Tuổi Ất Hợi Hợp Hướng Nào

Trong phong thủy, phương hướng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy đối với những người tuổi Ất Hợi, nữ sinh năm 1995 hợp hướng nhà nào, nam thì hợp hướng làm việc ở đâu? Hãy cùng Homedy khám phá ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Tuổi Ất Hợi hợp hướng nào?

Để biết được Ất Hợi hợp hướng nào, chúng ta cần xác định xem sinh năm 1995 thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

Trong trường hợp nam giới sinh năm 1995 là tuổi Ất Hợi, cung mệnh của họ là Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh. Các hướng đẹp cho nam Ất Hợi bao gồm:

 • Hướng Đông Bắc (cung Sinh Khí): Thuộc sao Tham Lang, biểu trưng cho sự sinh trưởng và dòng năng lượng phong thủy. Hướng Đông Bắc Sinh Khí tượng trưng cho sự phát triển, giúp nam Ất Hợi thăng tiến trong sự nghiệp và thuận lợi trong kinh doanh.

 • Hướng Tây (cung Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn, mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn, sảng khoái.

 • Hướng Tây Bắc (cung Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, mang ý nghĩa bền chặt, dài lâu, gắn kết mối quan hệ gia đình và xã hội.

 • Hướng Tây Nam (cung Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, mang ý nghĩa hồi phục, mang lại sự bình yên cho tâm hồn.

Trong khi đó, nữ Ất Hợi thuộc Đông Tứ Mệnh và hợp với 4 hướng sau:

 • Hướng Bắc (cung Phục Vị): Hướng tốt cho tinh thần, giúp điều hòa tâm trí, tạo cảm giác thư giãn và an nhiên.

 • Hướng Nam (cung Diên Niên): Giúp hạn chế xung đột trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.

 • Hướng Đông (cung Thiên Y): Nâng cao sinh lực, sức khỏe cho gia chủ.

 • Hướng Đông Nam (cung Sinh Khí): Rước tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Chọn hướng nhà phong thủy cho tuổi Ất Hợi

Khi đã biết được hợp hướng của tuổi Ất Hợi, chúng ta có thể tự giải đáp các thắc mắc về hướng kinh doanh và làm ăn phù hợp.

 • Tuổi Ất Hợi nam mua nhà: Nam chủ nhà sinh năm 1995 có thể chọn 1 trong 4 hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tránh xa 4 hướng xấu là Bắc (phạm Tuyệt Mệnh), Đông Nam (phạm Ngũ Quỷ), Nam (phạm Lục Sát) và Đông (phạm Họa Hại).

 • Tuổi Ất Hợi nữ mua nhà: Nữ chủ nhà sinh năm 1995 có thể chọn mua nhà, làm nhà theo 4 hướng tốt là: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Tránh xa 4 hướng xấu là Tây Nam (phạm Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Bắc (cung Lục Sát) và Tây (cung Họa Hại).

Hợp hướng nào làm việc cho tuổi 1995?

Tương tự như với hướng nhà, tuổi Ất Hợi 1995 cũng có thể chọn hướng bàn làm việc phù hợp. Đối với nam chủ nhà, nên ưu tiên các hướng vào cung Thiên Y để có được sự minh mẫn và tập trung làm việc hiệu quả. Hướng Tây là lựa chọn tốt cho nam 1995, trong khi đối với nữ 1995, hướng chính là Đông.

Hoặc có thể chọn các hướng vào cung Sinh Khí để tăng cường tài lộc và phát triển công danh, tiền tài. Nam 1995 hợp hướng Đông Bắc và nữ 1995 hợp hướng Đông Nam.

Hướng ngủ cho nữ 1995?

Để có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái và chất lượng, cửa phòng ngủ của nữ chủ nhà tuổi Ất Hợi nên được bố trí theo hướng như sau:

 • Với nam Ất Hợi, nên chọn hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam.

 • Với nữ Ất Hợi, nên chọn hướng Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam.

Hướng bàn thờ cho tuổi Ất Hợi 1995?

Hướng phòng thờ phù hợp với nam chủ nhà tuổi Ất Hợi 1995 bao gồm hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc. Đặc biệt, hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam có tọa ở Tây Nam – Đông Bắc. Điều này giúp căn nhà được bổ trợ bởi cả hai cung Phục Vị và Sinh Khí, vừa gắn kết tình cảm gia đình, vừa mang lại tài lộc và sức khỏe cho mọi thành viên.

