 2014 mệnh gì? Hãy cùng Mogi giải mã những bí ẩn đặc biệt của người được sinh vào năm 2014.

Sinh năm 2014 mệnh gì?
Sinh năm 2014 mệnh gì?

Để giải đáp câu hỏi về người sinh vào năm 2014 mệnh gì, chúng ta có thể dựa trên cơ sở Ngũ hành và quy luật Sinh – Khắc. Từ sự vận hành của 5 yếu tố trong Ngũ hành, ta có thể chỉ ra mối quan hệ tương hợp, tương sinh và tương khắc liên quan đến bản mệnh.

Ưu điểm của người thuộc mệnh Giáp Ngọ là sự đôn hậu, sống nghĩa khí với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi họ còn khá lạnh lùng, sống rập khuôn, tự đẩy mình vào sự cô độc và xa lánh mọi người.

2014 mệnh gì? Người sinh vào năm 2014 sẽ thuộc mệnh Kim - Sa Trung Kim
2014 mệnh gì? Người sinh vào năm 2014 sẽ thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim

 • Quan hệ tương hợp: Người mang mệnh Kim sẽ được hưởng phúc khí từ những yếu tố cùng mệnh Kim, mọi sự diễn ra thuận lợi.
 • Quan hệ tương sinh: Mệnh Kim tương sinh với Thổ. Kim loại được sản sinh từ lòng đất sau hàng triệu năm, tạo thành những kim loại quý hiếm. Tương sinh sẽ mang đến vận may và hỗ trợ phát triển cuộc sống.
 • Quan hệ tương khắc: Mệnh Kim tương khắc với Hỏa. Khi kim loại gần lửa, nó sẽ bị hư tổn, nóng chảy và mất đi hình dạng ban đầu. Tương khắc sẽ cản trở và kìm hãm sự phát triển.

>>>Tham khảo: Mệnh Kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong tình duyên, công việc

Sinh Năm 2014 Tuổi Gì?

Khi tìm hiểu vận mệnh theo năm sinh, chúng ta cần biết đến khái niệm Can Chi, hay còn gọi là Thiên Can – Địa Chi. Vậy 2014 tuổi gì? 2014 năm con gì?

Trong Thiên Can, có 10 can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Các can này kết hợp với 12 địa chi, hay còn gọi là 12 con giáp, để tạo thành 60 cặp Can Chi dùng để xác định tuổi theo năm sinh, theo phong thủy.

2014 tuổi con gì?
2014 tuổi con gì? Người sinh vào năm 2014 tuổi con gì?

Người sinh vào năm 2014 mang thiên can Giáp và địa chi Ngọ, được gọi là tuổi Giáp Ngọ. Trong quy luật Sinh – Khắc, Mộc sinh Hỏa. Vì can chi hòa hợp nên nam nữ sinh năm 2014 có đường đời khá thuận lợi, vạn sự suôn sẻ, ít gặp thăng trầm. Dù làm việc gì cũng sẽ được quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn.

Tử Vi Trọn Đời Của Người Tuổi Giáp Ngọ 2014

Tuổi Ngọ 2014 mệnh gì? Công danh sự nghiệp, con đường tình duyên, sức khỏe và những năm vận hạn của người thuộc tuổi này có gì đặc biệt? Hãy xem nhé.

Sự Nghiệp

Nam Tuổi Giáp Ngọ

Nam tuổi Giáp Ngọ có đường gia đạo thời trung vận khá tốt, con cái tốt đẹp. Từ 24 tuổi trở đi, công danh sẽ thăng tiến, sự nghiệp phát triển, tài lộc đủ đầy. Vào thời gian này, cuộc sống sẽ giàu sang, đầy đủ từ trung vận trở đi.

Sự nghiệp nam Giáp Ngọ 2014
Nam tuổi Giáp Ngọ 2014 mệnh gì để có công danh sẽ thăng tiến, nhiều mối quan hệ tốt đẹp

Nữ Tuổi Giáp Ngọ

Nữ tuổi Giáp Ngọ sẽ gặp nhiều vất vả, rối ren và xích mích trong tiền vận. Tuy nhiên, đến trung vận, cuộc đời sẽ được cải thiện và hậu vận sẽ có nhiều điều tốt đẹp, ấm êm. Riêng về đường công danh, nữ thuộc tuổi Giáp Ngọ chỉ ở mức bình thường, không có quá nhiều đột phá. Từ trung vận trở đi, nữ Giáp Ngọ sẽ sung túc hơn về sự nghiệp và tài lộc.

