Tuổi Dần Sinh Năm Bao Nhiêu

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tuổi Dần và xem tử vi trọn đời của những người sinh vào tuổi này. Hãy cùng đọc ngay bài viết để hiểu rõ hơn về tuổi Dần nhé!

1. Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Dưới đây là năm sinh của người tuổi Dần và mệnh tương ứng:

 • Tuổi Mậu Dần: Sinh vào năm 1938, năm 1998 và có mệnh Thổ.
 • Tuổi Bính Dần: Sinh vào năm 1926, năm 1986 và có mệnh Hỏa.
 • Tuổi Giáp Dần: Sinh vào năm 1974 và có mệnh Thủy.
 • Tuổi Nhâm Dần: Sinh vào năm 1962, năm 2022 và có mệnh Kim.
 • Tuổi Canh Dần: Sinh vào năm 1950, năm 2010 và có mệnh Mộc.

Tìm hiểu chi tiết tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

2. Tuổi nào tam hợp với tuổi Dần?

2.1. Trong chuyện tình duyên, tình cảm

Trong phong thủy, tam hợp là yếu tố vô cùng quan trọng cho sự hòa hợp và thuận hoà trong tình duyên. Nếu bạn mang tuổi Dần, bạn có thể tham khảo tam hợp với mình như sau:

 • Nam tuổi Dần tam hợp với nữ tuổi Tuất và nữ tuổi Ngọ.
 • Nữ tuổi Dần tam hợp với nam tuổi Tuất và nam tuổi Ngọ.

Nam tuổi Dần tam hợp với nữ tuổi Tuất và nữ tuổi Ngọ

2.2. Trong hợp tác kinh doanh làm ăn

Việc chọn đối tác làm ăn là điều vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp. Vậy nên người tuổi Dần có thể chọn đối tác dựa vào lưu ý sau:

 • Tuổi Mậu Dần: Hợp tác với tuổi Canh Ngọ, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Tân Mùi, Giáp Tuất, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Mậu Tý, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Mậu Dần, Tân Sửu, Kỷ Mão, Bính Tuất, Đinh Mão, Bính Thìn, Kỷ Sửu, Canh Tý, Đinh Tỵ…
 • Tuổi Bính Dần: Hợp tác với tuổi Mậu Thìn, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Quý Sửu, Canh Thân và Tân Dậu. Ngoài ra, Bính Dần cũng có thể hợp tác với các tuổi thuộc mệnh Thổ như là Giáp Thìn, Đinh Mão, Giáp Tuất Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần và Ất Hợi.
 • Tuổi Giáp Dần: Hợp tác với tuổi Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Dậu, Nhâm Thân, Ất Sửu, Quý Mão, Canh Tuất và Tân Hợi. Hoặc Giáp Dần có thể hợp tác với các tuổi thuộc mệnh Thủy như là Đinh Mùi, Bính Tý, Ất Mão, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ và Quý Hợi.
 • Tuổi Nhâm Dần: Hợp tác với tuổi Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Dậu, Bính Tuất, Tân Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Ất Mùi, Giáp Dần và Ất Mão.
 • Tuổi Canh Dần: Hợp tác với tuổi Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu và Giáp Thìn.

3. Tuổi Dần hợp với màu sắc nào? Nên kết hôn với người tuổi nào?

3.1. Người sinh năm 1998 – tuổi Mậu Dần

Những người sinh năm Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên tuổi Mậu Dần sẽ hợp với màu nóng như hồng cánh sen, tím, đỏ, hồng, đỏ cam,… Bên cạnh đó, có thể sử dụng màu bản mệnh như nâu đất, vàng, kem,… để làm điểm nhấn và mang lại vượng khí, hạnh phúc cho gia đình và sự nghiệp.

Những người sinh năm Mậu Dần thuộc mệnh Thổ

Người tuổi Mậu Dần nên kết hôn với những người sau đây để gia đạo thêm thành công, phát đạt:

