Tuổi Canh Thân Năm 2023: Điểm Sáng và Hạn Chế

Diễn biến tử vi năm 2023 của nữ mạng Canh Thân

Bạn thuộc tuổi Canh Thân và đang tò mò về tử vi của mình trong năm 2023? Hãy cùng tôi khám phá nhé!

I. Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân 1980 năm 2023 nữ mạng

Người sinh vào khoảng thời gian từ 16/02/1980 đến 04/02/1981, thuộc tuổi Canh Thân, có tinh con Khỉ. Thiên can Canh kết hợp với địa chi Thân mang ý nghĩa đặc biệt là Thực Quả Chi Hầu (Khỉ ăn hoa quả).

Ngũ hành bản mệnh của nữ Canh Thân là mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá), tương khắc với ngũ hành của năm Quý Mão là Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc). Xét về thiên can, Canh có mối quan hệ tương hợp với Quý, mọi sự chuyển nguy thành an.

Sao chiếu mệnh của nữ Canh Thân trong năm Quý Mão 2023 là Thái Bạch. Trong hệ thống Cửu Diệu lưu niên, đây là một trong ba sao hung tinh, có thể sẽ mang đến một vài rắc rối nhỏ cho đường tài vận. Tuy nhiên, mệnh chủ cần tránh quá lo lắng vì cơ bản những tai ương của sao Thái Bạch có thể được khai trừ nếu biết hóa giải đúng cách.

Ngoài ra, trong năm này, quý nữ cũng cần chú trọng hơn tới việc tu tâm dưỡng tính, thiền tịnh, và đề cao lối sống ôn hòa. Những thay đổi tích cực về mặt tâm tính vừa giúp gia đạo thêm êm ấm, hạnh phúc vừa giúp quý nữ tăng thêm thiện cảm với mọi người xung quanh. Nhờ vậy, khi gặp khó khăn, bản mệnh sẽ nhận được sự hỗ trợ đáng kể. Cuối cùng, mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách êm đẹp.

II. Luận giải tử vi 2023 tuổi Canh Thân trên các phương diện

Lá số tử vi về sự nghiệp, tài chính của nữ Canh Thân năm 2023

Mời bạn cùng Vansu.net xem luận giải chi tiết tử vi tuổi Canh Thân nữ mạng trong năm 2023 trong những phương diện quan trọng: Sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài và tình duyên.

1. Công việc, sự nghiệp

Nhìn chung, vận trình sự nghiệp trong năm Quý Mão 2023 tương đối ổn định, không có quá nhiều biến động lớn. Năm nay chủ yếu là sự bình ổn, bản mệnh cần ưu tiên dành thời gian để phát triển bản thân. Việc trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng mới sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trình sự nghiệp.

Nếu bạn có mong muốn nhảy việc hoặc thử sức ở lĩnh vực kinh doanh, hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Xem xét kỹ hơn về các sự lựa chọn ít rủi ro. Chỉ cần bạn chuẩn bị kỹ càng, mọi sự vẫn có khả năng đạt được thành tựu như ý muốn.

2. Tài chính

Vận may tiền tài của nữ Canh Thân trong năm Quý Mão có nhưng không nhiều. Năm nay, bạn cần chú ý cân đối chi tiêu và ưu tiên tích luỹ.

Những cơ hội đầu tư an toàn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Dẫu lợi nhuận kiếm được từ các lựa chọn này không nhiều nhưng nó giúp bảo toàn được số tiền kiếm được. Chi tiêu hợp lý, đầu tư khôn ngoan, tích lũy vững vàng sẽ giúp bạn có được một khoản dư kha khá vào cuối năm.

3. Tình duyên, gia đạo

Trong năm nay, nếu bạn đã có chồng, hãy cố gắng không để những hiểu lầm phát triển. Mỗi khi gia đạo xuất hiện vấn đề, hãy ngồi xuống chia sẻ và tìm hiểu rõ ngọn ngành.

Mọi thứ bạn suy nghĩ chưa chắc đã đúng, hãy để “sự thật” được lên tiếng thông qua các buổi nói chuyện thân mật. Chỉ cần hiểu rõ được quy luật ấy, đời sống hôn nhân sẽ rất hạnh phúc.