Sức Khỏe

Người tuổi Ngọ, thuộc hành Hỏa, dương khí quá vượng, âm khí dễ suy, hay bị bức bối, nóng trong, khó chịu. Tâm là Hỏa tạng, có vai trò lớn trong sinh lý con người. Do đó, con người cần chú ý giữ tinh thần bình ổn, tránh kích động, nóng nảy, và cân bằng, bổ dưỡng sức khỏe bằng các loại thực phẩm bổ âm.

Sức khỏe nữ tuổi Giáp Ngọ
2014 mệnh gì? Người Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa nên dương khí quá vượng, âm khí dễ suy, hay bị bức bối, nóng trong

Tình Duyên

Nam Tuổi Giáp Ngọ

Người nam sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 Âm Lịch sẽ trải qua hai lần thay đổi tình duyên. Nếu sinh vào các tháng 4, 8 Âm Lịch, cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc viên mãn. Còn nếu sinh vào các tháng 5, 6, 9 Âm Lịch, đường tình duyên trắc trở, cuộc sống phải có tới 3 lần thay đổi mới đạt được hạnh phúc viên mãn.

Nữ Tuổi Giáp Ngọ

Người nữ tuổi Ngọ nếu sinh vào hai tháng 1, 11 Âm Lịch, tình duyên trắc trở, cuộc sống trải qua ba lần thay đổi tình duyên. Nếu sinh vào các tháng 2, 5, 6, 9, 10 Âm Lịch, sẽ có đôi lần thay đổi tình duyên. Còn sinh vào các tháng 3, 4, 7, 8, 12 Âm Lịch, tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc ấm êm.

Tình duyên nữ Giáp Ngọ 2014
Sinh năm 2014 mệnh gì? Người nữ tuổi Ngọ nếu sinh vào hai tháng 1, 11 Âm Lịch thì tình duyên trắc trở

>>>Tham khảo: Mệnh Kim hợp màu & kỵ màu gì? Chọn màu hợp phong thủy mệnh Kim

Những Năm Vận Hạn Khó Khăn Nhất

Người sinh vào năm 2014 sẽ phải trải qua nhiều năm tháng vận hạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Nam tuổi Ngọ sẽ trải qua nhiều khó khăn vất vả ở tuổi 20, 25, 27 và 34. Còn nữ tuổi này sẽ gặp nhiều khó khăn nhất vào độ tuổi 24, 30, 34 và 37. Trong những năm tuổi này, thường sẽ gặp phải hao tài hoặc có bệnh tật, sức khỏe hao tổn.

Sinh Năm Giáp Ngọ 2014 Hợp Với Những Tuổi Nào?

Người Á Đông tin rằng khi kết giao với người hợp tuổi, mọi chuyện sẽ được hanh thông tốt đẹp, tránh được mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Để biết người có năm 2014 hợp với tuổi nào, cần dựa vào nguyên tắc tương hợp như Nhị hợp, Tam hợp và Thiên Can.

Giáp Ngọ 2014 hợp tuổi nào?
2014 mệnh gì? Người sinh vào năm Giáp Ngọ sẽ phải trải qua nhiều năm tháng vận hạn khó khăn nhất trong cuộc đời

 • Xét theo Nhị hợp: Ngọ – Mùi kết hợp sẽ là bộ đôi âm dương hòa hợp, khi kết giao với nhau cuộc sống đôi bên đều nhận được nhiều vận may.
 • Xét theo Tam hợp: Bộ ba Dần – Ngọ – Tuất kết hợp với nhau sẽ tạo nên phúc khí. Ba tuổi này kết hợp mạnh mẽ trên nhiều phương diện như tài vận, gia đạo, sức khỏe…
 • Xét theo tương hợp Thiên can: Can Giáp tương hợp với can Kỷ. Những năm sinh mang hai thiên can sẽ có cuộc sống hòa thuận, cùng tương hỗ và thăng tiến trong cuộc sống.