 • Nam Mậu Dần kết hôn nữ Quý Mùi: Cặp đôi này tâm tính hòa hợp. Nếu biết chăm chỉ làm ăn thì sẽ sớm phát tài, được mọi người xung quanh coi trọng.
 • Nam Mậu Dần kết hôn với nữ Canh Thìn: Cuộc sống gia đình yên ấm, gặp nhiều may mắn khi phát triển sự nghiệp.
 • Nam Mậu Dần kết hôn với nữ Kỷ Mão: Được gia đình hai bên giúp đỡ, đường gia đạo yên bình không gặp biến cố.
 • Nữ Mậu Dần kết hôn với nam Đinh Sửu (vợ kém chồng 1 tuổi): Cặp đôi này rất hoà hợp, công danh, sự nghiệp thăng tiến và mang lại nhiều niềm vui cho gia đình 2 bên.
 • Nữ Mậu Dần kết hôn với nam Đinh Sửu, thì công danh sẽ được phát triển rực rỡ, sự nghiệp như diều gặp gió, mang lại nhiều vinh dự cho 2 bên gia đình.
 • Nữ Mậu Dần kết hôn với nam Bính Tý (vợ kém chồng 2 tuổi) thì sẽ thuận đường kinh doanh, cuộc sống bình yên, đủ đầy. Nữ Mậu Dần kết hôn với nam Giáp Tuất (vợ kém chồng 4 tuổi) thì sẽ đem lại nhiều may mắn, sự nghiệp hanh thông.
 • Nữ Mậu Dần kết hôn với nam Nhâm Thân (vợ kém chồng 6 tuổi) đem đến nhiều thành công, sự nghiệp dễ dàng đi lên, gia đạo thuận hoà.
 • Nữ Mậu Dần kết hôn với nam Tân Mùi (vợ kém chồng 7 tuổi) thì may mắn cả công danh và sự nghiệp, khó khăn nào cũng dễ dàng vượt qua.

3.2. Người sinh năm 1986 – tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Mộc, mà Hỏa sinh Mộc nên người tuổi này sẽ hợp với màu xanh lá, xanh chuối, xanh rêu,… Hoặc bạn cũng có thể dùng màu hợp với bản mệnh như đỏ, tím, hồng để mang lại nhiều may mắn.

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, xanh chuối,...

Khi kết hôn, tuổi Bính Dần nên duyên với những tuổi dưới đây để giúp cho sự nghiệp và cuộc sống gia đình yên ấm:

 • Nam Bính Dần kết hôn với nữ Bính Dần: Tuy không quá hoà hợp về mặt tính cách nhưng nếu biết cố gắng thì sẽ được quý nhân phù trợ, gia đình hạnh phúc.
 • Nam Bính Dần kết hôn với nữ Nhâm Thân: Rất hoà hợp, gia đình ấm êm, có số phước hưởng giàu sang, khá giả.
 • Nam Bính Dần kết hôn với nữ Quý Dậu: Tuy tính cách trái ngược nhưng nếu cố gắng nhường nhịn thì cuộc sống sẽ được viên mãn, hạnh phúc.
 • Nam Bính Dần kết hôn với nữ Giáp Tuất: Thời gian đầu có thể gặp khó khăn nhưng mọi chuyện sẽ tốt lên nếu 2 vợ chồng có con gái đầu lòng; tính cách 2 vợ chồng cũng hợp nhau nên gia đạo yên ấm.
 • Nam Bính Dần kết hôn với nữ Ất Hợi: Cuộc sống gia đình đa phần suôn sẻ, sự nghiệp khá vững vàng và không có nhiều khó khăn.
 • Nam Bính Dần kết hôn với nữ Bính Tý: Tính cách có phần trái ngược nhau, nếu cả hai không biết nhún nhường sẽ xung đột thường xuyên. Ngược lại, nếu biết mềm dẻo, nhường nhịn nhau thì công việc làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Nữ Bính Dần kết hôn với nam Bính Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): Sẽ có số Tứ Đạt Đạo, nếu biết nhường nhịn nhau thì sự nghiệp 2 vợ chồng sẽ được “thuận buồm xuôi gió” và nhiều người kính trọng.
 • Nữ Bính Dần kết hôn với nam Giáp Tý (chồng hơn vợ 2 tuổi): Sẽ có số Nhất Phú Quý, nếu biết cách vượt qua khó khăn ban đầu và sự trái ngược trong tính cách thì sự nghiệp và gia đạo đều thành công rực rỡ.

3.3. Người sinh năm 1974 – tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần mang mệnh Thủy, mà Kim sinh Thủy nên tuổi này nên chọn màu trắng hoặc ánh kim làm chủ đạo. Bên cạnh đó, có thể điểm thêm các màu bản mệnh như đen, xanh dương để giúp công danh sự nghiệp thuận lợi.

