Tranh phong thủy mệnh Kim: Gợi ý lựa chọn tranh thu hút tài lộc, may mắn

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, người xưa thường ví von như vậy để nói về tầm quan trọng của không gian sống đối với vận khí, tài lộc của gia chủ. Bên cạnh việc giữ gìn nhà ở gọn gàng, sạch sẽ, gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng tranh phong thủy như một vật phẩm hỗ trợ, giúp thu hút may mắn, tài lộc và xua đuổi tà khí. Vậy tranh phong thủy mệnh Kim nên chọn như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Mệnh Kim và những điều cần biết khi chọn tranh phong thủy

Người mệnh Kim thường mang trong mình khí chất mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Do đó, khi chọn tranh phong thủy, gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên các bức tranh có màu sắc, hình ảnh thuộc hành Thổ (vàng đất, nâu), hành Kim (trắng, xám, bạc) để được tương sinh, tương hỗ.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Kim cũng có thể lựa chọn tranh có những hình ảnh mang ý nghĩa cát tường, may mắn như:

Tranh gà trống

Gà trống là biểu tượng của sự may mắn, phú quý và quyền lực. Trong văn hóa Việt Nam, gà trống còn là linh vật xua đuổi tà ma, mang đến bình an cho gia đình.

Tranh gà trống vàngTranh gà trống vàng

Tranh cá chép

Cá chép vượt vũ môn hóa rồng là hình ảnh quen thuộc, tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công. Tranh cá chép rất thích hợp cho những gia chủ mệnh Kim đang phấn đấu trong sự nghiệp.

Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng. Trong phong thủy, hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tranh phong cảnh núi non

Núi non hùng vĩ là biểu tượng của sự vững chắc, trường tồn và thịnh vượng. Tranh phong cảnh núi non thường được treo ở phòng khách, giúp gia chủ mệnh Kim củng cố địa vị, thu hút tài lộc và may mắn.

Tranh phong cảnh núi non hùng vĩTranh phong cảnh núi non hùng vĩ

Những điều kiêng kỵ khi chọn tranh phong thủy mệnh Kim

Ngoài việc lựa chọn màu sắc và hình ảnh phù hợp, gia chủ mệnh Kim cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

  • Không nên treo tranh có màu sắc thuộc hành Hỏa: Màu đỏ, cam, hồng… là những màu sắc đại kỵ với người mệnh Kim. Những gam màu này có thể khiến gia chủ gặp bất lợi trong cuộc sống, công việc.
  • Không nên treo tranh có hình ảnh dữ dằn: Tranh hổ, báo, sư tử… có thể mang đến sát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.
  • Không nên treo tranh ở vị trí ẩm thấp, thiếu sáng: Điều này có thể khiến bức tranh nhanh bị hư hại, đồng thời ảnh hưởng đến hiệu quả phong thủy.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Văn An, việc lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với bản mệnh là vô cùng quan trọng. Bức tranh không chỉ là vật trang trí mà còn có thể tác động đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin về tranh phong thủy mệnh Kim trong bài viết này đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức bổ ích để lựa chọn cho mình một bức tranh phù hợp, thu hút tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình.

Mời bạn đọc để lại bình luận, chia sẻ bài viết hoặc truy cập website https://tuvi.edu.vn để khám phá thêm nhiều nội dung thú vị về tử vi, phong thủy.

Related Posts

Mệnh Kim và Mệnh Thủy: Khám Phá Sự Hài Hòa Và Tương Sinh Trong Phong Thủy

“Nước chảy đá mòn” – câu tục ngữ ngắn gọn mà ông cha ta đã đúc kết từ ngàn đời, ẩn chứa trong đó biết bao triết…

Quả cầu phong thủy mệnh Kim

Quả Cầu Phong Thủy Mệnh Kim – Gợi Mở Cung Tài Lộc, Vững Bước Thành Công

“Vàng mười đã thử lửa, người hiền tai vạ mới hay”, người xưa dạy cấm có sai. Người mệnh Kim vốn nổi tiếng thông minh, sắc bén,…

Nhẫn Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tối Ưu Cho Vận Mạnh Bình An

“Ngọc Trai, Kim Cương, đá lấp lánh Tô thêm vận may, rạng ngời cho người” Trong văn hóa Á Đông, việc đeo nhẫn không chỉ là một…

Vòng tay đá phong thủy mệnh Kim

Mệnh Kim nên đeo gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà?

“Ngọc kia chuốt mãi mới thành, người ơi giữ lấy cho lành cho thơm”. Con người sinh ra vốn đã có số phận, vận mệnh riêng. Người…

Mệnh Kim và các linh vật

Mệnh Kim nuôi con gì để rước lộc vào nhà?

“Con chó khôn, nhà giàu thêm gạo” – Nuôi con vật hợp mệnh từ lâu đã là một phần trong văn hóa Việt, mang ý nghĩa cầu…

Người mệnh Kim nên sử dụng màu sắc gì?

Người mệnh Kim làm sao để có nhiều tài lộc? Bí mật hé lộ!

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – ông bà ta thường dạy. Người xưa tin rằng, ngoài việc nỗ lực, chăm chỉ, vận mệnh và…