Tuổi tương hợp với tuổi Giáp Ngọ 2014:

Nam/Nữ mạng 2014

Tuổi tương hợp trong kinh doanh làm ăn

Tuổi tương hợp trong hôn nhân tình yêu

Tuổi hợp với nam mạng 2014:

 • Giáp Ngọ
 • Kỷ Hợi
 • Bính Thân

Giáp Ngọ – Kỷ Hợi – Bính Thân – Nhâm Dần – Canh Tý – Quý Tỵ

Tuổi hợp với nữ mạng 2014:

 • Giáp Ngọ
 • Bính Thân
 • Nhâm Dần

Giáp Ngọ – Bính Thân – Kỷ Hợi – Canh Tý – Nhâm Dần – Quý Tỵ

Tuổi kỵ với nam mạng 2014:

 • Đinh Dậu
 • Kỷ Dậu
 • Tân Mão
 • Quý Mão

Tuổi kỵ với nữ mạng 2014:

 • Tân Mão
 • Đinh Dậu
 • Kỷ Dậu
 • Quý Mão

>>>Tham khảo: Mệnh Kim hợp màu & kỵ màu gì? Chọn màu hợp phong thủy mệnh Kim

Tuổi Đại Kỵ Với Tuổi Giáp Ngọ 2014

Trong công việc và tình duyên, người có năm sinh 2014 nên tránh những tuổi đại kỵ như Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão. Khi kết hôn với những người tuổi đại kỵ, không nên tổ chức linh đình. Trong kinh doanh làm ăn, tránh giao dịch liên quan đến tiền bạc khi có tuổi đại kỵ trên. Gia đình có thể làm lễ giải hạn trong năm nếu có kết hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi đại kỵ trên.

>>>Xem thêm: 2015 Mệnh Gì? Sinh Năm 2015 Hợp Tuổi Nào? Màu Sắc Phong Thủy Tuổi 2015

Sinh Năm Giáp Ngọ 2014 Hợp Hướng Nào?

Nam Tuổi Giáp Ngọ

Hướng hợp:

 • Hướng Bắc là Sinh Khí
 • Hướng Nam là Thiên Y
 • Hướng Đông là Diên niên
 • Hướng Đông Nam là Phục vị

Hướng không hợp:

 • Hướng Tây là Lục Sát
 • Hướng Đông Bắc là Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây Bắc là Họa Hại
 • Hướng Tây Nam là Ngũ Quỷ

Nam Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?
2014 mệnh gì? Sinh năm Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?

Nữ Tuổi Giáp Ngọ

Hướng hợp:

 • Hướng Tây là Thiên Y
 • Hướng Đông Bắc là Sinh Khí
 • Hướng Tây Bắc là Diên niên
 • Hướng Tây Nam là Phục Vị

Hướng không hợp: hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc.

Màu Sắc Hợp Với Người Sinh Năm Giáp Ngọ 2014

Nam Tuổi Giáp Ngọ

Nam Giáp Ngọ 2014 hợp màu gì?
2014 mệnh gì? Nam sinh vào năm Giáp Ngọ hợp với màu đen và màu xanh nước biển

Nam tuổi Ngọ thuộc cung Tốn, hành Mộc, nên màu tương sinh thuộc hành Thủy là màu đen và màu xanh nước biển. Màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu vàng, nâu và xanh lá cây. Tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim như màu ghi, xám, trắng hay màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím.

Nữ Tuổi Giáp Ngọ

Nữ tuổi Giáp Ngọ thuộc cung khôn, hành Thổ, nên hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng và tím. Màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng và nâu, màu thuộc hành Thủy là màu xanh nước biển và màu đen. Tránh sử dụng các màu thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây và các màu thuộc hành Kim như trắng ghi.

Nữ Giáp Ngọ 2014 hợp màu gì?
2014 mệnh gì? Nữ sinh vào năm Giáp Ngọ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam

Nam và nữ sinh vào năm 2014 có thể tham khảo những màu sắc hợp mệnh kể trên để sơn nhà, sơn phòng ngủ và chọn nội thất phù hợp. Điều này sẽ thu hút nhiều vượng khí và tài lộc.

>>>Xem thêm: Màu phong thủy: Chọn đúng để vạn sự cát tường, hanh thông

Con Số May Mắn Của Người Sinh Năm 2014

Cuộc đời mỗi người gắn liền với những con số như số nhà, biển số xe, số điện thoại… Mỗi vận mệnh sẽ gắn liền với những con số may mắn riêng, giúp người sinh vào năm 2014 khai thông sinh khí và trí tuệ thông minh. Nam thuộc tuổi này sẽ hợp với các con số 1, 3, 4, còn nữ Giáp Ngọ sẽ hợp với các con số 2, 5, 8, 9.