Tuổi Giáp Dần mang mệnh Thủy nên chọn màu trắng hoặc ánh kim làm chủ đạo

Người tuổi Giáp Dần nên kết hôn với những tuổi sau:

 • Nam Giáp Dần kết hôn với nữ Giáp Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): Tính cách không được hòa hợp nhưng nếu biết nhường nhịn thì gia đình sẽ có số hưởng giàu sang phú quý.
 • Nam Giáp Dần kết hôn với nữ Bính Thân (chồng hơn vợ 2 tuổi): Có số Tứ Đạt Đạo, nên sự nghiệp rất thuận lợi, gia đình được yên ấm.
 • Nam Giáp Dần kết hôn với nữ Mậu Ngọ (chồng hơn vợ 4 tuổi): Có số Tam Vinh Hiển, nên sự nghiệp dễ thăng tiến, gia đình được hạnh phúc có của ăn của để.
 • Nữ Giáp Dần kết hôn với nam Nhâm Tý (vợ kém chồng 2 tuổi): Có số Tam Vinh Hiển, được quý nhân phù trợ, gia đạo ấm no, hạnh phúc.
 • Nữ Giáp Dần kết hôn với nam Tân Hợi (vợ kém chồng 3 tuổi): Sẽ được số Tứ Đạt Đạo, nghĩa là 2 vợ chồng làm ăn gặp nhiều thuận lợi, gia đình bình an, đầy đủ.
 • Nữ Giáp Dần kết hôn với nam Kỷ Dậu (vợ kém chồng 5 tuổi): Đặc biệt có số Nhất Phú Quý, gia đình vô cùng giàu sang, tính cách cũng tương đối hòa hợp nên gia đạo luôn hạnh phúc.

3.4. Người sinh năm 1962 – tuổi Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, mà Thổ sinh Kim nên người tuổi này rất phù hợp với tông màu vàng, nâu đất, vàng kem, vàng hoàng thổ,… Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể kết hợp với màu bản mệnh như trắng, ánh kim, trắng xám, trắng kem để giúp công danh sự nghiệp thuận lợi.

Người tuổi Nhâm Dần nên kết hôn với người tuổi sau:

 • Nam Nhâm Dần kết hôn với nữ Nhâm Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): 2 vợ sẽ có địa vị cao trong sự nghiệp, gia đình yên vui, hạnh phúc.
 • Nam Nhâm Dần kết hôn với nữ Giáp Thìn (chồng hơn vợ 2 tuổi): Gia đình sẽ hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi, công danh rực rỡ.
 • Nữ Nhâm Dần kết hôn với nam Tân Sửu (vợ kém chồng 1 tuổi): Nếu biết nhường nhịn thì sự nghiệp sẽ thuận lợi, gia đình có của ăn của để.
 • Nữ Nhâm Dần kết hôn với nam Kỷ Hợi (vợ kém chồng 3 tuổi): Ban đầu sẽ gặp khó khăn, nhưng nếu vượt qua được thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, giàu sang.

Trên đây là bài viết đầy đủ thông tin giúp bạn biết được tuổi Dần sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì và nên kết hôn với tuổi nào. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để giúp cho bản thân có lựa chọn phù hợp hơn trong cuộc sống nhé!

Đọc thêm tại: Tử Vi

Related Posts

Tuổi Dần Sinh Năm 1986

Tuổi Dần Sinh Năm 1986

Với những người theo chủ nghĩa về duy tâm, tử vi và vận mệnh thường là những điều không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Người…

Tử Vi Tuổi Mậu Dần: Sự Phát Triển và May Mắn Tràn Đầy Năm 2023

Video tử vi tuổi mậu dần Tử vi tuổi Mậu Dần trong năm 2023 mang đến những triển vọng tươi sáng và may mắn cho nam mạng….

Tử Vi Tuổi Nhâm Dần 1962 Nam Mạng: Những Sự Kiện Đặc Biệt Trong Năm 2022

Tử Vi Tuổi Nhâm Dần 1962 Nam Mạng: Những Sự Kiện Đặc Biệt Trong Năm 2022

Tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng là một người đàn ông đầy khí chất, mạnh mẽ và kiên cường. Họ luôn cố gắng hết mình trong sự…

Tử Vi Tuổi Dần 1986: Tìm Hiểu Vận Mệnh và Tình Cảm

Tử Vi Tuổi Dần 1986: Tìm Hiểu Vận Mệnh và Tình Cảm

Video tử vi tuổi dần 1986 Chào mừng đến với bài viết về tử vi tuổi Bính Dần 1986! Bạn sẽ tìm hiểu về vận mệnh và…

Tuổi Mậu Dần Hợp Hướng Nào

Cung cấp thông tin chi tiết về việc xác định hướng tốt và xấu cho nam và nữ sinh năm 1998 (Mậu Dần) dựa trên cung mệnh…

Tuổi Dần Sinh Năm 1974: Thông Tin Về Mệnh Gì Và Đồng Hồ Hợp Phong Thủy

Tuổi Dần Sinh Năm 1974: Thông Tin Về Mệnh Gì Và Đồng Hồ Hợp Phong Thủy

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về sinh năm 1974 mệnh gì, đồng thời gợi ý cách chọn đồng…