Chọn hướng nhà phong thủy cho tuổi Ất Hợi

Còn với nữ chủ nhà, hướng phòng thờ tuổi Ất Hợi 1995 thích hợp là Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Bốn hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Đặc biệt, nữ chủ nhà có thể ưu tiên hướng Bắc hoặc Nam, để tạo được tọa Nam – Bắc. Nhờ đó, gia đình không chỉ thêm gắn kết mà tâm trí cũng thanh tịnh và an nhiên hơn.

Hướng bếp cho tuổi 1995?

Theo quan niệm phong thủy dân gian, bếp là nơi có thể hóa giải hung khí trong nhà nếu được đặt đúng hướng và tọa. Nhìn chung, cần tuân thủ nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”, nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu và quay về hướng lành.

Đối với nam chủ nhà tuổi Ất Hợi 1995, hướng bếp tốt là Tây hoặc Tây Bắc. Vị trí tọa nằm ở Đông – Đông Nam giúp thiêu đốt những điềm xấu của hai cung Họa Hại và Ngũ Quỷ.

Còn đối với nữ chủ nhà sinh năm 1995, nên ưu tiên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam cho cửa phòng bếp. Tọa hướng Tây và Tây Bắc, tương ứng với cung Họa Hại và Lục Sát. Điều này giúp gia chủ khắc phục những năng lượng tiêu cực trong nhà.

Tuổi Ất Hợi 1995 xây nhà vào năm nào?

Để chọn thời điểm xây nhà phù hợp cho tuổi Ất Hợi, cần nắm vững tử vi của gia chủ. Tránh xa những đại hạn Hoang Ốc, Tam Tai và Kim Lâu.

Ngoài ra, cần lưu ý năm xây nhà tương hợp, tương sinh tốt với tuổi gia chủ. Điều này giúp sinh ra nhiều năng lượng tốt trên mảnh đất mà ngôi nhà được tọa hướng. Dưới đây là danh sách những năm đẹp cho gia chủ Ất Hợi sinh năm 1995 xây nhà, không phạm phải 3 đại hạn Hoang Ốc, Tam Tai và Kim Lâu: năm 2028 (Mậu Thân), 2034 (Giáp Dần), 2043 (Quý Hợi), 2046 (Bính Dần), 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu) và 2055 (Ất Hợi).

Như vậy, đó là tổng hợp tất cả những thông tin phong thủy liên quan tới việc chọn hướng phù hợp cho tuổi Ất Hợi năm sinh 1995. Hy vọng thông tin này đã giúp bạn biết cách bố trí toàn bộ căn nhà của mình, từ hướng cửa chính, bàn thờ, bếp, phòng ngủ, phòng làm việc,… để có một cuộc sống bình an và hạnh phúc!

Quỳnh Thư

Tử Vi

Related Posts

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Hợi 1983: Sự Nghiệp, Tình Duyên và Định Mệnh

Video tử vi trọn đời tuổi quý hợi 1983 Tử vi không chỉ là tín ngưỡng tâm linh mà còn mang ý nghĩa sâu xa trong cuộc…

Tử Vi Tuổi Quý Hợi: Dự Đoán Vận Mệnh và Tình Duyên Trọn Đời

Tử Vi Tuổi Quý Hợi: Dự Đoán Vận Mệnh và Tình Duyên Trọn Đời

Video tử vi tuổi quý hợi Tử vi tuổi Quý Hợi 1983 là một chủ đề mà hầu như ai sinh vào năm này đều rất quan…

Tuổi Hợi 2007: Mệnh và Các Khía Cạnh Quan Trọng

Tuổi Hợi 2007: Mệnh và Các Khía Cạnh Quan Trọng

Hãy cùng tìm hiểu về tuổi Hợi 2007, mệnh gì, tuổi con gì, màu sắc phù hợp và hướng tốt thông qua những quan niệm phong thủy…

Tuổi Hợi: Khám phá tính cách và sự hợp tuổi

Hãy cùng tìm hiểu về tuổi Hợi là con gì? Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Hợi là một trong những con giáp quen thuộc…

Tử Vi Tuổi Tân Hợi Năm 2023 – Phong Cách Vải Mới

Đã đến lúc chúng ta khám phá tử vi của tuổi Tân Hợi năm 2023! Hãy cùng điểm qua những thông tin mới nhất về tuổi Tân…

Tuổi Quý Hợi Hợp Cây Gì: Cẩm Nang Trồng Cây Phong Thủy

Tuổi Quý Hợi Hợp Cây Gì: Cẩm Nang Trồng Cây Phong Thủy

Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi, liệu chúng ta nên trồng cây phong thủy nào để bàn làm việc? Điều này luôn khiến cho những người tuổi…