Số may mắn của Giáp Ngọ 2014
2014 mệnh gì? Con số may mắn của người có năm sinh 2014 là gì?

Đá Phong Thủy Hợp Mệnh Người Sinh Năm 2014

Người sinh năm 2014, mệnh Kim, nên ưu tiên lựa chọn các vật phẩm có màu sắc, chất liệu hay hình dáng đặc trưng cho mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Các loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Kim để đem đến bình an và may mắn gồm:

Đá Thạch Anh Tóc Vàng

Đá thạch anh tóc vàng hợp 2014
Đá thạch anh tóc vàng có tác dụng xua đuổi tà khí

Viên đá thạch anh tóc vàng giúp thúc đẩy sự nghiệp gia chủ phát triển. Đá thạch anh có tác dụng xua đuổi tà khí, ngăn cản những điều bất lợi trong cuộc sống.

Đá Mắt Hổ Vàng

Đá mắt hổ vàng là loại đá tượng trưng cho sức mạnh. Người sở hữu đá mắt hổ vàng sẽ giúp trí tuệ thông minh, làm việc luôn tràn trề năng lượng tích cực và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Đá Thạch Anh Lưu Linh Trắng

Đá thạch anh lưu linh trắng là loại đá tốt cho sức khỏe con người. Viên đá này giúp xua tan căng thẳng và áp lực trong cuộc sống.

Đá Hổ Phách

Đá hổ phách có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Viên đá này giúp gia chủ có tinh thần thư thái, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống.

Đá hổ phách hợp tuổi 2014
Viên đá hổ phách sẽ giúp gia chủ có tinh thần thư thái, giảm bớt âu lo

>>>Tham khảo: Mệnh Kim hợp màu & kỵ màu gì? Chọn màu hợp phong thủy mệnh Kim

Sinh Năm 2014 Thì Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi?

Người có năm sinh là 2014 thuộc tuổi con Ngựa, năm Âm Lịch là Giáp Ngọ kéo dài từ ngày 31/01/2014 đến ngày 18/02/2015. Tính theo lịch Âm, tuổi này kéo dài từ ngày 01/01/2014 đến ngày 30/12/2014.

Tính đến năm 2022, những người sinh vào năm 2014 sẽ 8 tuổi. Năm 2023, họ sẽ 9 tuổi, và năm 2024 là 10 tuổi.

Sinh 2014 năm nay bao nhiêu tuổi?
Người có năm sinh 2014 mệnh gì? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Trên đây là những thông tin về tử vi, phong thủy của người sinh năm Giáp Ngọ 2014. Hy vọng rằng bài viết này của Mogi.vn đã giúp bạn đọc biết thêm về người sinh vào năm 2014 mệnh gì. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vận mệnh trong cuộc sống được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau ngoài Ngũ Hành và quy luật tương sinh tương khắc. Vì vậy, chỉ nên tham khảo mà đừng quá đặt nặng.

Đừng quên cập nhật những thông tin thú vị khác về đời sống, xã hội, mua bán căn hộ tại Mogi.vn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Năm 2023 Nam Mạng: Những Lời Dự Đoán Đặc Biệt Cho Bạn

Video tử vi tuổi bính ngọ năm 2023 nam mạng I. Tổng quan tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2023 nam mạng Người nam tuổi Bính…

Tuổi Ngọ 2002: Đặc điểm hợp và kỵ của màu sắc

Người tuổi Ngọ sẽ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh của người tuổi Ngọ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ…

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Tuổi Ngọ: Bạn Hợp Với Tuổi Nào?

Nhắc đến người tuổi Ngọ, chúng ta không thể không nhắc đến sự trung thành, mạnh mẽ và tự do. Đây là những đặc điểm không thể…

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Sinh Tháng Nào Tốt

Ngày sinh và tháng sinh có tầm quan trọng lớn trong việc xem tử vi và số mệnh của con người. Với những người sinh trong năm…

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Phong thủy là một phần quan trọng trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tìm hiểu về tử vi và phong thủy…

Tuổi Nhâm Ngọ và Sự Hợp Tương

Tuổi xung khắc có thể ảnh hưởng đến việc tìm bạn đời và kinh doanh thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương…