Tứ Hành Xung Tuổi Sửu

Tứ hành xung tuổi Sửu là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì chúng ta thường nghe câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Hiểu rõ về tứ hành xung tuổi này sẽ giúp chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống. Đừng lo lắng nếu chúng ta đã từng phạm phải, vì chúng ta hoàn toàn có cách khắc chế và hóa giải. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về tuổi Sửu

Tuổi Sửu là một trong số 12 con giáp của Địa chi. Nó được coi là địa chi thứ hai, đứng trước Tý và đứng sau Dần.

Tháng Sửu trong lịch âm là tháng chạp (tháng 12). Về thời gian, giờ Sửu tương ứng với khoảng từ 01:00 đến 03:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng, Sửu chỉ hướng Bắc Đông Bắc.

Theo Ngũ Hành, Sửu tương ứng với hành Thổ. Theo thuyết âm dương, Sửu là hành Mộc. Sửu cũng mang ý nghĩa là cong mềm, chỉ trạng thái phôi mầm hạt giống thực vật đã dài và cong trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn giới thấp và nhiệt đới. Tại Việt Nam, Sửu tương ứng với con giáp Trâu.

Tìm hiểu về tuổi Sửu
Tìm hiểu về tuổi Sửu

2. Tứ hành xung tuổi Sửu

Văn hóa phương Đông gắn liền với 12 con giáp và chúng được chia thành 3 nhóm tứ hành có đặc điểm chung. Từng cặp đối với nhau sẽ xung khắc trực tiếp, trái ngược về tính tình, quan điểm sống… Vậy tuổi Sửu thuộc nhóm nào và có những đặc điểm xung khắc ra sao?

Các con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong cuộc sống sẽ thuộc nhóm tứ hành xung. Các tuổi tương ứng với ngũ hành như sau:

  • Hành Mộc gồm tuổi Dần và Mão.
  • Hành Kim gồm tuổi Thân và Dậu.
  • Hành Thủy gồm tuổi Hợi và Tý.
  • Hành Hỏa gồm tuổi Tỵ và Ngọ.
  • Hành Thổ gồm tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, và Hỏa khắc Kim. Vậy nên các con giáp xung khắc theo từng cặp là:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi).
  • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu).

Tứ hành xung là những cặp tuổi khắc chế nhau
Tứ hành xung là những cặp tuổi khắc chế nhau

Ngoài ra, những con giáp cùng thuộc bộ tứ hành xung khi kết hợp với nhau chỉ gây xung nhẹ, không khắc chế mạnh. Ví dụ, Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu, Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi.

Tuy nhiên, tứ hành xung tuổi Sửu và tuổi Mùi vẫn thể hiện rõ qua tính cách. Cả Sửu và Mùi đều là những người tham vọng, có ý chí phấn đấu và tiến thủ cao.

Tuy vậy, sự khác biệt của họ khiến điểm chung này trở thành điểm yếu:

  • Người tuổi Sửu thường thẳng thắn, không thích vòng vo. Họ cho rằng chuyện tình cảm là một việc phí thời gian. Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy những người tuổi Trâu này rất chăm chỉ và tham công tiếc việc. Họ cũng luôn có những suy nghĩ riêng, thích hoạt động tư duy logic để tự phán đoán và quyết định mọi việc.
  • Ngược lại, người tuổi Mùi sống khá tình cảm và không thích làm việc đơn độc. Họ luôn tìm kiếm sự trợ giúp từ người xung quanh và thích lắng nghe chia sẻ, ý kiến, lời tư vấn từ người khác.

Cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu tuổi Mùi
Cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu tuổi Mùi

Chính sự khác biệt về tư tưởng và phấn đấu khiến cặp đôi này khó đồng hành cùng nhau. Mùi sẽ không tìm thấy sự hợp tác khi làm việc với Sửu, và ngược lại, Sửu sẽ cảm thấy bị làm phiền và khó tập trung suy nghĩ khi làm việc với Mùi. Trong tình cảm, Mùi dễ bị tổn thương trước tính thẳng thắn và lạnh lùng của Sửu. Sự xung khắc này bắt nguồn từ tính Thổ của Sửu và Mùi quá mạnh, khi gặp nhau tạo ra sự cố chấp và bảo thủ, dẫn đến mâu thuẫn gay gắt. Do đó, người ta thường nói rằng tứ hành xung tuổi Sửu và Mùi mang đến vận xui.

3. Hóa giải xung khắc cặp đôi Sửu – Mùi

Đừng hoang mang khi nghe về cặp tứ hành xung tuổi Sửu và Mùi. Xét về nguyên lý âm – dương ngũ hành, vạn vật trong thế gian đều có sự liên kết, kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp. Và giữa hai yếu tố xung khắc sẽ có một yếu tố thứ ba để cân bằng.

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, khi hành Thổ gặp hành Thổ đồng nghĩa với việc tính Thổ trở nên nặng nề. Lúc này, hành Kim là yếu tố cần tìm đến, vì Thổ sinh Kim và Kim linh hoạt, sắc bén giúp Thổ trở nên tươi vui và giảm bớt tính ì.

3.1. Tìm người thứ ba

Do đó, bạn có thể tìm người thứ ba để hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu và Mùi. Trong số 12 con giáp, chỉ có tuổi Thân và tuổi Dậu thuộc hành Kim. Bố mẹ của người tuổi Sửu và Mùi nên sinh con trong hai tuổi này. Trong công việc, bạn cũng nên tìm kiếm thêm người tuổi Dậu hoặc Thân để hợp tác. Những người này hứa hẹn là nhân vật hài hòa, giúp giải quyết sự xung khắc và tạo sự đẹp lòng cho cả Sửu và Mùi.

3.2. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp để cải thiện mối quan hệ xung khắc giữa Sửu và Mùi. Đặc biệt trong kinh doanh, vật phẩm phong thủy có thể giúp cho sự nghiệp phát triển tốt hơn.

Đối với cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu và Mùi, bạn nên chọn các vật phẩm phong thủy bằng kim loại. Tính Kim sẽ giúp làm việc của Sửu và Mùi trở nên thoải mái hơn, giảm bớt tính cứng nhắc. Nhờ đó, việc trao đổi, làm việc và hợp tác cũng sẽ thuận lợi hơn.

3.3. Bố trí nội thất văn phòng, nhà ở

Cuối cùng, bố trí nội thất văn phòng và nhà cửa cũng rất quan trọng để hóa giải xung khắc. Ví dụ, bạn có thể sử dụng đồ nội thất khung sắt kim loại, mạ vàng, mạ đồng ánh kim. Bạn cũng có thể đặt chuông gió (hành Kim) ở cửa sổ phòng ngủ, trang trí văn phòng…

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét việc chọn màu sắc chủ đạo của hành Kim (vàng, trắng, xám…) để làm chủ đạo cho văn phòng và nhà cửa. Điều này sẽ mang đến tiếng cười, niềm vui.

Đối với cặp đôi Sửu và Mùi, nên sử dụng bộ chăn ga gối có các màu sắc trắng, xám, vàng… để hóa giải mâu thuẫn và tăng thêm tình cảm mặn nồng, gắn kết bền chặt hơn.

Ga chun trơn AMD Dream cotton
Ga chun trơn AMD Dream cotton

Ga chun Amando 4Stars
Ga chun Amando 4Stars

Quy luật âm dương giúp chúng ta nhìn nhận lại bản thân. Đừng trách số phận hay ông trời, sự xung khắc chỉ đơn giản là chưa nhìn ra điểm cân bằng. Với tứ hành xung tuổi Sửu và Mùi, tìm ra yếu tố Kim giữa hai người sẽ giải quyết mọi khó khăn.

Nguồn: https://tuvi.edu.vn

Related Posts

Hình Xăm Tuổi Sửu 1997

Hình Xăm Tuổi Sửu 1997

Hình xăm không chỉ là một biểu hiện cá nhân về phong cách và cá tính, mà còn mang lại giá trị về phong thủy. Với những…

Tuổi Sửu 1985: Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nào?

Tuổi Ất Sửu (Sinh năm 1985) hợp hướng nhà nào? NHẬP NĂM SINH 1985 CÁC HƯỚNG TỐT XẤU CHO NAM SINH NĂM: 1985 Thuộc Cung: CÀN Thuộc…

Tuổi Sửu 1973: Bí ẩn và hấp dẫn

Bạn đã bao giờ tò mò về những điều đặc biệt về năm 1973 và những người sinh vào năm đó? Trong bài viết này, chúng tôi…

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Sinh Tháng Nào Tốt

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Sinh Tháng Nào Tốt

Chào mừng bạn đến với Tử Vi! Những con giáp, như Tuổi Sửu, vận mệnh của họ không chỉ dựa vào năm sinh mà còn phụ thuộc…

Tuổi Sửu Hợp Tuổi Gì

Người tuổi Sửu là những người mang tinh con Trâu, xếp thứ 2 trong bảng 12 con giáp. Tính cách của người tuổi Sửu tỏa sáng với…

Tuổi Ất Sửu Hợp Với Tuổi Nào?

Với việc tìm kiếm một đối tác, kết hôn, hay khởi nghiệp, việc xem xét sự hợp nhất giữa các tuổi là rất quan trọng để đảm…