4. Sức khỏe

Sức khỏe của nữ Canh Thân không gặp vấn đề nghiêm trọng trong năm 2023. Bạn chỉ cần chú ý ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ đủ giấc, nâng cao đề kháng thông qua những hoạt động thể thao… thì năm nay rất ít khi bị bệnh vặt.

III. Xem sao hạn của tuổi Canh Thân năm 2023

Vận hạn của nữ tuổi Thân 1980 năm Quý Mão

1. Sao chiếu mạng

Trong năm Quý Mão 2023, sao Thái Bạch sẽ tác động đến vận số của nữ Canh Thân. Người gặp hung tinh này dễ gặp bất lợi trong vấn đề tiền bạc. Vì vậy, bạn cần phải đề cao cảnh giác với các vấn đề liên quan tới tài chính.

Nếu có ý định cho người khác vay mượn, hãy “cân chỉnh” số tiền sao cho hợp lý để dù có tình huống bất trắc xảy ra cũng không gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống. Nếu có dự định đầu tư, hãy thử sức với những dự án vốn nhỏ.

2. Hạn tuổi

Theo tử vi trọn đời, nữ mạng Canh Thân 44 tuổi âm, chịu sự chi phối của hạn Thiên La trong năm Quý Mão 2023. Vận hạn này sẽ không gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống gia đạo nếu mệnh chủ biết cách chủ động đề phòng.

Để giữ cho tổ ấm gia đình luôn được thuận hòa và hạnh phúc, bạn cần phải kiểm soát lý trí và cảm xúc thật tốt. Tránh vội vàng làm lớn chuyện, suy diễn vô cớ khiến mâu thuẫn thêm to. Sự điềm đạm, bình tĩnh và khả năng suy xét vấn đề một cách logic sẽ giúp tình cảm gia đình thêm khắt khít.

3. Tứ trụ

Thiên Khắc – Địa Tam Tai: Nữ Canh Thân được biết đến là phụ nữ không chỉ giỏi việc nước mà còn rất đảm việc nhà. Tuy nhiên, vô tình chu toàn quá mức khiến bạn dễ mệt mỏi. Nếu có bất kỳ phương diện nào “chệch đường ray”, bạn sẽ rất hay bị chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực. Những lúc này, bạn cần cố gắng kết nối và mở lòng nhiều hơn. Một khi tâm tư được giãi bày, mọi vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết. Và khi mọi sự tiến triển thuận lợi, không có vận hạn nào có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của bạn.

4. Vận niên

Vận niên của nữ Canh Thân trong năm 2023 là Mã Bị Đao, tức ngựa chiến bị thương. Điều này dự báo năm tới sẽ là một năm mà bạn cần phải dựa vào sức mình là chính. Đây không phải là thời điểm thích hợp nhất để khởi nghiệp, mở rộng kinh doanh. Lời khuyên dành cho bạn trong năm Quý Mão là nên ưu tiên trau dồi các kỹ năng sống và làm việc cho bản thân. Nếu có kế hoạch phát triển, hãy dành thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng từ giờ.

5. Hóa giải sao hạn

Năm Quý Mão 2023, bạn gặp sao Thái Bạch và hạn Thiên La. Bạn có thể hóa giải sao hạn bằng cách:

 • Về khía cạnh cá nhân, hành thiện tích đức cũng là cách hóa giải sao hạn rất tốt. Những giúp đỡ từ tâm, không đặt nặng thiệt hơn, không mong cầu đền đáp… sẽ giúp bạn gia tăng phúc khí. Mọi sự nhờ vậy mà cũng dần xoay chuyển tích cực, “thuận buồm xuôi gió”.

 • Lễ cúng sao giải hạn cũng có thể giúp xua đuổi bớt các tác động của sao xấu hung tinh. Do vậy, nếu bạn muốn giải trừ vận hạn, hãy cân nhắc triển khai nghi lễ này. Làm lễ cúng sao giải hạn là xuất phát từ tâm thành, do đó không cần phải lễ nghi quá xa hoa cầu kỳ, quan trọng hơn cả là bạn hết lòng cung kính.

6. Vật phẩm phong thủy

Trong năm 2023, để ngăn chặn những vận xui rủi quấn thân, bạn nên đeo Phật Bản Mệnh. Vật phẩm này có tác dụng cải thiện vận khí cho chủ nhân, gia tăng sự may mắn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tuổi Canh Thân 1980 được Phật Như Lai Đại Nhật hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật bên mình tựa như có lá bùa may mắn trong tay. Giúp bạn an nhiên tự tại trong cuộc sống, phát huy tối đa năng lực trong công việc để tiến tới thành công.

Tuổi Canh Thân 1980 mệnh Mộc nên chọn Mặt Phật làm từ đá thạch anh Xanh (hành Mộc) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá núi lửa Đen (hành Thủy) bởi vì Thủy sinh Mộc cũng rất tốt cho bản mệnh.

Bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, vì các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Canh Thân năm Quý Mão

Tổng quan tử vi năm 2023 tuổi Thân 1980 nữ mạng

1. Màu hợp tuổi

Sử dụng màu sắc phong thủy hợp tuổi là một trong những cách hiệu quả để cải thiện vận khí. Nữ Canh Thân thuộc mệnh Mộc, nếu muốn hóa giải bớt vận xui và thu hút thêm tài lộc trong năm Quý Mão 2023, thì nên sử dụng những màu sắc sau đây: Xanh lá cây, đen, xanh nước biển…

2. Hướng xuất hành

Nữ mạng tuổi Canh Thân 1980 thuộc cung Tốn – Đông tứ mệnh, nếu muốn gặp nhiều điều như ý, khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Bắc (sinh khí), Đông (diên niên), Nam (thiên y), Đông Nam (phục vị).

3. Tuổi xông nhà

Theo thuyết âm dương ngũ hành, nữ Canh Thân mệnh Mộc rất hợp với những người mệnh Hỏa và Thủy. Ngoài ra, gia chủ tuổi này có thể chọn người tuổi Tỵ hoặc Dần – Ngọ để xông đất, vì những con giáp này đều nằm trong bộ địa nhi Nhị Hợp và Tam Hợp.

V. Diễn biến tử vi theo tháng trong năm

Luận giải tử vi 12 tháng trong năm 2023 của tuổi nữ Canh Thân

Luận giải lá số tử vi Canh Thân nữ mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

 • Tháng 1: Hành thiện ngày đầu năm sẽ giúp mệnh chủ tích được phúc đức, vận trình trong năm thêm rực rỡ.

 • Tháng 2: Bạn cần chú ý dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

 • Tháng 3: Ưu tiên tập trung phát triển các công việc hiện tại sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu tài chính đã đề ra.

 • Tháng 4: Công việc thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh, sức khỏe cải thiện. Bạn cần tránh quy chụp vấn đề khi chưa hiểu rõ, ngồi xuống giải bày sẽ giúp bản mệnh và nửa kia thêm thấu hiểu nhau hơn.

 • Tháng 5: Dành thời gian chăm sóc bản thân để đảm bảo sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng.

 • Tháng 6: Những mối quan hệ mới sẽ mang đến một vài cơ hội tài lộc tuy không lớn nhưng sẽ giúp phương diện tài chính khởi sắc không ít.

 • Tháng 7: Làm việc gì cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao.

 • Tháng 8: Khi có bất hòa xảy ra dù trong đời sống gia đình hay môi trường công việc, bạn cũng nên cố gắng dĩ hoà vi quý. Chỉ cần làm được điều đó thì vận trình vẫn sẽ tiến triển một cách êm đẹp.

 • Tháng 9: Bạn cần đề cao các phương án tích luỹ để cuối năm có được một khoản dư kha khá cho các kế hoạch tương lai.

 • Tháng 10: Gia đạo hòa thuận, yên ấm, bạn nên dành thời gian ở bên gia đình nhiều hơn.

 • Tháng 11: Công việc gặp một chút bất lợi, bạn nên thử chia sẻ vấn đề của bản thân với mọi người xung quanh. Bạn bè và người thân sẽ là những quý nhân giúp bạn vượt qua khó khăn một cách dễ dàng.

 • Tháng 12: Đây là lúc bạn nên dành trọn vẹn thời gian bên gia đình, xem lại các kế hoạch một cách kỹ càng để chuẩn bị cho một năm 2024 thật sự bùng nổ.

VI. Một số thông tin tham khảo

1. Phạm Thái Tuế không?

Hạn Thái Tuế không tác động đến cuộc sống của nữ mạng Canh Thân trong năm Quý Mão.

2. Phạm Tam Tai không?

Năm Quý Mão là năm Tam Tai của nữ mạng Canh Thân. Do vậy, trong năm trước khi đưa ra quyết định nào, bạn cần dành thời gian suy xét kỹ lưỡng. Tham khảo ý kiến từ người lớn trong nhà cũng sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn đúng đắn.

3. Phạm Kim Lâu không?

Năm Quý Mão 2023, nữ mạng Canh Thân 44 tuổi âm, không phạm hạn Kim Lâu.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Năm 2023, nữ Canh Thân sinh năm 1980, ứng với cung Nhị Nghi, nên không phạm hạn Hoang Ốc.

5. Xây nhà được không?

Nữ Canh Thân trong năm 2023 không phạm hạn Kim Lâu. Cộng với đó, cung mệnh còn ứng với cung Nhị Nghi. Những điều này cho thấy năm Quý Mão sẽ là một năm khá tốt để bạn triển khai xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, để gia tăng thêm phần cát lành cho nơi an cư mới, bạn nên lưu ý đến việc hóa giải vận hạn do Tam Tai mang đến.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tử vi 2023 tuổi Canh Thân nữ mạng của Vansu.net. Còn rất nhiều chủ đề khác mời bạn khám phá.

Xuân Quý Mão 2023 đang gõ cửa, Vansu.net xin kính chúc bạn một năm mới Vạn Sự An Khang – Tấn Tài Tấn Lộc.

Related Posts

Tử Vi Tuổi Bính Thân 2016 – Những Bí Ẩn Đằng Sau Mệnh Sơn Hạ Hỏa

Tử vi trọn đời tuổi Bính Thân 2016 nữ mạng thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa. Hãy cùng tìm hiểu về những bí ẩn và dấu hiệu đặc…

Tử Vi Tuổi Nhâm Thân 1992: May Mắn và Thách Thức Trong Cuộc Sống

Tử Vi Tuổi Nhâm Thân 1992: May Mắn và Thách Thức Trong Cuộc Sống

Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 nữ mạng 1. Tổng quan tử vi nữ mạng Nhâm Thân 1992 Xem tử vi thấy rằng nữ tuổi Nhâm Thân…

Chúc Mừng Sinh Nhật Tuổi 18: Những Lời Chúc Ý Nghĩa và Đặc Biệt

Chúc Mừng Sinh Nhật Tuổi 18: Những Lời Chúc Ý Nghĩa và Đặc Biệt

Ngày cập nhật mới nhất: 08/08/2023 Tuổi 18 mang ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều người, là điểm dừng chân để đánh dấu sự trưởng thành….

Tuổi Thân Tam Tai Năm 2023: Giải thích và Cách cúng

Tuổi Thân Tam Tai Năm 2023: Giải thích và Cách cúng

Bạn đã bao giờ nghe về hạn tam tai và cách cúng giải hạn này trong năm 2023 chưa? Hạn tam tai là một khái niệm mà…

Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thân 1992 Nữ Mạng

Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thân 1992 Nữ Mạng

Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 nữ mạng đánh dấu sự trải qua nhiều thăng trầm, vất vả trong cuộc sống. Mặc dù thời còn trẻ lập…

Tuổi Thân và Tuổi Tuất: Tình hợp hay không?

Bạn có thắc mắc liệu tuổi Thân và tuổi Tuất có hợp nhau không? Điều này áp dụng không chỉ trong tình duyên, hôn nhân mà còn…